Trạm Lam Huy Chương

Quyển 3 - Chương 191: Ma thú loạn đấuThuyền luyện kim còn cách xác rồng khoảng hai dặm trở lên, cốt linh từ rất xa giám thị xác rồng, Balagana ở dưới nước thật cẩn thận bò tới, không giống vong linh Quân vương chút nào, ngược lại còn giống như một con ma thú cấp thấp, sợ kinh động đến các tồn tại cường đại ở phụ cận.

Sarin rất toa tấn thần kinh của hắn, cho dù cường bức lợi dụ, thì đều là những thứ hắn không thể cự tuyệt được.

Vong linh vị diện cũng có cốt long, nhưng mà thân thể cốt long làm sao có thể so sánh với long cốt còn có linh khí được. Cho dù cốt long ở trước mặt hắn, Balagana cũng sẽ không động tâm. Hiện tại hắn không thể không vì đạt được nhiều khối xương cốt mà liều mạng.

Sarin cũng rất đau lòng, xương cốt của Tiago cự long thì hắn còn rất nhiều, nhưng mà số có được linh khí thì lại rất ít. Những thứ có linh khí này, một khi cự long chết đi, sẽ chậm rãi tiêu tán, nếu không lúc trước Lex cũng sẽ không vội vã dùng long huyết ngâm những bộ áo giáp kia. Trong quốc khố tại thành San Rock, còn có rất nhiều áo giáp tốt hơn, tuy nhiên, nếu lúc đó không dùng những long huyết kia, thì về sau sẽ không có hiệu lực nữa.

Ân Tứ Chỉ Hoàn không có ý nghĩa gì trong việc bảo tồn long cốt cả, ngược lại nó còn sẽ hấp thu linh khí trong long cốt, khiển cho không gian trong chiếc nhẫn càng thêm củng cố. Mãi cho tới khi Sarin có được Thứ Nguyên Thạch, thì mới được coi là bảo tồn mấy khối xương cốt cuối cùng tới tận bây giờ.

Đây cũng là chuyện bất đắc dĩ, khi hắn đạt được long cốt, thì vẫn chưa học được Thủy diễm luyện kim thuật, luyện kim thuật của Lex cũng không thể làm cho long cốt phát huy tác dụng lớn nhất được. Vũ khí cùng áo giáp chế tạo khi trước cho Nerys và Tieta, cuối cùng đều đã tổn hại trong chiến đấu, điều này cũng liên quan đến năng lực của Lex vào khi đó.

Nếu Lex là Ma đạo sĩ, thì tuyệt đối sẽ không phát sinh loại chuyện này.

Balagana lặng lẽ đến gần xác rồng, trước bộ xác rồng thật lớn này, thân thể hắn có vẻ vô cùng nhỏ bé, sáu cánh tay của hắn không cầm vũ khí, mà đều cầm một khối Thứ Nguyên Thạch, trong lòng thì đang âm thầm cầu nguyện. Hy vọng kiểm linh này đừng quá hung hãn!

Balagana càng lúc càng tới gần đầu của bộ xác rồng, trong hốc mắt của xác rồng, sợi tơ màu đen kia lại lần nữa bắn ra, lần này Balagana không có chút bối rối nào, sáu cánh tay đưa về phía trước một cách quỷ dị, hình thành một kết cấu ma pháp trận, sợi tơ màu đen kia xuyên qua giữa, nhưng lại không cách nào tiến thêm được, bởi vì sáu cánh tay của Balagana đã đồng thời khép lại, sợi tơ màu đen tả xung hữu đột, Linh hồn chi hỏa trong hốc mắt Balagana kịch liệt nhảy lên, gần như phun ra ngoài.

Lúc này, đám người Zola đã tụ tập tới trước khoang thuyền, đồng thời quan sát hành động của Balagana.

- Rốt cuộc cũng là Quân vương a!

Zola còn không biết Balagana đang đối phó với cái gì, nhưng mà động tác chính xác đến từng chi tiết của Balagana đã khiển hắn bội phục, cho dù là hắn, nếu đi làm chuyện này thì cũng không hơn được chút nào, hơn nữa ở dưới nước sâu như thể này, hắn nhiều nhất kiên trì được hơn mười phút, thì sẽ phải trốn về Thuyền luyện kim, nếu không kiểm khí sẽ bị tiêu tán, bị áp lực của nước biển đè ép thành bánh thịt.

Linh hồn lực lượng của Balagana rất cường đại, đồng thời khống chế sáu khối Thứ Nguyên Thạch, mới khiển cho kiểm linh kia không có chỗ nào để trốn, đâm loạn giữa sáu khối Thứ Nguyên Thạch này. Nhưng mà muốn thu kiểm linh vào trong Thứ Nguyên Thạch, thì còn cần vận khí nữa. Kiểm linh không phải là vật chết, chỉ khi nào làm cho động tác của nó chậm lại, thì mới có thể hoàn thành động tác có độ yêu cầu cao này.

Hốc mắt của xác rồng đột nhiên sáng lên, một con cá nhỏ chỉ bàng nắm tay bơi ra, toàn thân phát sáng. Con cá này lao thẳng đến Balagana, dường như muốn cứu kiểm linh ra.

Cái đuôi thật lớn của Balagana đánh về phía trước, mũi nhọn trên cái đuôi này mạnh mẽ đâm vào trong cơ thể con cá phát sáng này. vốn đang lo lắng đề phòng Sarin liền nhẹ nhàng thở ra, con cá này dưới công kích của Balagana, trực tiếp bị đâm ra vô số lỗ nhỏ.

Ánh sáng từ trong cơ thể con cá này chiểu ra, trong nước biển hắc ám đã hình thành một quầng sáng rất đẹp đẽ.

- Không xong!

Sarin kêu lên một tiếng, đồng thời trong tiếng kêu sợ hãi này còn có giọng của Helene.

- Nerys, đi giúp Balagana, nêu trong vòng ba phút mà không thành công, thì lập tức trở về, chúng ta rời đi!

Sarin không chút do dự hạ mệnh lệnh, đồng thời đưa cho Nerys một khối Thứ Nguyên Thạch.

Con cá này là một loại ma thú am hiểu tinh thần công kích, có cái tên rất dễ nghe, gọi là Hương Tuyết. Loại ma thú này sinh hoạt trong các hải vực lạnh lẽo, thích ẩn thân trong các nơi bí ẩn, dùng tinh thần lực liệp sát con mồi. Máu của nó thì cực kỳ thơm ngon, là mỹ vị đối với bất kỳ một loại ma thú nào, có lực hấp dẫn cực lớn.

Không xong nhất chính là, loại ma thú này là quần cư. Công kích của Balagana sẽ làm cho phiến hải vực này toàn ngập máu của Hương Tuyết, không lâu sau, nơi này sẽ tụ tập đại lượng ma thú.

Nerys nhận lấy Thứ Nguyên Thạch, không nói gì, trực tiếp từ Truyền Tống Trận rời khỏi Thuyền luyện kim bàn quy. Thân thể của nàng lao thẳng về phía xác rồng. Linh hồn chi hỏa trong hốc mắt của Balagana nhảy lên càng lúc càng kịch liệt, hắn không chỉ phải ra sức thu kiểm linh, mà còn phải đối phó với tinh thần công kích của Hương Tuyết.

Trong hốc mắt của xác rồng, có mấy chục con Hương Tuyết bơi ra, công kích vô hình khiển cho Balagana vô cùng đau đầu. Kiểm linh lại không có chút chậm lại nào, căn bản không thể lập tức thu nó vào trong Thứ Nguyên Thạch được.

Nerys cũng không đi quản Balagana, nàng nắm lấy Thứ Nguyên Thạch, trực tiếp đi vào giữa xác rồng, đặt Thứ Nguyên Thạch lên trên đầu của bộ xác rồng này. Không gian bên trong Thứ Nguyên Thạch rất lớn, không phải không gian toang bị bình thường có thể so sánh được. Nhưng xác rồng do cự long lưu lại này cũng quá lớn, Thứ Nguyên Thạch trong tay Nerys đột nhiên tản ra các ảo ảnh vặn vẹo, Nerys khẽ ôm đầu, cảm giác trong xác rồng tản ra một luồng tấn công tinh thần.

Một cái lốc xoáy thật lớn xuất hiện, Nerys nhịn đau, hấp thu cả xác rồng lẫn nước biển phụ cận vào trong Thứ Nguyên Thạch.

Tiếng nổ ầm ầm vang lên, một mảnh nước biển này bị hút đi, hình thành một vùng chân không, đưa tới nước biển chung quanh ập vào. Nerys và Balagana cũng không cách nào duy trì thân thể cân bàng nữa, cát đá dưới đáy biển cũng bởi vì đợt trùng kích mãnh liệt này mà bị bốc lên, trở thành một mảnh hỗn độn.

- Nerys...!

Zola la hoảng lên, Sarin trầm mặt xuống, hắn cảm giác được ràng Nerys đã bị thương.

- Binh, đi tiếp ứng bọn họ!

Dực khô lâu đã sớm khởi động Thuyền luyện kim, năm Ma pháp sư cũng đứng trong ma pháp trận, kích phát lực lượng trong ma hạch, Thuyền luyện kim chỉ trong ba giây đồng hồ, đã vượt qua tốc độ bốn mươi dặm, đồng thời vẫn còn đang gia tốc.

Động tĩnh lớn như vậy, muốn che dấu thì cũng không được, Sarin phải mau chóng cứu Nerys trở về. Đương nhiên, cũng muốn cứu Balagana trở về. Người nầy có chán ghét đi nữa, thì trong tay hắn vẫn còn đang cầm sáu khối Thứ Nguyên Thạch a.

Thuyền luyện kim bàn quy dán đáy biển mà nhanh chóng đi tới, rất nhiều ma thú hàng năm sinh hoạt dưới đáy biển cũng không đạt được tốc độ này.

Khi đầu của Thuyền luyện kim chui vào trong cát đá đục ngầu, Sarin từ trong Truyền Tống Trận đi ra ngoài, Thủy Văn Thuẫn bao phủ toàn bộ thân thể hắn, ngay cả như vậy, áp lực cực lớn vẫn ép tới, khiển cho lục phủ ngũ tạng trong người hắn cũng sắp phải nổ tung lên.

Hắn có thể cảm giác được linh hồn của Nerys, do đó có thể nhanh chóng đi vào đáy biển, một tay nắm chặt lấy tay của Nerys. về phần Balagana, kiểm linh mà hắn đang khống chế đã thoát được, đang cuồng phách chém lên thân thể hắn. Trong nháy mắt, trên người Balagana đã có thêm mấy chục vết nứt.

Thân thể Nerys giật giật, sau đó tỉnh lại. Nếu nàng không phải ác ma, ở trong hoàn cảnh như vậy mà bị hôn mê, cho dù có thể trải qua áp lực của nước biển, thì miệng mũi cũng sẽ bị nước biển ập vào, đã sớm làm nổ phổi ra rồi.

Ở trong nước, hô hấp của Nerys đã sớm ngừng lại, dùng làn da hấp thu dường khí trong nước biển. Khi Sarin giữ chặt tay nàng, nàng lật ngược tay, bắt lấy Sarin, nhét Thứ Nguyên Thạch vào Ác Ma Chỉ Hoàn của Sarin. Nàng và Sarin có thể dùng chung toang bị, đây là tác dụng của linh hồn khế ước. Làm xong động tác này, Nerys cũng không có khí lực gì nữa, bị Sarin kéo trở lại Thuyền luyện kim, biến mất trong ánh sáng của Truyền Tống Trận.

Nước biển đã trở nên đổi màu, có mấy chục thi thể Hương Tuyết lơ lửng trong lòng nước, tản ra ánh sáng mãnh liệt. Tuy ràng Balagana không biết Hương Tuyết là cái gì, nhưng hắn nhìn thấy Sarin mạo hiểm tiến vào trong nước, thì liền biết ràng phiền toái sắp tới. Kinh nghiệm chiến đấu của hắn rất phong phú, lập tức mặc kệ kiểm linh, để cho kiểm linh công kích lên trên người, thân thể thì quỷ mị chạy trốn ra ngoài, trực tiếp từ đỉnh của Thuyền luyện kim mà chui vào.

Không ngờ kiểm linh chỉ bàng một tia hắc tuyển kia lại mạnh mẽ bám vào cái đuôi của hắn, cũng theo hắn chui vào Thuyền luyện kim.

Lần này Balagana dường như đã đổi tính, tay hắn xoay lại, trong tay đã có thêm một thanh cự phủ, mạnh mẽ bổ vào cái đuôi của chính mình, cái đuôi của Balagana bị một búa này cắt xuống một đốt dài hơn nửa thước, một bàn tay khác của hắn thì đã cầm Thứ Nguyên Thạch, thu cả đốt đuôi này cùng kiểm linh vào trong.

Không gian của Thứ Nguyên Thạch rất ổn định, không sợ kiểm linh phá vỡ từ bên trong, nếu là không gian trang bị bình thường, thì chỉ cần vừa mới thu vào tay, thì đã bị kiểm linh phá hỏng rồi.

- Đi mau!

Sarin thúc giục Dực khô lâu, năm pháp sư cấp thấp cũng toàn lực thúc dục ma pháp trận, cùng lúc khởi động ba mươi khối ma hạch cấp bảy được khảm lên trên ma pháp trận.

Đây chính là tiền vốn để cho Sarin chạy trối chết, có ma hạch cấp bảy, Thuyền luyện kim bàn quy thậm chí có thể lao tận tới phía nam của Luyện Kim Thành, tốc độ cũng có thể vượt qua bảy mươi dặm.

Một bóng đen thật lớn ra hiện ra trên ma pháp la bàn, đây không phải là dấu hiệu màu đỏ, nhưng Helene vẫn điên cuồng kêu lên:

- Quay lại, quay lại! Hướng bắc!

Ma thú xuất hiện từ phía nam này, hiển nhiên là Helene không định đi đối mặt, hơn nữa ngoài ma thú này, từ các phương hướng ở mặt phía nam, đều xuất hiện các điểm đỏ đại biểu cho nguy hiểm, đang hướng về nơi đây mà tụ tập.

Tiếng máy móc trong Thuyền luyện kim đột nhiên lớn lên, Sarin biết mình đã có chút lỗ măng. Bản thân xác rồng này không có nguy hiểm gì, nhưng mà Hương Tuyết ký sinh bên trong xác rồng, thì lại là ác mộng của rất nhiều ma thú. Hương Tuyết bị giết, lập tức sẽ đưa tới ma thú càng cường đại hơn, những ma thú bị đưa tới này, còn có thể tự giết lẫn nhau. Hắn cũng không muốn Thuyền luyện kim bị chìm ở trong này.

Tại hai sườn của Thuyền luyện kim bàn quy, dòng nước phun cực nhanh ra ngoài, hình thành lực đẩy cực lớn, đồng thời Thuyền luyện kim cũng hướng về phía trước mà xông tới, tốc độ càng nhanh hơn nữa.

Sarin ôm Nerys, đi tới khoang của mình, Balagana do dự một chút, cũng đi theo.

Sắc mặt Helene tái nhợt, canh giữ ở trước ma pháp la bàn, trợ giúp Dực khô lâu điều khiển. Trước mặt Dực khô lâu chính là linh trì, bốn phía linh trì được khảm Lục u linh bảo thạch, bên trong chứa đựng rất nhiều cốt linh. Dực khô lâu khẩn trương quan sát nguy hiểm đến từ chung quanh, một khi xuất hiện phiền toái, hắn sẽ phóng thích cốt linh, đi công kích và giết chóc.

Tuy nhiên Dực khô lâu cũng không quá nắm chắc, cốt linh được thiết kể để nhàm vào chiến hạm, còn về đối phó ma thú, thì cũng không biết có hữu hiệu hay không.

Balagana đi theo Sarin vào khoang thuyền, Sarin đặt Nerys lên trên bàn, dùng tinh thần lực kiểm tra một chút, phát hiện Nerys bị thương không nặng, chỉ là lực trùng kích cường đại kia đã khiển cho nàng bị chấn động kịch liệt, tinh thần hôn mê. Sau vài cái Xuân Lâm thuật được thi triển, Nerys liền mở mắt ra.

- Chủ nhân, đau quá!

Nerys còn đang gắt gao cầm lấy tay của Sarin, không chịu buông ra. Khi nước biển mãnh liệt đè xuống, nàng đã nghĩ ràng mình sẽ chết, trong một chớp mắt ngắn ngủi, nàng vô cùng sợ hãi, cảm giác giống như ở Ác ma vị diện, bị đại ác ma đánh lên người vậy.

Sarin nở nụ cười, Nerys không có việc gì là tốt rồi, về phần đau đớn ư? Vài cái Xuân Lâm thuật vừa rồi đã đủ để giảm đau rồi, đây là Nerys đang làm nũng mà thôi.

Thân thể Balagana đứng trước cửa, hắn không biển thành bộ xương khô, thì không vào được khoang thuyền của Sarin.

- Sarin pháp sư...

Balagana giao sáu khối Thứ Nguyên Thạch lên, Sarin nhìn thoáng qua, trên người tên này có đầy các vết thương.

- Được rồi, chuyện ta đã đáp ứng với ngươi thì sẽ không quên đâu, tuy nhiên hiện tại ta còn cần lực lượng của ngươi, ngươi tạm thời không nên nghỉ ngơi.

Sarin nói tới đây, cảm giác cũng có chút không ổn, tuy ràng Balagana còn có sức chiến đấu, nhưng mà toàn thân đều là các vết rách do bị kiểm linh chém ra, nhìn qua thập phần đáng thương. Những vết thương này thì Balagana cũng tự minh chữa được nếu có thời gian, còn trước mắt thì lại không có biện pháp nào mang hiệu quả nhanh cả.

Sarin là Ma pháp sư, trong tất cả ma pháp Trị Liệu Thuật thủy hệ của hắn, còn có một thần thuật là Sinh mệnh ban cho. vấn đề là mấy thứ này mà đặt lên trên người thường, thì tuyệt đối có thể trị liệu các trọng thương gần chết, nhưng nếu thi triển lên trên người Balagana, vậy thì chẳng khác nào giết chết đối phương. Balagana là vong linh, nếu thi triển Xuân Lâm thuật lên trên người hắn, thì không khác gì nhúng hắn vào một chảo dầu sôi cả. Nếu để cho Balagana uống ma dịch, thì rất có thể hắn chỉ còn sót lại nửa cái mạng mà thôi.

- Chủ nhân, ngươi còn có một bộ ma thú hài cốt không tồi, đưa cho Balagana đi.

Nerys nhắc nhở Sarin, lúc này Sarin mới nhớ tới đến, minh đã giết một đầu ma thú khổng lồ ở Thần Phạt Địa Ngục, ma thú kia có cấp bậc không cao, nhưng xương cốt lịa dị thường cứng cỏi, trong đầu lâu còn có ma pháp trận thần kỳ. Ma hạch của ma thú kia đã bị Sarin luyện hóa vào trong áo giáp của Tieta, xương cốt còn lại thì vốn bị Lex thu đi, nhưng trước khi đi thì đã để lại cho Sarin.

Bộ xương cốt này có linh tính bất diệt, trong xương đầu lâu còn có cả ma pháp phù văn, vô cùng thần kỳ. vốn Sarin còn muốn lưu nó lại để nghiên cứu, nhưng hiện tại cả người Balagana đều là vết thương, thật ra cũng có thể đưa cho hắn dùng để tu bổ thân thể.

- Tốt, cho hắn đi.

Sarin gật đầu đáp ứng, Nerys chỉ chỉ về phía sau, từ trên bàn đứng lên. Balagana ngoan ngoãn đi theo Nerys ra phía sau khoang thuyền. Phía sau khoang thuyền này có diện tích không nhỏ, có thể cho Balagana ung dung tu bổ thân thể.

Sarin phát động ma pháp trận trên bàn, ngồi xuống, quan sát tình hình bên ngoài. Zola và Tieta cũng đi tới, Aini và Helene cũng đi ra khoang thuyền phía trước.

Aini là Vong linh pháp sư, vào lúc tất yểu, thì có thể trợ giúp Dực khô lâu khổng chế cốt linh công kích, ma pháp la bàn kia vốn chính là của Helene, Helene có thể trợ giúp năm Ma pháp sư khống chế Thuyền luyện kim, tránh né công kích của địch nhân.

Sau khi Thuyền luyện kim bàn quy của Sarin rời đi, chỗ đáy biển vốn là nơi xác rồng đang nằm bỗng nhiên xuất hiện một hố sâu thật lớn. Tại đáy của hố sâu này, là một quả trứng cực lớn. Xác rồng bị Nerys dùng bạo lực mang đi, quả trứng này rốt cuộc không che dấu được khí tức sinh mệnh mãnh liệt nữa, ngay cả ma thú từ tận vài trảm dặm cũng có thể ngửi được rất rõ ràng.

Đủ lại ma thú thiên kì bách quái chen chúc mà đến, muốn nuốt luôn quả trứng toàn ngập sinh mệnh lực này, những ma thú này theo bản năng cảm giác được, chỉ cần ăn quả trứng này, chúng sẽ có thể lập tức tiến hóa.

Một con mực khổng lồ, toàn thân đều là các dải kim tuyển, là kẻ đầu tiên chạy tới nơi này, xúc tua của nó trực tiếp móc quả trứng này lên, nhưng không đợi nó cắn nuốt, đã có mấy trảm con Ngân lân sa thật nhỏ lao tới, điên cuồng cắn xé xúc tua của nó.

Con mực có kim tuyển này giận dữ, xúc tua của nó điên cuồng vung vẩy, thân thể dài hơn một thước của Ngân lân sa bị xúc tua của nó dễ dàng cắt thành mảnh nhỏ. Xúc tua của con mực kim tuyển này dường như toàn ngập kiểm khí của các thanh nhuyễn kiểm, lớp vảy còn cứng rắn hơn cả sắt thép của Ngân lân sa lại không thể ngăn cản công kích của con mực này được.

Phía trên vùng đáy biển này, có một con Cá voi trắng một sừng bơi qua, nó vừa mới ăn no, cảm giác thấy nơi này có hương vị mê người, nên không kìm nổi tới đây tuần toa một phen, chỉ là không biết tại sao, đàn Đoản vĩ hải sư vốn ngày thường đều trốn tránh nó lại xuất hiện, từ bên cạnh nó xẹt qua, đánh về phía phía.

Ma thú càng lúc càng nhiều, tụ tập ở phạm vi mấy dặm xung quanh đây, điên cuồng chém giết lẫn nhau.

Sarin ở trong Thuyền luyện kim bàn quy, đột nhiên cảm giác thân thuyền chấn động mãnh liệt, không biết bị ma thú có thể ẩn thân nào đụng phải, Thuyền luyện kim dài không đến ba mươi thước, trong phiến hải vực này thì chỉ được coi như một đứa nhỏ, sau lần va chạm này, Thuyền luyện kim lập tức bị đánh văng ra ngoài.

Ma thú đánh lên Thuyền luyện kim kia cũng không truy kích, mà lập tức buông tha cho Thuyền luyện kim, mà vọt tới chỗ Sarin vừa đến. Bên trong thuyền thì ngoài Dực khô lâu, những người khác đều theo Thuyền luyện kim bị đánh văng mà bay lên không trung.

Aini phất tay, phóng ra Vong linh giam cầm màu xám, một lần nữa có định năm Ma pháp sư trong ma pháp trận, tiếp tục khống chế chiếc thuyền, chính hắn thì trôi nổi lên, một đầu vong linh huyết nhục mơ hồ ở phía sau hắn, có định thân thể hắn ở giữa không trung.

Helene thì bị văng ra, đánh vao đỉnh thuyền, sau đó lại ngã xuống dưới. May mắn nàng có thân thủ không tồi, sau khi hạ xuống, đã rút đoản kiểm ra, đâm vào trong sàn thuyền, có định thân thể lại, chỉ là trên đầu nàng cũng đã bị va chạm khiến cho chảy máu ra.

Thuyền luyện kim vừa lật, Sarin xuất ra Thủy Văn Thuẫn cho mình và Tieta, bao bọc quanh thân thể. Dưới sự bảo vệ của Thủy Văn Thuẫn, mặc cho Thuyền luyện kim lật như thể nào, hắn và Tieta cũng không bị chút thương tổn nào.

Zola rất bình tĩnh, ngay lần va chạm đầu tiên, thân thể hắn đã lao lên, một tay nhấn một cái lên trên vách tường, đã bám lấy vách tường, những lần Thuyền luyện kim quay cuồn sau đó, hắn không có chút nhúc nhích nào cả.

- Mọi người không có việc gì chứ?

Thanh âm của Sarin truyền ra khắp chiếc thuyền, Thuyền luyện kim đã vững vàng hạ xuống, nhưng điểm đỏ đại biểu cho nguy hiểm ở trên ma pháp la bàn vẫn không chút giảm bớt, tuy nhiên chúng đều lao sát qua bên cạnh Thuyền luyện kim, không có một ma thú nào lưu lại.

- Không có việc gì, chỉ là Helene bị chút vết thương ngoài da.

Thanh âm của Dực khô lâu vang lên. Hắn có thể theo dõi tin tức trong Thuyền luyện kim, bất cứ chuyện gì phát sinh bên trong thuyền thì cũng không dấu được.

- Aini, đưa Helene lại đây.

Sarin không đi ra khoang thuyền trước, cái bàn trong khoang thuyền của hắn này thực tể cũng là bàn giải phẫu, có thể trị liệu cho các binh sĩ bị thương. Người của Vân Lưu rất am hiểu giải phẫu ngoại khoa, dùng điều này để bù lại chỗ thiếu hụt do không có Thần thuật sư. Dù sao Ma pháp sư cũng quá ít, ma pháp dược phẩm thì lại đắt đỏ. Bình thường thảo dược và giải phẫu mới là biện pháp tốt nhất để trợ giúp binh sĩ.

Helene băng bó cái toán, đi vào khoang thuyền của Sarin, Sarin để cho nàng nằm lên trên bàn, nhìn thấy trên đầu Helene xuất hiện một vết thương có thể nhìn thấy cả xương. Sarin trước hết dùng Xuân Lâm thuật để cầm máu, sau đó lấy ra ma pháp dược phẩm đã chuẩn bị sẵn, đưa cho Helene.

Biểu tình vốn quật cường của Helene lập tức mất đi, không kìm nổi chảy ra nước mắt. Trước đây khi rời bển, nàng là Thuyền trưởng, có bất kỳ nguy hiểm gì, tất cả mọi người sẽ trước chiểu có nàng, nhưng trên chiếc thuyền này, Aini lại ưu tiên chiểu có năm tên Ma pháp sư cấp thấp, chứ không phải là nàng.

- Một vết thương nhỏ mà thôi, không có việc gì đâu, sẽ không lưu lại vết sẹo.

Sarin an ủi một câu.

Helene cũng đã không phải là một đứa nhỏ nữa rồi, nàng có nén bi thương, dùng tay áo lau khóe mắt, muốn ngồi xuống.

- Chờ một chút.

Tieta lại đè nàng xuống, từ trong túi da lấy ra một gốc thảo dược, nói:

- Sarin thì biết cái gì, miệng vết thương lớn như vậy, còn nhìn thấy cả xương cốt, không lưu lại vết sẹo mới là lạ.

Helene có chút kinh hoảng, nàng tự phụ mình có dung mạo xuất chúng, hiện tại vết thương trên đầu đã tê tê, có thể cảm giác được, vết thương này gần như kéo dài từ toán đến gần lông mi, nếu lưu lại vết sẹo, vậy thì dung mạo của nàng chẳng phải sẽ bị hủy hay sao.

- Yên tâm, còn có ta, từ nhỏ ta đã bị thương vô số, ngươi xem ta có vết sẹo nào đâu?

Tieta tiến đến gần sát Helene, để cho Helene xem mặt của nàng.

Helene lắc đầu, Tieta cười cười, nói:

- Thảo dược này thì chỉ người Caucasus mới có, ngươi nằm yên xuống đã.

Nói xong, Tieta nhét hẳn một bó to thảo dược vào trong miệng, bắt đầu nhai. Hai gò má của nàng căng phồng ra, Sarin nhìn thấy còn có cả dòng nước miếng đang chảy ra, liền nhay chóng lau đi. Rất nhanh, một bó thảo dược bị nàng nhai nát, nhổ ra, trực tiếp đắp lên trên đầu Helene.

Helene thấy điều này, có chút ghê tởm, nhưng lại không dám từ chối ý tốt của Tieta. Nàng là thật sự sợ bị lưu lại vết sẹo. Tieta lại lấy ra một cái khăn tay, nhìn thoáng qua, thì thầm:

- May mà, mới chỉ dùng một ngày.

Sau đó Tieta liền cột chiếc khăn tay đã có chút biến thành màu đen này vào trên đầu Helene, dùng sức có định lại.

Khuôn mặt trắng bệch của Helene lập tức trở nên đỏ rực, từ nhỏ nàng đã chưa bao giờ dùng khăn tay bẩn như vậy, hiện tại cái khăn này lại buộc lên trên đầu nàng, giống như bị một con rắn cuốn lên trên, trong lòng cực kỳ không thoải mái.

Sarin quay đầu đi, nhịn cười, ai nói Tieta không thù dai. Phương pháp đắp thuốc của Người Caucasus này là được dùng trong tình huống ở dã ngoại, không có điều kiện xử lý, nếu ở trong thôn, Người Caucasus cũng sẽ dùng hũ sành mà nghiền dược thảo thành chất lỏng. Đây là Tieta có ý chơi khăm Helene.

- Helene, ngươi còn có thương tích ở đâu nữa không?

Tieta lại lấy ra một bó thảo dược, hỏi tiếp.

- Không có.

Helene nghiêng người, đứng lên. Nàng cũng không muốn nhận trị liệu của Tieta nữa, nữ nhân Caucasus này chỉ e ràng bình thường cũng không chịu tắm rửa? Tại sao Sarin có thể chịu được nàng như vậy nhỉ?

Helene còn không biết, cái khăn tay của Tieta kia, căn bản không phải dùng để lau mặt, mà là nàng dùng để lau thanh Boomerang. Chiếc Boomerang này thì trong vài ngày gần đây đều được dùng để cắt Tôm vỏ đỏ, trên mặt sẽ có vết máu lưu lại. Máu của Tôm vỏ đỏ ngưng kết lại thì sẽ biến thành màu đen, cho nên chiếc khăn tay kia thoạt nhìn cực kỳ bẩn.

Zola đứng một bên, tội nghiệp nói:

- Tieta, tay của ta dường như bị bầm tím!

Tieta nhìn thoáng qua ngón tay thon dài trắng nõn của Zola, nói:

- Có vẻ như là bị lây đấy, cắt luôn đi, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Zola lập tức rụt ngón tay lại, không nói câu nào nữa.

Sarin cười cười, không nói gì cả, hắn quay đầu hỏi Aini:

- Mới vừa rồi là tại sao vậy?

Hắn ở trong khoang thuyền, tuy ràng có thể nhìn thấy ma pháp hình ảnh bên ngoài Thuyền luyện kim, nhưng lại không thấy được như ma pháp la bàn.

Aini rất trấn định, nói:

- Giống như các ma thú tại phụ cận đều điên lên rồi, tuy nhiên mục tiêu không phải là chúng ta, chúng nó đều hướng về phía mà chúng ta vừa mới rời đi.

Sarin và Aini liếc nhau, trong lòng đều toát ra một ý niệm, chẳng lẽ nơi đó xuất hiện bảo bối gì đó?

- Sarin, quên đi, cho dù có thứ tốt, chúng ta cũng không cái năng lực kia.

Aini chủ động từ bỏ ý niệm đó, ma thú mới vừa rồi từ phụ cận Thuyền luyện kim mà lao qua, đã có mấy chục con, mỗi một con thì đều ít nhất đạt tới cấp tám.

- Binh, thân tàu có tổn thương gì không?

Sarin thấy mọi người bên trong thuyền không có việc gì, lúc này mới hỏi tới trình độ tổn thương của chiếc thuyền.

- Chủ nhân, không có hư hỏng gì. Mới vừa rồi ma thú cũng không công kích chúng ta, chỉ là bị chúng va vào, rồi văng ra thôi.

Dực khô lâu kiểm toa thân tàu bên ngoài, phát hiện chỉ có một vết sâu bàng ngón tay, cho dù không tu bổ, thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến vận hành của con thuyền. Thuyền luyện kim bàn quy này hoàn toàn dùng quy xác tạo ra, nơi dày nhất còn vượt qua hai thước. Thân tàu dày như vậy, bên trong lại có kết cấu xương cốt tự nhiên làm giá đờ, cho dù là đánh lên băng sơn đá ngầm, thì cũng sẽ không xuất hiện thương tổn chân chính nào.

Mới vừa rồi ma thú kia va chạm, chỉ là do nó nóng lòng chạy đi, không muốn né tránh, do đó mới đánh bay Thuyền luyện kim ra ngoài, bản thân nó cũng không sử dụng ma pháp hoặc kỹ năng gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.