Trạm Lam Huy Chương

Quyển 3 - Chương 375: AgaresThành Girders có ba lớp tường thành, giữa ba lớp tường thiết lập đường hẻm, độ rộng vượt quá trăm thước. Thành nam địa thế thấp, ở hướng đông nam có nhà xưởng xử lý nước thải, tinh luyện độc dược cho quân đội. Xử lý nước thải sạch sẽ cũng thuận theo sông ngầm chảy đi.

Người Tần Nhân vì giữ đất đai phì nhiêu, thu hoạch hoa màu thường thường sẽ bỏ nhiều công sức xử lý hệ thống thoát nước của thành thị nhưng là không thể xử lý không công, phải lấy ra độc tố trong nước thải dùng làm vũ khí chiến tranh.

Quận quốc Grievances của Lex cũng không ngoại lệ. Trên binh khí đều có độc, sau khi quân địch bị thương phải tốn tiền của hoặc vật tư gấp mấy lần mới có thể chữa khỏi, là thử thách rất lớn đối với hậu cần của địch.

Thành Girders mở rộng vội vàng, hệ thống thoát nước không có quá nhiều ma pháp trận phòng ngự. Thông đạo này từ trong thành trực tiếp ra ngoài thành, vừa khéo đủ cho một người trưởng thành đi.

Lex nhận được báo cáo, không dám chậm trễ lập tức mang theo rất nhiều người đến thông đạo này, dò xét thực địa.

Ngay cả Quận vương và Sarin đều xuống dưới, những người khác tự nhiên cũng phải đi theo. Cũng may pháp sư không ít, thuật vệ sinh luân phiên sử dụng, mùi thối của nước trong cống đều được tẩy sạch.

Cống thoát nước thông ra ngoài thành rộng hơn hai thước, trước sau bố trí mười hai tấm lưới sắt. Trên lưới sắt đều có ma pháp cảnh báo, mỗi tuần đều có ma pháp học đồ xuống kiểm tra. Nhưng trên lưới sắt này xuất hiện một vết rách, ma pháp cảnh báo lại không bị xúc động, thậm chí ngay cả ma pháp trận dò xét chấn động đều không tạo lên phản ứng ở mặt trên.

Sau khi Lex đến, nhấc tay dùng Thần La Chi Giới cảm ứng một hồi. Sarin lại dùng Mắt nguyên tố quan sát. Dưới trạng thái Mắt nguyên tố hoàn toàn mở ra, Sarin thấy được một hàng dấu chân mờ nhạt.

- Là một nam nhân trưởng thành, chiều cao gần hai thước, ít nhất là trình độ Kiếm sư cao cấp, cũng có thể là chuẩn Kiếm thánh.

Sarin chậm rãi nói ra số liệu tính toán, sau đó nói:

- Beatrice, ngươi đi xem ngoài thành có để lại manh mối gì hay không.

Tìm kiếm dấu vết ác ma mạnh hơn so với nhân loại. Ma pháp sư cũng không có khả năng chạy khắp nơi trong cống thoát nước, phải là pháp sư trung cấp mới có đủ Ma huyền để tiêu hao, tùy thời dùng ma pháp kiểm tra.

Beatrice đi xa, đám người Sarin cũng liền về trên mắt đất.

Sarin lo lắng nói:

- Bố trí như vậy đã đủ chắc chắn. Mười hai tấm lưới sắt, người phá hỏng lại không phải Ma pháp sư. Dưới lòng đất thành Girders phải tu kiến lại lần nữa, nếu người như thế lẻn vào, phiền toái quá lớn.

- Sarin, người ra khỏi thành kia có thể nào là người ám sát ngươi không?

Lex lo lắng hỏi.

- Hẳn là không phải. Người ám sát ta là một người lùn, chiều cao mới khoảng hơn một thước. Người này gần tới hai thước, dấu chân lớn là không thể làm giả. Bởi vì lúc nhân loại đi lại...

- Ta biết...

Lex cảm thấy Sarin nói quá dài dòng. Nàng cũng là pháp sư cấp sáu, từng giải phẫu cơ thể người, rất hiểu biết đối với kết cấu xương cốt. Nàng chỉ là không có Mắt nguyên tố, không thể dùng phương thức trực quan nhất xem xét dấu vết.

- Hắc hắc.

Sarin cười khan một tiếng, không nói tiếp. Hắn chỉ là nói cho người bên cạnh Lex nghe mà thôi. Sarin lại không biết, người từ đường cống chạy thoát chính là Bạo quân ám sát hắn. Bởi vì Sarin bất kể thế nào cũng không thể tưởng được một người có thể từ đứa nhỏ biến thành tráng hán trưởng thành.

Nerys tuy rằng biết Thuật biến hình chung cực, nhưng Sarin trường kỳ quan sát phát hiện dấu chân của Beatrice khác với nhân loại. Đó là thói quen của bản thể, cố gắng thay đổi cũng có khác biệt. Dưới Mắt nguyên tố của hắn những chi tiết này

phi thường rõ ràng.

Nếu để Elena xuống dưới quan sát khẳng định có thể ngửi được mùi vị của u linh. Thời gian Bạo quân chuyển hoán thân thể không dài, loại mùi này đối với Tinh linh mà nói hết sức rõ ràng. Nhưng Elena là Tinh linh, đối với mùi của cống thoát nước này có thể dùng từ sợ hãi để hình dung. Cho dù nàng có ma pháp che chắn mùi cũng không muốn xuống loại địa phương này.

- Thông đạo này chỉ phòng ngự người từ bên ngoài tiến vào, người bên trong đi ra dễ dàng hơn nhiều. Thiết kế lại lần nữa là được. Sarin, chúng ta về đi.

Lex nói xong lại phân phó các pháp sư dưới tay, đều tự đi làm công tác bù lại, sau đó cùng Sarin trở về hành cung.

- Lace, cô phát hiện cái gì?

Bên cạnh không có người ngoài Sarin mới mở miệng hỏi Lex.

- Hmm. Cái tên từ trong thành ra ngoài này không phải sinh linh của Myers đại lục vị diện. Những ma pháp này là nhằm vào nhân loại, ta hơi sơ suất. Dùng thêm một chút tiền bạc, thiết kế lại lần nữa, thay đổi thông đạo là được. Nếu không có cái tên vụng trộm ra khỏi thành này không chừng chúng ta còn thật sự sẽ gặp phải phiền toái. Nên cảm tạ hắn.

Câu nói “Không phải sinh linh của vị diện này” cũng khơi lên sự cảnh giác cao hơn cho Sarin. Hắn có thể có được ác ma, vong linh. Người khác vì sao lại không có chứ? Hắn cẩn thận nhớ lại, thành Mesterlin của mình dường như không có khuyết điểm như vậy. Bởi vì tường thành của thành Mesterlin, trên dưới mặt đất liền làm một thể, chắc chắn còn hơn cả sắt thép.

Càng trọng yếu là, tường thành Mesterlin kiến tạo dựa theo dãy Dante, bản thân chính là một cái ma pháp trận thật lớn, hoặc là nói là thứ siêu việt ma pháp trận. Một khi số lượng ma pháp tháp trong thành đạt tới sáu cái, có thể hình thành lĩnh vực cấm ma. Nếu không phải pháp sư của mình, hết thảy ma pháp đều sẽ bị suy

Hơn nữa hệ thống thoát nước của thành Mesterlin là đổ vào biển rộng, trong hải cảng, dưới nước phủ kín ma pháp trận phòng ngự cùng với vong linh qua lại thường xuyên. Loại địa phương này không có khả năng bị người lẻn vào.

Sau khi tính toán, Sarin thoáng yên lòng. Mesterlin là gốc rễ của hắn, bản vẽ thành thị là sư phụ cung cấp, tương lai cần dùng để mở thông đạo không gian, chiếm cứ Thần Phạt Địa Ngục. Ma pháp tháp của Rafael là tài phú quý báu nhất.

- Lace, rất nhanh liền có hơn trăm Vong linh pháp sư tới nơi này, ra sẽ bố trí một trăm vong linh dưới lòng đất. Bất luận người nào đều không thể lặng lẽ ra vào

Sarin nói lời khiến Lex yên tâm. Thành Girders của Lex bố trí trên mặt đất đã gần hoàn mỹ, kém là chỉ dưới lòng đất.

Hoàng cung Vân Lưu đế quốc. Agares bệ hạ nằm trên nệm mềm, nghiêng mắt thưởng thức ca múa. Bên cạnh hắn, người hầu hạ đều là nữ nhân tuyệt sắc. Cặp mắt Agares lại đặt ở trên người những ca cơ kia, từng miếng ăn hoa quả nữ quan cung đình đã cắt sẵn cho hắn.

Khay đựng trái cây là xương sứ, nhìn qua thanh lịch đơn giản. Người biết hàng lại biết xương sứ này căn bản dùng bột xương ma thú cao cấp nung chế, mà không phải là bùn đất. Cho dù có tên luyện kim bắn khoảng cách gần cũng không thể xuyên thấu qua cái khay này.

Hoàng đế Vân Lưu trước giờ xa hoa, từ trên xuống dưới đế quốc không có một quý tộc giản dị.

Bên cạnh ghế nằm, màn che buông kín. Sau màn che là kiếm sĩ cung đình, sau nữa là một cái cửa nhỏ. Agares bệ hạ chính là xử lý chính vụ ở nơi này, vừa ăn hoa quả, xem ca múa vừa nghe các đại thần báo cáo.

Hiện tại sau màn che có một tia máu tanh. Vừa rồi lúc một quý tộc cấp thấp báo cáo, Agares tâm tình không tốt, chém đứt một ngón tay của tên quý tộc xui xẻo. Ma pháp sư đang dùng thuật vệ sinh rửa sạch mùi, nữ quan cung đình cũng đang đốt hương, cho quý tộc tiếp theo tiến vào có thể yên tâm báo cáo.

- Bệ hạ.

Một người trung niên áo trắng đi tới, quỳ ngồi xuống trước ghế nằm chờ Agares đáp lại.

Người trung niên áo trắng này không mặc quan phục hoặc lễ phục của quý tộc, chỉ là quần áo bình thường ở nhà. Agares bệ hạ vừa nhìn thấy người trung niên này tới lập tức ngồi dậy, tâm tình tốt hơn rất nhiều.

- Arrow, sao anh lại tới đây!

Người trung niên áo trắng này là Thân vương duy nhất có thực quyền của Vân Lưu, anh trai của Agares. Hai người từ nhỏ quan hệ đã thân cận, sau khi lão Hoàng đế chết, bởi vì Arrow bị xa lánh, Agares mới kế thừa ngôi vị Hoàng đế. Không nghĩ tới Agares tuổi nhỏ không chỉ thông minh mà còn tàn bạo, thủ đoạn cao cường. Thời gian vài năm liền tàn sát sạch sẽ các đại thần ý đồ khống chế cung đình. Sau đó chính là Arrow được đón về đế đô, lập làm Thân vương, người thừa kế

- Bệ hạ...

- Arrow!

Agares quát lớn.

- Ôi, em trai, xưng hô mà thôi để ý làm gì.

- Anh khác với bọn họ.

Agares kéo Thân vương Arrow, kéo mạnh tay áo của hắn bắt hắn ngồi cùng một chỗ với mình rồi mới nói:

- Công tước Parade thật là vô năng. Trăm vạn đại quân, để người ta ở trong nước liền giết chết bốn mươi vạn người, còn phải tiếp tục tăng binh. Tuy nhiên Lex kia ngược lại thú vị, dám chống đối ta. Nghe nói nàng muốn thành hôn, chồng là quốc vương gì đó.

Nói tới bốn mươi vạn đại quân tử thương, Hoàng đế này không có vẻ đau lòng chút nào. Dù sao không phải dòng chính của hắn, hắn đã sớm muốn tìm cơ hội suy yếu những quý tộc không nghe lời kia.

- Bệ hạ, ta không phải tới vì chuyện này. đế quốc Tanggulas phái bí sứ tới, vẫn là muốn bàn chuyện kết minh. Nếu bệ hạ muốn tiến công Quận quốc Grievances, không bằng để người Tanggulas ở trên đường phía tây phát động tiến công, hai mặt giáp công. Thuận thế chúng ta cũng tiến vào Kya Loulan.

- Chuyện này có lợi gì? Ta chẳng qua là muốn cưới một nữ nhân, lại không phải vì đế quốc Tanggulas. Tên Hoàng đế kia dã tâm không nhỏ, đáng tiếc bị Giáo đình chiếm hết quyền lực. Kết minh với hắn, đế quốc chúng ta sớm muộn sẽ bị Giáo đình thâu tóm.

Arrow cười khổ. Em trai mình rất thông minh, chỉ là lúc làm việc quá vô lại, khiến mọi người đều không đoán ra hắn đang suy nghĩ gì. Có đôi khi Agares tùy hứng làm bậy, chỉ là vì nhìn vẻ thất vọng của người khác.

- Nhưng là... Bệ hạ, Lex đã sắp gả cho người, cho dù bệ hạ đích thân tới đã không kịp rồi.

- Gả cho người? Làm thịt nam nhân của nàng, ta thay thế. Ta cũng không ngại nàng có phải quả phụ hay không.

Agares không cho là đúng nói.

- Bệ hạ, quả phụ là không thể làm hoàng hậu.

- Như vậy sửa luật pháp đế quốc thôi. Không sửa ta sẽ không làm Hoàng đế, anh đi mà làm.

Nếu là hoàng tộc khác, nghe thấy lời này của Agares khẳng định sẽ sợ tới mức mặt như màu đất. Arrow lại chỉ tiếp tục cười khổ. Hắn cũng không muốn làm Hoàng đế này, đấu tranh chính trị của Vân Lưu phức tạp hơn xa trăm lần so với Tần Nhân đế quốc. Chỉ có người như em trai hắn mới có thể uy hiếp được mọi người.

- Nhưng là, Lex bởi không muốn kết hôn với ngươi mới tuyên bố gả cho tên quốc vương kia. Bệ hạ, nếu kết minh với đế quốc Tanggulas, chúng ta có thể danh chính ngôn thuận tiến vào Kya Loulan. Ngươi có thể tuyên bố thành lập một công quốc ở đó, pháp luật của công quốc đó còn không phải do ngươi định đoạt.
Agares nghe xong rất động tâm, lại nhíu mày nói:

- Một công quốc đất liền thì nghĩa lý gì? Ngươi xem những gia tộc lớn ở ven biển kia, đã không coi mệnh lệnh của đế đô ra gì rồi. Người của ta chiếm được tình báo nói, mấy tên khốn ở bờ biển đã bắt đầu nuôi rồng. Ngươi nghe rõ, là nuôi rồng! Mẹ kiếp, ta gian khổ nuôi một ít ma thú cấp thấp, bọn họ không ngờ nuôi rồng!

Arrow ôn hòa nói:

- Bọn họ thích nuôi thì nuôi đi. Chờ lực lượng của ngươi tích tụ kha khá rồi, bọn họ nuôi cái gì còn không phải là đều chuẩn bị cho ngươi.

Agares giận dữ nói:

- Arrow, nếu không phải ngươi cản ta, ta sớm nghĩ biện pháp giết chết mấy lão già kia rồi.

Arrow tiếp tục không nóng không lạnh nói:

- Nếu ngươi có thể lại tăng một cấp, ta liền cho ngươi đi.

- Nói thì dễ lắm.

Agares cũng có chút nản lòng. Hắn là thiên tài không giả, nhưng Ma đạo sĩ thăng cấp còn có kinh nghiệm để học tập. Thích khách đạt tới cấp chín, lại lên trên nữa còn chưa từng nghe nói có loại tương tự.

- Bệ hạ. Quận quốc Grievances gần biển, hạm đội của chúng ta lần này tuy rằng hoàn toàn tiêu diệt chiến hạm địch nhưng là thuyền chở lính của chúng ta toàn quân bị diệt. Điều này nói lên Quận quốc Grievances là có năng lực kiến tạo hạm đội cường đại, phải sớm tiêu diệt mới tốt. Tin tức từ thành San Rock, quý tộc của Tần Nhân lực mạnh duy trì Lex, vật tư của thành Girders đã chất đống như núi. Nếu như không từ một hướng khác giáp công, chúng ta chỉ có thể đánh tiêu hao ở bên bờ biển...

- Arrow, ngươi có biết vì sao ta muốn cưới Lex không?

Arrow lắc đầu. Nếu ai có thể đoán được tâm tư của em trai hắn, người này khẳng định là Thần thuật sư max cấp bậc, không có gì khác so với Thần linh.

- Người Tần Nhân có huyết tính, đủ thông minh. Nếu ta sinh con với loại người như Lex, khẳng định là thiên tài không hề có tỳ vết. Không giống ngươi và ta đều có chỗ thiếu hụt. Nếu ta lập hoàng hậu, nhất định phải kết minh với người Tần Nhân và đế quốc Tanggulas, là sỉ nhục của ta.

- Ngươi nói như vậy, ta yên tâm.

Arrow thản nhiên trả lời. Người em này của hắn làm việc cho tới bây giờ đều không có quy củ, có lẽ hắn thật sự muốn cưới một hoàng tộc Tần Nhân. Tuy nhiên chuyện kết minh với đế quốc Tanggulas, nếu Agares nói là sỉ nhục như vậy rất có khả năng đột nhiên sẽ trở thành hiện thực.

Quý tộc Vân Lưu nguyện ý kết minh, một nửa Công quốc Titans đều đánh mất, nếu không phải có phòng tuyến sông Hồng, người Tanggulas đã sớm tiến vào lãnh thổ Vân Lưu đế quốc.

- ừ, vậy ngươi cứ thay ta làm quyết định đi. Ta không muốn đi gặp sứ giả gì của bọn họ đâu.

Agares phất phất tay lệnh cho đám ca cơ ngừng biểu diễn, đuổi hết ra khỏi đại điện. Các nữ quan cũng nhu thuận lui xuống. Agares gọi một nữ quan lại, cầm ngón tay trên bàn giao cho nàng.

Nữ quan quen nhìn trường hợp máu tanh, cầm ngón tay đi xuống. Đây là Arrow cầu tình cho quý tộc kia. Có Ma pháp sư trị liệu, ngón tay này còn có thể nối lại. Nếu bị để ở chỗ Agares, quý tộc kia về sau liền tàn tật.

Trong đại điện chỉ còn lại thị vệ cung đình, những người này đều là tâm phúc của Agares. Lúc này Arrow mới nói:

- Thái độ của quý tộc phương nam đối với kết minh là không quan tâm, dù sao người Tanggulas không uy hiếp đến bọn họ được. Nhưng là quý tộc biên cảnh lo lắng một khi kết minh, một nửa Công quốc Titans sẽ mất vĩnh viễn. Quý tộc ở đế đô duy trì phương nam cũng có, duy trì phương bắc cũng không ít.

Trong điện trở nên âm lãnh, Agares mặt sa sầm, trong tay cầm đao nhỏ cắt hoa quả. Đao nhỏ màu bạc xoay chuyển trong tay, cắt vào không khí phát ra tiếng chấn động mành liệt.

- Người Tanggulas sẽ trả lại cho ta một nửa Titans sao?

- Không thể, nhưng là có thể trợ giúp ngài cướp lấy Quận quốc Grievances.

- Arrow, nếu ta điều động tinh nhuệ của hoàng gia, chẳng lẽ không chiếm được Quận quốc Grievances?

- Người Tanggulas sẽ ở dọc phòng tuyến sông Hồng phát động tiến công tự sát, đến lúc đó cá quý tộc sẽ lại thay đổi thái độ, cho chúng ta và người Tanggulas kết minh đó.

- Cho nên, những người này đều phải giết!

Agares hung hăng cầm đao nhỏ trong tay cắm xuống khay bằng xương sứ. Khay sứ có thể phòng ngự nỏ luyện kim bị một thanh đao bạc mềm mại đâm thủng nhưng không vỡ ra.

- Bệ hạ, Tần Nhân đế quốc còn không phải là giống vậy. Lão Hoàng đế vừa chết, người dưới liền rối loạn. Nam bắc bất hòa, Hoàng đế mới lại không trấn áp được tình hình. Chúng ta phải nhẫn nại, chờ hạm đội hoàng gia khôi phục lại, những quý tộc phương nam kia còn phải ngoan ngoãn nghe lời.

- Chỉ có thể như thế. Tuy nhiên chuyện tấn công thành Girders phải cho các quý tộc tiếp tục ra sức. Bất kể bọn họ phái đi quân đội cấp bậc gì, số lượng tuyệt đối không thể ít hơn một trăm hai mươi vạn. Cho dù đi chịu chết cũng phải để bọn họ đưa người ra, lấp đầy lỗ thủng. Ta muốn đi Hắc xà đảo một lần. Không có rắn địa ngục, công kích của ta sẽ không tạo thành uy hiếp gì đối với Hoàng kim kiếm thánh. Trong cung ngoài cung, người nhắm vào ta rất nhiều, ta làm Hoàng đế không yên tâm chút nào.

- Haizz, ngươi đi đi, để đại hoàng tử nhiếp chính, chính vụ vẫn là ta xử lý.

- Đại hoàng tử... được rồi. Dù sao là con trai duy nhất của bác, nếu hắn dám có dị động gì, ngươi liền giết hắn, cho chi của hắn hoàn toàn đoạn tuyệt.

Arrow gật đầu đáp ứng, nâng ly lên, rót cho em trai một ly rượu trắng nói:

- Bệ hạ, lần này người đi Hắc xà đảo, mang toàn bộ thân vệ của ta đi. Trang bị của bọn họ đã được đổi mới xong. Còn nữa, người Tần Nhân đã chế tạo ra tàu ngầm, ta sợ quý tộc phương nam cũng mua được bản vẽ. Ngươi mang cả chiến hạm No. Holy Emperor. Có ma pháp tháp di động, tàu ngầm cũng không thể làm gì được ngươi.

Hai anh em thương lượng xong, Agares trở lại hậu cung. Hai nữ quan cung đình đi lên giúp hắn thay đổi quần áo.

- Bệ hạ, Thân vương đáp ứng người rời đi?

Một nữ quan làn da trắng nõn dị thường cởi quần áo Agares, miệng hỏi.

- ừ. Mang trang bị tới cho ta, lần này ta cần mang theo.

- Vâng, thưa bệ hạ.

Một nữ quan nhẹ giọng cười, bước chân nhanh hơn đi vào trong phòng bí mật.

Trong nháy mắt Agares đã cởi trần như nhộng, nữ quan ở lại để Agares ngồi trên một chiếc ghế dài, nhẹ nhàng vuốt ve cơ băp trên ngực Agares, chậm rãi ngồi lên trên người Agares.

- Ngươi làm gì!

Agares nhướng mày quát.

Nữ quan cười ha ha, cánh tay của nàng đã ôm vòng ra sau lưng Agares, móng tay nhẹ nhàng gãi ngứa, ở bên tai Agares nói:

- Ta đương nhiên muốn cường bạo bệ hạ.

- Lớn mật!

Agares tiếp tục quát, trong mắt lại bừng bừng. Hai nữ quan này từ nhỏ liền đi theo hắn, trung tâm không hai lòng không nói, còn được dạy dỗ rất hợp khẩu vị của hắn. Thời gian của hắn ở trên người hai nữ quan này còn gấp mười lần ở chỗ Hoàng phi.

- Lá gan ta lớn hơn nữa cũng không lớn bằng “chỗ này” của bệ hạ đấy.

Thân thể nữ quan thấp xuống, lông mi cong cong đột nhiên kéo thẳng tắp, trong cổ họng thốt ra thanh âm cao vút. Móng tay của nàng dùng sức cào mạnh sau lưng Agares, sau lưng Agares liền có thêm mười vết máu.

- Ahhh...

Agares rên lên một tiếng, thương tổn nhỏ như thế căn bản sẽ không làm hắn cảm thấy đau đớn, chỉ có thể khiến hắn càng thêm mành liệt. Quỷ dị nhất chính là, vết máu sau lưng hắn sau khi xuất hiện liền nhanh chóng khép lại. Mỗi một hoàng tộc của bốn đế quốc lớn đều có bí thuật độc đáo, không phải ma pháp, không phải kiếm khí lại có tác dụng quỷ bí.

- Bệ hạ, ta muốn “Ăn” người.

Nữ quan ở trên người Agares thở hổn hển, nói năng hàm hồ.

- “Ăn” như thế nào?

Trong mắt Agares, đồng tử từ màu tím chậm rãi biến thành đỏ như máu.

- Cứ như vậy ăn, đem ngươi ăn hết toàn bộ.

Nữ quan đột nhiên dùng sức, tự mình lại đột nhiên hét lên cao vút, thân trên ngửa ra sau. Agares bắt lấy cánh tay nàng, ngẩng đầu nhìn thoáng qua một nữ quan khác đang cầm trang bị cất giấu của hắn tiến vào lại không đình chỉ ngược lại càng thêm dùng sức đáp lại.

Nữ quan dáng người cao gầy thấy cảnh này chỉ nhẹ nhàng cười. Nàng đặt trang bị ở một bên, cởi dây gấm buộc váy ở sau lưng, đi về phía đôi nam nữ đang quấn lấy nhau. Trong cung điện lại thêm một tiếng rên rỉ, thị vệ cung đình thủ vệ bên ngoài không hề lấy làm lạ, vẻ mặt hờ hững nhìn bóng cây trong sân đình. Cái bóng rất ngắn, giờ là giữa trưa, ánh nắng gay gắt, gió thổ xuyên qua cẩm bào của thị vệ cung đình, mồ hôi lạnh toát.

Đế đô Vân Lưu có hai mươi mấy cái tên, mỗi lần đổi Hoàng đế, Hoàng đế mới sẽ đổi tên cho thành thị này. Người Vân Lưu không còn lấy làm lạ, ngầm hiểu với nhau chỉ gọi đế đô là thành Vân Lam.

Thành Vân Lam khổng lồ tụ tập hơn ngàn vạn dân cư, là một kỳ tích trên đại lục này. thành San Rock cũng không có nhiều người như vậy. Chỉ có Vân Lưu sản vật phong phú, thủy lợi phát đạt mới có thể làm nhiều người như vậy sinh hoạt cùng nhau.

Ở thành bắc, một địa điểm chiêu mộ binh sĩ. Có hai lính đánh thuê trẻ tuổi nhìn bảng hiệu trưng binh, ngừng lại.

Lính đánh thuê nam tính không mang mũ giáp, có một mái tóc dài vàng nhạt, dung mạo đẹp đến yêu dị. Nữ lính đánh thuê bên cạnh hắn thì lại là dáng vẻ dịu dàng. Hai người tướng mạo không tệ, trang bị thoạt nhìn cũng đều tính là cao cấp, chỉ là thần sắc mỏi mệt.

- Hai người các ngươi, muốn báo danh sao?

Quan lại trưng binh nhìn thấy hai lính đánh thuê qua lại nơi này, lấy tay chỉ vào bọn họ, hô lên không chút khách khí. Trưng thu một binh sĩ là hắn có thể lấy được mười tiền đồng, tích tiểu thành đại, loại nghề này cũng có thể kiếm được tiền. Hiện tại bệ hạ hạ lệnh trưng binh, muốn đi tiến công Quận quốc Grievances hơn nữa còn không có điều kiện gì. Mỗi ngày đại khái có thể mộ binh mấy trăm người, đó chính là mấy ngàn tiền đồng nha!

Lính đánh thuê nam tính mở miệng nói:

- Đại nhân, lần này trưng binh dường như khác với trước kia. Có thể nào sau ba, năm tháng lại giải tán hay không?

- Ngươi biết cái gì? Bệ hạ muốn tiến công Quận quốc Grievances, cướp lấy quốc vương của bọn họ về làm hoàng hậu. Loại trận đánh này, như thế nào cũng phải đánh vài năm. Trừ khi người Tần Nhân quá yếu ớt. Ngươi... có gan hay không?

Nữ lính đánh thuê giận dữ nói:

- John Cera, chúng ta báo danh đi.

- Sarah. Quân đội này của Vân Lưu là muốn cùng...

- Đừng nghĩ nhiều như vậy. Chúng ta làm lính mà sống, dù sao tốt hơn làm lính đánh thuê.

Nữ lính đánh thuê tên Sarah dùng tay chọc vào lưng lính đánh thuê tên John Cera. Hai người này chính là hai người may mắn còn sống sót của Đoàn lính đánh thuê Falcon lúc trước, sau khi chia tay Sarin chạy tới Vân Lưu. John Cera và Sarah lăn lộn hiển nhiên không tốt bao nhiêu, Vân Lưu không cần lính đánh thuê gì. Vụ làm ăn lớn hai người cũng không nhận được.

Cũng may hai người trước khi chia tay Sarin đều có chút tích tụ.

Công việc cấp thấp hai lính đánh thuê này không chịu làm, cho nên miệng ăn núi lở hiện tại không thể không đi tìm một phần công việc. Thứ Sarin cho bọn họ, bọn họ lại không dám bán ra, đều chôn giấu ở nơi bí ẩn.

- Vậy được, chúng ta báo danh.

John Cera bất đắc dĩ đi lên phía trước, lĩnh một cái lệnh bài kim loại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.