Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1299: Nụ hoa màu đen“Mặc kệ là thời kì Cổ Thánh giới nguyên thủy, hay là thời kì hỗn độn hư không, Thánh Chủ hắn tuy đều từng nhấc lên chiến tranh, nhưng mỗi lần đều thất bại, hiển nhiên ở trên thực lực chỉnh thể chúng ta là chiếm ưu thế.”

Ở trong nghị luận.

Vấn Thiên điện chủ nhìn về phía Đông Bá Tuyết Ưng bên cạnh: “Đông Bá, ngươi về trước đi, thật không ngờ vừa trở lại Đao Hoàng thành đã biết tin tức xấu này.”

Ba vị khác cảnh giới Hỗn Độn cũng đều nói:

“Đông Bá trưởng lão, ngươi tạm đi về trước nghỉ ngơi.”

“Ngươi cũng không cần lo, bất cứ một Vũ Trụ Thần nào đều là ở phương diện nào đó đạt tới chung cực, mặc dù Thánh Chủ muốn giết bất cứ một ai trong bọn họ cũng không dễ dàng.”

“Trời sập xuống, có Vũ Trụ Thần, các Vũ Trụ Thần tự nhiên có thể ứng đối tốt tất cả.”

Ở trong mắt bọn họ.

Đông Bá Tuyết Ưng chung quy chỉ là gã Hợp Nhất cảnh, hơn nữa năm tháng tu hành lại ngắn, sợ là hiểu biết cực ít đối với chém giết đấu tranh tầng cao nhất, cho nên an ủi vài câu. Mà Hỗn Độn cảnh bọn họ thì khác, bọn họ là một đám tồn tại tiếp cận Vũ Trụ Thần nhất, biết không thiếu bí mật tầng cao nhất.

“Các vị, vậy ta đi về trước.” Đông Bá Tuyết Ưng lập tức rời đi, bốn vị Hỗn Độn cảnh còn lại tiếp tục đàm luận.

Vù.

Lướt qua không trung, Đông Bá Tuyết Ưng rất nhanh bay đến chỗ động phủ của mình, đáp xuống.

Hai thủ vệ cửa động phủ nhìn thấy Đông Bá Tuyết Ưng đáp xuống, đều vội hành lễ: “Trưởng lão.”

“Ừm.”

Đông Bá Tuyết Ưng khuôn mặt bình tĩnh tiến vào trong động phủ.

“Trưởng lão tựa như không quá giống với quá khứ, tâm tình không tốt?” Hai thủ vệ nhìn nhau, nói thầm.

Đông Bá Tuyết Ưng hành tẩu ở trong động phủ, dọc theo đường đi, các thị nữ người hầu đều liên tiếp hành lễ.

“Trưởng lão.” Một thị nữ thật xa nhìn thấy Đông Bá Tuyết Ưng, liền vội dừng lại cung kính nói.

“Ta cần bế quan chút thời gian, không có việc quan trọng không thể quấy rầy.” Đông Bá Tuyết Ưng lạnh giọng phân phó.

“Vâng.” Thị nữ vội đáp.

Đông Bá Tuyết Ưng quay đầu liền tiến vào trong tĩnh thất bên cạnh.

...

Ầm ầm ầm, cửa tĩnh thất đóng lại, hương được đốt lên, mùi thơm thoang thoảng tràn ngập ở trong tĩnh thất.

Đông Bá Tuyết Ưng vung tay, bên cạnh xuất hiện một cái bồ đoàn tơ bạc, lập tức khoanh chân ngồi xuống, cảm giác mát vô hình của bồ đoàn tơ bạc lập tức thẩm thấu toàn thân, mà hương đốt trong tĩnh thất cũng làm tâm của mình hơi an tĩnh chút.

“Phù...” Đông Bá Tuyết Ưng thở phào một hơi.

Vươn tay trái, lòng bàn tay trái xuất hiện một khối kim ấn, nhìn một khối kim ấn này, sát ý trong ánh mắt Đông Bá Tuyết Ưng cũng rất đậm.

“Buồn cười.”

“Phẫn nộ nữa lại như thế nào, ta ở trước mặt Thánh Chủ, nay chỉ là con kiến.” Đông Bá Tuyết Ưng thu hồi kim ấn, cố gắng để tâm cảnh của mình dần dần bình phục. Lấy cảnh giới tu tâm của hắn tuy có thể khiến mình dần dần khôi phục bình tĩnh, nhưng phẫn nộ cùng sát ý tràn ngập, trong lúc nhất thời căn bản không thể tiêu tán, chỉ có thể mạnh mẽ áp chế.

Áp chế, áp chế nữa! Áp đến sâu trong đáy lòng, bởi vì muốn báo thù cho sư phụ, nhất định là chuyện rất xa xôi.

“Sư phụ, ta là đồ đệ duy nhất của người, thù của người, ta không báo ai báo?” Đông Bá Tuyết Ưng lẩm bẩm.

Sư tổ ‘Hư Không thủy tổ’ sợ cũng rất phẫn nộ, nhưng Hư Không thủy tổ chung quy chỉ là Vũ Trụ Thần giai tầng thứ ba, tự bảo vệ mình cũng miễn cưỡng! Không có thực lực giai tầng thứ hai... Căn bản không thể chính diện đối địch với Thánh Chủ.

“Đường tuy xa xôi, đi từng bước một.”

Đông Bá Tuyết Ưng càng lúc càng bình tĩnh.

Sau đó bắt đầu tu hành. Cổ Kỳ chết, cũng khiến Đông Bá Tuyết Ưng hiểu không thể buông lỏng, mặc dù cách Tinh Thần đại hội chấm dứt chỉ có vạn năm thời gian, hắn cũng chuẩn bị để lại mấy trăm năm cuối cùng chỉ điểm các hậu bối tu hành giả một chút. Thời gian khác, mình vẫn là toàn lực ứng phó tìm hiểu tu hành! Hắn không chút do dự toàn bộ tâm tư đều tìm hiểu sát chiêu dung hợp ‘Hư Giới đạo’ và ‘Sát Lục đạo’, phải bước vào Tinh Thần tháp tầng thứ bảy.

Nếu muốn đấu thủ đoạn với Thánh Chủ, uy hiếp đến Thánh Chủ, như vậy phải đủ độc ác đối với chính mình.

Tuy Hư Giới đạo của mình cách ‘Hỗn Độn cảnh’ phi thường gần, tìm hiểu chút năm tháng, sợ là có thể nắm giữ! Nhưng vẫn là ở Hợp Nhất cảnh đã bước vào tầng thứ bảy, sau đó đạt tới Hỗn Độn cảnh, rèn luyện như vậy đối với các phương diện ngộ tính của mình đều có trợ giúp. Tương lai hy vọng đột phá đến cảnh giới Vũ Trụ Thần nhắm chừng cũng có thể lớn hơn không ít!

Mục tiêu của mình, không phải Hỗn Độn cảnh, mà là chung cực Vũ Trụ Thần! Tồn tại đủ uy hiếp Thánh Chủ. Đương nhiên ‘Nắm giữ quy tắc chí cao’ cũng là mục tiêu chung cực của hệ thống quy tắc ảo diệu, nhưng cái đó hư vô mờ mịt, Đông Bá Tuyết Ưng chỉ ghi vào đáy lòng, tạm thời không dám nghĩ nhiều.

Dọc theo con đường dưới chân đi về phía trước là được, có lẽ đạt tới cảnh giới Vũ Trụ Thần, mới có thể hiểu biết càng nhiều đối với quy tắc chí cao.

“Ầm ~~~ “

Đông Bá Tuyết Ưng ngồi khoanh chân, toàn bộ tâm tư đều ở trên tuyệt chiêu mình nghiên cứu.

Hư Giới đạo đơn nhất, hoặc là Sát Lục đạo đơn nhất, đẩy lên tới Tinh Thần tháp tầng sáu cũng là cực hạn của mình rồi. Chỉ có hai cái dung hợp mới có thể khiến uy lực lại lần nữa tăng lên.

“Ừm, tuyến đường của Hắc Ám giới chủ đi không thông.”

“Nên dựa theo phương pháp ta lần trước ngộ ra, nên đem hủy diệt giết chóc chia ra làm ba.”

Trong đầu Đông Bá Tuyết Ưng trào ra đủ loại ý tưởng.

Hắn nghiên cứu đối với một chiêu này đã sớm đạt tới cảnh giới cực cao, chỉ là vẫn khiếm khuyết một chút chưa thật sự hoàn mỹ! Tựa như ‘Thiên Phạt Nhận’ lúc trước, nếu không có tâm cảnh ‘Tâm ta là thiên tâm’, căn bản không thể thi triển ra một chiêu này. Đạo lý tương tự, muốn Hợp Nhất cảnh đã sáng chế chiêu số nghịch thiên Tinh Thần tháp tầng bảy, tuy quá khứ nghiên cứu, tích lũy đều đủ, nhưng phải đạt tới mức tuyệt đối viên mãn, mới có thể thi triển ra. Khiếm khuyết một tia cũng không được!

“Có lẽ nên như vậy.”

Đông Bá Tuyết Ưng lại một lần nữa thử, giờ phút này sát ý đè sâu trong đáy lòng, làm hắn tự nhiên mà vậy sửa chữa một chiêu này một tia, làm một chiêu này giết chóc hơn nữa, nhưng cũng càng thêm áp chế nội liễm.

Tựa như một tuyệt đại hoạ sĩ, ở một khắc nào đó dưới tâm cảnh vẽ ra một tác phẩm lớn truyền lại đời sau.

Tâm cảnh của Đông Bá Tuyết Ưng giờ phút này khiến hắn theo bản năng sửa chữa một chiêu này một tia, chính là một tia này, khiến một chiêu này nháy mắt đạt tới một loại tuyệt đối viên mãn khác. Như sáng chế chiêu số tuyệt thế bực này, trừ ngộ tính tích lũy, cũng cần một số cơ hội khác! Hiển nhiên tâm cảnh của Đông Bá Tuyết Ưng giờ khắc này, tuy tràn ngập giết chóc lại áp chế dưới đáy lòng, lúc tu hành lại cực đoan bình tĩnh...

Tâm tính như vậy, khiến hắn phù hợp hoàn mỹ một chiêu này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.