Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1270: Tinh Thần đại hội“Tinh Thần đại hội một lần này, quy củ tự nhiên tất cả như mọi khi.” Đao Hoàng lạnh nhạt nhìn lướt qua bốn vị khác, “Hiện tại vấn đề là năm bên chúng ta đều tự đề cử ra một nhân tuyển, nhân tuyển phải được hơn nửa ở đây tán đồng, dù sao cũng là cần thay thế chúng ta chọn lựa ra tu hành giả thiên tài có đủ thiên tư ngộ tính.”

Tinh Thần đại hội.

Là một hồi sự kiện Thất Tinh Hải thánh giới và Đông Lân thánh giới liên hợp cử hành, mỗi vạn ức năm cử hành một lần! Phàm là năm tháng tu hành ở trong hai vạn ức năm hơn nữa đạt tới Hợp Nhất cảnh sẽ có tư cách tham gia.

Sở dĩ cử hành...

Mục đích là từ trong thánh giới rộng lớn tìm được một số tu hành giả thiên tài. Tuy nói thế lực thánh địa bình thường cũng thu đồ đệ, nhưng thứ nhất ngưỡng cửa rất cao, thứ hai thánh giới thật sự quá rộng lớn, rất nhiều nơi tu hành giả nhỏ yếu là không có cơ hội xuyên qua khoảng cách xa xôi bái vào môn hạ thánh địa, trong bọn họ có một số yêu nghiệt thiên phú cực kỳ kinh diễm.

Như Kiếm Chủ, trước kia chưa nhận được bất cứ sự bồi dưỡng nào, là ở trong vũ trụ quê hương trong một kỷ nguyên đã tu hành đến Hỗn Độn cảnh! Chờ sau khi tiến vào Thái Hư thiên cung, lật xem vô số điển tịch một hơi bước vào Vũ Trụ Thần.

Ví dụ tương tự còn có rất nhiều.

Những thiên tài bỏ sót ở các nơi, cho dù điều kiện không tốt, không được bồi dưỡng tốt, nhưng nếu có thể đột phá tầng tầng đau khổ có thể tu hành đến Hợp Nhất cảnh, một khi tiến vào thế lực thánh địa bồi dưỡng, còn có thể có một sự tăng lên trên diện rộng! Về phần ‘hai vạn ức năm chưa tu luyện đến Hợp Nhất cảnh’, mặc dù hoàn cảnh tu hành quá kém, chưa làm được cũng không có tư cách tính là thiên tài, căn bản không có tư cách tham gia Tinh Thần đại hội!

Cơ chế sàng chọn của Tinh Thần đại hội chia ra hai loại.

Một loại... Là các loại so đấu thực lực, quyết ra xếp hạng, đây là dựa vào thực lực nói chuyện.

Một loại khác... Là đại hội hội an bài năm vị cao thủ, quan sát toàn bộ quá trình sàng chọn, từ trong đó chọn lựa ra đáng giá bồi dưỡng.

Dù sao bản thân đại hội là muốn chọn ra thiên tài yêu nghiệt, ví dụ như tu hành trăm ức năm, cùng tu hành vạn ức năm tiến hành chiến đấu, mặc dù thực lực yếu hơn một chút... Tu hành trăm ức năm tiềm lực cũng cao hơn.

Mà loại chọn lựa này thuần túy là cao thủ phán định trong lòng, quyền lực quá lớn, cho nên năm đại thánh địa muốn chọn ra nhân tuyển, phải được các Vũ Trụ Thần tán đồng.

“Ha ha, Tương Phủ tiểu tử này đang hành tẩu khắp nơi, ta từng hỏi qua, hắn đồng ý đảm đương sư phụ Tinh Thần đại hội lần này.” Ma Sơn thuỷ tổ là hình thể khổng lồ nhất ở đây, toàn thân đều là xác ngoài đen sì, một đôi mắt cũng đỏ như máu, “Mọi người không có ý kiến chứ?”

“Tương Phủ cung chủ?”

“Đương nhiên không có ý kiến.”

“Không có ý kiến.”

“Hắn đến, cũng là khó được.”

Vân Xà đại đế, Hư Không thuỷ tổ, Thiên Ngu lão tổ, Đao Hoàng đô cười gật đầu.

Trong sáu đại thánh địa đạt tới Tinh Thần tháp tầng chín có thể đếm được trên đầu ngón tay, như Thái Hư thiên cung chỉ có một vị Hỗn Độn điện chủ, mà Thuỷ Tổ đảo cũng chỉ có một vị Tương Phủ cung chủ! Hỗn Độn cảnh muốn đạt tới thứ tầng chín, độ khó không thua gì Hợp Nhất cảnh đạt tới tầng thứ bảy... Bọn họ có thể lấy thân Hỗn Độn cảnh, phát huy ra thực lực gần cấp Vũ Trụ, hiển nhiên ở một số phương diện nào đó đều là nghiên cứu so với Vũ Trụ Thần càng thấu triệt hơn.

Mặc dù Vũ Trụ Thần, đối với những Hỗn Độn cảnh có thể xông qua Tinh Thần tháp tầng chín cũng rất kính trọng.

Tinh Thần đại hội tuy rất quan trọng, nhưng Tương Phủ cung chủ loại cấp số này đảm đương một trong năm vị sư phụ vẫn là rất khó được.

“Thanh Khúc đồ nhi này của ta, đối với nhân tuyển của sư phụ Tinh Thần đại hội lần này cũng rất có hứng thú.” Vân Xà đại đế mở miệng nói.

“Thanh Khúc? Nàng yếu chút.” Đao Hoàng nhíu mày, “Ta thấy đổi một nhân tuyển khác.”

“Thanh danh Thanh Khúc đảo chủ cũng không tệ lắm, ít nhất sẽ rất công bằng.” Hư Không thuỷ tổ nói.

“Ánh mắt của nàng chỉ sợ không đủ.” Thiên Ngu lão tổ nói.

“Đổi một người khác.” Ma Sơn thuỷ tổ lắc đầu.

Năm vị ở đây, có ba vị phản đối, hiển nhiên nhân tuyển này đã bị phủ quyết.

Thanh Khúc đảo chủ chính là đồ đệ của Vân Xà đại đế, là một vị đầu sỏ Hỗn Độn cảnh am hiểu âm luật, thực lực là ở Tinh Thần tháp tầng bảy.

Vân Xà đại đế hơi sửng sốt, bất đắc dĩ nói: “Vậy thì Tử Đồ đảo chủ.”

“Ừm.” Thiên Ngu lão tổ gật đầu.

“Tốt.” Ma Sơn thuỷ tổ dứt khoát.

“Tử Đồ đảo chủ, không tồi.”

“Tốt.”

...

Nhân tuyển đều rất nhanh thông qua, Thuỷ Tổ đảo đẩy ra ‘Tương Phủ cung chủ’, Hư Không Thần điện đẩy ra ‘Ngũ Trạch xà tổ’, Đao Hoàng thành đẩy ra ‘Thiên Quang tướng quân’, Vân Xà đại đế đẩy ra ‘Tử Đồ đảo chủ’.

Trong đó, Tương Phủ cung chủ là Tinh Thần tháp tầng chín. Ngũ Trạch xà tổ, Thiên Quang tướng quân, Tử Đồ đảo chủ đều là Tinh Thần tháp tầng tám!

Đại hội tầm thường, nhân tuyển sư phụ bình thường cũng đều là Tinh Thần tháp tầng tám! Lần này có thể có ‘Tương Phủ cung chủ’ tham gia tính là rất khó được rồi.

“Thiên Ngu, Thái Hư thiên cung các ngươi lần này ai ra mặt?” Mỗi người nhìn về phía Thiên Ngu lão tổ.

“Ta có một nhân tuyển.” Thiên Ngu lão tổ nói, “Có thể yếu chút, nhưng ta cảm thấy khá thích hợp.”

“Ai thế.”

“Nói mau nói mau.”

“Lúc này còn ra vẻ thần bí.” Mấy người khác đều thúc giục.

Thiên Ngu lão tổ nói: “Thực lực cao nhất trong nội điện trưởng lão Thái Hư thiên cung ta... Đông Bá Tuyết Ưng, hắn ở lúc xông vào Tinh Thần tháp tầng bảy, ước chừng chém giết tám tên Hủy Diệt Ma Tộc, cách xông qua Tinh Thần tháp tầng bảy cũng chỉ là thiếu gang tấc.”

“Đông Bá Tuyết Ưng? Một tên Hợp Nhất cảnh?” Đao Hoàng khẽ nhíu mày, “Có phải yếu chút hay không? Tinh Thần đại hội là đại sự cỡ nào, tham gia đại hội đều là Hợp Nhất cảnh, năm vị sư phụ của đại hội quyền lực cực lớn, một tên Hợp Nhất cảnh đảm đương sư phụ đại hội, ta cảm thấy vẫn kém chút.”

“Ta cảm thấy rất thích hợp.” Thân thể khổng lồ của Ma Sơn thuỷ tổ ngồi ở chỗ đó, con ngươi màu đỏ nhìn về phía Đao Hoàng, “Vị Đông Bá Tuyết Ưng này thực lực như thế, xem như bước nửa chân vào Tinh Thần tháp tầng bảy. Chỉ luận lý giải đối với Hợp Nhất cảnh, dù là các đầu sỏ Hỗn Độn cảnh Tinh Thần tháp tầng tám cũng không nhất định bằng hắn. Ánh mắt hắn tuyệt đối là đủ, hơn nữa hắn tu hành nghe nói mới mấy trăm ức năm, làm một tu hành giả thiên tài, hắn có lẽ càng có thể chọn lựa ra tu hành giả thiên tài.”

“Bước nửa bước vào Tinh Thần tháp tầng bảy? Vậy chung quy là chưa bước vào!” Vân Xà đại đế lắc đầu, “Nếu hắn lấy thực lực Hợp Nhất cảnh xông qua tầng thứ bảy, vậy ai cũng không có dị nghị, nhưng chung quy chưa đột phá. Đảm đương sư phụ của đại hội, nội tình vẫn kém chút, có lẽ những thiên tài Hợp Nhất cảnh tham gia Tinh Thần đại hội mặt ngoài kính cẩn nghe theo, nhưng đáy lòng sợ cũng sẽ không quá kính trọng Đông Bá Tuyết Ưng. Hư Không thuỷ tổ, ngươi cảm thấy thế nào?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.