Trời Sáng Nói Tạm Biệt

Chương 8
Chỉ chốc lát sau, Thiệu Diên tóc còn nhỏ nước, khoác áo choàng tắm ngồi ở phòng khách.

Lâm Tử Huân tiến lên đem khăn lông trắng chuẩn bị xong che ở trên đầu của anh, dịu dàng thay anh lau khô mái tóc đen, anh thoải mái khẽ rên, mấy ngày liên tiếp say rượu cùng phiền não rốt cuộc mới thư giãn.

Lâm Tử Huân đứng ở sau lưng anh, không để cho anh nhìn thấy biểu tình của mình, nói với anh: "Tại sao đột nhiên lại chạy tới?" Anh rõ ràng đã để cho cô biến đi, nói không muốn gặp lại cô, thậm chí, cũng không cần Nghiên Nghiên, hiện tại đây coi là cái gì?

Thiệu Diên rủ mắt, lại lặng yên không lên tiếng, anh làm sao có thể nói ra miệng được?

Nói thật ra thì thời điểm anh phát hiện cô chính là Lâm Tử Huân, anh mừng rỡ lớn hơn tức giận? Nói thời điểm đuổi cô đi thật ra thì lòng anh như đao cắt? Hay là nói anh như kẻ điên bình thường trốn quan sát họ thật lâu, cơ hồ biết thời gian họ làm việc và nghỉ ngơi? Hay là nói bên ngoài để lộ thân phận của anh, đào ra bí mật anh không chịu nổi, anh không cách nào chịu đựng, cho nên thoát đi đến đây?

Mỗi một dạng, đều là anh nói không lên lời.

Đáy mắt Lâm Tử Huân hiện lên một tia bất đắc dĩ! Thôi, người đàn ông kì quái này vậy thì để cho anh kì quái cả đời đi, cô đều đã quen, ai bảo lòng của cô thương anh như vậy.

Tùy ý đổi một vấn đề: "Vậy anh bây giờ muốn như thế nào?"

Dù mạnh miệng thế nào, cô vẫn nhìn ra được, anh thích đứa bé này, anh muốn đứa con gái này.

Mà bản thân Thiệu Diên muốn như thế nào cũng không rõ lắm, anh chỉ là muốn cái gì cũng không phải suy nghĩ, trốn ở chỗ này, có con, cũng có cô. . . . . .

Xem ra hai vấn đề, một anh cũng không dự định trả lời, như vậy, cô tại sao phải bày cho anh sắc mặt tốt để xem?

Bỏ lại khăn lông, ngồi ở đối diện với anh, nghiêm túc nói: "Anh đã cái gì cũng không nói, vậy em nói. . . . . . Thiệu Diên, em suy nghĩ thông suốt rồi, mặc kệ anh năm đó là bởi vì nguyên nhân gì không yêu em mà hận em, nhưng em yêu anh đã nhiều năm, đau lòng, khổ sở em đều vui vẻ chịu đựng, như vậy em nợ anh coi như là trả sạch, chúng ta từ đó về sau không thiếu nợ lẫn nhau, mỗi người sống của cuộc sống mình."

"Tôi không cho phép!" Thiệu Diên thốt ra ra không dùng đến não rống giận.

Lâm Tử Huân liếc anh một cái, tựa hồ đã sớm sáng tỏ anh có thể như vậy, lại như cũ không chút cử động, phối hợp giống như là lọt vào trầm tư nào đó trần thuật: "Em vẫn cho là em thủy chung sẽ yêu anh, trừ phi anh đem em hành hạ chết, nếu không em vĩnh viễn không cách nào thoát đi, nhưng mà em lại không thể không chấp nhận, bởi vì Nghiên Nghiên không chỉ có là ngoài ý muốn, đây là con đường sống duy nhất ông trời cho em, hi vọng từ bên cạnh anh một đường rời đi, thời điểm ôm Nghiên Nghiên rời khỏi anh, mỗi ngày em đều rất khổ sở, hận không thể mang theo nó cứ như vậy cùng chết đi, có lẽ sẽ thoải mái rất nhiều."

Một cỗ cảm xúc khó quấn lấy tâm tình của Thiệu Diên, anh nhìn cô, suy nghĩ sâu xa.

"Nhưng khi bụng ngày từng ngày lớn, em lại bắt đầu vứt bỏ những ý tưởng vô dụng kia, bởi vì em không phải một mình rồi, em là một người mẹ, làm một người mẹ em không có tư cách mềm yếu, tính mạng của của em và con gái là cùng tồn tại, trốn trong căn hộ nhỏ nhỏ đó ở Zehder, em không sợ bất luận kẻ nào đối với em xem thường, chỉ chỉ chỏ chỏ, cũng không sợ hãi. . . . . ."

Dừng lại một chút, Lâm Tử Huân trên mặt có chút hung dữ co rút: "Bất kỳ người đàn ông nào ý đồ『khi dễ』một người phụ nữ độc thân, ở trong mắt bọn họ, em có thể rất vô dụng, nhưng trên thực tế, em so với tất cả mọi người kiên cường hơn rất nhiều, em có thể đêm khuya khi sắp sinh một mình gọi điện thoại cho bệnh viện, có thể một mình ký tên lên bàn mổ, có thể một mình nằm ở trong bệnh viện rơi lệ chờ đợi thân thể khôi phục em có thể mang con gái rời đi, em biết rõ em có thể."

"Không nên nói nữa!" Rốt cuộc không nhịn được, Thiệu Diên một phen kéo Lâm Tử Huân qua ôm chặt lấy cô, cơ hồ muốn vò nát cô.

Cô lại không chịu buông tha anh, nhất định phải để anh nghe hết: "Cuối cùng em vẫn là trở lại, em cuối cùng vẫn muốn xem có thể hay không thật ra thì anh vẫn còn muốn thấy em, em nhớ anh nghĩ đến cơ hồ sắp điên đi, em căn bản không có biện pháp quên anh, nhưng vì Nghiên Nghiên, em lại không thể gặp anh, anh không thích em, tự nhiên cũng không thích con gái, cho nên khi anh hiểu lầm em là loại phụ nữ như vậy, em cũng nhịn, Chỉ cần ở bên cạnh anh, như vậy cái gì cũng tốt."

Thiệu Diên toàn thân đều run rẩy, anh không biết nên làm sao đây, muốn anh thế nào nói cho cô biết, anh sợ mất đi cô, vô cùng sợ.

Lâm Tử Huân lau đi nước mắt tràn ra, dũng cảm từ trong ngực anh ngẩng lên, nhìn thẳng anh, con ngươi trong trẻo khiến Thiệu Diên cảm giác mình hèn hạ: "Em vẫn luôn ở tại chỗ, chỉ là anh không chịu đến gần, anh là con rùa, em gõ anh cứng rắn không ra khỏi mai, cho nên em bỏ qua anh, nhưng anh lại không chịu buông tha em, anh rốt cuộc muốn em làm thế nào? Trừ nói không thiếu nợ lẫn nhau, mỗi người sống cuộc sống của mình em còn có thể làm sao đây? Bởi vì vẫn không thấy rõ tâm của mình, không phải là của em, mà là anh, Diên. . . . . ."

Thiệu Diên con mắt sâu không lường được, tựa hồ đang dùng một loại ánh mắt khác dò xét Lâm Tử Huân, môi mấp máy, vẫn là không lên lời.

Lâm Tử Huân đáy lòng thở dài, cái người đàn ông này giống như cọc gỗ vậy. . . . . .

"Em có thể cho anh, chỉ là một đoạn thời gian khác mà thôi, em chờ anh, chờ anh nghĩ thông suốt, chờ anh thấy rõ, nếu như trước khi em thất vọng một lần nữa, anh vẫn là không thể nhìn rõ mình. . . . . . Vậy lần này, chúng ta đều nên rõ ràng một điểm cũng không cần dài dòng dây dưa, muốn sao để cùng nhau xuống địa ngục, muốn sao để không bao giờ gặp nhau."

Nói xong, Lâm Tử Huân đứng dậy trở về phòng, không để cho anh nhìn thấy mình mềm yếu, nói như vậy chỉ là vì ép buộc anh, nếu như quả thật đi tới một bước kia, cô cũng đã không còn sức lực rồi.

Thiệu Diên ngước mắt, nhìn chằm chằm Lâm Tử Huân biến mất, hồi lâu, rốt cuộc cười khẽ.

Nhìn trong phòng khách ngổn ngang đầy món đồ chơi, chung quanh bàn trà rải đầy đồ ăn vặt, đệm trên ghế sa lon xiêu vẹo hết sức, Lâm Tử Huân hít thở sâu một hơi tức, tự nói với mình, phải nhịn, phải nhịn, nhất định phải nhịn, nhưng ai nói đã nói, không thể nhịn được nữa, không cần nhịn nữa.

"Thiệu Diên! Lâm Mộ Nghiên!"

Một câu bạo rống bén nhọn, khiến hai người ngồi trên đất trên nệm đồng thời nhàn nhạt quay đầu nhìn cô, nhưng cô tức sùi bọt mép cũng không có ảnh hưởng đến quan hệ cha con của hai người, Thiệu Diên ôm con gái tiếp tục loay hoay xếp gỗ, bất mãn mở miệng: "Em lại sai lầm rồi, là Thiệu Mộ Nghiên."

"Đây không phải là trọng điểm!"

Lâm Tử Huân xông lên trước, từ trên cao nhìn xuống, bây giờ là như thế nào, người đàn ông này bất kỳ lời thề gì cũng không nói với cô, liền công khai tiến vào nhà cô, được rồi, căn phòng này cũng có tên của anh, nhưng là cô rõ ràng đã nói qua để cho anh nghĩ thông suốt rồi trở lại tìm cô, nhưng tại sao anh như không có chuyện gì xảy ra xách hành lý tới đây ở? Còn giống như vô lại chiếm đoạt con gái của cô, giường của cô, thỉnh thoảng còn nhân tiện đùa giỡn cô, đây là coi là cái gì?

Nếu như nói đến những thứ này cũng thôi đi, tại sao anh còn phải mang theo theo con biên ngôi nhà thành "Ổ chó" ? Coi như anh muốn cùng con gái gia tăng tình cảm, cũng không cần khiến cô vất vả như vậy.

"Mẹ." Lâm. . . . . . Không, phải là Thiệu Mộ Nghiên rồi, toét ra cái miệng nhỏ nhắn cười rộ lên vùi ở trong ngực Thiệu Diên: "Không cần hung dữ, chờ một lát con sẽ cùng ba cùng nhau dọn dẹp."

"Những lời này mẹ đã nghe qua 108 lần!" Không sai, đến cuối cùng người dọn dẹp luôn là cô.

"Không cần ở trước mặt con gái tiếng to tiếng nhỏ." Thiệu Diên miễn cưỡng nghiêng mắt nhìn cô, sau đó ôm lấy con gái từ trên mặt đất, đi vào thư phòng làm bài tập của nó, đóng cửa lại rồi trở lại phòng khách một lần nữa.

Lâm Tử Huân thở phì phò nhìn chằm chằm anh, anh có tư cách gì nói cô không cần lớn tiếng, đây coi như là giáo dục sao? Nhưng. . . . . .

"Anh rõ ràng không cần nó, không phải sao? Hiện tại trở lại lấy lòng có phải có chút kỳ quái hay không?"

"Anh nghĩ muốn đền bù."

"Đền bù cái gì?"

Thiệu Diên cau mày, không được tán thưởng có chút tức giận, cô không phải muốn cho anh nhìn rõ tim của mình sao? Anh không nói ra miệng, vì vậy làm, người phụ nữ này lại không hiểu.

Nhìn Thiệu Diên muốn nói lại thôi, cô tựa hồ có chút hiểu rõ, đáy lòng lộ vẻ xúc động, buồn cười lại nhịn được, nghiêm túc nói: "Dạy đứa bé không phải dạy như vậy, tối thiểu phải quản lý bản thân, anh cưng chiều như vậy, nuông chiều nó tùy ý ném đồ, là không đúng."

Không được tự nhiên đưa mắt nhìn phòng khách, rốt cuộc anh khuất phục: "Anh hiểu rồi."

Lâm Tử Huân xoay người, thở dài muốn đi dọn dẹp, mà người phía sau lại nhanh chóng từ phía sau lưng ôm chặt cô, hô hấp nóng rực phun tại trên má cô, làm cho cômột hồi khẽ run, cô bất khả tư nghị cảm nhận được dục vọng của anh, chống đỡ lửa nóng của cô, khẽ nguyền rủa: "Đem thói quen tùy thời tùy chỗ động dục này của anh sửa lại."

Tùy thời tùy chỗ động dục? Anh cũng không phải là mèo hoang chó hoang!

Không chịu buông tay, anh khàn khàn khêu gợi thanh âm hấp dẫn: "Để cho anh như vậy ôm em một cái, anh rất lâu không có ôm em."

Lâm Tử Huân trừng mắt tức giận, không để cho anh nhìn thấy nụ cười của cô, rõ ràng như vậy, nhưng thủy chung không dám nói ra khỏi miệng, kiêu của anh đến tột cùng còn phải duy trì tới khi nào?

Nhưng cô cũng không tính bỏ qua cho cái người ngu ngốc không thấy rõ thực tế này, tránh thoát ngực của anh, tự lo đi thu dọn: "Em nói được sẽ làm được, sẽ không mềm lòng, trước khi anh nghĩ thông không nên đụng em."

"Lâm Tử Huân!" Gầm nhẹ.

"Cái gì?" Rống trả lại.

"Anh. . . . . ." Âm lượng bất đắc dĩ nhỏ dần.

"Nói a." Đúng lý hợp tình.

"Ngày mai chủ nhật mang con gái đi khu vui chơi đi, anh đồng ý với nó." Khuất phục.

Chủ nhật, khu vui chơi cực kỳ náo nhiệt, khắp nơi đều là tiếng nói cười của người một nhà hạnh phúc.

Lâm Tử Huân rất là xúc động, mang theo lơ đãng mỉm cười nhìn bóng lưng cao lớn của người đàn ông trước mắt, anh cẩn thận ôm con gái trong ngực, dùng lời nhỏ nhẹ nói với nó gì đó, chọc cho Thiệu Mộ Nghiên khanh khách cười không ngừng, kẹo đường trong bàn tay nhỏ từng phát từng phát cố ý cọ môi của anh, còn cố ý không để cho anh liếm, anh cũng vui vẻ đùa giỡn giống như nó.

Cô thế nào chưa bao giờ biết đây là một người đàn ông chiều con gái, mặc cho con gái muốn chơi cái gì cũng chơi cùng, muốn ăn cái gì, nghĩ muốn cái gì cũng mua, thậm chí ngay cả cô cũng phải ghen tỵ.

Bật cười lắc đầu một cái, cô phát hiện đám người đi qua luôn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn bọn họ, một tia hư vinh nho nhỏ quanh quân ở tim của cô, cô tiến lên vỗ vỗ Thiệu Diên: "Anh ôm nó đã lâu rồi, sẽ mệt, để nó xuống đi một chút đi."

Thiệu Diên tựa hồ không thèm để ý nhún vai, sau đó cúi người ở đầu vai của cô đùa giỡn: "Em biết,『sức lực』của anh cũng không tệ lắm."

"Anh!" Lâm Tử Huân tức giận trợn trừng mắt nhìn, sắc mặt thoáng qua một chút ửng hồng, anh nói cái gì cũng không nhìn trường hợp, đẩy anh một phan, nhỏ giọng nói: "Đừng ở trước mặt con gái nói những thứ này có được hay không."

"Mẹ, người ta muốn chơi cưỡi ngựa." Thiệu Mộ Nghiên đột nhiên mở miệng, tay nhỏ bé mềm mại ra sức lay động.

"Cái gì?" Thiệu Diên không hiểu nhìn Lâm Tử Huân hỏi.

Lâm Tử Huân tự nhiên từ trong tay Thiệu Diên nhận lấy con gái: "Nó nói là ngựa gỗ xoay tròn ở đó bên, nó rất thích."

"Vậy thì hãy đi đi."

Thiệu Diên sờ sờ con gái, cưng chìu nói, nghiêng mắt nhìn thấy Lâm Tử Huân trên trán mồ hôi mỏng thì dừng một chút: "Em mang Nghiên Nghiên đi trước, anh đi mua chút nước uống."

"Em không. . . . . ." Chữ thứ ba còn chưa có xuất khẩu, cô liền kinh ngạc nhìn Thiệu Diên đi về phía của hàng đồ uống nhỏ đáng yêu, bên môi nâng lên một chút ý cười, cô ôm con gái đi về nơi ngựa gỗ xoay tròn.

Nhưng không khéo chính là, ngựa gỗ xoay tròn dừng hoạt động, nói là hai ngày trước xảy ra chuyện cần sửa chữa, đã dựng lên giá đỡ cao, không ít công nhân đang thi công ở trên giá đỡ cao.

Thiệu Mộ Nghiên chân mày nho nhỏ nhíu lên, khuôn mặt nhỏ nhắn có chút phàn nàn: "Mẹ, tại sao không thể chơi ngựa?"

Lâm Tử Huân an ủi sờ sờ gương mặt mềm mại của nó: "Nghiên Nghiên ngoan, lần sau trở lại có được hay không, ngựa bị thương, cần nghỉ ngơi."

Thiệu Mộ Nghiên lưu luyến nhìn ngựa gỗ ở bên trong: "Ngựa bị thương? Đau không?"

"Ừ, chỉ là rất nhanh sẽ tốt thôi."

Nhìn thất vọng trong mắt con gái, Lâm Tử Huân cảm thấy không đành lòng, đứa bé luôn là biểu đạt trực tiếp nhất, nguyện vọng đơn giản nhất, cô muốn thỏa mãn tất cả yêu cầu của nó, chỉ là không có biện pháp.

"A. . . . . . Tiểu thư cẩn thận!" Một tiếng bạo rống, khiến Lâm Tử Huân có chút mất hồn kinh ngạc ngẩng đầu, chỗ khung sắt cao đang thi công, một cây sắt dưới chân công nhân đột nhiên rơi xuống, hướng chỗ Lâm Tử Huân cùng Thiệu Mộ Nghiên đang đứng rơi xuống.

Lâm Tử Huân vừa nghe đại não liền trống rỗng, theo bản năng chỉ có thể ôm chặt con gái bảo vệ ở trong ngực, ngồi xổm xuống, cô toàn thân run rẩy chỉ có một suy nghĩ, không thể để cho con gái bị thương, không thể!

"Ầm" một tiếng, Lâm Tử Huân níu chặt chân mày, một hồi lâu, nhưng không có đau đớn như mình nghĩ, thần kinh buông lỏng, cô mới phát hiện ra mình ở trong một vòm ngực ấm áp, có người dùng thân thể của mình thay họ nhận chịu phần sức nặng này, một ý tưởng đáng sợ hơn đánh úp tới cô.

Cô chợt ngẩng đầu, quả nhiên nhìn thấy tuấn nhan quen thuộc, mặt của anh không có huyết sắc, trên trán bắt đầu nhỏ xuống từng giọt mồ hôi hột, nhưng là biểu tình của anh không có một tia biến hóa.

Lúc này, không ít người xông tới, các công nhân thi công cũng liền liên tiếp nói xin lỗi rồi hỏi thăm, Lâm Tử Huân tay chân lạnh lẽo chết lặng, trong thế giới của cô không nghe được bất kỳ thanh âm gì, chỉ có thể gắt gao dùng mắt khóa người đàn ông trước mặt, cô ôm con gái lảo đảo một cái, níu chặt ống tay áo của anh, chỉ muốn biết anh có tốt hay không.

Thiệu Diên nở một nụ cười tái nhợt, hướng về phía cô lắc đầu một cái, cho dù tất cả mọi người không nhìn ra, cô lại biết anh đang ẩn nhẫn: "Chúng ta đi thôi."

Khuỷu tay tráng kiện đỡ Lâm Tử Huân cùng con gái, bỏ rơi tất cả đám người vây xem, Thiệu Diên mang theo họ rời đi.

Đi hồi lâu, Lâm Tử Huân giống như là ý thức được cái gì, đem Thiệu Mộ Nghiên để xuống, bắt đầu run rẩy từ trong túi xách tìm điện thoại di động, nhưng điện thoại di động tựa hồ muốn cùng cô đối nghịch chính là không tìm được, cô càng nhanh, nước mắt cũng bắt đầu rơi liên tục: "Đáng chết! Điện thoại di động đâu?"

"Em tìm điện thoại di động làm cái gì?" Một tay sờ sờ khuôn mặt con gái ngây thơ như cũ, một bàn tay ấm áp bắt được cánh tay của cô, nghĩ trấn an cảm xúc gần như điên cuồng của cô, Lâm Tử Huân lại tìm như cũ, khóc thút thít, ánh mắt Thiệu Diên bình tĩnh, thở dài ôm cô vào trong ngực: "Trấn định một chút, anh thật sự không có việc gì."

Oa một tiếng, Lâm Tử Huân như một đứa con nít khóc lớn lên, sụp đổ quấn lấy anh: "Chúng ta đi bệnh viện, nhanh đi bệnh viện."

"Đứa ngốc." Thiệu Diên chịu đựng trên lưng mãnh liệt đau nhức, được rồi, anh thừa nhận, uy lực cảu cây sắt này còn khá lớn, đập trên lưng anh đại khái không có trầy da sứt thịt cũng có thể đau thấu xương, nhưng cũng may, anh còn có thể chịu được, anh không có cách nào tưởng tượng được nếu cây sắt thật sự nện vào trên lưng người phụ nữ này, trong nháy mắt đó, anh đã sắp đình chỉ hít thở.

"Anh lừa em, anh lừa em, anh luôn là gạt em." Lâm Tử Huân quật cường tránh anh ra, khóc đến bản thân bất lực: "Em không muốn anh cứu em, không muốn anh thay em chịu đựng những thứ này! Anh có biết hay không. . . . . ."

Nện ở trên người anh, so với nện ở trên người em càng làm cho em đau hơn.

Cô không muốn anh có một chút nguy hiểm, nếu như mất đi anh, tính mạng của cô còn có ý nghĩa gì? Đời này cô đều vì anh mà sống.

"Anh biết." Thiệu Diên giọng nói mềm mỏng, môi có chút run, từ nét mặt của cô cùng ánh mắt, anh đã biết cô muốn nói cái gì, nhưng anh không nói ra miệng chính là: "Nhưng. . . . . . Anh cũng đồng dạng như vậy."

Chỉ sáu chữ khiến tâm tình Lâm Tử Huân không thể khống chế đạt tới đỉnh núi, nhưng sáu chữ này cũng là thứ mà Lâm Tử Huân đã chờ đợi mấy thế kỷ, anh đã nói, rốt cuộc cũng đã nói. . . . . .

Cô cũng biết, anh vẫn một mực lừa mình dối người, nói gì vĩnh viễn không thể nào yêu cô, nhưng anh vẫn đem cô so với cái gì cũng quan trọng hơn.

Sợ Lâm Tử Huân sẽ khóc đến lâu như trời đất, Thiệu Diên không thể làm gì khác hơn là dùng chính sách thương hại cố ý nói: "Anh nói thật, đau sắp đứng không yên, về nhà thôi."

Hiệu quả thật thần kỳ, Lâm Tử Huân dừng khóc thút thít, một phen vịn Thiệu Diên, lại dắt tay con gái, lo lắng khẩn trương hề hề: "Được, về nhà."

Đứng ở trước biệt thự đã từng sinh sống gần bốn năm, suy nghĩ của Thiệu Diên rất rối rắm, ban đầu rõ ràng thề giữa ban ngày sẽ không bao giờ nữa bước vào nơi này nữa, đảo mắt một cái, anh lại dừng chân ở đây.

Giống như là suy nghĩ dài một thế kỷ vậy, anh rốt cuộc đè xuống chuông cửa.

Mở cửa, là mẹ Lâm, trong nháy mắt nhìn thấy Thiệu Diên, nụ cười nhu hòa của bà cứng ở bên môi, có chút khẽ run, hồi lâu mới gọi ra một tiếng: "Con trai. . . . . ."

Cau mày, Thiệu Diên hoài nghi cỗ cảm xúc mãnh liệt gọi là cảm động trong lồng ngực, anh cứng ngắc gật đầu, mặc cho mẹ Lâm kéo mình vào nhà, nghe bà hướng về phía phòng khách hô to: "Ông xã. . . . . ."

Ngồi ở trên ghế sa lon xem báo, ba Lâm nghe được gào thét, đang chuẩn bị hô to gọi nhỏ với mẹ Lân, nhưng cũng ở một khắc nhìn thấy Thiệu Diên vẻ mặt hết sức khiếp sợ, ông vội vã khụ khụ hai tiếng rồi cúi đầu lần nữa, có chút không biết phải làm sao, nhưng từ bàn tay run rẩy cố gắng cầm tờ báo của ông có thể thấy được ông đang kích động: "Con. . . . . . Đến đây."

"Ừ." Thiệu Diên không biến sắc bị mẹ Lâm lôi kéo ngồi xuống, buồn cười lại cười không nổi, vật đổi sao dời, thì ra là tâm tình oán giận ban đầu cứ như vậy từ từ không thấy, còn dư lại chỉ có phiền muộn, anh mệt mỏi. . . . . .

Mẹ Lâm lôi kéo tay Thiệu Diên vẫn cười rơi lệ: "Những năm này ở bên ngoài sống có tốt hay không? Thế nào cũng không về nhìn ba mẹ một chút? Con cũng như vậy, Tử Huân cũng như vậy, vừa đi liền không có tin tức. . . . . . Mẹ. . . . . ."

Cổ họng cứng rắn nói không ra lời, mẹ Lâm càng thêm kích động.

Tay Thiệu Diên nâng lên, muốn vỗ vỗ lưng mẹ Lâm, rồi lại suy tư một lát để xuống, nhàn nhạt nói: "Tôi rất khỏe."

Ba Lâm để tờ báo xuống, nghe anh nói như vậy tựa hồ có chút không bỏ được mặt mũi, giọng nói rất không tốt: "Ngươi đương nhiên tốt, tổng giám đốc tập đoàn Thiệu thị, tuổi trẻ tài cao, đã sớm cùng Lâm gia không có quan hệ gì rồi."

Mẹ Lâm khẩn trương ngăn cản ba Lâm: "Ông đang làm cái gì vậy? Đứa bé thật vất vả mới trở lại một chuyến."

"Đích xác là thật vất vả, bà nên hỏi nó trở lại làm cái gì." Ba Lâm chính là mạnh miệng, cũng không tin tưởng Thiệu Diên vô duyên vô cớ trở lại, ban đầu lúc đi, Thiệu Diên liền quẳng xuống lời nói ngoan độc, ông biết chuyện sẽ không đơn giản như vậy.

"Tôi trở về thật sự là có lời muốn nói." Cắt đứt mẹ Lâm khuyên giải, Thiệu Diên nhìn thẳng ba Lâm, nếu quyết định bước vào phòng này lần nữa, anh liền không có gì phải sợ nữa rồi, anh đã sớm nghĩ thông suốt, lần này trở về, chỉ là muốn từ trong miệng ông biết tất cả sự thật.

Ba Lâm cũng mặt không đổi sắc nhìn thẳng Thiệu Diên: "Có cái gì thì nói mau, lời nói ẩn dấu trong lòng đã nhiều năm như vậy không dễ chịu đi."

Hít sâu một hơi, Thiệu Diên nhẹ nhàng vuốt tay mẹLâm đang cầm lấy tay anh, đứng dậy từ trên cao nhìn xuống ba Lâm, không khỏi mang theo một chút hung dữ hỏi tội: "Nói cho tôi biết, tại sao lại muốn ép ba tôi không đường để đi? Ép ông ấy dùng tự sát để giải quyết tất cả vấn đề? Tại sao một tay che trời che giấu sự thực? Mua được cảnh sát dàn xếp ổn thỏa, đây chính là phương pháp ông xử sự sao? Ông có biết ông đã phá hủy một gia đình vốn là hạnh phúc, ông ép mẹ tôi tự sát, ép tôi bị dượng và cô bán cho các người, ông là hung thủ『giết chết』cha mẹ tôi! Ông biết cuộc sống ở nơi này tôi có nhiều khổ sở, ông biết không?"

Một phen gây sự chất vấn, mẹ Lâm đơn thuần bị dọa sợ liên tiếp kêu lên: "Không, không phải vậy."

Mà ba Lâm vẫn kiên cường đứng như cũ, chống đỡ để không bị hận ý của anh bức bách.

Thiệu Diên gân xanh nổi lên, rốt cuộc anh hỏi ra lời rồi. . . . . . Sự thật anh chôn giấu bao nhiêu năm. . . . . .

Lâm gia a! Cái họ Lâm cực kỳ độc ác này, hung thủ hại chết cha mẹ anh! Làm cho anh từ nhỏ cô tịch!

Năm đó, ba anh Thiệu Dĩ Phong là một nhân viên bình thường dưới cờ công ty Lâm thị, cũng không có phạm sai lầm gì, thành thật chăm chỉ làm việc, lại vô tội bị Lâm thị đuổi việc, ông cần phần công tác này để nuôi sống người nhà, vì vậy đi theo một đống người vô tội bị đuổi việc kháng nghị.

Đây chỉ là một lần hoạt động kháng nghị bình thường, đổi lại là bất kỳ ai vô tội bị đuổi việc cũng sẽ không cam lòng, mà tổng giám đốc Lâm thị lại báo cảnh sát, còn nhờ bộ đội đến phòng bị, phòng ngừa bạo lực bức bách những nhân viên công ty không hề có năng lực chống cự, ép bọn họ lên tầng cao nhất của công ty, để cho bọn họ đầu hàng.

Hành động như vậy khơi dậy mọi người phản kháng nhiều hơn, trong này bao gồm người ba không ăn cứng rắn của anh, ông mãnh liệt phản kháng trở thành đi ngược lại đám đông, nhân viên dùng súng cưỡng chế uy hiếp ba của anh, đánh ông ấy, cuối cùng, khiến cho ba anh lấy cái chết để chống lại, hi vọng gây được sự chú ý cho quản lí cấp cao, tung người từ lầu trên cùng nhảy xuống.

Thời điểm đó anh cũng chỉ là một học sinh trung học mười mấy tuổi, anh và mẹ chạy tới lầu dưới Lâm thị, cứ như vậy nhìn ba của anh ở trước mặt anh tan xương nát thịt, hình ảnh đáng sợ như vậy, cho đến mấy năm qua đi anh vẫn như cũ đêm gặp ác mộng không thể say giấc.

Mẹ của anh cơ hồ tại chỗ liền sụp đổ, tinh thần điên loạn kêu gào, cho dù ai cũng không thể trấn an, bao gồm cả anh.

Nguyên tưởng rằng mẹ của anh hoảng sợ rồi dần dần sẽ tỉnh táo lại, nhưng anh sai lầm rồi, anh tan học về nhà, nhìn thấy hình ảnh kinh hãi không chịu được mẹ anh nằm ở trong bồn tắm, lưỡi dao xẹt qua động mạch ở tay thật sâu.

Theo nước chảy, màu máu như yêu quái nhuộm dần tim của anh, mẹ của anh toàn thân mất máu tái nhợt, giống như đóa Bạch Liên khô héo. . . . . . Anh bây giờ vẫn còn nhớ rõ cỗ lạnh lẽo, hận ý ngút trời này.

Đó là hận cha mẹ bỏ lại anh, cũng là hận Lâm thị hại chết cha mẹ anh!

Lúc đó anh ngu ngốc kích động đi báo cảnh sát, muốn kiện Lâm thị, sau đó anh hiểu cái gì gọi là quan lại bao che cho nhau, cảnh sát coi lời anh là chuyện cười, không đáng thụ lý, Lâm thị một tay che trời che giấu sự kiện ép Thiệu Dĩ Phong nhảy lầu, thậm chí không có bất kỳ truyền thông nào dám đưa tin, rất nhanh, anh liền tuyệt vọng.

Một đoạn thời gian rất dài, anh đều nhớ, không bằng cứ như vậy đi theo cha mẹ đi.

Thế nhưng thời điểm từ chỗ của cô và dượng anh biết được, Lâm gia muốn nhận nuôi anh, anh cơ hồ là cười điên loạn, anh muốn báo thù, muốn đến Lâm gia, muốn lợi dụng Lâm gia để báo thù những hung thủ này!

Mẹ Lâm nhìn sắc mặt của Thiệu Diên xanh trắng, khóc lôi kéo ba Lâm: "Ông xã, ông mau nói cho nó biết, không phải như thế. . . . . ."

Ba Lâm mặc cho mẹ Lâm níu lấy mình, sắc mặt cực kỳ khó coi, trong lúc nhất thời già nua vài tuổi, trong mắt không có hối ý: "Ta thừa nhận, ban đầu thu dưỡng con, tuyệt đại bộ phận nguyên nhân là bởi vì chuyện đó, ta thật xin lỗi Thiệu gia, trong lòng ta rất ray rứt, thu dưỡng con, cũng là muốn chăm sóc co thật tốt, đền bù con, cho con ấm áp."

"Ha ha." Thiệu Diên một hồi bi thương cười: "Ông hại chết cha mẹ của tôi, sau đó muốn đền bù cho tôi, ông không cảm thấy quá buồn cười sao?"

"Không!" Ba Lâm nghiêm nghị: "Ta có lỗi với Thiệu gia, ta ray rứt nhưng cũng không chứng tỏ là ta hại chết cha mẹ của con, thứ nhất, mặc kệ con có tin hay không, cảnh sát cũng không phải ta thông báo, lúc ấy ta cũng không ở công ty, là lãnh đạo cao cấp báo cảnh sát, nhưng là thân là người đứng đầu, ta vẫn như cũ không thể đẩy trách nhiệm, nếu như sớm biết có thể con sẽ nghĩ như vậy, có thể hận chúng ta như vậy, ta nhất định sẽ sớm thẳng thắn với con, không để cho hận thù làm hư hỏng trái tim của con như vậy! Thứ hai, sa thải nhân viên là nhất định, bởi vì Lâm thị từ trên xuống dưới mấy vạn nhân viên, nếu như không sa thải bớt, khi đó tất cả nhân viên Lâm thị đều có nguy cơ, con là tổng giám đốc, con nói cho ta biết, thân là tổng giám đốc có thể không suy tính đại cục sao? Ba con chỉ là một ví dụ trong đám người đó, chỉ là thái độ của ông ấy quá cường ngạnh là điều ta không ngờ tới, ta ray rứt là bởi vì ta suy tính không chu toàn, nhưng là vì nhiều gia đình khác, ta cũng không thể không làm như vậy.

Chương 8.4

Ba Lâm thái độ thản nhiên nói, khiến ánh mắt Thiệu Diên trở nên thâm trầm, anh không phản bác được lời của ông ấy, bởi vì anh biết rõ ba Lâm nói đều là sự thật, làm tổng giác đốc của Thiệu thị lâu như vậy, nói không được hiểu là gạt người.

Chỉ là chuyện đã xảy ra trên người mình, làm sao có thể dùng lý trí để giải quyết?

Không khí trong phòng đông lạnh, cuối cùng, ba Lâm thở dài một tiếng, hai đầu gối hướng Thiệu Diên quỳ xuống: "Chung quy, ta vẫn là có lỗi với Thiệu gia các người."

Đáy lòng thật sâu xúc động, nhìn ba Lâm tóc mai đã trắng, đầu óc hồi tưởng lại, tất cả đều là lúc ông ấy vì tiền đồ của anh khổ não nghiêm nghị, anh xoay lưng lại với ba Lâm, giọng nói phai nhạt: "Tôi không chịu nổi lời xin lỗi của ông, tôi nói rồi tôi trở lại chỉ là có lời muốn nói, cũng không phải nhắc lại chuyện xưa để có được cái gì."

Nếu như muốn trả thù Lâm gia, ngay từ lúc năm năm trước khi anh có năng lực trả thù, tại sao không có trả thù? Chỉ có trong lòng anh rõ ràng nhất, cô rời đi, phá hủy tất cả ý chí chiến đấu của anh.

Mẹ Lâm vội vàng đỡ Ba Lâm, ông lộ vẻ xúc động mà nói: "Ý của con là. . . . . . Là tha thứ cho ta?"

"Không có gì là tha thứ hay không tha thứ?" Cười khẽ, Thiệu Diên không để cho bọn họ nhìn thấy đáy mắt mềm mại của mình, trong đầu hiện lên gương mặt ưu nhã nở nụ cười cùng một khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt khác, bọn họ đã trả lại cho anh nhiều hơn, giống như là lầm bầm lầu bầu: "Tôi khuất phục thực tế ấm áp."

"Cái gì?"

Lần nữa trở lại thực tế, khi Thiệu Diên xoay người đối mặt ba Lâm và mẹ Lâm, đã không có quá nhiều tâm tình: "Những chuyện này, xin không cần nói cho Tử Huân."

"Nhưng. . . . . ."

"Ta hiểu rồi." Cướp lời mẹ Lâm, ba Lâm nhẹ nhàng nói: "Chăm sóc nó thật tốt, nó rất thích con."

"Ừ." Đáp lại, anh không muốn đi hỏi hai người này cái vấn đề là lúc nào thì phát hiện chuyện của anh và Tử Huân, trong lòng mọi người biết rất rõ.

Xoay người rời đi, dừng lại, Thiệu Diên nói: "Lần sau ta sẽ dẫn Tử Huân và con gái cùng nhau trở về . . . . . . Ba, mẹ."

Cha mẹ Lâm gia khiếp sợ, sau khi Thiệu Diên rời đi hồi lâu, mới liếc mắt nhìn nhau, nó cư nhiên lại gọi như vậy!

Mẹ Lâm vừa khóc hỏi: "Tại sao không nói cho nó, Tử Huân đã trở lại rồi, thật ra thì cái gì Tử Huân cũng biết."

Ba Lâm an ủi ôm mẹ Lâm: "Nếu Tử Huân không nói cho nó trong lòng tự nhiên có suy nghĩ của mình, mà nó không muốn nói cho Tử Huân, cũng là sợ lúc Tử Huân đối mặt nó sẽ có quá nhiều tâm tình, chuyện đời trước cứ như thế trôi qua đi, chúng ta chỉ hi vọng, bọn họ không cần hành hạ lẫn nhau nữa."

Rời khỏi Lâm gia, không còn là đau đớn kịch liệt năm đó, trong lòng anh giống như là có một tảng đá to rốt cuộc đã rơi xuống đất, hít vào, tất cả đều là mùi thơm ngọt ngào.

Chuông điện thoại di động đúng lúc vang lên, thấy số điện thoại hiển thị, không tự chủ nâng lên khóe môi.

"Alo."

"Thiệu Diên! Ngươi chết ở nơi nào, không phải đã nói là phải thay thuốc sao? Tại sao muốn chạy loạn?"

Đối mặt với một tiếng bạo rống không lịch sự, anh chỉ là cười khẽ, không nói gì.

"Anh đừng cho là anh không nói lời nào là được, chiêu này không dùng được, em hạn cho anh mười phút về đến nhà, nếu không em liền. . . . . ."

Nghe bên kia không ngừng líu ríu, anh lắc đầu một cái, thế nào chưa bao giờ biết, người phụ nữ này còn có thể om sòm thành ra như vậy, chẳng lẽ chính cô đã tiến hóa rồi hả ?

Hỏng bét! Anh cũng không thích loại hình phụ nữ này.

"Anh nhớ em lắm."

Giọng nói êm ái bay ra, bên kia tiếng hô nhất thời biến thành thì thầm tự nói, mồm miệng không rõ.

Vậy mà anh lại nghe được mấy chữ. "Em cũng thế. . . . . ."

Sáng sớm ánh mắt rơi vào bên cạnh, anh cúi người, ở phần lưng trơn bóng của cô in lên nụ hôn tinh tế, như bị quấy nhiễu trong giấc mộng nhẹ nhàng lật người, nói thầm: "Đừng làm rộn."

Làm rộn? anh bất mãn, hôn từ từ trượt xuống, đi hướng giải đất nguy hiểm.

Cô khẽ run thanh tỉnh, đẩy đầu của anh: "Không được, Nghiên Nghiên ở sát vách."

"Em quên, ngày hôm qua đến vườn trẻ có hoạt động ngoài trời, hai ngày một đêm."

Cô gõ gõ đầu mệt mỏi trướng đau, thật sự là cô quên, chỉ là điều này có thể trách cô sao? Không phải người đàn ông này náo loạn cô cả đêm, cô mới sẽ không túng dục quá độ thành người vô dụng!

Lần nữa nằm xuống, Lâm Tử Huân lại bị một mùi cỏ Lavender ập vào mũi hù sợ, thần kinh đột ngột nhảy lên, cô trừng lớn mắt, ngơ ngác nhìn đầu giường, phát hiện nguồn gốc mùi thơm.

Một lọ tinh dầu Lavender tinh xảo khéo léo được đặt ở đó, cô vô cùng quen thuộc, những loại tinh dầu Lavender này chỉ có ở cửa hàng chuyên môn đặc chế của nước Pháp mới có thể mua được, cô đã từng cơ hồ phục vụ quên mình để đổi lấy qua một chai đưa cho anh làm quà tặng sinh nhật, thế nhưng anh lại chê cười bỏ qua quà tặng, làm bể chai thủy tinh, nói gần anh kết quả chính là như vậy .

Cô đau lòng len lén trốn khóc cả đêm, anh rõ ràng biết, nhưng một chút cũng không quan tâm.

Lâm Tử Huân vươn người lên, tay run run cầm từng chai tinh dầu một lên nhìn, mỗi thân bình màu tím đều có hàng tiếng Pháp không giống nhau.

Một chai viết: trái tim của anh cần tình yêu của em.

Một chai là: anh yêu em, không chỉ có bởi vì em chính là em, cũng bởi vì thời điểm mỗi khi chúng ta đi chung với nhau thì anh tìm được chính mình.

Còn có một bình ghi là: yêu là kết nối hai trái tim phù hợp với nhau.

Cuối cùng một chai lại là. . . . . . Có thể yêu anh hay không. . . . . .

Nắm chặt bình tinh dầu cuối cùng, Lâm Tử Huân cắn môi liều mạng, đây là bình thảo dược mà năm đó cô đưa cho anh trên đó có khắc chữ Vũ, loại tinh dầu Lavender này mỗi một loại chỉ có một bình duy nhất, tuyệt không tái diễn, tại sao còn có cái này?

Trên lưng đột nhiên bị một cỗ nhiệt độ ấm áp bao trùm, người đàn ông kia từ phía sau ôm chặt lấy cô, hấp thu mùi thơm của cô, giọng buồn buồn, lại mang theo chút xấu hổ?

"Thích không?"

Cô rủ mắt: "Đây là ý gì?"

“Mỗi một câu đều là anh muốn nói với, sau khi em rời đi, anh bắt đầu thu thập mỗi một loại tinh dầu Lavender như vậy, cho dù không muốn thừa nhận, anh cũng không thể lừa gạt mình, anh mong có một ngày em sẽ trở về, bởi vì anh quan tâm em, giống như em đã từng dùng tính mạng đi bảo vệ một lọ tinh dầu Lavender bình thường.”

Thì ra là anh đều biết tất cả, vòng tay ấm áp của cô, trái tim của cô, anh hôn lên nước mắt của cô.

"Không cần khóc nữa, anh đã làm em khóc quá nhiều, về sau sẽ không phải khóc nữa."

Cô lật người ôm anh, dùng toàn bộ lực lượng nói cho anh biết, những fiotj nước mắt này của cô, không phải là khổ sở, mà là hạnh phúc.

Anh cười, thì ra mình ngu lâu như vậy, hạnh phúc một mực ở bên cạnh không biết nắm chặt, rối rắm mất đi rốt cuộc cũng trở lại bên mình, anh mua dây buộc mình làm khổ cô, đả thương anh một đời.

Lại cũng không muốn. . . . . .

"Diên."

"Hả?"

"Trời đã sáng. . . . . ."

"Cho nên?"

Bắt đầu từ bây giờ, cho dù trời đã sáng, cũng không cần phải nói gặp lại, bởi vì anh một mực ở bên cạnh em.