Trọng Khải Mạt Thế

Quyển 7 - Chương 341: Tìm được 2 ngườiLâm Siêu tìm Phạm Hương Ngữ, cùng nàng bàn chuyện võ quán.

Hôm nay, Tinh Võng vừa được cập nhật chức năng mới, được tất cả căn cứ toàn cầu quan tâm: cửa hàng ảo của người dùng.

Những cửa hàng buôn bán muôn hình vạn trạng: thông tin phân bố quái vật, thành quả nghiên cứu khoa học, lương thực, thi thể quái vật...

Có buôn bán tất nhiên phải có tiền ảo.

Không giống như trước đây, mọi người có thể dùng tiền thật nạp thẻ, đổi tiền ảo để giao dịch. Thời đại này, áp dụng tiền ảo rất khó. Tinh Võng không phải là một tổ chức kinh tế uy tín, có thể đứng ra nhận tiền thật để quy ra tiền ảo. Nó chỉ được phép đại diện cho một cá nhân nặc danh. Nếu thông tin chính chủ lộ ra, rất khó cho Lâm Hiên kiểm soát được mạng thông tin toàn cầu này.

Cho nên, Lộ Lộ không thể bị bại lộ, không có khả năng tạo ra các điểm phát hành thẻ.

Thứ hai, mạt thế đã xóa bỏ toàn bộ hệ thống tiền tệ trước đây. Mỗi căn cứ tự cấp tực túc, tự bảo vệ chính mình. Huấn luyện binh sĩ, đầu tư nghiên cứu khoa học, đảm bảo an toàn cho căn cứ mới là mục tiêu chính yếu nhất. Nếu cần trao đổi thì chỉ dùng lương thực hoặc vật ngang giá ra trao đổi.

Bởi vậy, Lộ Lộ đưa ra phương thức trao đổi thay vì dùng tiền ảo. Đầu tiên, mỗi cái căn cứ, nếu đạt tiêu chuẩn, có thể có được một cửa hàng cấp F, cấp thấp nhất, dung lượng hạn chế. Nếu muốn được xem xét nâng cấp lên, căn cứ đó phải có cống hiến nhất định.

Những cửa hàng này mua bán những thứ tương đối có giá trị, cho các căn cứ xung quanh. Nếu đơn hàng được xác nhận đồng ý giao dịch, người mua phải tự mình đi tới căn cứ của người bán giao dịch trên cơ sở hoá đơn đã được xác nhận. Có một khuyết điểm nhỏ chính là, quá trình nhận hàng vô cùng nguy hiểm, trên đường dễ gặp quái vật phục kích.

Hơn nữa, nếu như giao dịch thứ cực kỳ có giá trị có thể sẽ lôi kéo những kẻ có ý đồ xấu. Nhân loại, quái vật, xác sống hay thậm chí là những thứ có trời mới biết được.

"Hiện tại còn rất nhiều thành thị bị quái vật chiếm giữ. Thế giới vẫn còn rất hỗn loạn, chưa phân biệt rõ lãnh thổ của nhân loại, quái vật và xác sống. Mọi người vẫn còn kiếm được chỗ tốt nơi hoang dã." Lâm Siêu thầm nghĩ: "Chờ thế cục rõ ràng, lộ tuyến giao dịch giữa các căn cứ sẽ ổn định, đến lúc số lượng giao dịch sẽ rất lớn."

"Chúng ta dùng võ quán chiến đấu ảo để dạy học, làm thế nào thu phí của học viên đây?" Phạm Hương Ngữ dò hỏi, nàng sớm đã có cái nghi vấn này.

Lâm Siêu đạm mạc nói: "Dạy học không cần thu lệ phí. Miễn phí giáo dục."

"Miễn phí?" Phạm Hương Ngữ lông mày nhướn lên, nghi ngờ nhìn hắn, nói: "Ngươi lại có chủ ý xấu xa gì thế? Ta không tin ngươi tốt bụng như vậy đâu."

"Thu lệ phí có rất nhiều loại, có khi là tiền tài, có khi là nợ nhân tình. Chúng ta thu nhân tình phí là được."

"Nhân tình phí?"

"Học viên ngoại trú của võ quán, tất cả đều miễn phí, có thể học tập một chút trụ cột các loại sơ cấp chiến đấu. Coi như là quảng cáo đi... Không hạn chế số lượng các học viên này. Nhưng nếu muốn học tập một ít kỹ xảo cùng thuật chiến đấu cao cấp, phải trở thành học viên nội trú!"

"Yêu cầu của học viên nội trú chính là, ngày sau tại cần thời điểm võ quán kêu gọi, họ phải tương trợ võ quán một lần."

Phạm Hương Ngữ tỉnh ngộ, nói: "Làm như vậy... nói không chừng, chúng ta sẽ có học viên ngoại trú với số lượng lớn khắp thiên hạ. Trong số đó, chắc rằng sẽ có không ít người muốn trở thành học viện nội trú. Chúng ta sẽ có một lực lượng lớn tiềm ẩn trên khắp thế giới. Chờ cơ hội thành thục, muốn thống nhất Á Châu có thể chỉ là ở một câu nói."

Lâm Siêu khẽ gật đầu.

Bước đầu tiên của hắn là chiến đấu võ quán. Truyền thụ có ân, cho dù trong một trăm người chỉ một hai hiểu được ân đức, tích góp từng tí một sẽ có một số lượng lớn. Đồng thời, từ đám học viên nội trú, có thể chọn ra các hạt giống tốt, mời gọi gia nhập vào đội ngũ vũ trang của căn cứ.

Thả lưới rộng, rình cá lớn!

"Chỉ là... làm thế nào để cho bọn họ đáp ứng giúp đỡ võ quán sau này đây?" Phạm Hương Ngữ nghi ngờ nói: "Vạn nhất có người đổi ý thì làm sao? Chúng ta không có khế ước, cho dù là có, cũng không quản được tâm tư người ta."

Lâm Siêu lãnh đạm nhìn nàng một cái, nói: "Uổng phí ngươi là xác sống. Chuyện đơn giản như vậy mà cũng hỏi?"

Phạm Hương Ngữ ngẩn ra, lập tức tỉnh ngộ, nóu: "Ta biết rồi! Khi bọn họ vào nội trú, sẽ nói rõ rằng, nếu bọn họ không tuân thủ yêu cầu, võ quán sẽ cắt hết quyền lợi, truy nã bọn họ tới chết. Như vậy mà nói, không có ai dám cãi lời rồi. Dù sao, khi võ quán chúng ta công khai, sẽ bố trí khắp toàn cầu. Một đại gia không ai dám đắc tội!"

Lâm Siêu khẽ gật đầu, nói: "Trước đây tao bảo ngươi tìm 2 người, đã tìm được chưa? "

Phạm Hương Ngữ có chút bất đắc dĩ, nói: "Căn cứ vào thông tin tình báo của Tinh Võng, ta đã liên hệ mời bọn họ. Thế nhưng hai người kia vừa nghe đến ta nhân số của căn cứ chúng, họ liền cự tuyệt."

"A?" Mắt Lâm Siêu sáng lên, nói: "Có đúng là hai người đó không?"

"Một người tại Hàn Quốc, Khiếu Kim Khoa. Một người tại Trung Quốc, Tiêu Chiếu Hiên." Phạm Hương Ngữ len lén nhìn biểu tình của Lâm Siêu, nói: "Ngươi biết bọn họ sao?"

Lâm Siêu nghe được có chút rung động. Hắn biết hai người này. Vị Kim Khoa tại Hàn Quốc kia có một năng lực đặc thù, năng lực tần suất. Đây là một năng lực cực kỳ đáng sợ. Vô luận là tiềm hành, truy tung hay chính diện chiến đấu, đều có tác dụng rất lớn.

Lâm Siêu có lần xem qua hình ảnh chiến đấu của hắn.

Chỉ bằng năng lực này, hắn trực tiếp dung nhập vào một con quái vật biến dị để bóp chết một con quái cấp lĩnh chủ.

Người này từng thuộc top 50 Bách chiến bảng!

Nếu mời được hắn gia nhập, chỉ dựa vào năng lực của hắn, thêm chút tài bồi kỹ xảo cận chiến, là có thể đạt được cấp bậc giống Bộ Phàm.

Tiêu Chiếu Hiên còn kinh khủng hơn. Hắn đã từng đạt top 30 cao thủ trên Bách chiến bảng trong một thời gian.

Thực lực của hắn không thể nghi ngờ nhưng lại có danh tiếng không tốt. Nghe nói tính cách hắn cực kỳ tàn bạo, không chỉ ưa thích nữ nhân, mà còn nuôi rất nhiều nam sủng. Đã từng có một căn cứ nhỏ có chút ít mâu thuẫn, đã bị hắn tàn sát sạch. Vô số đàn bà, trẻ em... ngay cả người tạm dừng ở căn cứ đó cũng bị tàn sát. Không lưu lại bất kỳ người nào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.