Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 567: Ngộ (2)Tuy nói nay vừa ngộ mới là cảnh giới tầng đầu tiên, thế giới lực có thể điều động còn cực ít. Nếu có thể đạt tới thần tâm cảnh, thế Giới Chân Ý thật sự viên mãn! Như vậy liền có thể điều động toàn bộ thế giới lực.

“Nhị phẩm chân ý, chênh lệch với nhất phẩm chân ý thật sự là quá lớn.” Đông Bá Tuyết Ưng âm thầm cảm khái.

Ngũ phẩm chân ý, tứ phẩm chân ý, tam phẩm chân ý, nhị phẩm chân ý, nhất phẩm chân ý... Càng về sau chênh lệch càng lớn! Nhị phẩm chân ý và nhất phẩm chân ý, giống như lạch trời.

“Nhất phẩm chân ý nhất trọng cảnh, đã đủ để so sánh nhị phẩm chân ý tam trọng cảnh.”

Đông Bá Tuyết Ưng không nghĩ nhiều nữa.

Hắn tiếp tục hoàn thiện. Nhiều năm tu luyện, hư giới, cực điểm xuyên thấu, tinh thần đều đã đến thần tâm cảnh, hắn tích lũy quá hùng hậu, cảm ngộ đối với địa hỏa thủy phong rất nhiều nay tự nhiên không ngừng lột xác tăng lên.

******

Đông Bá Tuyết Ưng trải qua thời thiếu niên điên cuồng luyện thương, đáy vực sáu năm cô tịch, Xích Vân sơn thế giới chấp nhất con đường tu hành của mình, vu độc tra tấn trăm năm, thay da đổi thịt trong Hồng Thạch sơn, vác trên mình áp lực tộc đàn tồn vong trong chiến tranh... Một loạt gặp gỡ, sau đó thê tử mắt thấy vô vọng cứu trị, lại có hi vọng. Đại bi đại hỉ biến hóa...

Khiến Đông Bá Tuyết Ưng vô cùng quý trọng thê tử, càng thêm cảm thấy cuộc sống tốt đẹp, sinh mệnh tốt đẹp.

Loại nhiệt tình yêu thương đối với tất cả vạn vật này, khiến hắn rốt cuộc nhìn thấu mấu chốt kết hợp thật sự của bốn đại ảo diệu ‘Địa hỏa thủy phong’ —— khí tức sinh mệnh. Khí tức sinh mệnh giống như sợi dây, khiến địa hỏa thủy phong thật sự cấu thành một thể hoàn mỹ. Nếu không có khí tức sinh mệnh, như vậy trong thiên địa chỉ là một mảng tĩnh mịch, đơn giản buồn tẻ giống như máy móc.

Có khí tức sinh mệnh, như vậy tất cả đều khác, cái này cần nhiệt tình yêu thương phát ra từ tâm linh. Đương nhiên cũng cần có tích lũy vốn đã hùng hậu đối với địa hỏa thủy phong, nếu không có tích lũy, có thể nào ngộ đạo?

Đông Bá Tuyết Ưng có thể bước ra một bước này.

Cũng là vô số nhân tố hội hợp. Giờ khắc này, ở chiến thắng tộc đàn thắng lợi, ở thê tử được cứu sống, ở lúc hắn bên thê tử mặc sức tưởng tượng cuộc sống về sau tâm tính hạnh phúc nhẹ nhàng nhất, ở trên Tuyết Thạch sơn quê nhà mình, đã ngộ!

Mỗi một người có thể ngộ ra nhất phẩm chân ý, đều là vô số nhân tố hội hợp, cộng thêm một điểm trùng hợp đó, liền ngộ! Nhưng cái này càng cần là rèn sự cứng rắn của bản thân. Giống lúc trước một vị luân hồi giả bình thường của Thời Không thần điện, bởi vì bậc đại năng ngụy trang thành ‘lão giả đốn củi’, thật sự nhìn thấu luân hồi giả này dưới bề ngoài bình thường ẩn giấu tiềm lực kinh người, cho nên giúp hắn khôi phục tự do. Càng ở dưới sự cố ý vô tình dẫn đường, luân hồi giả kia cuối cùng ngộ ra nhất phẩm chân ý ‘Khai Thiên Chân Ý’.

Đương nhiên, nhất phẩm chân ý, bình thường là không dạy ra được. Vị lão giả đốn củi kia cũng là phát hiện khối ngọc thôi này, mới hướng dẫn theo đà phát triển may mắn thành công.

...

Từng ngày, từng tháng.

Ở bên cạnh đỉnh núi Đông Bá Tuyết Ưng khoanh chân tĩnh tu cách không xa. Dư Tĩnh Thu xây dựng ở đây một trúc lâu, nàng cũng tu hành nghiên cứu pháp thuật, bầu bạn trượng phu mình.

“Trần cung chủ.” Dư Tĩnh Thu ở ngoài cửa trúc lâu ngồi đối mặt với Trần cung chủ, hai người uống nước trà.

“Tuyết Ưng lần này muốn tu hành tới khi nào?” Trần cung chủ có chút vội vàng.

“Điều này không nói chắc được.” Dư Tĩnh Thu lắc đầu, “Đúng rồi, Trần cung chủ, ngươi rốt cuộc có chuyện gì quan trọng?”

“Là ma thú nhất tộc.” Trần cung chủ giải thích, “Chúng ta nay chiến tranh thắng lợi, ma thú nhất tộc có bộ phận còn sót lại còn tránh ở Thụ Hải thế giới, nếu chỉ vậy thì thôi. Dù sao tòa thành lũy đó trong Thụ Hải thế giới nội quá kiên cố tạm thời không phá được. Chờ sau khi Tuyết Ưng luyện hóa Thế Giới Chi Tâm tự nhiên có thể dễ dàng phá vỡ. Nhưng ở thế giới Hạ tộc, Hủy Diệt sơn mạch còn có trong biển, đều có lượng lớn ma thú tồn tại, xử trí ma thú nhất tộc như thế nào, ở trong Siêu Phàm Hạ tộc ta cũng có rất nhiều tranh luận! Có một số Siêu Phàm cho rằng, ma thú nhất tộc không đáng lo, ngược lại nên giữ lại, tốt cho Hạ tộc ta dùng để mài giũa. Nhưng cũng có rất nhiều Siêu Phàm cho rằng... Ma thú nhất tộc và Hạ tộc ta thù hận kéo dài, có quá nhiều nợ máu với nhau, vẫn nên trừ bỏ thỏa đáng hơn. Cho dù không trừ bỏ, cũng phải diệt sát 99%! Chỉ để lại một chút.”

“Đại sự bực này, tự nhiên phải hỏi ý kiến Tuyết Ưng một chút.” Trần cung chủ nói.

Dư Tĩnh Thu nhẹ nhàng gật đầu: “Như vậy đi, xử trí đối với ma thú nhất tộc, chính là đại sự, nhưng cũng không vội ở một chốc một lát, đợi trước một chút! Tuyết Ưng tu hành chấm dứt ta sẽ lập tức nói cho hắn.”

“Tuyết Ưng tu hành quan trọng hơn, hắn luyện hóa Thế Giới Chi Tâm càng sớm càng tốt.” Trần cung chủ uống trà xong lập tức đứng dậy, “Ta không quấy rầy, đi trước.”

Dư Tĩnh Thu lập tức đứng dậy đưa tiễn.

...

Đông Bá Tuyết Ưng tu hành Thế Giới Chân Ý, lại là một đường thông suốt.

Cho dù là những người không có tích lũy gì nếu có thể cảm ngộ nhất phẩm chân ý, đều chỉ thẳng bản chất, về sau cũng đều là nước chảy thành sông có thể thành nhất phẩm thần tâm. Tối đa thời gian dài chút.

‘Hư Giới Thần Tâm’ của Đông Bá Tuyết Ưng chính là một bộ phận của Thế Giới Thần Tâm!

Cực Điểm Xuyên Thấu Thần Tâm, Tinh Thần Thần Tâm, cũng đều có một chút coi như là Thế Giới Thần Tâm.

Tích lũy lúc trước khiến Đông Bá Tuyết Ưng tu hành rất nhanh.

Tu hành hôm đó đốn ngộ, liền trực tiếp ngộ ra Thế Giới Chân Ý.

Mười lăm ngày sau đã đạt tới Thế Giới Chân Ý nhị trọng cảnh, lúc này đã lợi hại hơn nhị phẩm thần tâm tầm thường chút.

Một năm lẻ chín tháng sau, liền đạt tới Thế Giới Chân Ý tam trọng cảnh.

“Đây là...”

Trong thế giới Hạ tộc có một chỗ kỳ lạ, nó, là vật vô hình, lại tồn tại.

Nó thao túng toàn bộ thế giới Hạ tộc vận chuyển, mặc kệ là núi sông dòng nước thực vật trùng thú, tất cả đều tuần hoàn theo quy tắc của nó. Thậm chí là người từ ngoài đến, thậm chí Giới Thần buông xuống thần chi phân thân cũng phải tuân theo. Nó chính là Thế Giới Chi Tâm, trung tâm thật sự thế giới Hạ tộc này vận chuyển. Nắm giữ nó, liền nắm giữ toàn bộ thế giới Hạ tộc.

“Rốt cuộc có thể luyện hóa rồi.” Đông Bá Tuyết Ưng lúc trước nắm giữ Hư Giới Thần Tâm chỉ có thể cảm ứng được, hơn nữa miễn cưỡng thuyên chuyển một chút thế giới lực. Nhưng hiện tại đạt tới Thế Giới Chân Ý tam trọng cảnh, lại có thể rõ ràng dò xét được bản chất nhất của Thế Giới Chi Tâm này, tuy không tính là tất cả đều biết, nhưng đến trên mức này đã đủ để luyện hóa, dù sao hắn nắm giữ đối với thế giới đã đạt tới mức cực cao thâm, nếu có thể đạt tới Thế Giới Thần Tâm cảnh, vậy đã là cảnh giới Giới Thần, hiện tại cảnh giới của hắn tuyệt đối tính là Thần cấp đỉnh phong, hơn nữa so với rất nhiều Thần cấp đỉnh phong còn hoàn mỹ hơn nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.