Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1066: Tử y đệ tử“Vào đi.” Lão giả tóc bạc cười nói.

“Vâng.”

Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu.

Ba căn nhà tranh, một cái bên trái chính là Khai Ích cảnh thông qua khảo nghiệm có thể đi vào, trung ương là Chúa Tể cảnh thông qua khảo nghiệm mới có thể vào, bên phải là kho báu.

Kẹt, Đông Bá Tuyết Ưng nhẹ nhàng đẩy cửa gỗ nhà tranh, cửa gỗ nhìn như rất bình thường, nhưng bên trong nhà tranh lại là một mảng u ám, tựa như lốc xoáy, khó có thể thấy rõ.

Cất bước đi vào, xuyên qua một tầng lốc xoáy u ám này.

“Vù.”

Cảnh tượng trước mắt biến đổi.

Đây là một căn phòng bình thường, bên trong có một cái bàn, có một cái bồ đoàn, trên bàn dài đặt một bộ áo bào màu tím cùng với một khối lệnh bài màu tím.

Trên bồ đoàn lại bỗng nhiên hiện ra một hư ảnh.

Đó là một lão giả có chút còng, mặt hắn có ý cười nhìn Đông Bá Tuyết Ưng: “Tiểu tử hậu bối, kể ra vũ trụ các ngươi là ta sáng chế, sinh mệnh trong vũ trụ coi như là ta sáng chế. Ngươi có thể thông qua khảo nghiệm Khai Ích cảnh tới đây, vậy là tử y đệ tử của ‘Thái Hư thiên cung’ ta. À, Thái Hư thiên cung là một cái tông phái ta lúc trước đáp ứng ‘Ma Sơn thuỷ tổ’ ‘Dao Quang chi chủ’ mời tới Thất Tinh Hải thánh giới khai sáng.”

“Ma Sơn thuỷ tổ, Dao Quang chi chủ?” Đông Bá Tuyết Ưng lập tức nghĩ tới Thủy Tổ Ma Sơn, tam điện hạ Giao Vân Lưu từng nói cho mình, thuỷ tổ bọn họ cùng một vị tồn tại khác cùng nhau mở ra ‘Thất Tinh Hải thánh giới’. Mà hiện tại Thiên Ngu lão tổ còn nói hắn là đáp ứng Ma Sơn thuỷ tổ, Dao Quang chi chủ mời đi Thất Tinh Hải thánh giới khai sáng tông phái.

“Xem ra, mở ra Thất Tinh Hải thánh giới, chính là Ma Sơn thuỷ tổ và Dao Quang chi chủ. Nghe ra, Thiên Ngu lão tổ của vũ trụ chúng ta cùng Ma Sơn thuỷ tổ bọn họ quan hệ hẳn là vẫn tốt.” Đông Bá Tuyết Ưng lặng lẽ nói.

Nếu quan hệ kém, cũng sẽ không ở trong hình ảnh để lại cho hậu bối con em nhắc tới hai vị đó.

Thiên Ngu lão tổ có chút còng, ánh mắt lại ôn hòa, vành tai rất lớn. Hắn mỉm cười tiếp tục nói: “Thái Hư thiên cung ta ở Thất Tinh Hải thánh giới cũng là một phương thế lực đỉnh cao nhất, thanh danh hiển hách. Tương lai ngươi nếu rời khỏi vũ trụ hướng tới Thất Tinh Hải thánh giới giữa đường gặp phải nguy hiểm, ở lúc tuyệt cảnh có thể báo ra thân phận của ngươi, dù sao tin tức hơi linh thông chút, đều biết Thái Hư thiên cung ta là cực kỳ bao che khuyết điểm, dám bắt nạt đến trên đầu Thái Hư thiên cung ta, đó là muốn chết!”

“Đương nhiên, Thái Hư thiên cung ta cũng có kẻ địch, cho nên cần lúc tuyệt cảnh mới báo ra thân phận, có lẽ có thể sống sót.”

Đông Bá Tuyết Ưng ngoan ngoãn nghe.

Hắn nghe ra được, Thiên Ngu lão tổ này thoạt nhìn là một người hiền lành, nhưng trong hình ảnh để lại cho hậu bối con em nói thẳng ‘Dám bắt nạt đến trên đầu Thái Hư thiên cung ta, đó là muốn chết’, hiển nhiên cũng không phải dễ chọc như vậy.

Nhưng, Đông Bá Tuyết Ưng rất thích có lão tổ như vậy!

Đối phương sáng tạo vũ trụ tu hành giả, quả thật là lão tổ tông của toàn bộ sinh linh trong vũ trụ.

“Làm tử y đệ tử của Thái Hư thiên cung, áo bào, lệnh bài những cái này đều là ai cũng có, đồng thời ngươi có thể chọn lựa ba môn tuyệt học cơ sở cấp Hỗn Độn!” Thiên Ngu lão tổ nói, “Những cái này đều là tuyệt học cơ sở, ta càng hy vọng đám hậu bối các ngươi có thể mượn dùng những tuyệt học này... Cuối cùng sáng chế tuyệt học thuộc về chính các ngươi! Tự mình sáng chế, mới là thích hợp bản thân nhất.”

“Về phần binh khí các ngoại vật khác? Phải dựa vào chính ngươi. Đường tu hành, chung quy cần tự mình đi.” Thiên Ngu lão tổ mỉm cười, sau đó hình ảnh tiêu tán.

Đông Bá Tuyết Ưng hiểu đây chỉ là hình ảnh.

Như lúc trước hư không hành giả ‘Cổ Kỳ’ vì truyền thừa, là chuyên môn để lại một hóa thân.

Nhưng hệ thống quy tắc ảo diệu khác, chủ yếu vẫn dựa vào cá nhân đi cảm ngộ, đi mở đường, dọc theo con đường một mực tiến lên...

“Áo bào?”

Đông Bá Tuyết Ưng đầu tiên là cầm lấy áo bào màu tím, linh hồn dao động hơi thẩm thấu dễ dàng luyện hóa, sau khi luyện hóa hắn liền phát hiện áo bào màu tím này cũng tự nhiên mà vậy nhận chủ. Trừ hắn người chủ nhân này, người khác không thể sử dụng nữa. Hiển nhiên thân phận tử y đệ tử Thái Hư thiên cung... Không phải có thể giả mạo dễ dàng.

“Áo bào thật bền.” Đông Bá Tuyết Ưng có chút líu lưỡi, sau khi luyện hóa quần áo ngoài thân hắn lập tức xảy ra biến hóa, hóa thành một thân đồ tím.

“Áo bào này... Ta toàn lực ứng phó cũng không gây thương tổn nó chút nào.” Đầu ngón tay Đông Bá Tuyết Ưng cũng đã xuất hiện binh sát, thử phá góc áo bào, nhưng căn bản không thể thương tổn chút nào.

Đông Bá Tuyết Ưng lập tức cầm lấy lệnh bài màu tím bên cạnh, thoáng cảm ứng.

Ầm ~~~~

Lượng lớn tin tức ùa vào trong đầu.

Rất nhiều thường thức về Thái Hư thiên cung, ngay cả tin tức áo bào chính là Thiên Ngu lão tổ tự mình luyện chế bền không thể phá hủy cũng có ghi lại, trong đó cũng có ghi lại tuyệt học cấp Hỗn Độn.

Tuyệt học cấp Hỗn Độn, ở Thái Hư thiên cung cũng là xếp hạng hai! Như《 Vạn Ma Chân Thân 》của ma tổ cách cấp tuyệt học Hỗn Độn cũng rất xa, bởi vậy có thể thấy được chọn lựa ba môn tuyệt học cơ sở cấp Hỗn Độn nghịch thiên cỡ nào. Tuy còn có tuyệt học đứng hàng ngũ thứ nhất cao hơn... Nhưng trên thực tế, lấy cảnh giới Đông Bá Tuyết Ưng hiện nay, hàng thứ nhất cùng hàng thứ hai đối với hắn mà nói cũng không khác nhau, hắn quá yếu.

“Thái Hư thiên cung, tuyệt học cơ sở cấp Hỗn Độn tổng cộng có một trăm lẻ chín môn.” Đông Bá Tuyết Ưng có chút rung động, trong lệnh bài có giới thiệu cơ bản nhất liên quan một trăm lẻ chín môn tuyệt học này.

Thế nào là tuyệt học cơ sở?

Cơ sở, chính là tuyệt học chuyên tinh một đạo! Một môn tuyệt học chỉ chuyên tinh một đạo.

Như Đông Bá Tuyết Ưng tự nghĩ ra 《 Đạo Phong Ba 》 đó là kết hợp hai đạo, càng thêm phức tạp. Mà quy củ của Thái Hư thiên cung... Mặc kệ là tử y đệ tử, hay là kim y đệ tử trung tâm nhất. Kim y đệ tử là Chúa Tể cảnh hơn nữa thông qua khảo nghiệm, số lượng so với Hư Không Thần còn ít hơn!

Mặc kệ là tử y đệ tử hay là kim y đệ tử, đều chỉ được truyền thụ tuyệt học cơ sở.

Tuyệt học cơ sở chuyên tinh một đạo, càng thêm thuần túy! Càng thêm thích hợp dùng để tham khảo.

Nếu trực tiếp truyền thụ tuyệt học dung hợp nhiều đạo... Ngược lại sẽ ảnh hưởng phương hướng tu hành của hậu bối con em, thậm chí hủy diệt tiền đồ! Con đường tu hành không thể quấy nhiễu, đặc biệt hệ thống quy tắc ảo diệu, càng cần hậu bối con em tự mình đi. Truyền thụ bọn họ tuyệt học cơ sở tốt nhất, bọn họ đi đến một bước nào, là xem thiên phú tài tình của bọn họ.

“Chỉ ba loại?” Đông Bá Tuyết Ưng cảm thấy quá ít, không khỏi nói thầm.

Đạo mình ngộ ra đã ba loại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.