Ông Xã Hợp Đồng

Chương 87Đối ngược với tâm trạng khác với thường ngày của Lương Dịch, Mạnh Kiều Dịch rất bình thản chỉ nhìn Lương Dịch một cái không có bất cứ cảm xúc gì:”thật trùng hợp.”

“……”

Lương Dịch nhìn Mạnh Cường Dịch cố gắng kiềm chế sắc mặt mình, nhưng sắc mặt của anh cứ như bị nhuộm màu, đủ màu đủ sắc

Lương Dần không cách nào tiếp nhận lời của Mạnh Kiều Dịch, Mạnh Kiều Dịch nói ra được hai chữ “trùng hợp” có nghĩa là Mạnh Kiều Dịch không hề quên anh ta.

Vậy có phải là đồng nghĩa với việc Mạnh Kiều Dịch thừa nhận mình là chồng Vạn Tố Y.

Vạn Tố Y bây giờ đang dùng danh phận của Dương Chi Thủy đứng bên cạnh Mạnh Kiều Dịch, chỉ có điều nhìn sắc mặt phức tạp của Lương Dần, cô có cảm giác rất thỏa thích,một ý nghĩ không được tốt thoáng qua trên mặt:”Lương tổng sao đột nhiên không nói gì nữa? Không phải là bị Mạnh Tiên sinh đây làm sợ rồi chứ.?”

“à....” Lương Dần nhanh chóng thu lại biểu cảm trên mặt, phức tạm ngượng ngùng:”khí chất Mạnh Tiên sinh thật có khả năng khống chế người khác, làm người khác nhất thời không biết phải phản ứng thế nào.

“Tôi và Lương tổng cũng được xem là quen biết từ trước, nhưng xem ra Lương Tổng có chút sợ tôi nhỉ?” Mạnh Kiều Dịch đưa mắt nhìn Vạn Tố Như rồi lại nhìn Lương Dần.

Lương Dần tiếp nhận ánh mắt của Mạnh kiều Dịch:”Mạnh Tiên sinh nặng lời rồi, chỉ là tôi nhớ lại những chyện thất lễ trước đây với Mạnh tiên sinh xin anh bỏ qua, không biết không có tội mà, mong Mạnh tiên sinh không để bụng.”

Lương Dịch chỉ lòng đầy ghen tị và phẩn nộ xem Mạnh Kiều Dịch là tình địch nhưng bây giờ biết anh là Mạnh Kiều Dịch thì thái độ cũng thay đổi rất nhanh.

Thời gian gần đây Vạn Tố Y dùng thân phận củaDương Chi Thủy tiếp xúc với Lương Dần, Lương Dầnmà cô quen biết so với Lương Dần mà Vạn Tố Y quen biết có chút không giống nhau, nói một cách khác, lúc trước Vạn Tố Y căn bản không quen biết Lương Dần, người mới đúng là Lương Dần.

Gặp lại người Đàn ông kiêu ngạo lạnh lùng mà trc đây mình đã yêu ba năm trời, bây giờ với bộ dạng nịnh bợ, Vạn Tố Y cảm thấy có chút mỉa mai.

“Không phải chỉ một câu, không biết không có tội là có thể bỏ qua tất cả mọi tội lỗi.” Mạnh Kiều Dịch lắc lư ly rượu trong tay,khuôn mặt sắt bén không một chút ý cười liếc xéo anh ta.

Lương Dần cố ý lơ đi sự bất mãn của Mạnh Kiều Dịch đối với anh ta, quay sang Dương Chi Thủy cười thành tiếng:”xem ra Dương tiểu thư và Mạnh Tiên sinh đâycó mối quan hệ không heeg bình thường, mời được cả Mạnh tiên sinh đến đây.”

“Tôi có thể mời ông chủ Mạnh đến đây rồi, nhưng hình như Ông chủ Mạnh không được vui, không biết có phải là Lương tổng đã làm gì đắc tội với anh ấy.?” Dương Chi Thủy mỉm cười, ánh mắt nhìn vào Mạnh Kiều Dịch nhưng lại hỏi Lương Dần.

Lương Dần giả bộ tỏ vẻ vô tội nhìn qua Mạnh Kiều Dịch, nụ cười như muốn che giấu tất cả mọi chuyện trước đây:” không có gì, chỉ là một vài chuyện vặt.”

Nhưng mà đây chỉ là suy nghĩ của Lương Dần, Mạnh Kiều Dịch không hề nghĩ như vậy, khi nghe được câu nói của Lương Dần Mạnh Kiều Dịch liền đính chính:”chuyện vặt? Lương Dần tiên sinh hình như vẫn chưa nghe hiểu tôi đang nói gì”

“Mạnh tiên sinh...” Lương Dần có chút kinh ngạc, không ngờ rằng Mạnh Kiều Dịch sẽ nói như vậy.

Sắc mặt Dương Chi Thủy không hề có sự thay đổi gì, Mạnh Kiều Dịch đưa tay ôm vai Dương Chi Thủy, ánh mắt sắt lạnh nhìn Lương Dần:”bất cứ kẻ nào làm cho vợ tôi không vui tôi đều nhớ rất rõ.”

Bộ dạng ngây người sửng sờ của anh không thể giấu được, Mạnh Kiều Dịch cùng với Dương Chi Thủy đến dự tiệc, lại thân mật như thế này, vậy thì vạn Tố Y cũng chỉ là người vợ giữ nhà, nhưng mà những lời Mạnh Kiều Dịch vừa nói lại như đang bảo vệ vạn Tố Y, điểu này thật sự làm Lương dần không đoán được.

“Mấy năm Tôi và Vạn Tố Yở bên nhau chẳng có chuyện gì xảy ra cả, điều này tôi nhất định phải nói cho Mạnh tiên sinh biết,” Lương Dần sợ Mạnh kiều Dịch càng căm giận anh nên lập tức nói rõ tình hình.

Vạn Tố Y khi nghe được những lời này, hai bàn tay bất giác năm chặt lại. Những lời này của lương Dần đối với Vạn Tố Y trước đây là một sự tổn thương vô cùng lớn, anh chưa từng thừa nhận tình cảm của Vạn Tố Y, nhưng bây giờ Vạn Tố Y chỉ cảm thấy đây là một người đàn ông đẻo.

“Ở điểm này tôi biết rõ hơn anh.” Mạnh Kiều Dịch cười nhẹ, ánh mặt lạnh nhạt dành cho Lương Dần dường như không hề thay đổi.

Câu nói không nặng không nhẹ của Mạnh Kiều Dịch, nhưng Lương dần hiểu rất nhanh rằng anh có ý gì, Lương Dần chân đứng không vững lùi về sau mấy bước, biểu cảm trên gương mặt không có nhiều thay đổi nhưng sắt mặt trắng bệch.

Anh ta có lẻ không ngờ tới, 3 năm mang tiếng vợ chồng anh chưa hề đụng vào Vạn Tố Y một lần, mà Mạnh kiều Dịch chỉ trong một thời gian ngắn đã trở thành chông chính thức của Vạn Tố Y.

3 năm là vợ chồng lẻ nào anh ta chưa bao giờ muốn Vạn Tố Y trở thành vợ chính thức của mình. Không phải, mà là Vạn Tố Y chưa hề cho anh một cơ hội nào, Vạn Tố Y có lẻ cũng không yên tâm đem bản thân mình gửi gắm vào anh ta, nhưng tại sao trong một thời gian ngắn như vậy mà Vạn Tố Y thản nhiên đón nhận Mạnh Kiều Dịch.? Vạn Tố Y có rất nhiều người thích, Lương Dần biết rõ, chính vì biết rõ nên anh mới không hiểu được sự thay đổi của Vạn Tố Y.

“Lương Dần, hôn lễ sắp bắt đầu rồi, con vào phòng chờ xem thửu Lý Nhược hàm như thế nào rồi.”

Đang lúc Lương Dần ngây người ra đó hồn bay phánh tán thì Lý Đức Nghi đi lại vẻ mặt rất không vui.

Lương Dần lấy lại tinh thần rất nhanh, giọng nói của Lsy Đức Nghi ít nhiều cũng không chú ý đến thể diện của Lương Dần, Lương Dần có chút mất mặt quay sang cuối người với Mạnh Kiều Dịch và Dương Chi Thủy:”tôi cin phép đi trước.”

Lương Dần vừa đi khỏi, Lý Đức Nghi liền mời Mạnh Kiều Dihcj và Dương Chi Thủy vào chỗ ngồi:”Mạnh tổng, Dương tiểu thư xin mời, tôiđã chuẩn bị cho hai người vị trí tốt nhất”

Vạn Tố Y nghe Lý Đức Nghi nói thế có chút buồn cười, đây là buổi hôn lễ của Lương Dần và Lý Nhược Hàm, nhưng Lý Đức Nghi vừa nói “chuẩn bị vị trí tốt nhất” như thể không phải đến tham hôn lễ mà là đến xem biểu diễn.

Câu nói của Lý Đức Nghi chỉ là muốn nói vị trí gây chú ý nhất của buổi hôn lễ, ở đây có rất nhiều người bạn mà Vạn Tố Y quen biết chỉ có điều họ không nhận ra cô, còn lấy điện thoại chụp lén cô nữa.

Mọi người đều biết Dương Chi Thủy nhận lời làm đại diện quảng cáo của AR khu vực châu Á, gần đây lên như diều gặpgió, bây giờ ngồi cạnh cô còn là Mạnh Kiều Dịch, nói không chừng một ngày nào đó cô sẽ trở thành đại minh tinh. Cho nên bây giờ còn chụp hình được thì cứ chụp.

Vạn Tố Y không để ý đến những người đang chụp lén, sự chú ý của cô dồn cả vào sân khấu, buổi hôn lễ như thế này trước đây cô từng ao ước Lương Dần sẽ tổ chức cho cô, nhưng hôm nay cô ngồi đây nhìn Lương dần thành hôn với người khác cô lại không có quá nhiều cảm xúc, mơ hồ có chút không giống với Vạn Tố Y, từ hy vọng đến thất vọngcô đã trải qua trong một khoảng thời gian cực ngắn. Nghĩ kỉ lại thì trong khoản thời gia này Vạn Tố Y đã dùng tốc độ cực nhanh để vượt qua sự đau khổ và trưởng thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.