Trọng Sinh Truy Mỹ Ký

Chương 63: Mồng Một Tết Nguyên ĐánÁnh rạng đông Office 95 sau khi đưa ra thị trường đã thu được thành công vang dội, Triệu Quân Sinh lập tức gọi thủ hạ phiên dịch thành tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và nhiều ngôn ngữ khác nhau để tiêu thụ.
Hầu như tất cả những người sử dụng Windowz 95 đều mua Ánh rạng đông Office 95, trong lúc nhất thời, đơn đặt hàng mua trở nên rất nhiều, Triệu Quân Sinh phải đẩy nhanh tốc độ sản xuất Ánh rạng đông Office 95.
Thời bấy giờ Windowz 95 trong nước bán khoảng 4000 Nhân dân tệ, nhưng tôi kiên trì để giá của Ánh rạng đông Office 95 là 5500 đồng, vì vậy giá cao hơn so với Windowz 95.
Triệu Quân Sinh lúc ấy vô cùng kỳ quái, đặt giá cao như vậy thì có người mua hay sao?
Nhưng một người từng biết trước lịch sử như tôi thì lại rõ ràng, bởi vì sự xuất hiện của tôi, cho nên nguyên bản phần mềm Office 95 của Microsoft còn đang nằm trong phòng thì nghiệm.
Mà Ánh rạng đông Office 95 đã bao gồm hết tất cả chức năng của Office 97, hơn nữa tôi còn tham khảo một số phần mềm ở kiếp trước tiền hành toàn diện cải tổ, trong trí nhớ của tôi Office 97 lúc ấy bán với giá tiền này đã từng gặt hái được thành công, cho nên tôi cũng định giá Ánh rạng đông Office 95 ở chừng đó.
Triệu Quân Sinh mặc dù kỳ quái, nhưng vẫn theo lời tôi mà làm, nhưng sau khi tung ra bán, thì lượng tiêu thụ của Ánh rạng đông Office 95 còn cao hơn so với Windowz 95.
Đối với hiện tượng kỳ quái này, tôi và Triệu Quân Sinh cũng hiểu rõ nguyên nhân, một phiên bản của Windowz 95 có thể dễ dàng sao chép ra thành nhiều phiên bản cài đặt trên nhiều máy.
Nhưng mà đối với Ánh rạng đông Office 95 thì lại khác, không ai có cách nào phá giải mã hóa, cho nên bắt buộc phải đăng ký, không còn cách nào khác.
Trong lòng tôi tính toán lại một chút, cho tới cuối năm 1995, công ty Microsoft phát hành Windowz 95 lợi nhuận đạt được khoảng 6 tỷ USD, nếu như trùng với tính toán của tôi, thì Ánh rạng đông Office 95 sẽ có lợi nhuận cao hơn, đạt được khoảng 8,25 tỷ USD, đây chỉ là lượng tiêu thụ dự kiến, nhưng căn cứ vào tình hình trước mắt, thì có thể còn cao hơn.
"Tiểu Lưu, chỉ mới qua mấy ngày, Ánh rạng đông Office 95 của chúng ta đã bán được khoảng 1 tỷ USD rồi!"
Mới sáng sớm mồng một tết Nguyên Đán, Triệu Quân Sinh đã gọi điện thoại cho tôi.
"A, vậy sao ? Ánh rạng đông Office 95 cũng chỉ là 1 phần trong kế hoạch, còn phần mềm máy tính cháu còn chưa bắt tay vào làm."
Tôi đối với kết quả này cũng đã dự định được.
Hơn nữa còn rất nhiều bộ phận cấu tạo nên máy tính, phần mềm kế toán, phần mềm đồ hình, phần mềm photoshop, phần mềm diệt virus đều có thể mang lại món lợi kếch xù.
"Ha hả, Vinh quang của cả đời chú là được làm việc cho tập đoàn máy tính Ánh Rạng Đông! Trung ương đã đưa công ty chúng ta vào trong danh sách đối tượng trọng điểm bồi dưỡng, những quyền lợi được ưu tiên thì cháu không thể nào tưởng tượng được đâu!"
Triệu Quân Sinh cao hứng nói.
Điều hắn nói chỉ là chuyện tất nhiên mà thôi, Tập đoàn Ánh Rạng Đông vô hình chung đã kéo nền kinh tế của cả nước đi lên, đương nhiên là quốc gia cũng phải cao hứng rồi.
"Đúng rồi, Tiểu Lưu, chú bây giờ lại có chút hối hận không lấy cổ phần của cháu, 1 tỷ USD a, nếu như chú có 10% thì bây giờ chẳng phải có 100.000 rồi hay sao, cũng hơn 500 triệu nhân dân tệ, không cần phải buôn bán cả đời nữa!"
Triệu Quân Sinh cười nói.
"Cháu mặc kệ, ai bảo chú lúc đầu không lấy. Bây giờ muốn thì đã muộn rồi! Nhưng mà chú có thể thương lượng với Nhan Nghiên một chút, xem nàng có nguyện ý tặng cổ phần cho chú hay không?"
Tôi gian trá nói.
"Nhan Nghiên? Thôi, coi như chú nói giỡn, tiền trước kia chú kiếm được cũng đủ lo cho bá mẫu rồi. Chú làm việc ở tập đoàn Ánh Rạng Đông cũng không phải vì tiền, mà có thể mang lại cho chú sự tự hào, là kiêu hãnh của dân tộc!"
Triệu Quân Sinh nói ra những suy nghĩ trong lòng của mình.
"Được rồi, Chú muốn kiêu ngạo, cháu thì cần tiền, chúng ta không ai chạm ai cả."
Tôi cười hắc hắc, rồi cúp điện thoại.
Ngày mồng một tết nguyên đán, tôi nên làm cái gì đây? Tôi trước tiên sẽ gọi điện thoại cho Nhan Nghiên, lâu lắm tôi không cùng nàng XXOO rồi, nhà tôi hôm nay không có ai, xem ra cũng phải thử một lần.
Kết quả thì lại làm tôi thất vọng vô cùng, Triệu Nhan Nghiên đang ở nhà Triệu Lợi, đúng là không còn cách nào khác cả.
Trong điện thoại tôi còn nghe được âm thanh của Triệu Quân Sinh, rống lên:
"Tiểu Lưu nó vừa mới cụp điện thoại với tôi, hắn đã gọi cho con rồi à"!
Tôi cười khổ cúp điện thoại, nhưng điện thoại lại vang lên.
"Alo, ai vậy?"
Tôi bật điện thoại đáp.
"Lão Đại, hôm nay có chuẩn bị đi làm gì không?"
Âm thanh này chắc chắn là của Quách Khánh.
"Không có chuyện gì cả, hai chúng ta ra ngoài đi dạo được không?"
Tôi nói.
"Được, nửa giờ sau gặp lại ở bên kia chợ bán thức ăn."
Quách Khánh nói.
Nửa giờ sau, tôi thấy Quách Khánh mặc âu phục, đeo kính đen, nghiễm nhiên đã biến thành Lão đại xã hội đen như trên ti vi rồi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyện FULL chấm cơm.
"Cậu như thế nào lại biến thành như vậy, không phải là Tiểu Mã ca ca hay sao? Rất giống 1 ông trùm đấy."
Tôi xông lên, đấm cho hắn 1 quyền.
"Con mẹ nó, mày là ai?"
Không đợi Quách Khánh nói chuyện, tôi đã thấy 4, 5 tên đầu tóc sặc sỡ xông tới.
"Đứa nào nói vậy? Con mẹ nó, mau chào Lỗi ca đi!"
Quách Khánh đá cho mấy người kia mỗi người 1 đạp.
"Xin chào Lỗi ca…"
Mấy tên lưu manh gập người lên tiếng.
"Được rồi, chúng mày ra chỗ khác chơi đi, ở đây không có chuyện của chúng mày nữa."
Quách Khánh nói, phất phất tay đuổi mấy tên lưu manh này đến bàn bi a.
"Mấy tên này là ai?"
Tôi chỉ vào mấy tên lưu manh đầu tóc sặc sỡ hỏi.
"Đây là mấy tiểu đệ mà tớ mới thu, chúng nó vốn là mấy thằng lang thang ở chợ bán thức ăn này, gặp tớ thì tớ lập tức thu phục."
Quách Khánh rút 1 điếu thuốc ra, châm lửa rồi đưa cho tôi.
"Không cần, đứng xa ra, cậu bây giờ đã oai phong lắm rồi, cũng đã lăn lộn ngoài xã hội rồi đấy nhỉ?"
Tôi đẩy điếu thuốc của Quách Khánh ra xa, nói.
"Hừ, thân thủ của tớ không phải nói khoác chứ, đánh bại bọn chúng chỉ dễ như chơi."
Quách Khánh tự hào nói.
"A, đúng là không nhận ra, hai chúng ta thử một chút nhé?"
Nắm tay của tôi gần đây cũng ngứa ngáy, không biết vì sao, lúc nào tôi cũng cảm thấy tinh lực tràn đầy.
"Lão Đại, mặc dù cậu là lão Đại, nhưng căn cứ vào thể trạng của cậu bây giờ, tớ không dám nói trước điều gì. Tớ bây giờ đã đánh ngang tay với Chung Dương rồi đó."
Quách Khánh vỗ vỗ bờ vai của tôi nói.
(Chung Dương chính là huấn luyện viên Tán thủ ở cung thiếu nhỉ)
"Ha hả, nhưng mà cũng nhắc nhở cho cậu biết, cậu ăn mặc như vậy, không thấy mọi người đi đường đều tránh xa cậu hay sao? Tớ và cậu ở cùng 1 chỗ, cũng có cảm giác không được tự nhiên."
Đi dọc con đường, những ai trông thấy Quách Khánh đều tránh rất xa.
"Con mẹ nó, không phải tớ kiêu ngạo, nhưng ai dám chọc lão tử, lão tử giết hắn!"
Quách Khánh bất mãn nói.
Trong lòng tôi than thở, Quách Khánh biến thành như vậy, cũng không còn xa nữa để tiến tới tội phạm rồi, không biết trong hoàn cảnh của nước Z hiện nay, chính phủ có thể buông tha cho hắn không?.
Một tổ chức như vậy, không làm chuyện gì lớn thì cũng có thể bỏ qua, nhưng nếu xảy ra chuyện gì, có khi gặp phải cả tử hình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.