Hệ Thống Tu Luyện Toàn Năng

Chương 1065: Nội Thương, Chướng Ngại Đột Phá Bất Tử Kim Thân QuyếtDương Lỗi nhàn nhạt cười cười, nghĩ thầm, xem ra Thiếu Lâm Tự đã hạ xuống không ít công phu trên người Dương Kim Cương, bằng không thì coi như hắn thiên tư trác tuyệt, cũng không có khả năng trong thời gian mấy ngàn năm ngắn ngủi như vậy bồi dưỡng được tới tình trạng như hiện giờ, kỳ thật tu luyện cần chính là tài nguyên, không có tài nguyên, vậy thì tất cả cũng đừng nói đến nữa.

Đối với một ít đại tông môn mà nói, thực lực cường hãn, tài nguyên dồi dào, mặc dù là một người tư chất không tốt lắm, cũng có thể lợi dụng vô số Linh Dược, vô số tài nguyên chồng chất ra, đương nhiên, người được chồng chất tài nguyên bồi dưỡng ra như vậy, thực lực chân thật sẽ không được tốt lắm, đến hậu kỳ sẽ lộ ra mặt yếu kém, muốn trở thành cường giả chân chính, như vậy, tuyệt đối không được.

Dương Lỗi không phủ nhận, một ít người tư chất kém, chỉ cần có đủ cơ duyên, có đủ nghị lực, tăng thêm đủ tài nguyên, vậy thì vẫn có thể trưởng thành thành siêu cấp cường giả, thậm chí những người này, một khi lớn lên, so với những người gọi là thiên tài kia còn cường đại hơn nhiều, bởi vì tâm tính của bọn hắn, ý chí của bọn hắn, so với những người gọi là thiên tài kia tốt hơn nhiều lắm.

Đương nhiên, dù sao đây chỉ là một bộ phận rất nhỏ thôi, nhưng đối với tu luyện giả Luyện Thể mà nói, tài nguyên, ắt không thể thiếu, tăng thêm phải có ý chí cực kỳ cứng cỏi, chỉ cần có hai điểm này, vậy thì tư chất ngược lại cũng không trọng yếu lắm..

Bất quá cái này cũng không phải nói là không cần đến tư chất, chỉ là nói nếu so với tài nguyên và ý chí lực thì tư chất lại kém hơn một bậc, không trọng yếu bằng hai cái trước thôi. Nếu như một người, kiêm đủ ba loại điều kiện này, vậy thì chỉ cần người đó không vẫn lạc ngoài ý muốn thì thành tựu tất nhiên sẽ phi phàm.

- Vậy sao, ngài còn chưa nói cho ta biết, ta rốt cuộc đã sai ở đâu, phải sửa chữa thế nào mới có thể khiến tu vi của ta lại tiến thêm một tầng nữa đấy?

- Sở dĩ Bất Tử Kim Thân Quyết của ngươi sau khi đạt đến tầng mười sáu liền khó tiến bộ được nữa, đó là bởi vì trong thân thể ngươi có vô số vết thương, những vết thương này trước khi chưa khôi phục thì ngươi không thể nào tiến bộ được, cho nên, ngươi muốn lại tiến một tầng nữa, đầu tiên nhất định phải chữa tốt thương thế trên người, tiếp theo mới là tu luyện.

Dương Lỗi giải thích nói.

- Vết thương?

Dương Kim Cương rõ ràng ngây ngẩn cả người, mình bị thương? Mình sao có thể bị thương? Đối với thân thể của mình, mình hiểu rõ ràng nhất, hiện giờ mình kiện kiện khang khang, thương thế bệnh tật gì cũng không có, mặc dù trước kia trong một tràng chiến đấu đã từng bị tổn thương qua, nhưng đã sớm phục hồi như cũ, nghe Dương Lỗi nói như vậy, Dương Kim Cương có chút buồn bực, bất quá đối với lời Dương Lỗi hắn lại không có gì hoài nghi:

- Thiếu gia, ta sao lại bị thương được? Bị thương ở đâu? Ta sao lại không biết chứ? Tuyệt đối không đau nhức, một chút cảm giác cũng không có mà?

- Bất Tử Kim Thân Quyết là thuộc về công pháp hoành luyện nung thể, đối với tu luyện thân thể tuyệt đối thuộc hàng đầu, khôi phục lực của nó cũng kinh người, nói như vậy, mặc dù bị thương thế, cũng có thể rất nhanh khôi phục lại, cho nên, người tu luyện Luyện Thể công pháp bình thường luôn không để ý đến một điểm, đó chính là, một khi bị thương, biểu hiện ra thoạt nhìn như thương thế đã triệt để khôi phục, nhưng kỳ thật không phải vậy, ở trong cơ thể của ngươi còn để lại vô số nội thương, những nội thương này rất nhỏ bé, nhỏ đến mức khiến ngươi không cẩn thận chú ý sẽ không phát hiện ra, nhưng những nội thương này, quả thật tồn tại.

Những nội thương này nếu chỉ một chút kỳ thật cũng không có gì, nhưng thời gian dài, góp gió thành bão, từng chút từng chút nội thương liền tích lũy lên, biến thành một cái tai hoạ ngầm cực lớn, thời gian dài trôi qua, nội thương vẫn không được chữa trị, như vậy hậu quả có thể nghĩ, một chút nội thương nho nhỏ biến thành tai hoạ ngầm cực lớn, đợi đến lúc ngươi chính thức phát hiện ra những nội thương này thì đã trễ, mà ngươi bây giờ chính là tình huống như vậy. Bởi vì ngươi lúc trước lúc tu luyện không chú ý đến những nội thương rất nhỏ này, cho nên, hôm nay thân thể của ngươi, nội thương đã tích lũy đến tình trạng nhất định, cho nên giờ tu vị ngươi tuy rằng đã đạt tới trình độ có thể đột phá, nhưng bởi vì nội thương trong cơ thể nên Bất Tử Kim Thân Quyết của ngươi muốn đột phá cơ hồ là chuyện không thể nào.

Cho nên, ngươi muốn muốn đột phá Bất Tử Kim Thân Quyết vậy thì đầu tiên phải giải quyết vấn đề nội thương trong cơ thể, giải quyết vấn đề này, như vậy Bất Tử Kim Thân Quyết đột phá cũng sẽ là chuyện nước chảy thành sông thôi.

Một ngày sau, tu vị Dương Lỗi mặc dù không có tăng lên, nhưng lĩnh ngộ đối với Bất Tử Kim Thân Quyết lại tăng lên rất nhiều, kỳ thật trong cơ thể Dương Lỗi cũng có không ít nội thương, bất quá những nội thương này so sánh với Dương Kim Cương cơ hồ không có ý nghĩa gì cả.

Mà Dương Kim Cương sau khi được Dương Lỗi giải thích, cẩn thận tra qua liền cực kỳ hoảng sợ, phát hiện mình trong cơ thể, có thể nói là không có một chỗ nào tốt cả, cái này khiến hắn đối với Dương Lỗi càng thêm bội phục rồi, ánh mắt nhìn về phía Dương Lỗi tràn đầy kính sợ.

- Lúc này ta muốn đi đối phó, Pháp Ngộ, Pháp Nguyên bọn hắn rồi, nếu như ngươi không đành lòng thì có thể không đi cũng được.

Dương Lỗi muốn xem một chút Dương Kim Cương này có đi hay không, đây cũng là một cái thăm dò của Dương Lỗi đối với Dương Kim Cương, tên này tuy rằng tâm tư đơn thuần, nhưng Dương Lỗi cũng có chút bận tâm, tên này một khi đã có tính tình, tiếp theo có chịu nghe sai sử hay không cũng là điều Dương Lỗi muốn xem thử.

- Sao có thể chứ, có thể đánh nhau thật sự không có gì tốt hơn rồi.

Vượt quá dự kiến của Dương Lỗi, tên này lại hưng phấn không thôi, không hề có chút ý bất mãn hay cự tuyệt nào cả.

...

...

- Đáng giận, địa phương quỷ quái này.

Lúc này Pháp Ngộ cũng thập phần phiền muộn, nơi này, căn bản không hề có gì, rất rõ ràng là một cái dị không gian, nhưng cái không gian này lại bị phong bế. Trận pháp gì hắn cũng đã thử qua rồi, đều không có cách nào rời khỏi đây được.

Nếu Pháp Nguyên ở đây thì tốt rồi, hắn có lẽ có biện pháp.

- Không cần hắn, ngươi cũng có thể rời khỏi đây.

Lúc này Dương Lỗi và Dương kim vừa xuất hiện ở trong không gian.

- Ngươi... Ngươi là ai? Pháp Si sư đệ, ngươi sao lại ở chỗ này? Ngươi tìm được đường ra rồi sao?

Sau khi trông thấy Pháp Si sau lưng Dương Lỗi, Pháp Ngộ đại hỉ, vội hỏi.

- Sư huynh, ta đã là thuộc hạ của thiếu gia rồi, ta khuyên sư huynh một câu, nếu như ngươi đầu hàng thì chúng ta có thể tiếp tục làm sư huynh đệ.

Dương Kim Cương nhìn Pháp Nguyên nói:

- Còn có, sư huynh, tên của ta cũng không còn là Pháp Si nữa, ta hiện giờ gọi là Dương Kim Cương, ngươi có thể gọi ta là Kim Cương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.