Trước Khi Nhắm Mắt

Chương 42
Thứ chuyển động là cánh cửa tủ. Cánh cửa đó mở ra, một thứ màu đen xuất hiện. Shinsuke lập tức nhận ra thứ đó.

Ruriko chậm rãi đứng dậy. Tóc cô rối bù, gương mặt trắng toát.

"Gì thế này? Con đàn bà này ở đâu ra vậy?" Ejima quay lại nhìn nơi phát ra tiếng động, mắt mở trừng trừng nhìn người phụ nữ đang đứng đó.

"Chính là ông... phải không?" Ruriko nói.

"Cái gì?"

"Là ông. Kẻ đã gϊếŧ tôi. Kẻ đâm vào tôi từ phía sau khi tôi đang đạp xe."

"Mày đang nói gì vậy? Đầu óc có bình thường không?" Ejima xua tay như đuổi ruồi. Nhưng ông ta vẫn hơi lùi về đằng sau. Rõ ràng là ông ta sợ người phụ nữ đó.

"Tôi sẽ không tha cho ông." Vừa nói, Ruriko vừa lại gần Ejima. "Tuyệt đối không tha."

Ejima nhặt bình rượu tequila lên, ném về phía Ruriko.

Cái bình đập trúng vào trán cô. Nhưng biểu cảm trên mặt Ruriko không chút thay đổi, cô vẫn từ từ tiến lại gần.

"Đừng có đến đây!" Ejima giận dữ quát.

Máu từ trán Ruriko bắt đầu chảy ra. Chỗ bị bình rượu đập trúng hình như bị sứt da. Máu chảy xuống gò má, xuống cằm. Dòng máu đỏ sẫm.

"Đừng lại gần đây!" Ejima đá thật mạnh vào người Ruriko. Cô ngã về phía cửa sổ.

Shinsuke chỉ nghe thấy tiếng thở nặng nhọc của Ejima. Còn Ruriko một hồi lâu không cử động gì, rồi lại từ từ đứng dậy. Không biết cô nghĩ gì mà tháo chốt, mở cửa sổ ra.

Trong lúc Ejima và Shinsuke nhìn chăm chăm, Ruriko đi ra ban công, rồi quay mặt nhìn vào trong phòng, đứng tựa lưng vào lan can.

"Hãy gϊếŧ tôi đi!" Ruriko nói. "Lần này đừng có quên. Việc ông đã gϊếŧ tôi. Gương mặt của người phụ nữ mà ông đã gϊếŧ, đôi mắt của cô ấy."

Mắt cô nhìn thẳng Ejima. Đôi mắt đã bao lần điều khiển trái tim Shinsuke. Ejima lại gần cô. Đó là do ý muốn của ông ta hay do bị cô điều khiển, Shinsuke không biết.

Không lâu sau, Ejima đi ra ban công, đứng trước mặt Ruriko. Hai tay ông ta đặt lên cổ cô.

Ruriko không phản kháng gì, chỉ nhìn Ejima trừng trừng.

Đột nhiên Ejima thét lên, y như tiếng thét của dã thú. Cùng lúc đó, hai tay ông ta siết mạnh quanh cổ cô. Shinsuke thấy ngón đeo nhẫn ở hai bên bàn tay của ông ta ấn sâu vào cái cổ mảnh mai của Ruriko. Nhưng chỉ kéo dài trong vài giây. Ruriko biến mất đằng sau lan can. Rồi anh nghe thấy tiếng động sắc lạnh của thứ gì đó bị nghiền nát.

Shinsuke định đi xem Ruriko thế nào. Nhưng cơ thể anh không cử động nổi. Ý thức cũng mơ hồ dần. Mà có lẽ cũng không cần đi xem.

Ejima vẫn đứng quay lưng về phía này. Dù nghe thấy tiếng ai đó la hét ở bên dưới, tiếng người chạy tán loạn, nhưng cũng không nhúc nhích được.

Khi ý thức đang nhạt dần, Shinsuke nghe thấy tiếng còi xe cảnh sát mỗi lúc một gần.