Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 328: Bảo tàngThật ra mặc kệ là con chuột màu đen hay người hoàng kim, đều phi thường khát vọng có thể rời khỏi nơi này. Nghẹn ở trong một tòa động phủ cung điện mấy chục vạn năm quá độc ác, nhưng từng thế hệ Hạ tộc Siêu Phàm phía trước thực lực thật sự không đủ, Bán Thần Siêu Phàm Hạ tộc những tam phẩm chân ý, tứ phẩm chân ý kia, thậm chí cầm thần khí đến xông vào! Nhưng chính diện xông vào, phải có thực lực sánh với ‘Hắc Phong lão tổ’ mới có hi vọng, nhưng sau khi Hắc Phong lão tổ chết mấy chục vạn năm, ở trong Siêu Phàm quả thực không có một ai đạt tới cảnh giới như thế!

Quá khó khăn!

Đông Bá Tuyết Ưng muốn chính diện xông vào, là không được.

Nhưng mặc dù là Hắc Phong lão tổ cũng chưa nói phải chính diện xông vào? Chân ý của ta đủ huyền diệu, dễ dàng xuyên qua trở ngại, không cần cứng đối cứng, đây cũng là thực lực!

“Đột phá trở ngại, bằng vào thực lực bản thân, Hạ tộc Siêu Phàm!” Con chuột màu đen nói, “Phù hợp ba điểm này, coi như thành công! Ngươi đương nhiên tính là thành công.”

“Bảo vật Hắc Phong tiền bối để lại đâu?” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn bốn phía.

“Ặc...”

Con chuột màu đen, người hoàng kim nhìn nhau.

“Không ở Hắc Phong thần cung.” Con chuột màu đen thành thành thật thật nói.

“Không ở đây?” Đông Bá Tuyết Ưng trừng mắt.

Người hoàng kim nói: “Là như thế này, năm đó chủ nhân phòng ngừa có cường giả thành thần mạnh mẽ cướp đoạt, cũng phòng ngừa ma thú nhất tộc cùng với người từ ngoài đến dựa vào thực lực cướp đoạt. Cho nên bảo vật của chủ nhân, cũng không phải ở Hắc Phong thần cung, mà là ở một nơi phi thường an toàn. Dù sao mặc kệ thế nào, chủ nhân để lại tất cả cái này, cuối cùng cũng chỉ có thể cho Hạ tộc! Không thể tiện nghi ngoại tộc.”

“Đúng.” Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu, lập tức tò mò hỏi, “Một khi đã như vậy, vậy vì sao bảo vật của Hắc Phong tiền bối không để cho Hạ tộc Tân Hỏa cung, mà là thành lập Hắc Phong thần cung để lại cho người Hạ tộc tới sau?”

Rất nhiều Siêu Phàm, thậm chí Bán Thần, trước khi chết, bảo vật có để lại cho tông môn mình, bộ phận nhỏ để lại cho gia tộc. Càng nhiều hơn thì để lại Tân Hỏa cung.

Tân Hỏa cung, là sở hữu chung của toàn bộ Hạ tộc.

“Bất đồng!” Con chuột màu đen nói, “Năm đó chủ nhân cũng từng muốn đem bảo vật để lại cho Tân Hỏa cung. Nhưng lúc tiến hành trao đổi với cung chủ lúc trước xuất hiện chút bất đồng, còn cãi nhau to một trận! Từ đó toàn bộ bảo vật của chủ nhân không để lại Tân Hỏa cung, mà là hắn tự giấu đi.”

“Cãi nhau?” Đông Bá Tuyết Ưng buồn bực. Hắn có thể cảm giác được vị Hắc Phong tiền bối này vẫn tâm niệm Hạ tộc. Nếu không trước khi chết cần gì tiêu phí nhiều tâm tư như vậy? Lúc trước Hắc Phong tiền bối... Chính là đệ nhất cường giả không hề tranh luận của Hạ tộc, năm đó là thật sự trấn áp một thời đại. Hắn thế mà xuất hiện bất đồng khắc khẩu với cung chủ Tân Hỏa cung một thời đại đó?

“Vì sao cãi nhau? Có cái gì bất đồng?” Đông Bá Tuyết Ưng hiếu kỳ nói.

“Cái này ta cũng không biết, chủ nhân cũng không nói cho ta biết.” Con chuột màu đen nói.

Đông Bá Tuyết Ưng nói thầm.

Tồn tại trấn áp một thời đại? Khắc khẩu với cung chủ?

Hắn thế mà có tận bảy thần giới chiến binh? Tuy phần lớn yếu kém.

“Chờ ngươi đạt được bảo tàng của chủ nhân, ngươi sẽ biết.” Con chuột màu đen nói, “Chủ nhân cũng nói, tất cả đều ở trong bảo tàng của hắn, rất nhiều bảo vật, bao gồm chiến binh phù lệnh của chúng ta cũng ở đó, ngươi muốn chúng ta nghe mệnh lệnh ngươi, cũng phải có được phù lệnh.”

“Bảo tàng ở đâu?” Đông Bá Tuyết Ưng hỏi.

“Hừ hừ.” Con chuột màu đen đắc ý.

“Chỉ con chuột nước biết.” Hoàng kim người cười nói, “Ai khác cũng không biết. Cho nên cho dù là thần đến đây, mạnh mẽ bắt con chuột nước, con chuột nước cũng không thể vi phạm mệnh lệnh chủ nhân nói ra!”

Đông Bá Tuyết Ưng nhìn về phía con chuột màu đen.

“Ngươi đi ra ngoài.” Con chuột màu đen hướng người hoàng kim.

“Ngay cả ta cũng giấu!” Người hoàng kim lắc đầu, nhưng vẫn xoay người đi ra khỏi vườn, trong vườn chỉ còn lại có Đông Bá Tuyết Ưng cùng con chuột màu đen này.

Đông Bá Tuyết Ưng cũng tò mò, vị Hắc Phong lão tổ này rốt cuộc đem bảo tàng giấu ở đâu?

“Ở chỗ sâu nhất dưới lòng đất Hắc Phong thần cung này.” Con chuột màu đen nói. “Có một tòa đại điện, trong tòa đại điện đó cất giấu một cánh cửa thế giới. Đi thông một thế giới Siêu Phàm loại lớn! Đây là một Siêu Phàm thế giới loại lớn đặc thù, nó là sinh trưởng ở trong nếp nhăn tầng ngoài thế giới, hoàn toàn phong bế, màng thế giới cũng không xé rách được, thổ dân Siêu Phàm Siêu Phàm thế giới loại lớn này từ trước tới giờ chưa từng có thể xé rách không gian đi ra, tiến vào thế giới phàm nhân.”

“Ồ?” Đông Bá Tuyết Ưng giật mình.

Khó trách.

Khó trách thế giới loại lớn thứ chín này mãi không ai biết. Thì ra là sinh trưởng ở trong hoàn cảnh hoàn toàn phong bế, bởi vì nếp nhăn thế giới tầng ngoài phong bế, làm nó không nối liền với không gian tường kép. Muốn xé rách màng thế giới hoàn toàn phong bế như vậy, tương đương với đem tầng màng ngoài cùng toàn bộ thế giới phàm nhân hoàn toàn xé rách! Điều này quá khó khăn quá khó khăn.

Bình thường xé rách không gian, xé rách chỉ là tầng màng trong cùng, tiến vào không gian tường kép.

Ngoài không gian tường kép... Còn có một tầng màng ngoài dày nhất.

Tầng màng ngoài này bao bọc thế giới phàm nhân, cũng bao bọc toàn bộ Siêu Phàm thế giới loại nhỏ, thế giới loại lớn.

Bởi vì thế giới loại lớn nối liền thế giới phàm nhân, cho nên chỗ nối liền hình thành ‘Cánh cửa thế giới’. Lối ra duy nhất của Siêu Phàm thế giới loại lớn phong bế này... Chính là cánh cửa thế giới này!

“Bảo tàng của chủ nhân, đặt ở sâu trong lòng đất một chỗ của Siêu Phàm thế giới loại lớn này.” Con chuột màu đen nói, “Ta đem bản đồ cho ngươi.”

“Hắn không sợ bị người ta phát hiện, cướp đi?” Đông Bá Tuyết Ưng giật mình.

“Một, bảo vật rất đặc thù, trừ mắt thường có thể nhìn thấy, bất cứ cách tra xét nào khác cũng không tra xét được. Một thế giới loại lớn khổng lồ, dưới lòng đất mênh mông, dựa vào mắt thường đi tìm một bảo vật? Ai có thể tìm được? Lúc trước cũng không ai biết nơi đó có bảo vật, không ai sẽ ngốc nghếch dựa vào mắt thường chậm rãi đi tìm.” Con chuột màu đen nói, “Hai, tìm được rồi, cũng không mở được! Chìa khóa mở ra ở chỗ ta! Ba, lối vào cánh cửa thế giới, chỉ có nhân loại Siêu Phàm mới có thể ra vào!”

“Kết hợp lại, tuyệt đối an toàn.” Con chuột màu đen tự tin.

Nó duỗi tay ra, trên móng vuốt nhỏ lông xù trồi lên phù bài đen như mực hình tám cạnh, “Đây là chìa khóa, cho ngươi.”

Đông Bá Tuyết Ưng tiếp nhận.

“Bản đồ ta vẽ cho ngươi.” Con chuột màu đen vung cái móng vuốt nhỏ, trong hồ nước đen bên cạnh sóng nước lập tức bay lên, những sóng nước này lập tức bắt đầu xây dựng một đồ án lập thể thật lớn giữa không trung.

“Đây là bản đồ chi tiết của Siêu Phàm thế giới loại lớn, mà bảo tàng ngay tại nơi đó!” Con chuột màu đen chỉ hướng một chỗ trong đồ án lập thể cực lớn, nhất thời nơi đó tản mát ra kim quang.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.