Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị

Chương 873: Dung hợp pháp tắc!Ầm ầm!

Diệp Trần bị một cỗ khí tức Hủy Diệt cường hãn đến nghich thiên hoàng toàn bao phủ vào trong đó.

Diệp Trần lập tức cũng vận chuyển Hủy Diệt pháp tắc, sử dụng lực lượng Hủy Diệt tiến hành chống cự.

"Lực lượng pháp tắc, ăn mòn!"

Sau khi ông lão áo xám quát to một tiếng:

Xì xì xì ~~

Lực lượng Hủy Diệt cực kỳ cường hãn kia lập tức giống như axit sunfuric, vậy mà bắt đầu ăn mòn lực lượng Hủy Diệt xung quanh Diệp Trần.

"Lực lượng pháp tắc, đồng hóa!"

Diệp Trần cũng lập tức quát khẽ một tiếng, muốn chuyển hóa lực lượng Hủy Diệt của đối phương thành lực lượng của mình, nhưng mà hiệu quả quá mức bé nhỏ.

Trước đó Diệp Trần dùng lực lượng pháp tắc đối với người bình thường thì cho dù là tu vi có cao hơn hắn, hắn cũng có thể hoàn toàn áp chế được đối phương.

Nhưng là bây giờ, ông lão áo xám này cũng lĩnh ngộ được lực lượng pháp tắc, hai người bây giờ hẳn là ở cùng một cái cấp độ, nhưng mà ở trên tu vi thì Diệp Trần lại kém hơn đối phương rất nhiều, cho nên đã hoàn toàn bị áp chế.

Xì xì xì ~

Mắt thấy lồng năng lượng xung quanh đã bắt đầu bị ăn mòn dần dần, thậm chí dần dần ăn mòn tới hắn ở bên trong, Diệp Trần cũng lập tức cảm nhận được nguy cơ cường đại.

"Xem ra là ta xem nhẹ con người ở trên thế giới này! Vốn cho rằng tìm hiểu lực lượng pháp tắc của thế giới này cuối cùng sẽ không có địch thủ nhưng lại không nghĩ tới, người sống ở bên trong thế giới này vậy mà cũng có người có thể lĩnh hội được lực lượng pháp tắc..."

Chẳng mấy chốc, lực lượng Hủy Diệt của đối phương bắt đầu xâm nhập vào bên trong thân thể của Diệp Trần, ăn mòn thân thể của hắn từng chút từng chút một, đồng thời bắt đầu rót vào bên trong ngũ tạng lục phủ của hắn, tình thế lập tức trở càng ngày càng trở nên nguy hiểm.

Đúng lúc này, giọng nói đạm mạc kia bỗng nhiên lại vang lên ở trong đầu của Diệp Trần:

"Người thừa kế, chúc mừng ngươi đã lĩnh ngộ được Hủy Diệt pháp tắc, ngươi bây giờ có lựa chọn rời khỏi thế giới này hay không?"

Trong lòng Diệp Trần lập tức vui mừng, theo bản năng muốn đồng ý, tuy nhiên hắn suy nghĩ lại, cục diện trước mắt này cũng chính là một cái cơ hội rất khó có được, có thể nâng cao một bước đối với sự hiểu biết của ta về Hủy Diệt pháp tắc, nếu mà cứ đi như thế thì cũng không khỏi có chút đáng tiếc.

Thế là Diệp Trần lập tức dùng thần niệm truyền âm nói:

"Không vội a, chờ một chút a!"

Xì xì xì ~~

Chỉ trong chốc lát công phu, lực lượng Hủy Diệt mà ông lão kia phát ra đã hoàn toàn ăn mòn Diệp Trần, vậy mà lại bắt đầu xâm nhập vào bên trong thức hải của hắn!

"Tiểu tử, tuy rằng ngươi cũng lĩnh ngộ được lực lượng quy tắc, đáng tiếc tu vi của ngươi quá yếu, chờ ta luyện hóa lực lượng pháp tắc ở trong cơ thể của ngươi thì ta chắc chắn có thể đề cao cảnh giới thêm một tầng! Kiệt kiệt kiệt!"

Ông lão áo xám vừa tiếp tục ăn mòn thân thể của Diệp Trần vừa đắc ý cười lên một cách điên cuồng.

Diệp Trần vào lúc này, toàn thân đã hoàn toàn chết lặng, dường như không cảm nhận thấy thân thể của mình, hơn nữa ngay cả thần thức cũng đang bị lực lượng Hủy Diệt của đối phương điên cuồng ăn mòn!

"Thật chẳng lẽ phải từ bỏ như thế sao?"

Diệp Trần cảm thấy năng lực chịu đựng của chính mình đã đạt tới cực hạn, không còn chịu được bao lâu nữa, nếu như ngay cả thức hải của hắn cũng bị ăn mòn vậy thì chắc chắn sẽ phải táng thân ở nơi này!

Ngay vào lúc Diệp Trần muốn từ bỏ thì trong đầu bỗng nhiên léo lên một cái suy nghĩ.

"Áo nghĩ của Hủy Diệt pháp tắc, chẳng lẽ cứ nhất định chỉ có những mặt tối tăm như là phá hủy, ăn mòn này? Trên đời bất kỳ sự vật gì đều có hai mặt âm dương, ai nói bên trong Hủy Diệt pháp tắc không thể có sinh cơ?"

"Phá rồi lại lập, khi hủy diệt đi đến cực hạn, có lẽ chính là sự khởi đầu của Tạo Hóa..."

Oanh!

Ngay vào lúc thần thức sắp bị đối phương ăn mòn rơi vào con đường nguy hiểm thì Diệp Trần bỗng nhiên đốn ngộ đến một chút đồ vật mới.

Xì xì xì ~

Bộ thân thể này của Diệp Trần trước đó đã hoàn toàn bị lực lượng Hủy Diệt của đối phương ăn mòn, sớm đã biến thành một bộ thây khô mà vào lúc này chợt bắt đầu sinh ra một chút sinh cơ!

Đầu tiên là từ vị trí trái tim mà bắt đầu, sau đó dần dần lan tràn đến toàn thân giống như một tia lửa, chẳng mấy chốc mà quét sạch khắp toàn thân từ trên xuống dưới.

"Cái gì!"

Ông lão áo xám ở bên ngoài tưởng đã nắm chắc thắng lợi trong tay, đã nhận ra được sự khác thương trên người của Diệp Trần, hai mắt hắn lập tức trợn lên thật lớn, hiện ra vẻ mặt khó có thể tin.

"Hắn thế mà...lĩnh ngộ được hai loại lực lượng pháp tắc hoàn toàn khác biệt? Mà còn dung hợp hai loại đó vào với nhau một cách hoàn mỹ? Điều này...điều này sao có khả năng!!"

Ầm ầm!

Ở bên trong ánh mắt tràn ngập vẻ kinh hãi của ông lão tóc xám, Diệp Trần đã khu trục hoàn toàn lực lượng Hủy Diệt ăn mòn vào trong cơ thể của hắn ra bên ngoài cơ thể, nhục thân trước đó đã bị hư thối, ở dưới tác dụng của đạo sinh cơ bừng bừng kia cuối cùng cũng đã khôi phục trở lại như lúc ban đầu.

Hơn nữa, đây cũng còn chưa tính, lực lượng Hủy Diệt mà ông lão áo xám phát ra đối mặt với lực lượng sinh cơ ở trên cơ thể Diệp Trần phát tán ra, thế mà như thể gặp phải một con rắn hay bọ cạp, thi nhau chạy tứ tán, không còn dám tới gần Diệp Trần một chút nào!

"Đây là...ta hiểu được!"

Thấy cảnh này, hai mắt Diệp Trần bỗng nhiên sáng lên:

"Cái gọi là Tạo Hóa pháp tắc và Hủy Diệt pháp tắc mặc dù hoàn toàn trái ngược với nhau, hai loại pháp tắc đối lập lẫn nhau, thế nhưng ở giữa hai bên lại có sự tương hỗ bao dung lẫn nhau, vun đắp cho nhau!"

"Đằng sau của Tạo Hóa pháp tắc bao hàm khía cạnh diệt, bên trong Hủy Diệt pháp tắc củng ẩn giấu đi khía cạnh của sự sống, chỉ khi cả hai hoàn mỹ giao hòa với nhau mới có thể hình thành một cái vũ trụ thế giới hoàn chỉnh..."

Ầm ầm!

Cùng lúc những ý niệm này sinh ra ở trong đầu của Diệp Trần thì khí tức ở trên người của hắn, đột nhiên xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, một cỗ trộn lẫn hủy diệt âm u lạnh lẽo đồng thời bao hàm sinh cơ ánh mặt trời, hai loại khí tức hoàn toàn mâu thuẫn với nhau cùng lúc xuất hiện ở trên đỉnh đầu của hắn.

Mà hai cỗ khí tức hoàn toàn đối lập với nhau này thế mà chậm rãi dung hợp ở một chỗ cuối cùng chúng phẳng lặng và hoàn toàn đắm chìm trong cơ thể của Diệp Trần.

Diệp Trần lúc này dường như đã trở lại nguyên trạng, khí tức trên người bình bình đạm đạm, nhìn qua không có một chút thu hút nào.

Nhưng là, ông lão áo xám đối diện kia, sau khi chứng kiến tất cả những điều này thì trong đôi mắt lại hiện ra vẻ kiêng dè nồng đậm, bởi vì hắn mơ hồ cảm nhận được, trong cơ thể của thiếu niên nhìn qua bình thường trước mắt này, ẩn giấu đi một lực lượng cường hãn mà ngay cả hắn cũng không thể phỏng đoán.

"Ngươi... đến tột cùng là người phương nào?"

Hai mắt ông lão áo xám gắt gao nhìn chằm chằm Diệp Trần, mở miệng nói ra từng chữ.

Diệp Trần mỉm cười, đôi mắt trầm tĩnh như nước:

"Ta phải cảm tạ ngươi! Để cho ta lĩnh ngộ được bí ẩn đằng sau các pháp tắc, sinh là diệt mà diệt là sinh!"

"Để làm báo đáp, ta không giết ngươi, chỉ lấy đi tu vi của bản thân ngươi, làm ra trừng trị một chút đi!"

Nói xong lời này, Diệp Trần nhẹ nhàng vỗ ra một chưởng:

"Vạn Vật Quy Nguyên!"

Một chưởng này nhìn qua không có bất kỳ một chút lực đạo nào, thực sự nhìn không ra có gì lợi hại, nhưng ông lão áo xám kia lại như gặp phải đại địch, hai tay vội vàng giơ chưởng chặn lại:

Ầm ầm!

Sơ với một chưởng kia của Diệp Trần, chưởng lực của ông lão áo xám quả thực có thể dùng hủy thiên diệt địa để mà hình dung, một chưởng dường như muốn vỗ nát cả trời xanh.

Tuy nhiên khi chưởng lực của hai người va chạm vào nhau:

Một chưởng có khí thế mênh mông của ông lão áo xám kia thế mà trong nháy mắt vỡ vụn ra!

Ầm!

Một chưởng còn lại này thì nhẹ nhàng rơi vào trên người của ông lão áp xám, ông lão áo xám lập tức phát ra một tiếng kêu thảm, mà một thân tu vi cường hãn vô song kia thế mà trong nháy mắt tán sạch sẽ!

P/S: Ta thích nào....chương 10 nha...được ngày 10 chương mà mới có 1 2 bạn tung kim phiếu, thế này....Chương sau là Bốn mươi chín thế luân hồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.