Tổng Giám Đốc Tuyển Thê

Chương 9
“Quý vân tranh, truyện này không thể như ý em nói được, hôn nhân của chúng ta vốn đã có hiệp ước, em đã quên?” Lôi lạc lãnh khốc nhắc nhở nàng. Anh bây giờ đã muốn không còn cách nào khác để bận tâm, làm nàng lại nghe anh nhắc đến hiệp ước tình hình đặc biệt ấy sẽ không chán ghét anh, anh chỉ biết nhất định phải bắt nàng ở bên anh. Đây mới là việc quan trọng.

“Vô dụng, Lôi lạc”

“Vậy là có ý gì?”

“Ý là….tôi đã biết hợp đồng kia căn bản không có hiệu lực”

Lôi lạc nheo mắt “Từ khi nào?”

“Từ trước lúc chúng ta đính hôn”

Lôi lạc không hiểu sao lại cảm thấy sung sướng, tức giận mới vừa rồi bỗng chốc tan thành mấy khói.

“Em đã biết hợp đồng không có hiệu lực sao vẫn thuận lời lấy anh, điều đó chứng tỏ em yêu anh, không phải sao?”

Quả thực, anh đối với nàng dùng lời ngon tiếng ngọt quả rất hữu hiệu, nàng thực dễ dàng yêu thương anh, cũng bởi vì nàng tin tưởng anh yêu nàng, cho nên rõ ràng có thể thoát khỏi hôn ước này, lại vẫn lựa chọn ở bên cạnh anh.

“Là, tôi yêu anh” Quý vân tranh mở mắt, kín đáo xem biên môi của anh có nét đắc ý cười.

“Tôi yêu anh, nhưng từ giờ trở đi, tôi nghĩ là không muốn yêu anh nữa, là anh đêm qua lựa chọn đi tìm Lị tử, tỏ ra cô ấy quan trọng hơn tôi”

“Quý vân tranh, em nói điều này là cố ý gây sự”

“Đúng, tôi cố tình gây sự, tôi chính là cô gái như vậy, anh không cần chịu đựng tôi, hủy bỏ hôn ước về sau anh sẽ không phải chịu đựng nữa, anh sẽ cảm thấy vui mừng lớn.”

Anh trừng mắt nhìn nàng.

“Anh sẽ không đồng ý”

“Đứa nhỏ trong bụng Lị tử kia phải làm sao bây giờ? Anh không phải là trước mặt cha mẹ anh đã thừa nhận đứa trẻ kia là của anh? Người con gái anh yêu thương nhất trên đời không phải Lị tử sao? Anh có thể nhìn Lị tử tự sinh tự nuôi một đứa trẻ mà đối diện với những ánh mắt nghi ngờ của người đời mà sống?”

“Em…là ai đã nói cho em? Lôi dương?” Chết tiệt, biết ngay hắn tự nhiên xuất hiện ở khách sạn là không có gì tốt mà!

“Điều này không quan trọng, quan trọng là đứa trẻ trong bụng Lị tử có phải của anh hay không?”

“Không phải!” Lôi lạc bình tĩnh nhìn lại

“Nhưng anh sẽ quan tâm cô ấy, cũng quan tâm đứa trẻ trong bụng Lị tử, anh sẽ nghĩ ra một biện pháp đẹp cả đôi đường để giải quyết chuyện này, hãy cho anh chút thời gian.”

“Lấy Lị tử, tất yếu vấn đề sẽ được giải quyết”

“Em mới là vợ của anh”

“Nhưng người con gái anh yêu là cô ấy, không phải tôi”

“Điều đó không giống nhau!”

“Giống nhau, giống nhau!” Nàng kích động gào thét với anh: “Với tôi mà nói, cô gái anh yêu thương nhất không phải là tôi, tôi không thể chịu đựng được! Không được lừa dối tôi! Nếu anh không thương cô ấy, cần gì phải thừa nhận đứa nhỏ trong bụng cô ấy là của anh? Bảo vệ một người em gái, có cần phải hi sinh như vậy sao? Quái quỷ! Anh nếu như yêu cô ấy, thì hãy đến bên cô ấy đi, tôi không cần anh!” Mặc kệ Lị tử trong lòng anh là em gái hay tình nhân, Lị tử yêu anh là sự thật, anh biết rõ Lị tử đối với anh là tình yêu, lại vẫn quyết định lấy nàng…như vậy, thân là vợ của anh để làm gì? Đau khổ lắm, nàng không cần!

Buông tay để anh đi, như vậy nàng mới có thể giải thoát.

Bởi vì rất kích động, bởi vì gào thét hết sức với anh, Quý vân tranh cảm thấy khó chịu, đầu lại bắt đầu choáng váng, nàng vỗ vỗ đầu, khổ sở nhíu mày, lại nghĩ đến em bé trong bụng, nàng kích động như vậy, khó chịu như vậy, đối với em bé trong bụng là rất không tốt.

Lôi lạc nhìn bộ dạng khó chịu của nàng, mi phong cũng theo bản năng rối rắm.

“Em làm sao vậy? Sao không thoải mái? Có cần anh đi tìm bác sĩ không?”

“Tôi không sao…anh đi đi!”

Anh nhìn nàng một lúc lâu, chậm lại âm điệu, khó khăn mở miệng nói: “Lị tử là vì lúc ấy nghe được tin anh kết hôn, buổi tối chạy đến quan bar uống rượu không cẩn thận bị thất thân, có đứa nhỏ, hơn thế nữa, cũng tại anh, cho nên mới…”

“Tôi không muốn nghe, chúng ta hủy bỏ hôn ước đi” nàng mệt mỏi quá rồi không muốn chịu đựng nữa.

Không khí trong phòng bệnh như ngưng kết, Lôi lạc đứng dậy, giơ tay lên, đấm một quyền vào cửa sổ kính của bệnh viện. Nháy mắt, máu đỏ chảy đầm đìa…Quý vân tranh sợ hãi, lập tức ngồi dậy, mắt nhìn chằm chằm vào máu đang chảy của Lôi lạc, đau lòng không nói ra lời.

Lôi lạc không thấy đau, bởi vì vết thương trên tay lúc này căn bản không đau bằng vết thương trong lòng anh.

Sợ bản thân không kiềm chế được làm tổn thương nàng, Lôi lạc quay đầu rời đi, xem Quý vân tranh trong đáy mắt như là không có chút quyến luyến.

Nàng bất động một giây sau khóc rống lên thất thanh, hai tay gắt gao bịt chặt miệng, chỉ sợ tiếng khóc của mình làm bác sĩ và y tá kéo đến.

Anh thật sự cứ như vậy rời đi? Một chút cứu vãn cũng không có… chỉ cần anh mở miệng nói nàng là người con gái mà anh yêu nhất, không phải Lị tử. Chỉ cần anh mở miệng mắng mỏ nàng, nói anh sở dĩ cưới nàng không phải vì anh sợ thua, thua không dậy nổi, mà bởi vì anh thật lòng yêu nàng.

Lừa nàng cũng được, dối nàng cũng được, lòng của nàng sẽ thanh thản sao?

Thật sự là mâu thuẫn quá! Vừa muốn chốn chạy, vừa muốn yêu, buông tay thì luyến tiếc, không buông tay thì đau khổ, ngay cả bản thân nàng cũng không biết nên làm thế nào cho đúng…Chia tay sao? Anh thật sự không cần nàng? Hai người cứ như vậy không còn quan hệ?

Nàng nên vui vẻ buông tay a, lại khóc không thành tiếng…

“Nếu yêu hắn, tại sao lại nói ra như vậy?”

Lôi dương đang đứng ở trước cửa, chậm rãi đến gần giường bệnh, đem Quý vân tranh đang khóc đau đớn ôm vào trong lòng.

Nàng không nói gì, ôm chặt hắn mà khóc.

“Anh trai cùng Lị tử có thể nhỏ từ nhỏ đã sống nương tựa vào nhau như anh em, cảm tình đương nhiên là có, hai người đều sống tá túc ở nhà tôi, tương lai có rất nhiều điểm lo lắng, bởi vì mẹ anh không phải là một người dễ dàng thân cận, ở công ty Á thái Nhật bản to lớn này, mẹ anh so với nữ nhân khác có điểm thông minh và kiên cường, mới có thể có chỗ đứng nhỏ nhoi, cho nên sẽ xảy ra tâm trạng không an toàn, chỉ sợ anh trai trả thù, đem gia tộc anh hủy hoại…tiểu học muội, anh trai là yêu em, em tức giận muốn hủy bỏ hôn ước, đứa nhỏ trong bụng kia làm sao bây giờ? Hay là để anh lấy em cho xong?”

Vì để quên chìa khóa xe trong phòng bệnh Lôi lạc không thể không đi lấy, vừa đến cửa liền nghe thấy câu nói này–

“Em tức giận muốn hủy bỏ hôn ước, đứa nhỏ trong bụng kia làm sao bây giờ? Hay là để anh lấy em cho xong?”

Anh một cước đá vào cánh cửa, đập vào mắt là cảnh hai người đang ôm nhau.

Nói chuyện như vậy, hình ảnh thân mật như vậy, làm cho Lôi lạc hoàn toàn mất đi lí trí, anh một bước tiến lại hai tay nắm lấy cổ áo Lôi dương, hung hăng một đấm giáng thẳng vào mặt Lôi dương, tiếp theo, một đấm không do dự giáng thẳng vào bụng Lôi dương…(khổ thân anh Dương quá!!!đúng là làm ơn mắc oán mà!!!)

“Dừng tay, mau dừng tay!” Quý vân tranh kêu to, hơi choáng váng, nhìn Lôi lạc mặt tức giận đang điên tiết đánh Lôi dương, nhìn Lôi dương hoàn toàn không thể kháng cự…đúng rồi, lôi dương là bệnh nhân a, thế nào chịu được hết đấm này đến đấm khác của Lôi dương a?

Không được, cứ đánh như vậy “Tôi bảo anh dừng tay, Lôi dương sẽ bị đánh chết, Lôi lạc…”

Kêu không được Lôi lạc, nàng tự nhiên nhảy xuống giường, không nghĩ ngợi xen vào giữa hai người, muốn dùng thân thể của mình bảo vệ Lôi dương khỏi bị đánh….Không ngờ, Lôi lạc thu tay lại không kịp, nắm đấm kia hung hăng tiến đến nàng, Lôi dương nhanh chóng quay người chặn lại Lôi lạc, thân hình nhanh nhẹn uyển chuyển, nháy mắt đem Quý vân tranh bảo vệ ở trong lòng.

Không khỏi quá nhanh, làm cho người ta căn bản không kịp nháy mắt…có điều, Lôi lạc cũng không có rảnh để mà suy nghĩ xem có điều gì không ổn ở đây, ánh mắt anh vô cùng lo lắng nhìn cảnh Quý vân tranh đang được Lôi dương gắt gao ôm vào ngực bảo hộ.

Anh thiếu chút nữa đã đả thương nàng.

Không! Không đúng! Anh không chấp nhận nàng yêu thương nam nhân khác! Nhất là Lôi Dương!

Nhưng là….”Anh bị điên hay sao vậy? Trong bụng cô ấy có cục cưng của anh nha, nếu cô ấy bị thương, anh sẽ hối hận cả đời, hiểu hay không hả?” Lôi dương phát hỏa, hiếm khi thấy được trên mặt hắn có chút nộ khí.

Đoàng một tiếng, lời nói của Lôi dương như là có sức công phá lớn, Lôi lạc trạng thái hoàn toàn sững sờ đứng bất động một bên, trong phút chốc đã quên mình có bao tức giận chuyện Quý vân tranh chạy đi lấy thân mình đi bảo vệ một nam nhân khác.

“Cục cưng…của tôi?” Lôi lạc kinh ngạc nhìn lại hắn.

“Không phải của cậu?”

Cái gì? Lôi dương nghe xong thiếu chút nữa ngã ngửa.

Đúng là, nam nhân thông minh một thời, khôn khéo một thời, gặp tình yêu cũng sẽ trở nên ngu ngốc!

“Anh bị điên à!” Lôi dương thấp giọng rủa. Không nghĩ rằng con người ngu ngốc này là anh trai hắn. Anh đỡ quý vân tranh đứng thẳng dậy, để nàng nằm lại trên giường, trên khuôn mặt tái nhợt của nàng đếu là nước mắt.

“Em nên nghỉ ngơi đi, anh ta băt nạt em như thế, là đàn anh anh sẽ giúp em tính sổ.”

Nghe được Lôi dương muốn tìm Lôi lạc tính sổ, quý vân tranh khổ sở nhăn mặt, nói nhỏ với hắn “Không được, hai người không được đánh nhau nữa, đầu Lạc chảy máu rồi, anh dẫn anh ta đi gặp bác sĩ được không?”

Lôi dương trừng nàng, chậc chậc một tiếng, cố ý giương giọng nói “Bây giờ em còn thay hắn đau lòng sao? anh đây hiện tại trên mặt, dưới bụng đều đang đau em tính sao? Đau quá, đau quá, hay là để anh đau chết nha?”

Tốt nhất, để nam nhân sau lưng nghe thấy mà áy náy. Không nghĩ tới người áy náy đầu tiên là Quý vân tranh…

“Thực xin lỗi…vậy anh cũng đi gặp bác sĩ được không?”

“Điều này còn có thể chấp nhận được” Lôi dương câu môi mỉm cười, miễn cưỡng xem như vừa lòng, quay đầu nhìn về phía anh trai Lôi lạc.

“Chúng ta đi ra ngoài nói chuyện đi”

Bị Lôi dương dẫn di khoa ngoại băng bó vết thương xong, giờ phút này đang ngồi trên một băng ghế dài ở trong sân bệnh viện, anh anh tuấn khuôn mặt lạnh băng, trên người âu phục vừa được chỉnh trang lại.

“Cậu muốn cùng tôi nói chuyện gì?” Ngày thường hình tương như núi băng không thay đổi, nay ở bệnh viện đã bị phá hủy, Lôi lạc đối với người em trai xa lạ này, vẻ mặt mang theo một chút ngượng ngùng chật vật.

Lôi dương cằm bị thương, hai má bị thương, nhưng trên mặt hắn lại luôn luôn có một nụ cười.

“Em rất vui mừng, rốt cuộc anh cũng đã có một người để yêu”

Khuôn mặt tuấn tú của Lôi lạc cứng đờ, ánh mắt không khách khí quét về khuôn mặt đang tươi cười của Lôi dương, không nói.

“Anh hận cha, hận mẹ em, cũng hận em, ngoại trừ Lị tử còn được anh yêu quý do cùng hoàn cảnh, chưa từng có người nào có thể tiến vào nội tâm của anh…Bây giờ đã có, anh vì đứa trẻ trong bụng chị dâu mà động thủ với em, động thủ để chứng minh anh yêu cô ấy bao nhiêu.”

Nghe vậy, nét mặt Lôi lạc thay đổi, khẽ hừ một tiếng: “Đừng có cho là đúng”

“Em không phải tự cho là đúng, trong lòng anh tự hiểu”

“Cậu rốt cục là muốn nói với tôi cái gì?” Lôi lạc đối với kiểu anh em tình thân như thủ túc thật không quen, cũng không có thói quen cúng Lôi dương đàm đạo việc nhà, hơn nữa, trong lòng anh đang nghĩ đến một người, muốn chạy nhanh quay lại phòng bệnh xem Quý vân tranh ra sao rồi.

“Được rồi, xem bộ dạng lo lắng muốn chạy nhanh đến xem chị dâu kìa, tiểu đệ đây xin nhanh chóng vào vấn đề chính.” Lôi dương mỉm mỉm cười đôi mắt che đậy, lại trợn mắt khi đã rút đi giọng điệu bất cần đời trước kia.

“Buông tay đi anh, em sẽ làm cho mẹ công khai anh là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Á thái Nhật bản, anh hãy dừng mọi hành động đối với tập đoàn Á thái cũng như gia tộc, cũng xin anh đừng làm điều gì làm tổn thương mẹ em.”

Lôi lạc mắt nhíu lại, không thể nghĩ rằng đây là người em trai Lôi dương không quản thế sự, ru rú trong nhà, buổi nói chuyện ngày hôm nay làm cho anh hết sức kinh ngạc.

Tuy rằng anh vẫn cho Lôi dương là huyết thống thuần khiết, là chướng ngại lớn nhất cho việc anh tiếp nhận Á thái, nhưng mà, Lôi dương so với tưởng tượng của anh còn nguy hiểm hơn nhiều.

Bắt đầu từ thời điểm nào, anh đối xử với Lôi dương ngày càng không dùng tâm? Lôi lạc trầm tư, cái đầu tiên nghĩ trong đầu là bệnh tình Lôi dương được báo là càng ngày càng trầm trọng…Điểm này, Lôi lạc chợt nhận ra, ánh mắt một lần nữa dừng ở trên người Lôi dương, nghĩ mới vừa rồi hắn ở trong phòng bệnh thân thủ nhanh nhẹn gọn gàng bảo vệ Quý vân tranh, lại vẫn có thể đánh anh vài quyền và bây giờ vẫn có thể ngồi ở đây nói chuyện với anh một cách minh mẫn, phải chăng Lôi dương bệnh….là giả?

Vì sao? vì sao hắn làm cho đối phương không đề phòng? Thật sự là đáng chết!

“Tôi không hiểu cậu đang nói cái gì?” Anh thật sơ xuất quá.

“Em biết anh đang làm gì, anh thừa dịp tổ chức đại hội tuyển thê nhằm đánh lạc hướng chú ý của mẹ, làm cho mẹ luôn nghĩ cách làm thế nào ngăn cản hôn sự của anh, nhân cơ hội này liên tục thu mua cổ phần của tập đoàn Á thái Nhật bản, vì muốn dùng phần trăm cổ đông lớn để bức mẹ em thoái nhượng, ổn định chỗ ngồi trong tập đoàn, đúng vậy không?”

Lôi lạc nở nụ cười, khuôn mặt lạnh lùng mang theo một chút tán thưởng.

“Cậu thực sự không đơn giản a, Lôi dương, so với mẹ cậu, cậu thật sự là thâm tràm khó đoán hơn vạn lần, chỉ là, tôi không hiểu được, cậu như vậy lại ưu thế là huyết thống thuần khiết, muốn đá tôi ra khỏi phạm vi quyền lực hẳn là không khó, cần gì phải giả bệnh lâu như vậy để tôi không cảnh giác làm gì?”

“Bởi vì, em vốn không muốn làm người nối nghiệp tập đoàn Á thái” Lôi dương nhún nhún vai, đối với việc Lôi lạc phát hiện ra con người thật của mình cũng không quan tâm, bởi vì từ đầu đến cuối hắn giả bệnh, là vì muốn gạt mẹ hắn, lừa các thành viên trong gia tộc, làm cho bọn họ chuyển ánh mắt hướng sang người thừa kế gia nghiệp là Lôi lạc, mà không phải gạt Lôi lạc.

Lôi lạc mím môi khó hiểu, cũng không tin.

“Vì sao?”

Lôi dương nhìn Lôi lạc, ánh mắt thâm trầm mà phức tạp, ẩn trong đó còn là một tia thống khổ cùng áy náy, có điều thống khổ cùng áy náy nhanh tróng biến mất khỏi mắt hắn, như là đã được huấn luyện.

“Đây là em nợ anh” Xem như bồi thường cho Lôi lạc đi.

Lôi lạc muốn gì, hắn đều nguyện ý cho, như vậy, hắn mới có thể giảm bớt áy náy lương tâm, không làm thất vọng người nào đó trên trời có linh thiêng.

Lôi lạc nhíu mày lại, đối với lời nói của hắn có chút khó hiểu.

“Nói rõ ràng đi!”

“Tóm lại….em chỉ là muốn anh hiểu được, anh làm tất cả những việc này đều là không cần thiết, em căn bản không có ý cạnh tranh với anh, và em cũng hi vọng ba mẹ không bị anh làm tổn thương, về điều này, em sẽ dùng hết sức để bảo vệ, cái khác, anh muốn gì cũng được. Anh hai, anh là người thông minh, em biết anh có thể làm tất cả để khống chế mọi thứ làm phá hủy tập đoàn Á thái, buông tay đi, em cam đoan sẽ giúp anh thuận lợi trở thành người nối nghiệp tập đoàn Á thái, ngay cả mẹ cũng không thể không đồng ý.”

Phá hủy mọi thứ, Lôi lạc đương nhiên hiểu được, trừ khi vạn bất đắc dĩ, anh cũng không dùng đến hạ sách này.

“Cậu sẽ làm như thế nào?”

Mục đích cuối cùng của anh là làm người thừa kế tập đoàn Á thái, nếu không phải dùng ngoại lực để cầm quyền, đương nhiên là tốt nhất. Huống chi, anh đúng là muốn Long điền nhã tử đồng ý công khai duy trì anh là người nối nghiệp.

Nghe Lôi lạc nói như vậy, sự tình đã có chút sáng lên.

Lôi dương cười, khuôn mặt thâm trầm thoáng chốc biến mất: “Em sẽ gật đầu đồng ý lấy vợ để xung hỉ, để sống lâu trăm tuổi, mẹ em bà ấy…nhất định chịu thỏa hiệp”

Không phải là hắn nhiều năm giả bệnh là có mục đích đấy chứ?.

Là sinh mệnh?

Là nhận thức sinh mệnh.

Lôi lạc không hề chớp mắt nhìn người em trai cùng cha khác mẹ của mình, nội tâm hỗn loạn, kinh ngạc, khó hiểu, mê hoặc, thậm chí tin tưởng cùng không tin tưởng trong lúc này có chút do dự, bồi hồi.

“Rốt cục cậu muốn tôi nghe ra điều gì, tin cậu sẵn sàng hi sinh dâng cho tôi mọi thứ?” Anh nên tin hắn sao?

Tin hắn vô điều kiện giúp anh, thực hiện ước muốn làm người nối nghiệp tập đoàn? Nếu tin, thì năng lực của Lôi lạc chẳng ra gì, còn nếu không tin, thì hắn việc gì phải cùng Lôi lạc ngồi ở chỗ này tiết lộ mọi thứ?

“Coi như em nợ anh một phần tình yêu thương của cha mẹ đi. Nếu em làm như vậy có thể làm anh vui vẻ, có thể bù lại nỗi đau trong lòng anh kia, như vậy là đủ rồi” Về nguyên nhân chính, hắn sẽ không nói.

Nói ra, việc này sẽ khó có thể theo ý muốn, hắn ẩn nhẫn mười mấy năm đâu khổ cùng hối hận, chỉ sợ là không được. Chính hắn thì không sao, nhưng là mẹ hắn thì không được, nói cuối cùng, hắn chỉ có thể làm điều này để bảo hiếu mẹ hắn mà thôi.

“Như vậy sao?” Vấn đề đơn giản đến mức khó tin, nhưng lại không có điểm nào để bãi bỏ.

“Tin hay không, anh rất nhanh có thể quyết định, nói sau. Anh mới vừa rồi không phải nói, em nếu thật sự muốn cạnh tranh với anh, cũng không cần đến tận bây giờ mới làm, anh căn bản không có lí do gì để không tin em, mặt khác, khúc mắc về chuyện Lị tử, cũng nhất định giao cho em xử lí, anh chỉ cần chuyên tâm chăm sóc người anh thương yêu là được rồi.” Lôi lạc nhíu mày, cho dù anh có thể tạm thời tin Lôi dương không muốn cùng anh tranh đoạt, mà có thể ra lệnh dừng lại việc mua cổ phần ở bên ngoài của tập đoàn, nhưng thật khó tin hắn có thể giúp được chuyện Lị tử mang thai xử lí tốt, huồng hồ chính anh ở trước mặt cha là Lôi minh viễn cùng Long điền nhã tử đã thừa nhận đứa trẻ trong bụng cô là của anh.

“Anh yên tâm, em biết anh rất thương yêu Lị tử, em sẽ không làm cho cô ấy chịu ủy khuất…” Lôi dương câu môi, hiện lên một chút ý đùa cợt “Hơn nữa, em dùng danh dự của mình ra đảm bảo, cô ấy có thể yên ổn ở lại nhà Long điền, làm một đại tiểu thư.”

Dưới ánh trăng, trên giường bệnh, Quý vân tranh ngủ trầm tĩnh, trên mặt còn loang lổ nước mắt.

Bóng cây lay động ngoài cửa sổ, trong phòng, dưới những miếng kính của cửa sổ hình anh Lôi lạc hiện lên cao lớn mà cô đơn, anh lẳng lặng ngồi cạnh bên giường bệnh nắm bàn tay lạnh lẽo của Quý vân tranh, tràn ngập áy náy cùng hối hận trong lòng, ám ảnh không ngừng hướng hắn mà đánh vào.

Bác sĩ nói, nàng mang thai đã bảy tuần, dùng thời gian mà tính có thể khẳng định đứa trẻ trong bụng nàng 100% là của Lôi lạc, quỷ quái làm sao không hiểu lúc ấy anh bị quỷ ám hay sao mới có thể nói nàng có con với Lôi dương. Nàng tại sao lại muốn hủy bỏ hôn ước? Đứa nhỏ trong bụng Lị tử làm anh hao tổn tâm khí, lại vô tình lạnh lùng với cô gái của chính mình, với đứa con của chính mình, còn tự cho là một người đàn ông trọng tình trọng nghĩa sao?

A, thật buồn cười cho một người đàn ông tự phụ, ngay cả người phụ nữ cùng con minh bảo vệ còn không được, còn có thể coi mình là một người đàn ông sao?

Cánh tay dài nhẹ nhàng lau nước mắt trên gò má tái nhợt của nàng, tâm là trước nay chưa có đau, nữ nhân này thật kiêu ngạo a, nếu không phải vừa rồi anh không nghe Lôi dương nói chuyện, nàng cứ như vậy mang đứa trẻ rời khỏi anh, làm cho anh cả đời hối hận không kịp?

Thậm chí, mang đứa nhỏ đi lấy một người đàn ông khác?

Hoang đường, khiến cho lồng ngực anh một trận chua sót nổi lên, tay nắm bàn tay mềm mại của nàng bất giác xiết chặt.

Nếu, anh thật sự cả đời mất đi nàng, có đau không? có đâu không? Anh lại nghĩ nếu mình có thể bình thản đối mặt, nghĩ đến anh có thể tồn tại trên thế gian này? Anh thật sự là ngu xuẩn mà! Nghĩ lại khi anh còn nhỏ đã từng ôm lấy cha mình, mong cha mình hãy ở lại bên cạnh mẹ con anh, lúc ấy, anh có thể thấy anh mắt của cha mình lạnh lùng dửng dưng cùng tuyệt tình, anh không thể nào ngờ tới, xuýt chút nữa mình lại phạm phải sai lầm giống cha anh…Lôi lạc cắn răng, nắm hai bàn tay mềm mại của nàng.

“Em có thể tha thứ cho anh không?” Tiếng nói khàn khàn nho nhỏ vang lên trong đêm yên tĩnh, một giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt tuấn mĩ của anh.

“Xin lỗi…anh yêu em, là anh yêu em, là thật lòng thật dạ…cho dù ngay từ đầu tính lấy em không phải là tình yêu, bây giờ không thể không yêu em….anh không dám thừa nhận, là vì anh lo sợ, lo sợ…Buồn cười không? Nhìn anh như một nam nhân cao cao tại thượng, thế mà lại sợ hãi khi yêu một người?.

Quý vân tranh từ lúc anh nắm chặt tay mình liền tỉnh dậy, kinh ngạc nghe anh nói, trên tay truyền đến một loại cảm giác lạnh lẽo không thôi, càng không nói đến những lời nói kia của anh, giống như chày gỗ từng nhát từng nhát đập vào lòng nàng.

Nước mắt rơi không chủ ý, nàng cắn răng lên phiến môi hồng để kiềm chế tiếng khóc.

Anh nói, anh yêu nàng.

Nàng cho tới bây giờ không có nghĩ tới, một nam nhân như vậy lại sợ hãi khi yêu một người.

Tâm buồn, khổ, đau tất cả là đều vì anh.

“Lạc…” Nàng cất tiếng gọi, nhìn thân thể nam nhân trước mắt cứng đờ, như là bị chấn động cùng kinh ngạc, đó là anh theo bản năng phản ứng phòng bị.

Tâm mềm nhũn, quyết định giả như không nghe thấy những lời anh vừa nói, cũng không phát hiện anh đang khóc, cẩn thận giữ lại vẻ kiêu ngạo của nam nhân này, cũng không nghĩ vì nàng mà nam nhân này phải chảy nước mắt, nàng sẽ trân trọng cả đời.

“Em…tỉnh?”Trong bóng đêm, tiếng nói khàn khàn như cũ, sườn mặt rất nhanh lau đi nước mắt, nhìn nàng với khuôn mặt dịu dàng ý cười.

“Tỉnh khi nào vậy?”

“Vừa tỉnh, thấy anh ở đây làm em giật cả mình” Nàng cố ý nói, đôi mắt quét về phía trên tay anh đang băng bó, bất giác nhíu mày.

“Tay anh có đau không? Bác sĩ nói như nào? Có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?”

Lôi lạc nhìn nàng, ánh mắt sáng ngời, như là đang đoán cái gì, hoặc như là nghĩ trong lòng nàng đã xem thấu, hiểu trong lòng nàng đang nghĩ cái gì, có vẻ không có hậu cố chi ưu.

Hé ra tuấn nhan xoay mình để sát vào mặt nàng “Quan tâm anh rõ ràng như vậy, như thế nào lại muốn rời anh ra đi?”

“Em…” Nàng muốn mở miệng, anh đã vươn mình hôn lên môi nàng.

Tinh tế, chậm rãi, như là chậm rãi nhấm nháp mật ngọt, dường như rất lâu rất lâu mới chậm rãi buông nàng ra.

“Anh biết em kiêu ngạo, về sau, anh nhất đinh xếp em lên vị trí đầu tiên, là duy nhất trong lòng anh, như vậy có được chưa? sau này không được nói muốn rời xa khỏi anh chứ?” Giống như đau khổ, giống như khẩn cầu, trong tiếng nói của anh dường như mang một chút áp lực cùng tình cảm.

Điều này, anh nói khi nàng đang tỉnh táo, nói lên tình yêu sâu khuất nhất.

Nếu nàng cự tuyệt, điều đó khẳng định là nàng là cô gái ngốc.

Mới vừa rồi còn nén khóc, cuối cùng buông xuôi, nước mắt tùy ý trên mặt nàng rơi xuống.

“Đây chính là anh nói, không cho phép đổi ý.” Cái miệng nhỏ nhắn của nàng cất lời, vừa khóc vừa cười.

Ngón tay thon dài lau đi nước mắt trên mặt nàng.

“Anh sẽ không, nếu anh không làm được như vậy, thì Lôi lạc anh sẽ bị trời đánh…” Một bàn tay nhỏ nhanh chóng che đi miệng anh, Quý vân tranh tức giận trừng hai mắt nhìn anh.

“Anh không làm được, em sẽ bỏ anh đi, không cần phải nguyền rủa bản thân.”

Bởi vì, là nàng yêu anh như thế, cho dù một ngày nàng không còn yêu thương anh, nàng cũng không muốn điều gì xấu xảy ra với anh.

“Lạc, cho dù thật sự có một ngày em muốn rời xa khỏi anh, em cũng hi vọng anh sống tốt, vui vẻ”

Lúc này, Lôi lạc lại lấy tay chặn đi tiếng nói của nàng.

“Ngày đó, vĩnh viễn sẽ không xảy ra, cho nên, đừng nói nữa, anh một chút cũng không muốn nghe…”

Đời người, điều gì sắp mất đi mới cảm thấy đáng quý đáng trân trọng. Kinh nghiệm như vậy, như vậy đau lòng cùng sợ hãi, một lần cũng đã quá đủ…