Trò Chơi Tử Vong Luân Hồi

Chương 41: Kiếm của kiếm ma!Giữa điện quang hỏa thạch, trong đầu Tô Bằng xuất hiện một tia ngộ ra!

"Nhị sư huynh luyện kiếm, cũng không phải tự luyện cho bản thân xem, mà là cho ta!"

"Nhị sư huynh, chỉ dùng để một loại công pháp đặc thù, đem kiếm chiêu kiếm ý của hắn, lộ ra cho ta xem!"

"Kiếm ý thuần hậu ngày đầu tiên kia, chỉ là cho ta một cơ sở, hoặc là... giống như là thôi miên dẫn đạo, để ta đuổi kịp kiếm ý của hắn! Mà ngày hôm sau, cũng chỉ là một thí luyện bình thường, để kiếm ý của hắn khắc ở trong óc của ta, giống như gia tăng thôi miên!"

"Cho nên hôm qua hắn mới nói, ta vẫn đuổi kịp được! Hôm nay, thì có điểm động thật!"

"Kiếm ý của hắn, giấu ở trong kiếm chiêu, nếu ta không làm gì cả, sẽ phảng phất như đứng bất động, bị kiếm ý của Độc Cô sư huynh gây thương tích, nếu ta không chống đỡ nổi hôm nay, ngày mai không thể tới xem kiếm, mà khảo thí tố chất của ta, liền dừng ở đây, ta cũng chỉ có thể học tập loại kiếm chiêu bình thường này!"

"Muốn học tập loại kiếm chiêu kia của Độc Cô sư huynh, nhất định phải vượt qua khảo nghiệm này! Đây cũng không phải trùng hợp cho ta xem... mà để gắng gượng qua hôm nay, ta phải để trong ý niệm, sử dụng kiếm chiêu, đối kháng kiếm ý của Độc Cô sư huynh hôm nay!"

"Mà chiêu số bản thân ta biết thật sự quá yếu, Độc Cô sư huynh mới cho ta cơ sở hai ngày, ta bây giờ, nên dùng kiếm ý kiếm chiêu của Độc Cô sư huynh hai ngày hôm trước hôm qua, phá giải kiếm chiêu hôm nay của hắn!"

Tô Bằng trong nháy mắt, chỉ cảm giác đầu óc mình rõ ràng, trong nháy mắt, giống như có một vùng trời đất mở ra trong ý nghĩ của mình!

Ý thức của hắn cũng không phải đần độn nữa, mà đã thoáng cái rõ ràng, hôm trước, còn cả hôm qua, mấy kiếm chiêu kia của Độc Cô Thắng, phảng phất cuốn phim chiếu lại ở trong đầu Tô Bằng, hắn ngưng thần chuẩn bị, dốc hết tinh thần, ở trong ý thức, sử dụng kiếm chiêu kiếm ý đối kháng với kiếm chiêu kiếm ý của Độc Cô Thắng hôm nay!

Quả nhiên, Tô Bằng làm như vậy, liền giống như từ một người chỉ biết bị động bị đánh, có năng lực phản kháng nhất định, trong ý thức Tô Bằng, phảng phất một thanh tâm kiếm dần dần thành hình từ trong thức hải, dần dần đấu với Độc Cô Thắng.

Chỉ thấy trước chòi gỗ này, Độc Cô Thắng múa kiếm mình tựa như tiêu sái, nhẹ nhàng thoải mái vung kiếm chiêu, mà Tô Bằng ngồi ở trên tảng đá lớn, thì tập trung tinh thần, toàn thân căng cứng, không ngừng ngưng mắt nhìn kiếm chiêu của Độc Cô Thắng.

Dần dần, Tô Bằng đã tìm ra cảm giác, tinh thần của mình, giống như liều mạng với ảo giác kiếm thế như biển rộng của Độc Cô Thắng, chiêu kiếm của mình khi thì kỳ quỷ, khi thì phảng phất thủ thỉ, thậm chí thỉnh thoảng một chiêu, học tập kiếm chiêu của Độc Cô Thắng bây giờ, mang ra khí thế như biển rộng.

Cứ như vậy, kiếm chiêu Tô Bằng ở trong thức hải tinh thần, cùng Độc Cô Thắng liều mạng một ngày.

Khi mặt trời chiều ngã về tây, Độc Cô Thắng dần dần ngừng múa kiếm, nhìn Tô Bằng, chỉ thấy Tô Bằng mở lớn hai mắt, toàn thân lại giống như từ trong nước lao ra ngoài, cả người ướt sũng, quần áo đều là mồ hôi.

"Ta đi tắm rửa, nếu còn có tinh thần, ngày mai lại đến."

Độc Cô Thắng vẫn nói như bình thường, xem ra cũng không mệt mỏi hơn hôm qua.

Mà Tô Bằng, thì cảm giác thân thể mình phảng phất đã tinh bì lực tẫn, không nhảy nổi nữa, miễn cưỡng từ trên tảng đá lớn bò xuống, thân thể đau đớn phảng phất kim đâm.

"Thực còn mệt hơn đánh với ngươi một trận..."

Tô Bằng cảm giác thân thể ướt sũng của mình đang nói, miễn cưỡng đi đến chỗ khe suối, tẩy rửa thân thể, thuận tiện nhìn thử kinh nghiệm võ đạo của mình.

Không xem thì thôi, vừa xem Tô Bằng sợ hãi kêu lên một tiếng, kinh nghiệm võ đạo của mình, từ hơn 1100, thoáng cái tăng lên hơn 2400.

"Nhiều như vậy?"

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, có điều ngẫm lại cũng phải, mặc dù thân thể mình vẫn chưa sử dụng được loại kiếm chiêu này, nhưng mà trong ý thức, các loại kiếm chiêu huyền diệu, khiến Tô Bằng gần như cảm thấy không phải bản thân có thể nghĩ ra được.

"Gánh áp lực... Ngày mai lại đến!"

Trong lòng Tô Bằng thầm suy nghĩ.

...

Đăng xuất khỏi trò chơi, Tô Bằng mới phát hiện, mình trong hiện thực, cũng là một thân mồ hôi, quần áo cơ hồ đều ướt đẫm.

"Tinh thần tiêu hao quá lớn..."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, lúc đi đường, đều có điểm hư thoát tập tễnh, Tô Bằng miễn cưỡng đến căn tin ăn cơm, trở lại gian phòng, trong óc, đều là kiếm chiêu của Độc Cô Thắng.

...

Ngày hôm sau, lúc Tô Bằng lại log in lần nữa, lập tức lại đi tìm Độc Cô Thắng, nhìn hắn luyện kiếm, chỉ là hôm nay, Tô Bằng phát hiện, Trần Kỳ Trận cùng Chung Linh Tú, đều ở trong này.

"Sư huynh sư tỷ, các ngươi sao tới đây?"

Tô Bằng hỏi hai người.

"Nói nhảm, còn không phải không yên tâm ngươi sao?"

Chung Linh Tú liếc xéo Tô Bằng một cái, nói:

"Ngươi không phát hiện sao? Bản thân ngươi đều gầy đi."

"Ồ, thật sao?"

Tô Bằng nghe xong, sờ sờ mặt của mình, quả nhiên, gò má gầy đi không ít.

"Không có cách gì... Cho dù là gầy thành bộ xương khô, ta cũng phải xem Độc Cô sư huynh luyện trọn một bộ kiếm pháp."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, Chung Linh Tú nghe xong, muốn nói gì đó, lại bị Trần Kỳ Trận kéo qua, Trần Kỳ Trận lắc đầu, thở dài, nói:

"Lúc này nói hắn cũng vô dụng, ngươi đã quên Nhị sư huynh năm đó..."

Nghe xong lời của Trần Kỳ Trận, Chung Linh Tú cũng trầm mặc, không nói gì, sau đó nhìn thoáng qua Tô Bằng, nói:

"Tự chú ý thân thể."

"Dạ."

Tô Bằng khẽ gật đầu, trong lòng lại có một dòng nước ấm chảy qua, sau đó lại bò lên trên tảng đá lớn.

Tô Bằng nhìn về phía Độc Cô Thắng, chỉ thấy Độc Cô Thắng hôm nay, cầm hai thanh kiếm!

Một thanh kiếm ngắn giống như Ngư Tràng, thanh kiếm còn lại, so với trường kiếm ngày hôm qua, còn dài hơn một phần ba.

"Chuẩn bị xong, liền bắt đầu đi, tự lượng sức mà làm, nếu thật không được thì nhắm mắt lại."

Âm thanh trầm thấp của Độc Cô Thắng nói, Tô Bằng gật đầu, tinh thần lại ngưng tụ.

Độc Cô Thắng bắt đầu múa kiếm!

Tinh thần Tô Bằng lại dần dần dung nhập vào, hắn kinh ngạc phát hiện, kiếm pháp hôm nay, lại mỗi ngày khác biệt.

Mấy ngày hôm trước kiếm pháp của Độc Cô Thắng, chỉ khiến tinh thần Tô Bằng chìm vào, hoặc là mang đến ảo giác, nhưng kiếm pháp hôm nay, mỗi một kiếm, đều có thể kéo cảm xúc của Tô Bằng!

Tô Bằng nhìn song kiếm dài ngắn trong tay Độc Cô Thắng, liền giống như là hai người kể chuyện xưa, không ngừng kể cả đám chuyện xưa, những chuyện xưa kia, phảng phất không có, nhưng mà cảnh từng màn, cùng tình cảm, lại trực tiếp khắc ở trong ý thức của Tô Bằng!

Luống cuống, nổi giận, thương tâm, cuồng hỉ, bi hối, kinh hãi, mừng rỡ, đau thương, thống khổ, hậm hực, ủy khuất, sợ hãi...

Mỗi một loại tình cảm, đều truyền đạt tới rõ ràng như vậy.

Tô Bằng chưa bao giờ trong thời gian ngắn như vậy, cảm thụ qua nhiều tâm tình như vậy, hắn một mặt bức bách trong ý thức mình làm ra phản ứng với kiếm chiêu của Độc Cô Thắng, một phương diện, lại còn phải đối mặt với tâm tình của mình, tư vị trong đó, khó có thể nói rõ.

Rốt cuộc, một ngày vừa dài dằng dặc lại ngắn ngủi này, cũng trôi qua.

Khuôn mặt Tô Bằng có chút ngốc trệ, bị Chung Linh Tú dưới tảng đá kéo kéo, mới tỉnh lại.

"Tô Bằng, ngươi hôm nay thật dọa người, trên mặt không ngừng thể hiện các loại biểu lộ, dường như rất thống khổ, rất bi phẫn, dường như muốn giết người, lại sợ ngươi đột nhiên tự sát."

Chung Linh Tú nói với Tô Bằng.

Tô Bằng có chút mờ mịt gật đầu, nói một cách máy móc:

"Ta đi tắm..."

Sau đó, Tô Bằng lảo đảo, rời khỏi chòi gỗ.

Thấy bộ dạng Tô Bằng thất hồn lạc phách, Chung Linh Tú cắn răng, quay đầu lại nói với Độc Cô Thắng:

"Nhị sư huynh! Hắn sắp choáng váng rồi! Còn bảo hắn nhìn ngươi luyện kiếm!"

"Tiềm lực của hắn không chỉ như thế."

Độc Cô Thắng lắc đầu, thanh âm của hắn vẫn như giếng nước yên tĩnh, nói:

"Không có áp lực, không thể khai phá ra tiềm lực lớn nhất của hắn."

"Tam sư huynh, Nhị sư huynh còn nói như vậy, ngươi khuyên nhủ hắn đi!"

Chung Linh Tú lại quay đầu lại, nói với Trần Kỳ Trận.

Trần Kỳ Trận cũng lắc đầu, nói:

"Năm đó, Đại sư huynh, còn cả Nhị sư huynh, cũng đều là như vậy mà ra..."

"Các ngươi đều là kẻ điên, kẻ điên! Không để ý tới các ngươi nữa."

Chung Linh Tú kêu to, sau đó xoay người, chạy mất.

...

Tô Bằng thất hồn lạc phách mà logout, mờ mịt vô ý thức đi tới nhà ăn, Tôn Thế Giai cùng Quý Minh vẫn chưa đi, hai người vọt lên chào hỏi Tô Bằng.

Tô Bằng mờ mịt đáp lại, bắt đầu ăn cơm, sau nửa ngày, mới phát hiện có người đang nói chuyện với chính mình.

"Tô ca, Tô ca? Ngươi rốt cuộc phục hồi tinh thần lại rồi... Ta đi, Tô ca, ngươi làm sao vậy? Chẳng những người gầy hơn, hơn nữa vừa rồi lúc ăn cơm, thỉnh thoảng giống như là khóc thỉnh thoảng như là cười, ta còn tưởng rằng ngươi mê muội rồi."

"Không kém là bao..."

Tô Bằng nói, hơi hoảng hốt, trước mắt đã hãm nhập trong kiếm ý của Độc Cô Thắng.

Lắc đầu, cố gắng làm cho mình tỉnh táo, Tô Bằng cũng không ăn cơm, nói:

"Có thể là hai ngày này ngủ không ngon, ta đi ngủ."

Nói xong, lảo đảo đi ra nhà ăn, còn thiếu chút nữa đụng ngã hai người.

Trong đêm này, Tô Bằng ở trên giường, làm thế nào cũng không có cách gì chìm vào giấc ngủ, không ngừng hồi tưởng lại kiếm ý của Độc Cô Thắng hôm nay.

"Không được... Ta vẫn phải trở về!"

Nằm trên giường chừng một giờ sáng, trong ý niệm Tô Bằng, xuất hiện một nguyện vọng mãnh liệt như vậy.

Nghĩ vậy, Tô Bằng đứng lên, đi đến phòng log in.

Bởi vì Tô Bằng nói muốn làm nhiệm vụ, Lôi Minh mở phòng log in ra, không cần chìa khóa, chỉ cần thẻ quét của Tô Bằng liền có thể mở ra, Tô Bằng lảo đảo đi vào phòng log in, mở máy ra, mình nằm trên đó đăng nhập trò chơi.

Tiến vào trò chơi, bầu trời đen kịt, chẳng những đêm khuya, dường như còn tụ tập lượng lớn mây đen, mây đen muốn trĩu xuống.

Tô Bằng đi thẳng đến chòi gỗ, đi tới trước chòi gỗ, lại phát hiện, Độc Cô Thắng, đang đứng ở dưới chòi gỗ, trên người hắn đeo thanh trọng thiết kiếm mà lần đầu tiên Tô Bằng nhìn thấy hắn.

"Ta chờ đợi ngươi ở chỗ này đã lâu, nếu đêm nay ngươi không tới đây, ngươi liền không phải là một kiếm thủ hợp cách, cũng không có tư cách xếp vào Tử Hà Môn."

Âm thanh Độc Cô Thắng trầm thấp nói.

Nói xong, hắn tháo trọng thiết kiếm sau lưng xuống, nói:

"Mấy ngày hôm trước, chỉ là cưỡi ngựa xem hoa mà thôi, hôm nay, ta sẽ lấy ra toàn bộ bản lãnh của ta, ngươi sẽ không khống chế nổi mình, nhận lấy cái này."

Độc Cô Thắng phất phất tay, một thanh trường kiếm bằng thép cứng phổ thông, ném ở dưới chân Tô Bằng.

Tô Bằng nhặt thiết kiếm lên, trong lòng mình giống như cảm nhận được gì đó, nhìn Độc Cô Thắng.

Độc Cô Thắng cầm trọng thiết kiếm trong tay, nói:

"Nếu muốn động, liền động đi, ta bắt đầu đây."

Nói xong, hắn bắt đầu múa kiếm.

Tô Bằng vào lúc Độc Cô Thắng bổ ra kiếm đầu tiên, cũng cảm giác khác biệt.

Đó là một loại tuyệt vọng, hoàn toàn tuyệt vọng, thâm trầm tuyệt vọng!

Trước kiếm của Độc Cô Thắng, hữu ý vô ý, sẽ làm Tô Bằng mơ hồ rơi một khái niệm, mình là người nghênh đón kiếm ý của Độc Cô Thắng, hay là người lĩnh ngộ kiếm ý của Độc Cô Thắng.

Nhưng mà bây giờ, Tô Bằng lại trở thành người thừa nhận kiếm ý của Độc Cô Thắng hoàn toàn.

Tuyệt vọng, hoàn toàn tuyệt vọng!

Khi Độc Cô Thắng cầm lấy thanh thiết kiếm này, ở trong mắt Tô Bằng, hắn chính là ma, một... Kiếm ma không thể phỏng chừng chém chết bản thân!

Hoàn toàn áp chế, không cách nào hô hấp, không cách nào hành động, chỉ có thể bị kiếm ý chà đạp!

Đủ loại tâm tình vào ban ngày, lần nữa bao phủ Tô Bằng, Tô Bằng, lý trí thần kinh bản thân, đã nhanh bị dìm ngập!

Không, là đã bị bao phủ! Tô Bằng cảm giác, thân thể của mình không chịu khống chế, cuồng loạn múa may, những kiếm chiêu ẩn nhập trong ý thức mình rõ ràng thân thể nội lực của mình không cách nào sử dụng, không ngờ không cần tiền cũng dùng được!

Chỉ là, đây hoàn toàn không bị lý tính khống chế!

Thân thể của Tô Bằng tự nhúc nhích, không ngừng múa may điên cuồng, hắn bây giờ, đã trở thành một máy kiếm, tất cả ý chí, đều là để thoát khỏi Độc Cô Thắng, kiếm ý phảng phất ma quỷ vực sâu vô tận kia!

Nhưng mà... cho dù Tô Bằng đã điên cuồng, hắn có thể thoát khỏi kiếm ý kia sao?

"Ầm!"

Trên bầu trời phát ra một tiếng sấm rền, mưa, rơi xuống..

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.