Thông tin truyện

[Visual Novel] Tsukihime - Ciel Route

[Visual Novel] Tsukihime - Ciel Route

Tác giả:

Nguồn:

Bạch Ngọc Sách

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 7.0/10 từ 9 lượt
Thể loại: Kì bí, tình cảm, học đường
Dịch: Walrus

Câu chuyện bắt đầu bằng thuở thiếu thời của cậu bé Tohno Shiki. Và rồi cậu ta có được một sức mạnh siêu nhiên. Ý nghĩa của sức mạnh đó là gì, và cậu ta có thể làm gì với nó? Hãy cùng cậu ta hoàn thành những mảnh ghép để đi đến tận cùng câu chuyện này...

Giới thiệu về Tsukihime và thể loại visual novel:

Như tên gọi, visual novel không khác tiểu thuyết giấy (novel) cho lắm, nghĩa là công việc của bạn vẫn chỉ là đọc. Điểm khác biệt lớn nhất là VN nói chung và Tsukihime nói riêng cung cấp cho người chơi cơ hội khai thác câu chuyện qua nhiều hướng, bằng cách thay đổi các lựa chọn.

Trong Tsukihime có tổng cộng 5 mạch truyện, tương ứng với 5 nhân vật nữ chính: Arcueid, Ciel, Akiha, Hisui và Kohaku. Mạch truyện Arcueid đã được chuyển thể thành công sang truyện tranh với tên gọi Lunar Legend Tsukihime. Mạch truyện về Akiha và Hisui đã được Vnsharing.net dịch, tuy nhiên forum này sập rồi nên những thứ còn lại cũng là khá ít ỏi.

Bản dịch của mình sẽ dành riêng cho mạch truyện thứ 2 - Ciel route. Bạn không cần phải đọc qua truyện tranh hay đã từng chơi visual novel để hiểu được bản dịch này. Ngoài ra mình cũng lược bỏ hết các cảnh tả sắc, nên bất cứ độc giả nào cũng có thể đọc được nhé.

Game gốc là bản tiếng Nhật, tuy nhiên mình dịch lại từ bản dịch tiếng Anh của nhóm mirrormoon. Chân thành cảm ơn họ.

Danh sách chương

Bình luận truyện