Trò Chơi Tử Vong Luân Hồi

Chương 80: Quản chếHai người sử dụng shoutbox trao đổi, đối thoại vẫn tiếp tục.

"Tô Bằng? Ngươi không phải nói hắn tương đối bình thường, chỉ là một thành viên công ty bình thường sao?"

"Ta là gần đây mới phát hiện dị thường của hắn, tóm lại tra thử đi."

"Ta nhớ rồi, còn chuyện gì không?"

"Có, ta xin trong cục súng lục, cuối tuần đi nhận, bây giờ ta không có cảm giác an toàn hết sức... Lôi Minh nói, có một người của tổ Hổ Bí, có thể chết ngoài ý muốn, hắn có thể cũng nhìn ra ta hình như biết chân tướng trò chơi này, cho nên là ám chỉ ta, người kia có thể là công ty đã hạ thủ"

"Súng lục không mơ tưởng, cục trưởng sẽ không phê chuẩn. Còn nữa, chuyện ngươi nằm vùng, chỉ có hai người ta, cục trưởng biết, không tiện phát súng ống. Nên nhớ kỹ lời của ngươi, nhớ kỹ thân phận của ngươi."

"... Ta biết rồi, thời gian sắp tới, ta out đây."

"Chú ý, cuối tuần giữ liên lạc."

"Biết rồi."

"Đúng rồi, còn có một việc, cục trưởng muốn ta cho ngươi biết..."

Tô Bằng đang nhìn đối thoại trên màn hình, nhưng mà, đột nhiên trong lúc đó, video phát hình, đột nhiên đóng lại.

"Chuyện gì xảy ra?"

Tô Bằng cả kinh, cho rằng bị người ta phát hiện, nhưng ngay sau đó phát hiện, chỉ thấy trên màn hình hiển thị:

"Video ngươi quan sát không tồn tại, hoặc bị người phát hoặc nhân viên quản lý xóa."

Tô Bằng nhìn thử thời gian, 10:16, mà video ảnh động là hai mươi bốn phút, còn tám phút.

Hơi suy nghĩ một chút, Tô Bằng nở nụ cười, thần kinh mình quá khẩn trương, quên đây là shoutbox, không phải tin tức tức thời, Tôn Thế Giai cùng 'Tiếu Tiếu' kia là tiến vào nói chuyện sớm hơn so với mình quan sát video, thứ mình xem chỉ là video lưu lại, bây giờ bọn họ hẳn đã trao đổi xong rồi, mà video, hẳn cũng bị người gửi xóa.

"Thực là một loại phương thức trao đổi không tệ, dùng shoutbox của trang web video trao đổi, thế mà bọn họ cũng có thể nghĩ ra, loại shoutbox này rõ ràng cho thấy không lưu dấu vết, xóa nguyên video thì cái gì cũng nhìn không ra, mà muốn từ trên máy vi tính Tôn Thế Giai truy tra dấu vết, ít nhất phải chính xác đến mức nhận từng COOK, công ty mặc dù có quản chế, nhưng cũng chẳng tinh tế đến mức này, hơn nữa từ máy giám thị mà xem, Tôn Thế Giai chỉ là dùng máy tính xem phim hoạt hình, đây quả thật xem như là một loại phương thức truyền tin rất bí ẩn."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, có điều cơ duyên xảo hợp, mình lại vừa hay phá giải loại phương thức truyền tin này.

"Vừa rồi trong trao đổi, rõ ràng có thể nhận ra một người là Tôn Thế Giai, thực không ngờ, hắn còn có thân phận khác... Hơn nữa, bọn họ nhắc tới mấy từ mấu chốt, 'Trong cục', 'Sứ mạng', 'Xin súng lục', không giống như là người ngoài luồng, chẳng lẽ là người của chính phủ? Trong cục, là cục nào chứ? Cục công an?"

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, lại cảm giác chuyện càng thêm phức tạp, nếu Tôn Thế Giai đúng là người của chính phủ, như vậy chứng tỏ chính phủ đã tham dự sao? Là phương quan tham gia, hay là những người khác 'Trong cục' đây?

"Bất kể như thế nào, trước mắt xem ra, thế lực đại biểu sau lưng Tôn Thế Giai, cũng không định dùng vũ lực cướp đoạt máy chủ, có lẽ bọn họ là người chính phủ, nhưng không có lý do chính đáng cưỡng chế tiến vào công ty Thiên Nhất, mà Tôn Thế Giai nhắc đến cái chết của Phó Khang, hắn cũng nghĩ giống ta sao?"

Trước mắt Tô Bằng hiện lên Tiếu Lâm chết đi, còn cả Phó Khang, cùng với chưởng ấn màu đen trên ngực mình, chẳng lẽ, ý của Tôn Thế Giai là.. nhân vật trong trò chơi tử vong, mình trong hiện thực, cũng sẽ chịu ảnh hưởng sao?

Tư duy của Tô Bằng là khuynh hướng suy ngẫm sự thật, vô thức bài xích một số nhân tố siêu nhiên, nhưng, các loại dấu hiệu liên tiếp xuất hiện, đã không cho phép hắn tiếp tục tư duy theo quán tính của bản thân, loại tư duy siêu nhiên này tiến vào trong ý thức của hắn.

"Loại khả năng này không thể bảo là không lớn... Có lẽ ta phải làm mấy thí nghiệm, nếu đây là thật, như vậy ý nghĩa trò chơi này mang cho ta, liền hoàn toàn bất đồng... Nhưng ở trước đó, ta phải xử lý chuyện trong hiện thực trước."

"Thế lực Tôn Thế Giai đại biểu, cùng bản thân Tôn Thế Giai, đã bắt đầu hoài nghi ta... Thân phận của ta không thể điều tra, bọn họ rất nhanh sẽ tra được bối cảnh gia đình của ta, ta cũng không cách nào che dấu, dù sao ta dùng đều là tên thật... Tiếp tục như vậy, thân phận bối cảnh của ta, là một loại kinh sợ với bọn họ, hay sẽ mang đến những phản ứng dây chuyền khác?"

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, bối cảnh thân phận của mình, là một cửa ải không mở được.

"Có điều đây cũng không phải là chuyện xấu hoàn toàn, hoặc là, ta có thể thông qua phản ứng của đối phương, để dự đoán bối cảnh của bọn họ, nếu đối phương là hành động chính phủ thuần túy, bọn họ rất nhanh liền có thể tra được bối cảnh của ta, có lẽ sẽ thông qua người nhà của ta yêu cầu ta cho một số phối hợp, ngược lại, nếu không phải bối cảnh chính phủ, vậy phản ứng của bọn họ, sẽ mập mờ..."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, trong lòng dần dần yên ổn, mình có thể quản chế máy tính Tôn Thế Giai, mà Tôn Thế Giai không phòng bị, từ điểm đó mà nói, mình chiếm được ưu thế tin tức nhất định, có thể lợi dụng điểm này làm rất nhiều thứ.

"Vấn đề cuối cùng chính là liên quan đến Lôi minh, Tôn Thế Giai cũng phát hiện Lôi Minh có một vài vấn đề, hình như còn rõ hơn ta, Lôi Minh xem ra cũng từng ám chỉ Tôn Thế Giai, xem cách làm người của Lôi Minh, nhất định là có kế hoạch gì, ta quản chế Tôn Thế Giai, như vậy rất có thể cũng truy xét được Lôi Minh, dạng này tính là một mũi tên trúng hai con nhạn... Có điều, hình như hơi khúc chiết."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, hắn vô thức mò thuốc lá trong túi áo, rút ra một điếu, mới phát hiện đang ở trong gian phòng của mình.

"Hình như phải đi buồng vệ sinh..."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, nhưng đột nhiên, thân thể hắn dừng lại!

Trong lòng Tô Bằng, đột nhiên linh quang lóe lên, nghĩ một khả năng...

"Ta sao quên cái này!"

Trong lòng Tô Bằng, nghĩ một khả năng, trong lòng không khỏi mắng một tiếng mình thật đần, sao lại quên cách này?

"Đại bộ phận máy tính công ty, đều sử dụng máy vô tuyến, như vậy, máy tính văn phòng Thời Thiên Quân cũng rất có thể là như thế này, nếu ta có thể xâm nhập máy tính Tôn Thế Giai, như vậy khả năng rất lớn cũng có thể xâm nhập vào trong máy vi tính của Thời Thiên Quân, mà máy tính của Thời Thiên Quân có khả năng rất lớn nối liền cả hệ thống quản lý của công ty, gián tiếp như vậy, ta liền nắm giữ tin tức video cả công ty!"

Trong ý nghĩ Tô Bằng, lập tức hiện lên tia linh quang này.

Càng nghĩ, Tô Bằng càng cảm thấy có khả năng, bởi vì hắn phát hiện bảo mật trong hệ thống mạng trong công ty cũng không phải quá tốt, có thể là do cảm thấy máy tính các gian phòng, đều đang quản chế, mà lại không thể sử dụng thiết bị internet bên ngoài mang vào.

Nhưng di động Tô Bằng cải trang qua, lại đúng lúc là sát thủ internet vô tuyến, vừa vặn nhằm vào nhược điểm phòng hộ của công ty.

Tô Bằng nghĩ tới đây, không khỏi có chút gấp gáp, nếu có thể dùng di động xâm nhập vào máy tính của Thời Thiên Quân, trộm lấy tin tức cả hệ thống quản chế của công ty, như vậy nguồn tin tức mình nắm giữ, sẽ nhiều lắm.

Tô Bằng là một người nghĩ sẽ hành động, hắn đã sốt ruột muốn được nghiệm chứng thử suy nghĩ của mình.

Có điều, khu ký túc xá của Tô Bằng, hình như cách văn phòng Thời Thiên Quân khá xa, ở đây không có cách gì tìm thấy được tín hiệu gian phòng Thời Thiên Quân.

Suy nghĩ một lát, Tô Bằng rời khỏi từ internet vô tuyến của Tôn Thế Giai trước, sau đó mặc áo khoác vào, bỏ điện thoại di động ở trong áo khoác, đi ra ngoài.

Tô Bằng tới trước phòng nghỉ, lấy một bao thuốc lá ở quầy bar, sau đó tiếp tục đi vào sâu trong phía bên trái mép hành lang.

Đi đến cuối hành lang, Tô Bằng vào buồng vệ sinh, miệng ngậm một điếu thuốc, tiến vào trong một gian phòng vệ sinh.

"Cameras công ty, sẽ không quản chế trong nhà vệ sinh."

Trong lòng Tô Bằng nghĩ, trong nhà cầu, để nắp bồn cầu xuống, ngồi lên trên đó, từ trong áo khoác lấy điện thoại di động của mình ra, bắt đầu tìm kiếm.

Chỉ một lát sau, trên mặt Tô Bằng lộ ra nụ cười:

"Đã tìm ra... Người sử dụng 180001!"

Trên điện thoại di động Tô Bằng, xuất hiện một mục chọn người sử dụng vô tuyến.

Kích mở trình tự phá giải, Tô Bằng vào người sử dụng internet 180001, đồng thời, Tô Bằng sử dụng một phần mềm máy tính phá giải người sử dụng máy chủ, đồng thời mở ra màn hình quản chế.

Qua vài phút, trên màn hình điện thoại di động của Tô Bằng, xuất hiện một mảng lớn màn hình quản chế phân cách.

"Chính là cái này!"

Tô Bằng gần như muốn gõ thử vách phòng bên cạnh chúc mừng, hắn rốt cuộc xâm nhập được tin tức phòng quản chế của văn phòng Thời Thiên Quân.

Lúc Tô Bằng từ trong hưng phấn tỉnh táo lại, từ trong màn hình thấy được hệ thống quản chế bản thân trong văn phòng Thời Thiên Quân.

Tô Bằng phóng màn hình lớn, chỉ thấy trong màn hình...

Thời Thiên Quân, đang nói chuyện với một người đàn ông mang một bộ trang phục đen, đeo kính đen, cắt đầu đinh.

"Đợi một chút... Người này... là.."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.