Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1750: Xà thức hải (2)“Yên tâm, ngươi ta đã có ước định, ta cũng đã lập thệ ước, ta tự nhiên sẽ không vi phạm.” Đông Bá Tuyết Ưng nói.

“Đế quân hiểu thì tốt.” Hạo Cổ chí tôn không nói thêm nữa, thật ra hắn hiểu được, đối với một người tu hành, cơ duyên trong Xà Nha Lang Đạo ý nghĩa điều gì, cho nên mới cố ý nhắc nhở.

Hắn không có khả năng vì Đông Bá Tuyết Ưng lãng phí thêm một tia lực lượng.

“Tám cái răng rắn hư không.”

“Thật sự là...”

Trong quá trình Đông Bá Tuyết Ưng phi hành, càng xem càng ngứa ngáy trong lòng, thậm chí nhìn xa, hắn cũng mơ hồ có chút cảm ngộ, “Đợi sau khi bồi Hạo Cổ chí tôn kết thúc, ta nhất định phải tới đây tra xét một phen.”

Vù vù.

Hai người không ngừng phi hành.

Không tính những cái răng rắn ở trong vòng xoáy hắc ám không thấy rõ, chỉ riêng răng rắn có thể nhìn thấy, sau khi bay qua cả thảy một trăm hai mươi cái, đường Đông Bá Tuyết Ưng bọn họ phi hành rốt cuộc có ngã rẽ.

Một cái ngã rẽ tiếp tục hướng về phía trước, một cái ngã rẽ hướng lên trên.

“Dọc theo bên này.”

Hành lang rộng lớn.

Đã càng thêm yên tĩnh, ngẫu nhiên có cuồng phong thổi qua, mới làm lực lượng Xà Nha Tủy Châu ngoài thân bọn họ tiêu hao một tia.

Hạo Cổ chí tôn và Đông Bá Tuyết Ưng trực tiếp hướng lên trên phi hành, Đông Bá Tuyết Ưng lại như có chút đăm chiêu, liền hỏi, “Chí tôn, lúc chúng ta tiến vào, lực lượng vòng xoáy hắc ám kia quá khủng bố, chúng ta cũng không thể khống chế thân thể, càng không thể phi hành, chỉ có thể thuận thế tiến vào. Vậy đi ra ngoài, lại nên đi ra ngoài như thế nào? Chúng ta không thể ngược vòng xoáy đi ra ngoài chứ.”

“Ha ha, đương nhiên không thể ngược vòng xoáy đi ra ngoài. Vòng xoáy hắc ám là cửa vào, theo miệng rắn tiến vào. Đi ra ngoài, lại là từ hành lang lỗ mũi rắn đi ra.” Hạo Cổ chí tôn cười nói, “Răng rắn trong miệng kia là hình thành vòng xoáy nuốt hút, lỗ mũi lại có hơi thở hướng bên ngoài phun ra. Chỉ là uy thế bị vòng xoáy hắc ám bao phủ mà thôi.”

“Thì ra là thế.” Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu.

“Đối với Phi Tuyết đế quân mà nói, sợ căn bản không cần ra nữa.” Hạo Cổ chí tôn cười nói, “Trừ phi đạt được dị bảo nào muốn đem ra ngoài.”

...

Hành lang cũng là mạch lạc thông đạo hình thành trong đầu rắn, trên đường cũng có rất nhiều ngã rẽ.

Đương nhiên, rất nhiều ‘tiết điểm’ thì rất ổn định, thậm chí có một số nơi cũng không có bất cứ cuồng phong nào lan đến, nán lại nơi đó, lực lượng Xà Nha Tủy Châu cũng không có bất cứ sự tiêu hao nào!

Theo hành lang dần dần hẹp, hơn nữa phi hành thời gian quá lâu, Đông Bá Tuyết Ưng cũng nhịn không được hỏi: “Chúng ta rốt cuộc đi đâu?”

“Sắp đến rồi.” Hạo Cổ chí tôn mỉm cười, “Đợi lát nữa ngươi sẽ biết, đừng quá cả kinh.”

“Cả kinh?”

Đông Bá Tuyết Ưng chỉ có thể nhịn xuống sự tò mò.

Hành lang tuy dần dần trở nên hẹp, nhưng vẫn rộng hơn trăm triệu dặm, chỉ là so với ‘đầu rắn’ khổng lồ, thế này đã tính là rất nhỏ bé rồi.

“Đó là…”

Phía trước là một màng ngăn màu máu thật lớn, màng ngăn màu máu che chắn con đường phía trước.

Nói là màng ngăn màu máu, trên thực tế cũng có vô số luồng sáng đang lưu động, lại giống như thác nước thật lớn màu máu.

“Xuyên qua!” Hạo Cổ chí tôn có chút hưng phấn.

Vù vù.

Hai người cùng nhau lao vào màng ngăn màu máu này.

Màng ngăn màu máu cũng không có bất cứ sự trở ngại nào, chỉ là một loại lực lượng đặc thù xuyên qua thân thể của mình, rất đặc thù. Màng ngăn màu máu cũng rất dày, phi hành thời gian mấy nhịp thở mới hoàn toàn xuyên thấu.

“Đến rồi!” Hạo Cổ chí tôn cười ngừng lại.

Đông Bá Tuyết Ưng thì rung động nhìn trước mắt.

Trước mắt là một không gian vô cùng rộng lớn, trong không gian, có từng cái mạch lạc thông đạo tản ra hào quang ấm áp! Các mạch lạc thông đạo đó đan xen, cũng có mấy trăm quầng sáng thật lớn, phân tán ở trong không gian này. Mỗi một quầng sáng đều có một mạch lạc thông đạo nối liền, quầng sáng tuy đều rất lớn, nhưng vẫn có sự khác biệt lớn nhỏ giữa nhau.

“Nơi này là chỗ nào?” Đông Bá Tuyết Ưng nghi hoặc, căn cứ khoảng cách phi hành, hắn làm ra phán đoán, “Là não rắn?”

“Không gian so với não rắn lớn hơn nhiều, nơi này, nói chuẩn xác, hẳn là thức hải của hồn nguyên sinh mệnh khủng bố này.” Hạo Cổ chí tôn nói.

“Thức hải?” Đông Bá Tuyết Ưng chấn động.

Thức hải của một sinh mệnh, đều là đặc thù nhất.

“Đi, hướng tới quầng sáng thứ nhất trước.” Hạo Cổ chí tôn tràn ngập chờ mong, mang theo Đông Bá Tuyết Ưng tiếp tục phi hành.

Mạch lạc thông đạo của thức hải càng thêm nhỏ bé, tuy hai người bọn họ phi hành là một mạch lạc thông đạo to nhất, nhưng cũng chỉ rộng trăm vạn dặm. Mạch lạc thông đạo cũng có tiết điểm đan xen, ở chỗ ‘tiết điểm’ lại là phi thường yên tĩnh, không có bất cứ ‘gió đen’ nào xâm nhập! Đúng vậy, ở trong thức hải, vẫn có gió đen gào thét, xâm nhập thân thể đám Đông Bá Tuyết Ưng.

Phi hành chốc lát.

Hạo Cổ chí tôn mới dừng lại ở một chỗ tiết điểm, chỉ một quầng sáng xa phía trước: “Ta ở đây chờ ngươi, ngươi tiếp tục tiến lên, tiến vào trong một quầng sáng kia, ta có thể cảm giác được quầng sáng đó kêu gọi đối với ta, hấp dẫn đối với sinh mệnh ta! Nhưng, mỗi một quầng sáng trong thức hải rắn đều có áp bách đối với linh hồn, áp bách có mạnh có yếu, quầng sáng trước mắt này, ta căn bản không thể tiến vào! Cấp độ uy áp của nó tương đương với Hắc Diệp hồ, nghĩ hẳn ngươi vào được.”

“Ồ?” Đông Bá Tuyết Ưng hiểu rõ.

Quầng sáng trong thức hải, tất cả đều có áp bách đối với linh hồn?

Khó trách, khó trách để mình đến.

“Nhớ ngươi thệ ước nói, tất cả nghe ta phân phó.” Hạo Cổ chí tôn nói, “Ngươi sau khi đi vào, phát hiện có thể mang ra, tất cả đều mang ra cho ta. Nếu là giấu kín cái gì, hoặc là không toàn lực mang ra, đó là vi phạm thệ ước.”

Hạo Cổ chí tôn lại lần nữa nhắc nhở.

Hắn đem một viên Xà Nha Tủy Châu cho Đông Bá Tuyết Ưng, chính là vì để hắn hỗ trợ.

“Được, chí tôn cứ yên tâm, đến lúc đó ta đi ra, ngươi có thể soát người.” Đông Bá Tuyết Ưng cười. Nói giỡn, chỉ một ít ngoại vật sao có thể khiến hắn vi phạm thệ ước? Dù là hồn nguyên thần binh cũng chưa có tư cách khiến hắn vi phạm thệ ước. Dù sao một khi vi phạm, con đường tu hành sợ sẽ đoạn tuyệt.

Vù.

Đông Bá Tuyết Ưng dọc theo mạch lạc thông đạo càng thêm mảnh hướng quầng sáng phía trước bay đi.

“Vù vù vù.” Gió đen cũng đang gào thét, thổi ở trên người, bên ngoài thân một tầng hắc quang mỏng manh dễ dàng ngăn được, chỉ là lực lượng của Xà Nha Tủy Châu đang tiêu hao cực thong thả.

“Hả?” Khi khoảng cách chỉ trăm vạn dặm, liền đã cảm giác được áp bách đối với linh hồn, theo bay tới gần, cảm giác linh hồn áp bách này mới nhanh chóng tăng lên.

“Ta cũng muốn xem, trong quầng sáng này rốt cuộc là cái gì.” Đông Bá Tuyết Ưng tò mò vạn phần bay qua.

“Uy áp thật mạnh.”

Đông Bá Tuyết Ưng dọc theo thông đạo đi tới, quầng sáng ở trong tầm nhìn cũng càng lúc càng lớn, uy áp khiến Đông Bá Tuyết Ưng cũng cảm giác được khó chịu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.