Tục Tiểu Tà Thần

Chương 41: Quán Thông Thực tiếp tục khai trươngHôm nay quán Thông Thực lại tề tựu đông đủ để ăn mừng giang hồ lặng sóng, giang sơn Đại Minh được thái bình.

Từ sáng sớm, khách giang hồ võ lâm đến tham dự chật ních từ trong nhà đến ngoài sảnh, nhất là Chưởng môn các phái, không thiếu mặt một ai.

Triều đình cũng phái Y Khiêm đem vàng bạc trọng thưởng.

Tiểu Linh, Tiểu Thất lo tiếp khách, nhận lễ vật để chật nhà.

A Tam, A Tứ thì thuê hai chiếc xe ngựa chạy khắp đường phố Thái Nguyên, pháo đốt vang trời xác pháo tung ra đường tràn ngập.

Lần này thì chắc chắn không còn ai dám phạt bang Thông Thực hốt rác nữa rồi.

Tại quán Thông Thực, tiếng nói cười như sấm dậy, Tiểu Tà được mọi người khâm phục, vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh. Âu Dương Bát Không cũng vui vẻ kể lại quá trình dĩ vãng cùng Tiểu Tà tại hồ Một Tháp.

Bữa tiệc rất sang trọng và thịnh soạn, do Tiểu Linh đã dùng trọn số tiền tặng thưởng của triều đình để sắm sửa một tiệc mừng cho mọi người cùng chung vui.

Ai nấy đều say sưa, mãn nguyện.

Y Khiêm thượng thư nói :

- Ý của Hoàng thượng là muốn quán Thông Thực trở thành một nơi đào tạo nhân tài để giữ nước. Từ nay quán thông thực sẽ được sự ủng hộ của triều đình, không còn ai dám quấy nhiễu nữa.

Chưởng môn Cái bang Chu Lăng nói :

- Ngày trước Tiểu Tà đã được tệ bang tặng cho viên ngọc phối. Người cầm ngọc phối có thể ra lệnh cho Cái bang chúng tôi thi hành một việc không đi ngược đạo nghĩa giang hồ mà chúng tôi không được chối từ. Nhưng từ đó đến nay chưa thấy Bang chủ bang Thông Thực ra lệnh nên toàn thể Cái bang đều rất áy náy...

Âu Dương Bát Không hóm hỉnh ngắt lời :

- Theo ý của lão phu thì chắc chắn Tiểu Tà muốn ra lệnh cho Cái bang để cho Tiểu Linh làm Bang chủ phu nhân của bang Thông Thực đó.

Tiếng vỗ tay chợt nổi lên như sấm, A Tam, A Tứ vừa vỗ tay vừa la hét :

- Hoan hô Bang chủ phu nhân!

Tiểu Tà ngồi im, không có phản ứng gì. Đây là lần đầu tiên trong đời hắn nghiêm trang không tìm cách chọc ghẹo Tiểu Linh, còn Tiểu Linh thì thẹn thùng đỏ mặt.

Y Khiêm nói lớn :

- Việc đã thành công, xin mời quí vị nâng ly chúc mừng Tiểu Tà bang chủ và Bang chủ phu nhân nào!

Tất cả đều nâng ly uống cạn.

Tiệc vui còn kéo dài mãi...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.