Tuy hữu Đồng Nhân Mẫu, Bất Tẩu Đam Mỹ Lộ

Chương 5Tên Tông Thế Công này đại khái không giàu cũng quý, dinh thự để ở lớn quá mức. Ta xem hiện tại cái gì biệt thự khu nhà cao cấp nhiều nhất cũng chỉ bằng chuồng gà nhà hắn. Từ cái nơi ta trụ cái gì Thính Trúc Cư đi lòng vòng loanh quanh ước chừng thời gian một phút đồng hồ mới đến Thể Vị Các. Tới rồi còn không cho tập tức đi vào, cần phải thông báo một tiếng mới có thể tiến. Phiền phức!

Ta đời này còn chưa có đi qua cố cung, cô lậu quả văn, cho nên vừa vào nhãn tình liền không biết kiềm chế hướng khắp nơi phóng đi, thật giống Lưu bà bà vào Đại Quan Viên. Trang sức hết thảy đều lịch sự tao nhã mà không mất đi đại khí. Bình hoa, ngọc khí, điêu khắc, tranh chữ… Ngay cả người ngoài nghề như ta đều nhìn ra được chính là cực phẩm! Thậm chí hoa văn trên mái hiên cũng rõ ràng xuất ra từ tay chuyên gia! Hấp dẫn nhất chính là một bàn đồ ăn kia — nói ít cũng có ba mươi đạo lý, đại bộ phận ta ngay cả thấy còn chưa thấy qua. Nước bọt trong lúc nhất thời mãnh liệt ràn rụa! Khiến cho thị nữ hai bên trái phải đều che miệng xuy xuy cười ta thất thố.

“Đại nhân, thỉnh nhập tọa. ” Một người tỳ nữ tướng mạo xinh đẹp vừa vặn dẫn ta ngồi xuống.

Ta nếm một lượt thức ăn tỳ nữ kia báo tên. Cái gì điềm tuyết, lãnh thiềm, tuyết anh nhi, tiên nhân luyến, thang lạc tú hoàn, ngự hoàng vương mẫu phạn,thiên hoa tất la, …Chưa từng nghe qua cũng chưa từng ăn qua, ta còn hỏi một chút mấy món mỹ vị đặc biệt dùng cái gì để làm.

Giữa lúc ta đang ăn hăng say, tiểu Nhất nhẹ nhàng túm túm ống tay áo ta: “Công tử…”

“Ai nha, tiểu Nhất, thế nào lại đem ngươi quên, ngươi cũng ngồi xuống cùng ăn đi, dù sao nhiều như vậy ta một người ăn cũng không hết.”

“Không phải…” Tiểu Nhất hướng ta nháy mắt, ta mới chú ý tới cái tên Tông Thế Công tử bất tử kia đang ngồi đối diện bàn ăn hưng trí tràn đầy nhìn chằm chằm ta.

“Chưa nhìn qua người đẹp trai a! Nhìn ta rồi không cần ăn!” Thấy cái khuôn mặt khó chịu kia liền muốn đem cơm phun lên mặt hắn.

“Bất quá ngươi lớn lên rất đặc biệt.” Hắn hình như luôn luôn đối với sự thất lễ của ta rất dễ dàng tha thứ, bảo trì dáng tươi cười.

“Đây là đương nhiên, gia gia ta là người Anh quốc, ta có một phần tư huyết thống Anh quốc.” Xem ra ngươi còn có chút ánh mắt, huống hồ tháng trước ta còn đem tóc nhuộm thành màu trà, thoạt nhìn đích xác có điểm giống người ngoại quốc, “Đáng tiếc nói ngươi ngươi cũng không biết Anh quốc ở đâu.”

“Ngươi từ Anh quốc đến?”

“Không phải, ta cũng ở Trung Quốc, nga, không đúng, hẳn là kêu Trung Nguyên.”

“Vậy gia hương ngươi ở đâu?”

“Thành phố Đan Mai.”

“Nga? Đó là ở đâu?”

Ta mặc kệ hắn, tùy tiện nói: “Một cái tiểu sơn thôn cách nơi này rất xa. Xem ngươi cũng không có khả năng biết.” ( Long mỗ: hãn ~~~ chúng ta cũng không biết ~~~ ngươi ở trên bản đồ Trung Quốc cũng tìm không ra một địa phương như thế.)

“Năm nay bao nhiêu tuổi?”

“18.”

“Trong nhà có vợ con.”

“Thế nào có khả năng.”

“Có từng đọc sách?”

“Đương nhiên.”

…..

Tông Thế Công nhìn cực kỳ tàn bạo, chuyện lông gà vỏ tỏi ( chuyện vặt vãnh) hỏi một tá.

“Uy, ngươi có kết thúc không a! Tra hộ khẩu a!” Ta bắt đầu không nhịn được.

“Ta nếu mua ngươi, thì có quyền biết mọi thứ về ngươi.”

Hanh! Giở trò tàn ác gì a! Nếu không phải ở địa bàn của ngươi ăn của ngươi ta hiện tại liền đem đùi gà trên tay ném lên mặt ngươi.

“Ngươi muốn mua ta còn không bán! Ngươi đem đông tây trả lại cho ta! Ta hiện tại phải đi!”

“Mấy thứ kia đối với ngươi rất trọng yếu sao?”

“Đương nhiên! Không có ta không về nhà được.” ( Long mỗ: ….Tiểu Thọ, ngươi dễ dàng rơi vào bẫy rập như vậy a~~)

“Vậy là tốt rồi. Ở đây một tháng, ta sẽ giúp ngươi bảo quản mấy thứ kia thật tốt!” Khóe miệng hắn nhẹ nhàng giơ lên, cười càng thêm đắc ý.

“Ngươi, ngươi uy hiếp ta!”

Hắn vô sở vị (*) nhìn ta, giống như đang nói, vậy thì thế nào.

Trong khoảng một giây đồng hồ, nhiều nhất là hai giây, ta rất nhanh phân tích xong tình hình trước mắt, ở trong niên đạikhông có chỗ dựa này, ta chỉ có thể để mặc cho người ức hiếp, dám nói cự tuyệt, nhìn hắn có vẻ cực có quyền thế, tiền giâm hậu sát, tiền sát hậu gian, còn không bằng theo hắn vui vẻ. Hảo hán bỏ qua thiệt thòi trước mắt, tạm thời đáp ứng đi. ( Long mỗ: …Nói nhiều như vậy làm gì, không phải hai chữ sao? Sợ, chết!)

“Nhìn ở phân thượng người cổ đại, ta đáp ứng ngươi. Bất quá…. Ta là lần đầu tiên, ngươi phải ôn nhu một chút!”

“Đó là đương nhiên! Ta đã sớm nói qua, từ hôm nay trở đi ngươi chính là Bỉ Nhĩ Cấp, là khiển đường sử Khiết Đan! Chỉ cần ngươi phối hợp với ta diễn vở kịch này, không tiết lộ cho người ngoài, ta tự nhiên sẽ tôn ngươi làm quốc khách, há có thể động chạm với ngươi.”

“Ngươi nói cái gì? Khiển đường sử?” Không ổn! Không phải là nam sủng sao? ( Long mỗ: nghe khẩu khí ngươi thế nào giống như rất thất vọng đi) ta nhịn không được quay đầu lại nhìn nhìn tiểu Nhất, lại phát hiện hắn đã sớm đi mất. Toàn bộ hạ nhân cũng không biết bị cho lui từ bao giờ!

“Đúng, là sứ giả Khiết Đan phái đến đại Đường ta.”

“Chờ một chút, ngươi nói đại Đường? Ngươi nói cho ta biết hiện tại là năm nào?”

“Đương nhiên là Trinh Quán năm thứ 22.” Tông Thế Công buồn cười mà trả lời.

—————————————-

Chú thích:

(*) Vô sở vị: không hề gì, không sao cả.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.