Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị

Chương 742: Vận khí cứt chó?Phải biết, dù chỉ là đan dược nhất phẩm cấp thấp mà thôi, thế nhưng muốn luyện chế ra phẩm cấp hoàn nỹ cũng tuyện đối không phải là một chuyện đơn giản.

Cho dù có rất nhiều Luyện đan sư phẩm cao lâu năm cũng rất khó làm được một điểm này.

Bởi vì đan dược phẩm cấp hoàn mỹ cũng không phải chỉ dựa vào kỹ thuật luyện đan là có thể luyện chế ra được, còn cần có một chút vận khí trong đó, bên trong đan dược hàm ẩn một chút lực lượng thiên đạo mới tính được là hoàn mỹ không tì vết.

Mà phàm là vật hoàn mỹ thì thiên tất ghen tỵ!

Cũng giống với tu chân giả, đều cần phải độ kiếp, một khi đan dược phẩm cấp hoàn mỹ xuất hiện thì sẽ dẫn động lực lượng thiên địa, từ đó xuất hiện thiên địa dị tượng.

Đương nhiên, bởi vì Diệp Trần luyện chế chẳng qua chỉ là đan dược nhất phẩm, cho nên thiên địa dị tương dẫn tới rất yếu, chỉ là phát ra một tiếng vang, này mới để cho mọi người ở dưới đài tưởng nhầm là nổ lô.

Tuy nhiên, mọi người cũng phản ứng lại rất nhanh, phát hiện đan lô trong tay Diệp Trần còn hoàn hảo không chút tổn hại, hơn nữa một viên đan dược phát ra ánh sáng vàng nhàn nhạt từ trong lò đan hiện ra chậm rãi trôi nổi.

"Đây là...đây là đan dược gì? Làm sao lại còn phát sáng a?"

"Con mẹ nó đây chính là Tẩy Tủy đan? Nhìn qua bộ dáng thật là lợi hại!"

"Một đám ngớ ngẩn! Đó là đan mang, chỉ có đan dược phẩm cao hoặc là đan dược phẩm cấp hoàn mỹ mới có thể xuất hiện đan mang!"

"Cái gì! Ý của ngươi là nói, tiểu tử này vậy mà luyện chế ra được một viên đan dược phẩm cấp hoàn mỹ? Điều này sao có thể!"

...

Trong đám người, vẫn còn có không ít người có kiến thức, chẳng mấy chốc đã nhân ra viên Tẩy Tủy đan mà Diệp Trần luyện chế ra này lại là đan dược phẩm cấp hoàn mỹ!

Trong lúc nhất thời, ở bên trong toàn bộ đại điện lập tức sôi trào.

Ngay cả Đồ Tô công tử và Thiền Y tiểu thư đứng ở gần nhất, vẻ mặt của hai người cũng đều hiện ra vẻ vô cùng chấn động và kinh ngạc, "Đan dược nhất phẩm có phẩm cấp hoàn mỹ! Điều này sao có thể?"

Đồ Tô công tử không thể không thất thanh nói.

Phải biết, cho dù là hắn, từ khi bắt đầu tu luyện thuật luyện đan cũng còn chưa từng có lần nào luyện ra một viên đan dược có phẩm cấp hoàn mỹ.

Bởi vì đây là chuyện mà đối với một tên Luyện đan sư mà nói là chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, cho dù là Luyện đan đại sư còn lợi hại hơn so với hắn cũng không dám cam đoan chắc chắn có thể luyện chế ra đan dược có phẩm cấp hoàn mỹ.

Nhưng là bây giờ, chuyện này thế mà được tên phế vật trước mắt này vừa mới bị hắn vô cùng khinh thường làm được!

Điều này làm cho hắn làm sao có thể tiếp nhận?

Tuy nhiên sự thật bày ra ở trước mắt không phải hắn không tin là được, "Hắn chắc chắn là gặp vận may, cho nên mới trùng hợp luyện chế ra được một viên đan dược có phẩm cấp hoàn mỹ, bằng không lấy thiên phú của hắn nát như vậy làm sao có thể có thực lực như thế?"

Đồ Tô công tử lắc đầu không ngừng, không ngưng thấp giọng tự an ủi mình.

Không nghĩ tới, Thiền Y tiểu thư ở một bên bỗng nhiên chen lời vào nói:

"Đồ Tô sư huynh cần gì phải lừa mình dối người đây? Có thể luyện chế ra được đan dược phẩm cấp hoàn mỹ, tự nhiên đối với con đường luyện đan có lý giải sâu sắc, thậm chí đã đụng chạm tới một chút thiên đạo!"

"Cho dù người này là trùng hợp mà luyện chế ra đan dược hoàn mỹ, bản lĩnh luyện đan của bản thân chắc chắn cũng không tệ!"

Đồ Tô công tử nghe được điều này thì vẻ mặt lập tức hơi đổi, sau đó cười lạnh nói:

"Nếu như hắn lợi hai như lời sư muội ngươi nói như vậy, vậy vì sao tuổi lớn như vậy bây giờ mới đến tham gia khảo hạch Luyện đan sư nhất phẩm? Ngươi đây lại giải thích thế nào?"

Đôi mi thanh tú của Thiền Y tiểu thư hơi nhăn lại, lắc đầu nói:

"Chuyện này thì ta cũng không hiểu, tuy nhiên cao nhân làm việc tự nhiên có chỗ độc đáo, chúng ta không nghĩ ra cũng rất bình thường!"

Đồ Tô công tử hừ lạnh một tiếng, nói:

"Coi như đan dược phẩm cấp hoàn mỹ thì lại như thế nào? Đan dược nhất phẩm cuối cùng cũng chỉ là đan dược nhất phẩm mà thôi, cho dù có hoàn mỹ đến đâu, so ra cũng kém một viên đan dược nhị phẩm phổ thông!"

Thiền Y tiểu thư há to miệng, cuối cùng không nói thêm gì.

Hoàn toàn chính xác, Diệp Trần tuy luyện chế ra được một viên đan dược phẩm cấp hoàn mỹ, nhưng dù sao cũng chỉ có nhất phẩm, cho dù tạo thành oanh động không nhỏ, đó chủ yếu là bởi vì vượt qua suy đoán của mọi người mà thôi, nhưng ý nghĩa thực tế lại hết sức có hạn.

Cho dù là một viên Tẩy Tủy đan có phẩm cấp hoàn mỹ vẫn như cũ chỉ là một viên Tẩy Tủy đan só với Tẩy Tủy đan phổ thông thì hiêu quả tốt hơn một chút nhưng tác dụng thật sự cũng không lớn.

Mà trên đài khảo hạch rộng lớn, mấy vị trưởng lão Đan Sư Minh Hội và vị Hỏa Long trưởng lão của Vân Đan tông kia cũng là kinh ngạc qua đi thì không có quá để ở trong lòng, hiển nhiên đều có ý nghĩ giống với Đồ Tô công tử, cũng đều cảm thấy hắn chỉ là trong lúc nhất thời có vận khí tốt hơn một chút mà thôi, cho nên mới có thể luyện chế ra được đan dược nhất phẩm phẩm cấp hoàn mỹ.

Một bên khác, sau khi Diệp Trần nhận lấy đan sư bảo quyển, ở dưới sự chú ý của rất nhiều người, từ từ đi xuống đài khảo hạch, tùy tiện tìm tới một vị trí không có người đứng lại.

Mọi người thấy cảnh này thì lập tức thi nhau bàn tán:

"Xem ra, hắn đây là có ý định muốn tiếp tục tham gia khảo hạch a!"

"Cũng đúng, người này có thể luyện chế ra được đan dược phẩm cấp hoàn mỹ, nghĩ đến trình độ luyện đan cũng không thấp, xem ra trước đó hắn là giả heo ăn thịt hổ!"

"Tuy nhiên khảo hạch Luyện đna sư nhị phẩm khó khăn hơn rất nhiều so với Luyện đan sư nhất phẩm, lúc trước nếu như hắn chỉ là gặp vận may, tiếp theo vận khí chưa chắc lại có thể tốt như vậy!"

...

Mọi người chỉ trỏ về phía Diệp Trần, có người xem trọng, có người lại cảm thấy hắn chẳng qua chỉ là vận khí nhất thời.

Chẳng mấy chốc, khảo hạch Luyện đan sư nhất phẩm đã kết thúc.

Theo trưởng lão của Đan Sư Minh Hội tuyên bố khảo hạch Luyện đan sư bắt đầu, Diệp Trần cũng theo mọi người lên lên đài khảo hạch rộng lớn một lần nữa.

Số người tham gia khảo hạch Luyện đan sư nhị phẩm so với trước đó rõ ràng ít hơn rất nhiều, vẻn vẹn chỉ có khoảng một trăm người.

Đương nhiên, nội dung khảo hạch tự nhiên so với khảo hạch của Luyện đan sư nhất phẩm khó khă hơn rất nhiều.

"Bên trong cái rương trước mắt các ngươi tổng cộng có sau mươi chín loại phương thuốc đan dược nhị phẩm, mỗi người các ngươi có có cơ hội rút năm lần, sau đó từ bên trong năm cái phương thuốc, chọn lựa một phương thuốc trong đó đến làm đề thi khảo hạch của các ngươi..."

Sau khi trưởng lão của Đan Sư Minh Hội giải thích rõ quy tắc khảo hạch với mọi người thì khảo hạch chính thức bắt đầu.

So với đợt khảo hạch trước thì tỉ lệ thông qua của đợt khảo hạch thứ hai này rõ ràng thấp hơn rất nhiều, quả thực chỉ có thể dùng bốn chữ vô cùng thê thảm để hình dung.

Mười người khảo hạch đầu tiên thì chỉ có mỗi ba người thông qua, còn lại bảy người toàn bộ đều bị đào thải.

Người thông qua tự nhiên rất vui vẻ mà người bị đào thải thì đều ủ rũ.

Chẳng mấy chốc, cuối cùng đến lượt Diệp Trần.

Vào lúc này, Diệp Trần có thể cảm nhận được vô cùng rõ ràng ánh mắt của tất cả mọi người đều đang nhìn vào hắn, ngay cả mấy vị quan giám khảo trên đài kia, tất cả cùng đều lộ ra vẻ mong chờ.

Rất rõ ràng, khảo hạch đợt đầu tạo ra hiệu ứng oanh động, Diệp Trần đã trở thành đối tượng được mọi người mật thiết chú ý.

Diệp Trần rất bình tĩnh đi tới trước bàn, thuận tay từ trong rương lấy ra một viên ngọc giả màu vàng kim, chỉ thấy ở trên khắc lấy ba chữ:

"Trúc Cơ đan!"

Oanh!

Nhân viên công tác ở một bên thông báo kết quả, mọi người dưới đài lập tức thi nhau xôn xao không ngừng.

Đương nhiên, sở dĩ mọi người kích động như vậy cũng không phải bởi vì cái đề mục này khó cỡ nào, vừa vặn ngược lại, đây chỉ sợ là một cái đề mục đơn giản nhất bên trong khảo hạch Luyện đan sư nhị phẩm.

Bởi vì Trúc Cơ đan, ở bên trong đan dược nhị phẩm vồn là thuộc về trung chẳng hơi nghiêng về chiều hướng hạ đẳng, hơn nữa lại là đan dược mà Luyện đan sư thường luyện chế nhất, có thể nói không hề chút khó khăn nào đáng nói.

"Xem ra cái tên này, hôm nay thật đúng là gặp vận may!"

P/S: Ta thích nào...chương 2

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.