Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 246: Rời khỏi thành Hạ Đô (1)Đông Bá Tuyết Ưng bỗng mở miệng nói: “Buổi tối hôm nay ta tính bế quan, có thể trì hoãn một hai ngày.”

“Bế quan?” Mỗi người ở đây nghi hoặc nhìn lại.

“Ừm, một tháng sau sẽ phải rời Hạ Đô thành, về quê hương rồi. Đến lúc đó có thể đối mặt ác ma uy hiếp, ta phải ở trước đó đột phá đến Thánh Cấp.” Đông Bá Tuyết Ưng giải thích. Một khi đột phá Thánh Cấp, điều này không thể giấu diếm, khí tức phát ra cũng hoàn toàn khác. Đông Bá Tuyết Ưng cũng không muốn giấu người thân của mình.

“Thánh Cấp Siêu Phàm?” Đệ đệ Thanh Thạch kinh hô, “Oa, ca, ca tu hành bao lâu, cũng đã Thánh Cấp Siêu Phàm rồi, quá lợi hại.”

“Tuyết Ưng sư huynh hẳn chính là Thánh Cấp Siêu Phàm trẻ tuổi nhất ngàn năm qua.” Dư Tĩnh Thu cũng nói.

Người cả một bàn này, trừ Đông Bá Tuyết Ưng Dư Tĩnh Thu, còn có cha mẹ, có cả nhà Đồng thúc, Tông thúc, cùng với hai đôi tình lữ.

Bạn gái đệ đệ tên là Đái Nhã, cũng là nhân vật phong vân của Trường Phong học viện, bởi vì nàng và tỷ tỷ Đái Lộ đều rất đẹp hơn nữa đều đã bước vào cấp Lưu Tinh. Nữ pháp xinh đẹp sư cấp Lưu Tinh, còn là tỷ muội song bào thai, trong Trường Phong học viện cũng rất hiếm thấy.

Một đôi tình lữ khác chính là Đái Lộ và bạn trai của nàng Không Nguyên Phong.

Đông Bá Thanh Thạch có một ca ca Siêu Phàm, bản thân cũng là pháp sư cấp Ngân Nguyệt. Mà ‘Không Nguyên Phong’ có thể theo đuổi được tỷ tỷ Đái Lộ cũng là con cưng của trời, bái ở môn hạ Siêu Phàm pháp sư ‘Tử Xa Cốc Phong’, nay cũng là pháp sư cấp Ngân Nguyệt. Hắn chói mắt nhất là ở phương diện máu thịt thân thể linh hồn có trình độ thành tựu cực cao, cùng nghiên cứu một mặt này Tư gia lão tổ ‘Tư Lương Hồng’ thậm chí từng công khai nói, đơn thuần ở nghiên cứu phương diện máu thịt linh hồn, Không Nguyên Phong đã vượt nàng!

“Quá lợi hại.” Đái Lộ Đái Nhã tỷ muội, Không Nguyên Phong đều rất rung động.

Bọn họ ở Trường Phong học viện là thiên tài, nhưng đến Hạ Đô thành, nơi này có lượng lớn kỵ sĩ pháp sư cấp Xưng Hào.

Bọn họ ở phủ đệ này, Đông Bá Tuyết Ưng, Dư Tĩnh Thu cùng với tiểu sư đệ Viên Thanh, người nào không làm bọn họ ngưỡng mộ?

Viên Thanh so với bọn họ còn nhỏ hơn, lại sớm bước vào Siêu Phàm!

Đông Bá Tuyết Ưng càng thêm kinh người! Lúc trước chính là đỉnh cao nhất trong Phi Thiên cấp Siêu Phàm trong Hạ Đô thành công nhận, có được thực lực so sánh Thánh Cấp Siêu Phàm. Nay trẻ tuổi như thế, cũng đã bước vào Thánh Cấp Siêu Phàm. Chỉ sợ tương lai có hi vọng bước vào Bán Thần nhỉ!

Sùng bái! Kính nể!

Đây là cảm thụ của đệ đệ Thanh Thạch, Đái Lộ Đái Nhã tỷ muội, Không Nguyên Phong giờ phút này.

...

Đêm đó.

Đông Bá Tuyết Ưng tiến vào tĩnh thất bế quan, đèn hỏa tinh sáng lên, trong tĩnh thất trống trải chỉ có một mình Đông Bá Tuyết Ưng khoanh chân ngồi.

Trong tay hắn cầm một khối nguyên thạch hơn một cân, đồng thời tâm niệm đắm chìm ở trong đan điền khí hải của mình, tâm ý khẽ động, Siêu Phàm đấu khí đã sớm dựng dưỡng đến mức tận cùng luôn bị áp chế, giờ phút này chỉ ý niệm khẽ dẫn động, phi thường dễ dàng lập tức xảy ra lột xác... Bắt đầu bước về phía một tầng khác cao hơn...

Trong đan điền khí hải.

Không gian mênh mông, có sương mù màu lửa đỏ tràn ngập, đó là Siêu Phàm đấu khí của Đông Bá Tuyết Ưng! Những đấu khí này cũng là nhiều năm qua tiêu hao trên năm trăm cân nguyên thạch, càng trải qua pháp tắc ảo diệu dựng dưỡng, đã sớm đạt tới cực hạn, có một loại cảm xúc ‘muốn phun trào ra’! Theo Đông Bá Tuyết Ưng ý niệm khẽ động, xẹt xẹt xẹt, vô số đấu khí màu lửa đỏ lập tức xảy ra chất biến, ở trong đám sương mù màu lửa đỏ kia lập tức xuất hiện các tia sáng giống như tia điện, lại như các sợi tơ.

Như sợi tơ bay múa! Như rắn điện chạy nhảy!

Toàn bộ sương mù màu lửa đỏ đều đang nhanh chóng chuyển hóa, chuyển hóa thành loại lực lượng càng thêm ngưng tụ, mật độ càng cao này! Mỗi một sợi tơ... Đều là lượng lớn sương mù lúc trước ngưng tụ chuyển hóa mà thành.

Rất nhanh, tất cả đấu khí đều đã chuyển hóa.

Vô số sợi tơ đấu khí lửa nháy mắt quấn quýt, hóa thành một tinh cầu, sau đó biến hóa lại hóa thành một Đông Bá Tuyết Ưng phiên bản thu nhỏ, sau đó lại hóa thành một thần long nhỏ bé. Cái nào trông cũng sống động, vẻ mặt sinh động, chỉ là mặt ngoài làn da ngẫu nhiên có tia sáng.

“Sau khi bước vào Thánh Cấp, Siêu Phàm đấu khí quả thực đã khác.” Đông Bá Tuyết Ưng âm thầm than thở, “Có thể ngưng tụ biến hóa, thậm chí có thể thành đấu khí phân thân!”

“Trước tẩm bổ thân thể linh hồn.”

Đông Bá Tuyết Ưng không nghĩ nhiều nữa.

Tĩnh tâm.

Siêu Phàm đấu khí như điện xà như tơ bắt đầu thẩm thấu vào gân cốt cơ nhục làn da... Sau đó thẩm thấu vào tạng phủ khí quan... Cuối cùng mới là đầu óc tẩm bổ linh hồn.

Tẩm bổ linh hồn chậm nhất, bởi vì sau khi bước vào Thánh Cấp Siêu Phàm bình thường đều có thể thi triển ‘đấu khí phân thân’, mà đấu khí phân thân là cần phân hoá ra linh hồn, Thánh Cấp Siêu Phàm bình thường có thể không vội, từ từ sẽ đến, chậm rãi tẩm bổ. Mà Đông Bá Tuyết Ưng lại là muốn liền mạch lưu loát! Bởi vì sau khi rời khỏi Hạ Đô thành, cũng rất có thể phải ra ngoài hành tẩu khắp nơi.

Cho nên hắn muốn đấu khí phân thân của mình ở lại Tuyết Thạch thành bảo! Trấn thủ gia tộc!

Thời kì chiến tranh ác ma, hắn không dám buông lỏng chút nào đối với gia tộc, một khi có vấn đề, vậy thực sự hối hận không kịp.

...

Hơn một cân nguyên thạch, dùng một khối lại một khối.

Sau khi dùng thêm mười chín khối, Đông Bá Tuyết Ưng rốt cuộc cảm giác linh hồn của mình trưởng thành bắt đầu lâm vào đình trệ. Thánh Cấp Siêu Phàm đấu khí tẩm bổ đã không có hiệu quả gì nữa.

“Hô.”

Đông Bá Tuyết Ưng mở mắt ra.

“Thánh Cấp Siêu Phàm sao?” Đông Bá Tuyết Ưng nhếch miệng cười, nhìn về phía bên cạnh.

Soạt ——

Ánh sáng màu lửa đỏ từ ngoài thân Đông Bá Tuyết Ưng bay ra, bay đến bên cạnh nhanh chóng ngưng tụ, biến thành một thanh niên áo bào đỏ tóc đen, giống Đông Bá Tuyết Ưng như đúc, chỉ là gương mặt làn da bao gồm tóc cùng mơ hồ có ánh sáng lóe lên, liếc một cái có thể nhìn ra đây không phải thân thể máu thịt thật sự! Chính là một thân thể đấu khí ngưng tụ thành mà thôi.

“Cảm giác linh hồn phân hoá thật khó chịu.” Đông Bá Tuyết Ưng thấp giọng lẩm bẩm, “May mắn, phân hoá ra linh hồn chỉ một chút như vậy, không có gì ảnh hưởng đối với thực lực bản tôn.”

Mình không phải pháp sư. Các pháp sư lúc chiến đấu là cần dựa vào lực lượng tinh thần, cho nên phân hoá linh hồn ảnh hưởng đối với thực lực pháp sư rõ ràng chút. Nhưng các kỵ sĩ chiến đấu dựa vào là đấu khí, binh khí, bí thuật, cảnh giới... Linh hồn phân hoá ra một tia, ảnh hưởng không lớn.

“Đấu khí phân thân, tuyệt đối không thể để bị giết.” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn đấu khí phân thân trước mắt.

“Một khi bị giết, bộ phận linh hồn chứa ở trong cũng bị diệt mà nói, sẽ đại thương nguyên khí, phải tĩnh dưỡng cho tốt.” Đông Bá Tuyết Ưng thầm nghĩ. Trong sách sớm có ghi lại, linh hồn phân hoá... Hai cái vẫn có thể cảm ứng lẫn nhau, mà nếu một tia linh hồn đấu khí phân thân chứa đó bị giết, đây sẽ là một loại thương tổn linh hồn bổn nguyên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.