Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1285: Lương tài (2)Đảo mắt ba trăm năm trôi qua, Đông Bá Tuyết Ưng đối với tiềm lực của một đám tu hành giả thiên tài này cũng có phán đoán tương đối chi tiết, nhưng lựa chọn ai, đến một khắc cuối cùng mới có thể quyết định! Bởi vì đến lúc đó năm vị sư phụ đại hội sẽ trước sau cung cấp danh sách mình chọn lựa, nếu người khác có danh sách có trùng hợp với mình, mình đương nhiên phải chọn người khác.

Một ngày này, mặt trời chiều ngã về tây.

Đông Bá Tuyết Ưng khoanh chân ngồi một mình ở cạnh hồ nước trong động phủ, yên lặng tĩnh tu, trong đầu thôi diễn chiêu số Hư Giới đạo cùng Sát Lục đạo muốn kết hợp. Lấy ngạo khí của hắn, vẫn muốn ở Hợp Nhất cảnh đã đạt tới thực lực tầng bảy, ở mỗi giai đoạn khiêu chiến cực hạn, đối với nội tình tích lũy của bản thân cũng có trợ giúp lớn, ngộ tính cũng không phải sinh ra liền cố định, mà là ở năm tháng dài lâu kế tiếp dần dần biến hóa, ở Hợp Nhất cảnh nếu có thể xông qua tầng thứ bảy, làm được một bước này, như vậy trở thành Hỗn Độn cảnh bước vào tầng thứ tám sẽ phi thường thoải mái, tầng thứ chín cũng không phải là xa không thể với.

Đây là ngộ tính tăng lên.

Như Kiếm Chủ, vì sao nghịch thiên như vậy? Chính là ở trong vũ trụ quê hương không có chỉ điểm tốt, hoàn toàn dựa vào tự mình đi ngộ. Đây cũng là bức bách tôi luyện bản thân, ở sau khi mạnh mẽ tu hành đến Hỗn Độn cảnh, nội tình của hắn là phi thường hùng hậu. Đến Thái Hư thiên cung quan sát vô số điển tịch, hấp thu trí tuệ tiền bối, tự nhiên một hơi đột phá trở thành Vũ Trụ Thần.

Đông Bá Tuyết Ưng nay có chỉ điểm tốt, có rất nhiều tuyệt học, cũng có bảo vật như Thạch Kính, tự nhiên yêu cầu càng cao hơn đối với bản thân!

Được chăng hay chớ, sẽ chỉ trở nên tầm thường.

“Trưởng lão, Hình Hỏa Tuân Nhất cầu kiến.” Thủ vệ đi tới, cung kính nói.

“Để hắn vào.” Đông Bá Tuyết Ưng phân phó.

Rất nhanh.

Một thiếu niên áo bào vàng đi vào đến, hắn khí phách hăng hái, hoàn toàn khác lần đầu gặp nhau.

“Bái kiến trưởng lão.” Hình Hỏa Tuân Nhất quy củ hành lễ, hắn là kính nể cùng với cảm kích phát ra từ đáy lòng.

“Ta còn tưởng ngươi lần trước sau khi rời đi, rất nhanh sẽ đến xin ta chỉ điểm, không ngờ lần này đi là ba trăm năm.” Đông Bá Tuyết Ưng cười nói.

“Cha ta từng nói, tu hành, nếu mọi chuyện đều hỏi sư phụ, như vậy tương lai lúc sư phụ cũng không thể chỉ điểm, hoàn toàn dựa vào chính mình, sợ sẽ khó có thể có sự đột phá lớn. Cho nên mặc dù gặp được chút hoang mang, bình thường đều phải dựa vào chính mình giải quyết.” Hình Hỏa Tuân Nhất nói.

Đông Bá Tuyết Ưng lộ ra nụ cười.

Như Thái Hư thiên cung dạy đệ tử, đều là các tiền bối đem cảm ngộ của mình viết thành điển tịch đặt ở Vạn Tượng điện, để các hậu bối tự mình đi đọc, tự mình đi lý giải. Đường đi thành dạng gì, dựa hết vào đệ tử tự mình xông vào. Hơi gặp phải chút vấn đề liền hỏi sư phụ, quả thực không có tiền đồ gì lớn.

“Vãn bối tu hành Hư Giới đạo, có chút thu hoạch, xin trưởng lão chỉ điểm.” Ngón tay Hình Hỏa Tuân Nhất khẽ điểm.

Giữa không trung bên cạnh hiện ra một thế giới hư ảo, sau đó thế giới từ trong hư ảo buông xuống chân thật, khiến thiên địa lực chung quanh dâng trào, hơn nữa nó kịch liệt thu nhỏ lại giống như hình cầu.

Con ngươi Đông Bá Tuyết Ưng co rụt lại, nhịn không được nói: “Thế Giới Chi Lao?”

“Ngươi đã luyện thành Thế Giới Chi Lao? Hư Giới đạo của ngươi đã đạt tới Sơ Sinh cảnh?” Đông Bá Tuyết Ưng giật mình.

Lúc này mới bao lâu!

Ba trăm năm mà thôi.

Hình Hỏa Tuân Nhất lộ ra nụ cười, gật đầu nói: “Vãn bối sau khi trở về liền bắt đầu nghiên cứu ‘Hư Giới đạo’ của hệ thống quy tắc ảo diệu, có tuyệt học tiền bối cho, cộng thêm bản thân ta quá khứ năm tháng dài lâu ở phương diện ảo cảnh đã có tích lũy cực kỳ thâm hậu, cổ tu nhất mạch ta cũng đã đạt tới Hợp Nhất cảnh. Hơn nữa cũng có phụ thân cho vật phụ trợ tu hành, cho nên mới có thể tu hành đến mức như vậy.”

“Nhưng ba trăm năm...” Đông Bá Tuyết Ưng vẫn không dám tin.

“Ồ, ta là tu hành ở trong Thời Quang tháp (tháp thời gian) của Đao Hoàng thành, trên thực tế đã tu hành ba trăm vạn năm.” Hình Hỏa Tuân Nhất nói.

Đông Bá Tuyết Ưng lúc này mới hiểu.

Vậy thì không sai biệt lắm.

Một người cho tới bây giờ chưa từng tu hành Hư Giới đạo, cho dù có tích lũy thâm hậu phương diện ảo cảnh của cổ tu, nhưng hệ thống quy tắc ảo diệu, nắm giữ đối với hư giới là càng thêm triệt đổ, mặc dù đạt tới ‘Hư Không Sơ Sinh cảnh’, ở ngắn ngủn ba trăm năm, đó cũng là chuyện không thể tưởng tượng.

Nếu là ba trăm vạn năm, vậy còn không sai biệt lắm.

...

Đông Bá Tuyết Ưng cảm thấy không sai biệt lắm, nếu truyền tới bên ngoài vẫn sẽ làm vô số tu hành giả kinh ngốc, bởi vì Hư Giới đạo, kiêm tu ‘Cổ tu ảo cảnh’ sẽ rất dễ dàng, bởi vì bản thân cổ tu ảo cảnh đối với lý giải ảo cảnh không cần quá khắc sâu. Trái lại ——tu cổ tu ảo cảnh trước, lại kiêm tu Hư Giới đạo, muốn có đột phá lớn trên Hư Giới đạo lại rất rất khó.

Ba trăm vạn năm, Đông Bá Tuyết Ưng cảm thấy rất bình thường, là vì bản thân hắn tu hành đã siêu nhanh. So sánh với Đông Bá Tuyết Ưng hắn, Hình Hỏa Tuân Nhất có vật phụ trợ tu hành, có cổ tu tích lũy, ba trăm vạn năm làm tới một bước này, hắn cảm thấy tạm được.

Nhưng so sánh với vô số tu hành giả bên ngoài, lại rất kinh người.

Dù sao mới mấy trăm vạn năm...

Thực lực, đã từ Tinh Thần tháp tầng hai bước vào Tinh Thần tháp tầng ba!

“Lấy Hư Giới đạo Sơ Sinh cảnh, nắm giữ ‘Thế Giới Chi Lao’ phi thường khó.” Hình Hỏa Tuân Nhất nói, “Ta là quá khứ từng tìm hiểu rất nhiều cấu thành của thế giới ảo cảnh trong Định Giới Thạch, có chút tích lũy, mới miễn cưỡng làm được. Nhưng thức thứ hai ‘Phao Ảnh Phá Diệt’ lại phải đạt tới Hư Giới đạo Hợp Nhất cảnh. Ta cảm giác lại gian nan hơn rất nhiều, có nhiều hoang mang, như thế nào cũng ngộ không ra.”

Đông Bá Tuyết Ưng nở nụ cười.

Còn tưởng tiểu tử ngươi dựa vào chút tích lũy đó của cổ tu, có thể đem Hư Giới đạo cũng đạt tới Hợp Nhất cảnh!

“Ngươi nói.” Đông Bá Tuyết Ưng nói.

Hình Hỏa Tuân Nhất gật đầu, lập tức vừa diễn luyện vừa hỏi, chung quanh hiện ra từng cái thế giới hư ảo.

Đông Bá Tuyết Ưng nghe xong cũng dễ dàng chỉ điểm, mỗi lần đều là chỉ thẳng bản chất, chỉ điểm mình không am hiểu, mình chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm cùng với từng xem vô số điển tịch Vạn Tượng điện cho một chút chỉ điểm. Mà mình am hiểu Hư Giới đạo, Sát Lục đạo, Ba Động đạo cùng với phương diện hư không, Đông Bá Tuyết Ưng cũng là hạ bút thành văn.

Hình Hỏa Tuân Nhất nghe xong mắt tỏa sáng, thậm chí lúc kích động cũng có chút mặt mày hớn hở. Dù sao một số thứ quấy nhiễu hắn thật lâu, đều được Đông Bá Tuyết Ưng lấy một số phương thức phi thường xảo diệu nói rất triệt để, thậm chí trên nhiều khía cạnh cũng kéo dài ra phương hướng.

Một lần chỉ điểm này kéo dài khoảng mười ngày.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.