Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1062: Tu hành đột phá trong mộngĐông Bá Tuyết Ưng áo trắng nghe bên cạnh thê tử kể, có chút sững sờ.

Thê tử Tĩnh Thu chỉ là Giới Thần tứ trọng thiên, bởi vì thân phận đặc thù mới có thể hiểu biết được bộ phận tin tức của chiến tranh, chỉ biết chiến tranh là bùng nổ lúc mình ngủ say tám vạn hai ngàn năm, cho tới bây giờ đã ước chừng trôi qua mười vạn năm! Chiến tranh mười vạn năm, vẫn còn đang tiến hành...’Huyết Tinh Chúa Tể’ Ni La bại lộ thân phận đã chết, nay phe vũ trụ tu hành giả chiếm ưu thế cực lớn, nhưng tạm thời không thể hoàn toàn diệt sạch Mẫu Tổ giáo.

“Ngủ một giấc tỉnh lại, chiến tranh đã tiến hành mười vạn năm.” Đông Bá Tuyết Ưng thoáng cảm ứng, “Huyết Tinh Chúa Tể Ni La quả thực bản tôn phân thân đều bị diệt, may mắn, các Chúa Tể khác đều còn sống.”

“Sư tôn.”

Đông Bá Tuyết Ưng trực tiếp nhân quả truyền âm.

“Tuyết Ưng?” Huyết Nhận thần đế nhận được truyền âm vừa mừng vừa sợ. Ở trước chiến tranh hắn mấy lần đến thăm, sau khi chiến tranh tuy trong lòng vướng bận đồ đệ, nhưng tinh lực lại đều là ở trên ứng đối Mẫu Tổ giáo.

“Ngươi không có việc gì?” Huyết Nhận thần đế hỏi.

“Không có việc gì, ngủ say cũng không thương tổn tới con, ngược lại trợ giúp rất lớn đối với con.” Đông Bá Tuyết Ưng nói, “Hiện tại tình huống chiến tranh thế nào, con có thể cần trì hoãn một hai ngày nữa mới tham chiến.”

“Có chút phiền phức, nhưng chúng ta chiếm ưu thế tuyệt đối! Muốn thực sự diệt sạch bọn chúng cũng không dễ, nội tình của Mẫu Tổ giáo vẫn sâu hơn so với chúng ta, ngươi nếu có thể tham chiến tự nhiên là chuyện tốt, nhưng mười vạn năm cũng qua rồi, không vội một hai ngày này, ngươi an bài thỏa đáng chuyện của ngươi trước.” Huyết Nhận thần đế nhắc nhở.

“Vâng.” Trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng thả lỏng.

Mình cũng thực sự cần một chút thời gian chuẩn bị.

...

Tầng trong Thủy Tổ Ma Sơn.

Cửa động phủ lơ lửng mở ra, Đông Bá Tuyết Ưng đồ đen bay ra, nữ tử con rối nọ đi theo phía sau.

“Một giấc mơ sáu ức năm ngàn vạn năm.” Đông Bá Tuyết Ưng thấp giọng nói nhỏ, thân thể đáp xuống trên sơn đạo.

“Tu hành trong mộng? Trợ giúp đối với ta quả thực rất lớn, nhưng đối với ta mà nói vẫn quá lâu. Ta từ khi sinh ra cho tới bây giờ tổng cộng mới tu hành bao lâu?” Đông Bá Tuyết Ưng có chút cảm khái, thời gian tu hành trong mộng rất đáng sợ.

Mình một mình sinh hoạt ở trên một lục địa hư không, mình đã quên mình là ai, ký ức hoàn toàn bị che phủ.

Trên đại lục hư không đó chỉ có một mình mình, có chỗ ở, có tàng thư điện, sách đặt trong tàng thư điện đều là mình từng xem, như hệ thống tu hành quy tắc ảo diệu… rất nhiều hệ thống pháp môn tu hành, 《 Thái Hạo 》《 Diệt Cực Huyền Thân 》… các tuyệt học, ngay cả 《 Hành Giả Bí Tàng 》 cũng có ghi lại, còn có sách ở Thủy Tổ Ma Sơn mình từng lật xem.

Chỉ cần mình từng ghi nhớ, đều hiện ra ở đại lục hư không đó.

Mình không có ký ức, đối mặt buông xuống đại lục hư không làm kẻ địch, bị ép phải tu hành tiến hành chiến đấu.

Tu hành, chiến đấu, tu hành, chiến đấu... Vĩnh viễn không ngừng!

Bởi vì không có ký ức, tựa như một tờ giấy trắng, không chịu trước kia quấy nhiễu chút nào! Ở trước mặt tử vong, mình không ngừng tu hành tăng lên, tuy không có ký ức, nhưng lại theo bản năng cảm thấy thích hệ thống quy tắc ảo diệu nhất, lấy một thể hệ này nhập môn, vẫn mở ra Hư Giới Đạo, Sát Lục Đạo, Ba Động Chi Đạo... Bởi vì những cái này đối với hắn mà nói là tương đối dễ nhất, về phần hệ thống khác rõ ràng cố sức hơn nhiều.

Cũng kiêm tu 《 Hành Giả Bí Tàng 》!

Một đường tu hành.

Tuy tu hành trong mộng, chịu thế giới chân thật ảnh hưởng, sẽ đi con đường tương tự! Nhưng cảm ngộ quy tắc ảo diệu, ngộ ra thủ đoạn chiến đấu... Chung quy không có khả năng hoàn toàn giống.

“Tu hành trong mộng sáu ức năm ngàn vạn năm, ta thế mà đem 《 Hành Giả Bí Tàng 》 tu hành đến tầng thứ mười một, thành tựu Chúa Tể.” Đông Bá Tuyết Ưng than thở.

《 Hành Giả Bí Tàng 》 tổng cộng chia ra sáu mươi tầng.

Mỗi mười tầng là một cảnh giới lớn.

Cho nên từ tầng thứ nhất tu hành đến tầng thứ mười có lẽ rất khó, nhưng chậm rãi tu luyện dần dần tích lũy, vẫn có thể thành công. Nhưng muốn đột phá bình cảnh, từ tầng thứ mười bước vào đến ‘Tầng thứ mười một’ vậy thì quá khó... Tựa như quy tắc ảo diệu từ Tôn Giả cực hạn đạt tới Chúa Tể cảnh. Tuy chỉ là bước ra một bước, lại là lướt qua một cái lạch trời.

Có thể nói như vậy.

Độ khó tầng thứ mười đột phá đến tầng thứ mười một, so với từ độ khó tầng thứ nhất tu hành đến tầng thứ mười còn cao hơn nhiều. Dù sao cái sau chỉ là cùng một cảnh giới dần dần xâm nhập, mà cái trước lại là vượt qua đại cảnh giới.

“Chúa Tể.”

“Hơn nữa còn là Chúa Tể hư không hành giả nhất mạch.” Đông Bá Tuyết Ưng có chút cảm khái. Tuy tu hành trong mộng đã đạt tới một cảnh giới đó, nhưng ở trong chân thật, thân thể hắn vẫn như trước khi ngủ say, linh hồn cũng chưa có biến hóa. Dù sao đó cũng là ‘thế giới trong mộng’.

“Hệ thống quy tắc ảo diệu của ta cũng có sự tăng lên, 《 Đạo Phong Ba 》 cũng đã sáng chế đệ tam thiên.”

“Nhưng —— “

“Hư Giới Đạo, Sát Lục Đạo, Ba Động Đạo, tựa như có một chút khác biệt với ta thể ngộ trong thế giới chân thật.” Đông Bá Tuyết Ưng trong lòng khẽ động, lượng lớn quy tắc ảo diệu bắt đầu va chạm, hắn biến sắc vội ngừng tự hỏi.

Bởi vì tu hành thế giới trong mộng, ba con đường này tuy đều chỉ là bình cảnh cực hạn, nhưng trên thực tế đối với như thế nào đạt tới vĩnh hằng hoàn mỹ đều có sự cảm ngộ.

Hơn nữa thế giới chân thật cũng tìm hiểu ba con đường này, còn có chút khác biệt với nhau. Chỉ cần khẽ va chạm, hơi dung hợp, thoáng tìm hiểu... rất có thể lập tức bước vào Chúa Tể cảnh.

“Không vội đột phá, về quê hương trước.” Đông Bá Tuyết Ưng thầm nghĩ.

“Tầng trong Thủy Tổ Ma Sơn...” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn các động phủ lơ lửng xa xa, “Ta vừa tới tầng trong Thủy Tổ Ma Sơn, đã phải rời khỏi.”

Hắn không thể ở lại đây!

Bởi vì chỉ cần hơi tu luyện, Thủy Tổ Ma Sơn cảm ứng được mình bước vào cấp Chúa Tể, sẽ đem mình đuổi ra! Mình dù sao không là Tôn Giả nữa, không thể tiếp tục ở lại động phủ này.

Muốn vào lại Thủy Tổ Ma Sơn? Cứ dựa theo quy củ Chúa Tể, thực lực tiến vào ba mươi chín vị Chúa Tể mạnh nhất, mới có thể vào tầng ngoài.

Tiến vào chín vị Chúa Tể mạnh nhất mới có thể đi vào tầng trong.

Đệ nhất Chúa Tể, mới có thể vào hạch tâm.

Đông Bá Tuyết Ưng tự mình hiểu lấy. Mình nếu đem 《 Hành Giả Bí Tàng 》 tu hành đến tầng mười chín, tầng hai mươi, đem hệ thống quy tắc ảo diệu cũng vĩnh hằng hoàn mỹ, có lẽ có thể lọt vào mấy Chúa Tể đứng đầu, thậm chí đệ nhất Chúa Tể. Về phần hiện tại? Nhắm chừng có thể tiến vào ‘Thủy Tổ Ma Sơn tầng ngoài’ coi như gặp may mắn rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.