Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 748: Vẫn thạch phủ đệTâm tình hai người bọn họ coi như rất nhẹ nhõm, đi qua ở trong dòng nước cuồn cuộn.

Trong đầu Đông Bá Tuyết Ưng không ngừng nhớ lại giới thiệu lúc trước xem qua về Hồ Tâm đảo, dòng nước cuồn cuộn ở ngoài cùng Hồ Tâm đảo trình độ nguy hiểm xem như khá thấp, nhưng cũng tồn tại vài loại nguy hiểm, có một số đối với đại năng giả, đối với cấp độ tam tổ cũng có thể dễ dàng tiêu diệt! Mà ở trong Hồ Tâm đảo, là có nguy hiểm khủng bố ngay cả thần đế bệ hạ bọn họ cũng chùn bước.

Hô!

Thái Hạo lực thẩm thấu ở ngoài hai trăm vạn dặm chung quanh, tra xét nguy hiểm, Đông Bá Tuyết Ưng Dư Tĩnh Thu đang cẩn thận phi hành tiến lên.

“Ừm?” Đông Bá Tuyết Ưng bỗng nhướng mày, hắn cảm giác được lực lượng cuồn cuộn giống như nghiền áp tất cả chạm đến Thái Hạo lực của mình, lực lượng này tựa như rất mượt mà, lại đường đường chính chính nghiền áp đến, Thái Hạo lực của mình dễ dàng sụp đổ.

“Là mạch nước ngầm!” Sắc mặt Đông Bá Tuyết Ưng đại biến, truyền âm vội vàng nói, “Tĩnh Thu, có mạch nước ngầm tới.”

Dư Tĩnh Thu cũng biến sắc.

Trong một số hồ nước lớn, hải dương có mạch nước ngầm là chuyện rất bình thường. Mà trong quả cầu nước bạc trắng khổng lồ Hồ Tâm đảo đường kính mười tám vạn ức dặm có thừa tự nhiên cũng sẽ mạch nước ngầm mãnh liệt. Nhưng mạch nước ngầm của nó uy thế đã mạnh, mỗi một giọt nước đều nặng nề như vậy, ở dưới tình huống bình tĩnh ở trong đó phi hành cũng là việc rất cố sức rồi. ‘Mạch nước ngầm’ này đánh tới, thì đáng sợ hơn nhiều.

Mạch nước ngầm có lực đánh quá mạnh, giới thần tứ trọng thiên bình thường là không chống đỡ được, va chạm một cái sợ là phải chết. Một số đại năng giả tương đối lợi hại, mới dám dùng thân thể ngạnh kháng mạch nước ngầm của Hồ Tâm đảo đánh sâu vào. Cho dù có thể thân thể cứng rắn chống đỡ, cũng sẽ bị mạch nước ngầm cuốn đi, thân bất do kỷ!

Mà thực lực yếu chút, mạch nước ngầm đến nhanh, không kịp tránh, bình thường đều là tránh ở trong phi thuyền tinh vực! Phi thuyền tinh vực là giới thần khí phi thường chắc chắn, ít nhất so với thân thể các giới thần cứng rắn hơn nhiều, có thể chịu được va đập. Nhưng cũng sẽ bị cuốn theo mạch nước ngầm tiến lên. Theo mạch nước ngầm tiến lên... Nếu vận khí vô cùng tốt, nói không chừng có thể có chút kỳ ngộ! Nhưng dưới tuyệt đại đa số tình huống lại sẽ là nguy cơ.

“Đi.” Đông Bá Tuyết Ưng mang theo thê tử, mượn dùng Thái Hạo lực xa xa cảm ứng phương hướng mạch nước ngầm mãnh liệt khổng lồ, bắt đầu nhanh chóng phi hành chạy trốn.

“Oành đùng đùng ~~~” mạch nước ngầm khổng lồ lan đến ức dặm, tốc độ dâng trào sợ là hai mươi vạn dặm mỗi giây.

Nếu ở trên hư không, Đông Bá Tuyết Ưng căn bản không để ý.

Nhưng ở trong dòng nước trong Hồ Tâm đảo, tốc độ phi hành của hắn và thê tử lại rất chậm, chỉ cảm thấy mạch nước ngầm mãnh liệt kia không ngừng tới gần, nó lan ra ức dặm, muốn né tránh cũng rất khó.

“Mau mau mau.”

Đông Bá Tuyết Ưng liều mạng chạy trốn.

“Nếu không chạy thoát, cũng chỉ có thể trốn vào trong phi thuyền tinh vực xem vận khí.” Trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng phát khổ, thật không ngờ chưa đến hào đảo trung tâm, đã gặp phiền toái. Nếu chết ở trong dòng nước, vậy mới là nghẹn khuất. Nhưng trong lịch sử, quả thực có rất nhiều giới thần tứ trọng thiên, thậm chí đại năng giả đều chết trong dòng nước này, chưa thể đáp xuống hòn đảo.

Vù ——

Đông Bá Tuyết Ưng mang theo thê tử liều mạng phi hành, mà tất cả của nơi này đều chịu áp chế rất mạnh. Giới thần lĩnh vực cũng không thể thi triển, càng đừng nói các thủ đoạn xuyên qua hư không.

Mạch nước ngầm mãnh liệt tựa như quái thú khổng lồ, không ngừng nghiền ép đi tới, khoảng cách với bọn Đông Bá Tuyết Ưng càng lúc càng gần, trăm vạn dặm, chín mươi vạn dặm, tám mươi vạn dặm...

“Tuyết Ưng, thật không ngờ chúng ta vừa mới đến, đã gặp phải phiền toái lớn.” Dư Tĩnh Thu truyền âm nói.

“Có vẫn thạch.” Đông Bá Tuyết Ưng bỗng mừng rỡ.

Hồ Tâm đảo.

Chung quanh hòn đảo trung tâm, có trên trăm triệu vẫn thạch vờn quanh. Những vẫn thạch đó đều là ở trong dòng nước. Đương nhiên cái này không phải là vẫn thạch vũ trụ bình thường, trình độ chắc chắn của nó vượt quá tưởng tượng, đến nay cũng chưa có bất cứ cách nào phá hủy chúng nó. Trên trăm triệu vẫn thạch cấu thành trận pháp phi thường huyền diệu, luôn bảo vệ Hồ Tâm đảo!

Vẫn thạch Hồ Tâm đảo, đối với người tu hành muốn xuyên qua dòng nước mà nói, là nơi an toàn nhất!

“Mau, mau, mau, ngay tại bên trái phía trước.” Đông Bá Tuyết Ưng và thê tử đang toàn lực ứng phó hướng phía đó chạy đi, may mắn phương hướng mạch nước ngầm dâng trào và tinh không vẫn thạch cũng không phải một phương hướng. Bọn Đông Bá Tuyết Ưng liều mạng bay.

“Thấy rồi!” Hai người bọn họ thấy được một vẫn thạch khổng lồ đó.

Vẫn thạch Hồ Tâm đảo, đường kính cũng chỉ vạn dặm.

Vẫn là khá nhỏ, trên trăm triệu viên đều kích cỡ như vậy. Bản thân vẫn thạch là màu đen sì, bên trên có rất nhiều khe rãnh hoa văn cực lớn, những khe rãnh hoa văn đó giống như pháp trận huyền diệu phong cách cổ xưa. Chỉ là nó cũng chỉ là một bộ phận cực kỳ nhỏ bé trên trăm triệu vẫn thạch cấu thành pháp trận khổng lồ. Đông Bá Tuyết Ưng cũng căn bản không thể xem hiểu những pháp trận này.

Khe rãnh hoa văn, giống như khe hẹp.

Hai người bọn Đông Bá Tuyết Ưng đột nhiên lao về phía trong một cái khe rãnh hoa văn gần nhất mặt ngoài vẫn thạch, khe rãnh hoa văn sâu khoảng hơn mười dặm.

Hai người bọn họ vừa lao vào liền thở phào, liền cảm giác được uy lực cuồn cuộn càn quét tới.

“Ầm ầm ầm ~~~” mạch nước ngầm khổng lồ quét ngang qua, dòng nước cũng chảy xiết hung mãnh, cuồng bạo nghiền áp tất cả, hung hăng càn quét trên vẫn thạch này. Nhưng vẫn thạch lại không thể phá vỡ, căn bản không nhìn mạch nước ngầm này. Mà mạch nước ngầm mãnh liệt đảo qua mặt ngoài vẫn thạch, về phần bên trong khe rãnh hoa văn, tuy cũng có một chút dư âm càn quét, nhưng lại tương đối yếu ớt hơn nhiều.

“Hô hô hô.”

Hai người bọn Đông Bá Tuyết Ưng đều túm lấy vách đá bên cạnh, lúc một chút dư âm nhỏ yếu đảo qua trong khe hẹp này, vẫn nhấc lên uy thế rất mạnh, khiến thân hình hai người bọn Đông Bá Tuyết Ưng cũng có chút không vững, nhưng rất nhanh dư âm đã lui đi.

“Cừ thật.” Hai người bọn Đông Bá Tuyết Ưng đều nhẹ nhàng thở ra.

“May mắn tới gần một vẫn thạch của Hồ Tâm đảo.” Đông Bá Tuyết Ưng cảm thán một câu, “Nếu không bị mạch nước ngầm cuốn đi, vậy sẽ không tự chủ được. Nguy hiểm trong dòng nước tuy không nhiều lắm, nhưng bị mạch nước ngầm mang theo không ngừng tiến lên, mạch nước ngầm chỉ cần đi tới, sẽ không thoát ly được, thời gian dài vẫn rất có thể gặp phải nguy hiểm, mất mạng.”

“Tuyết Ưng, chàng xem.” Dư Tĩnh Thu chỉ vào phía dưới.

“Hả?” Đông Bá Tuyết Ưng cũng nhìn lại. Khe hẹp này sâu hơn mười dặm, chiều dài lại hơn ngàn dặm, xa xa sâu trong khe hẹp mơ hồ lại có một tòa phủ đệ.

“Phủ đệ?” Đông Bá Tuyết Ưng kinh ngạc, đây tuyệt đối là phủ đệ, phủ đệ của người tu hành!

“Tuyết Ưng, đi nhìn một cái.” Dư Tĩnh Thu nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.