Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 752: Mười một năm“Tuyết Ưng?” Dư Tĩnh Thu ở bên cạnh, cũng rung động thi thể Thiên Vân đế quân cũng phóng thích ý chí dao động khủng bố, nhưng bỗng phát hiện trượng phu của mình khoanh chân ngồi xuống nhắm mắt tu hành, không khỏi nghi hoặc, nhưng nàng cũng không dám quấy rầy.

Đông Bá Tuyết Ưng nhắm mắt ngồi.

Hắn đã hiểu.

Từ khi bái ở môn hạ sư tôn thần đế, hắn loá mắt, nhưng lần này hắn chủ động đề xuất muốn dẫn thê tử đến di tích Hồ Tâm đảo, là vì hắn cảm thấy sinh hoạt an nhàn đang ăn mòn ý chí của hắn.

Lúc trước chỉ là có một loại cảm giác như vậy.

Nhưng giờ phút này nhìn thấy thi thể Thiên Vân đế quân, khi chết cũng ngẩng đầu, cũng mở to mắt, Đông Bá Tuyết Ưng đã bị xúc động.

Hắn biết chênh lệch của mình cùng Thiên Vân đế quân.

“Lòng cầu đạo!”

“Ý chí quyết tuyệt đó.”

“Ta còn trẻ đến nay, vì đệ đệ, vì phụ mẫu, vì Hạ tộc, vì thê tử, ta thẳng tiến không lùi, thậm chí trở thành nhất phẩm chân ý Siêu Phàm. Nhưng sau đó thì sao? Sau khi bái ở môn hạ sư tôn, tuy ta tu hành rất nhanh, nhưng cũng bởi vì cực điểm, hỗn động, thế giới, đây là ba con đường ta lúc ở Siêu Phàm đã thích, tự nhiên liền mạch lưu loát. Nhưng trên thực tế lòng cầu đạo của ta cũng không mãnh liệt như vậy.”

“Hiện tại ta thiếu ý chí bén nhọn như đao.”

“Thiếu lòng cầu đạo mãnh liệt như thế.”

“So với Thiên Vân đế quân, ta còn kém xa.”

Dư Tĩnh Thu ở bên cạnh nhìn, Đông Bá Tuyết Ưng lần này khoanh chân ngồi xuống nửa canh giờ, sau đó mới chậm rãi mở mắt ra, ánh mắt hắn cũng sắc bén hơn không ít.

“Tuyết Ưng, làm sao vậy?” Dư Tĩnh Thu lúc này mới hỏi.

Đông Bá Tuyết Ưng đứng dậy nhìn về phía thi thể Thiên Vân đế quân chết cũng ngẩng đầu nhìn chằm chằm trận đồ, nói: “Tâm, tựa như một tấm gương. Tu tâm, chính là khiến tấm gương này càng thêm trong vắt, thậm chí còn cần thường xuyên lau, thường thường cảnh tỉnh bản thân. Nếu không dính bụi bậm, cũng sẽ dần dần mờ tối. Lòng cầu đạo của Thiên Vân đế quân mạnh như thế, cũng khiến ta hiểu điểm ấy, hiểu lòng cầu đạo của mình không đủ mạnh!”

“Hiểu thì hiểu, nhưng tu tâm, lại cần dựa vào bước từng bước vững chắc, để chứng đạo tâm của ta.” Đông Bá Tuyết Ưng nói.

Dư Tĩnh Thu cảm giác được trong đôi mắt Đông Bá Tuyết Ưng ẩn chứa mũi nhọn, không khỏi chấn động! Đạo tâm của nàng cũng rất kiên định, nhưng không có loại sắc bén cùng khí phách như Đông Bá Tuyết Ưng, Thiên Vân đế quân ‘Thẳng tiến không lùi’ ‘Ngoài ta ra còn có ai’.

“Ta hiện nay ý chí không bằng hắn, nhưng tương lai lại không nhất định. Dù sao hắn đã trải qua hơn chục tỷ năm mài giũa.” Đông Bá Tuyết Ưng cười, lập tức đi lên trước tới gần cái đình, cẩn thận quan sát quả cầu ánh sáng lơ lửng kia. Quả cầu ánh sáng đó chính là màu trắng, màu đỏ hai màu hình thành, vô số ánh sáng của hai màu cấu thành trận đồ hình cầu, vô số tiết điểm giao nhau đều đang biến ảo.

Đông Bá Tuyết Ưng lại cẩn thận nhìn nhìn chung quanh, nói: “Tĩnh Thu, trận đồ này hiện ra, hẳn là trận pháp Thiên Vân đế quân bố trí kích phát ra.”

“Đúng.” Dư Tĩnh Thu cũng nói, “Ta vừa rồi cũng quan sát chốc lát, sâu không lường được.”

“Ừm.”

Đông Bá Tuyết Ưng cũng cẩn thận quan sát trận đồ đó.

Ông ~~~~

Ý thức vừa thẩm thấu vào.

Liền cảm giác bản thân nhanh chóng thu nhỏ lại, trở thành một điểm nhỏ xíu trong trận đồ khổng lồ, nhìn chung quanh, chỉ thấy chỗ xa xôi chung quanh có các tinh cầu đang xoay tròn, trên trăm triệu tinh cầu thời thời khắc khắc luôn thay đổi, nhìn như mỗi một khỏa di động đều rất thong thả, lại có mỹ cảm đặc thù. Trên trăm triệu tinh cầu di động khác nhau, càng cấu thành một loại cảm giác mênh mông.

Có một loại cảm giác đối mặt toàn bộ vật chất giới, giống như vô số thế giới phàm nhân trong vật chất giới đang xoay tròn.

Thậm chí cảm giác pháp trận này, so với vật chất giới còn có thêm một ít bá đạo! Bá đạo chính diện nghiền áp! Giống như đối mặt pháp trận này, ai cũng không thể lay động!

Quy tắc mênh mông của vật chất giới cảm giác nếu là một người thường, như vậy pháp trận này, giống như chiến sĩ mặc áo giáp cầm binh khí!

“Ừm?”

Đông Bá Tuyết Ưng nhìn vô số tinh cầu vận chuyển, bỗng trong lòng khẽ động, hắn mơ hồ cảm giác được một loại ý cảnh ‘Hủy diệt’ khủng bố. Thậm chí khí tức hủy diệt mình ở trên người sư tôn Huyết Nhận thần đế cảm ứng được cũng không thể so sánh với pháp trận này! Trên trăm triệu tinh cầu chậm rãi di động kia đã ẩn chứa sát khí vô cùng khủng bố, sát khí đang ấp ủ.

Một khi bùng nổ, sẽ trời sụp đất nứt.

Một trong ba đại bí kỹ của Đông Bá Tuyết Ưng chính là bí kỹ ‘Hủy Diệt’, giờ phút này không khỏi đắm chìm trong đó, chìm đắm vào, quên thời gian.

...

Từng ngày trôi qua.

Dư Tĩnh Thu cũng đắm chìm ở trong quan sát trận đồ, ngẫu nhiên cũng sẽ tỉnh lại. Làm giới thần tứ trọng thiên, nàng ở trong pháp trận này thấy được càng nhiều hơn, cũng rung động không thôi: “Khó trách Thiên Vân đế quân trước khi chết cũng lựa chọn tìm hiểu trận đồ này, làm sự liều mạng cuối cùng! Trên trăm triệu khỏa vẫn thạch của di tích Hồ Tâm đảo này cấu thành pháp trận, càng xem càng cảm thấy không thể tưởng tượng.”

Hai người bọn họ nhìn một lần này đã trôi qua hơn một tháng.

“Tuyết Ưng, Tuyết Ưng.”

Tựa như thanh âm rất xa xôi đang truyền đến.

Ầm.

Đông Bá Tuyết Ưng đột nhiên bừng tỉnh, lúc này mới cảm giác được thân thể đau đớn. Bên cạnh, Dư Tĩnh Thu lúc này mới thu hồi bàn tay, nôn nóng nói: “Chàng làm sao vậy?”

“A.” Đông Bá Tuyết Ưng ôm đầu, đầu đau muốn nứt, thậm chí mũi cũng có vết máu chảy ra.

Không những một phân thân này đau đớn, ngay cả bản tôn áo trắng ở Hồng Thạch sơn thế giới Hạ tộc cũng chảy máu mũi, đầu đau đớn. Nhưng tương tự khí linh Hồng Thạch sơn cũng hầu như đồng thời đánh thức Đông Bá Tuyết Ưng.

“Ta phát hiện một mặt ‘Đại hủy diệt’ trong pháp trận này, liền luôn dốc lòng tìm hiểu, càng tìm hiểu, cảm thụ càng nhiều, lại bất tri bất giác, bị sát khí khủng bố trong pháp trận làm bị thương bản tôn thần tâm, thương thế cũng chiếu rọi ở trên thân thể.” Đông Bá Tuyết Ưng lắc đầu, “Không những một phân thân này, ngay cả bản tôn ở thế giới Hạ tộc cũng bị thương. Sát khí này quá đáng sợ, ta chỉ tìm hiểu đã bởi vậy bị nó gây thương tích.”

Dư Tĩnh Thu cũng cảm thấy giật mình: “Thương thần tâm. Thương thân thể? Ngay cả bản tôn ở vật chất giới cũng bị thương như thế? Đại năng giả có thể một ý nghĩ đánh chết kẻ địch chỗ xa xôi, dựa vào là nhân quả! Nhưng pháp trận này cũng không cố ý dẫn tới nhân quả công kích, thế mà cũng có thể thương tổn đến bản tôn của chàng.”

“Không phải nhân quả. Mà là phân thân cùng bản tôn của ta đều đang tìm hiểu pháp trận, vì thế đều bị thương. Pháp trận quá mạnh mẽ, ta cảm thấy không thua gì quy tắc vận chuyển của toàn bộ vật chất giới.” Đông Bá Tuyết Ưng lắc đầu, “Ta không thể tìm hiểu nữa, tìm hiểu đối với phương diện ‘Hủy diệt’ của pháp trận đã đạt tới cực hạn của ta. Tìm hiểu nữa, sẽ chỉ đòi mạng của ta.”

“Ta vẫn ổn.” Dư Tĩnh Thu nói, “Có thể ta tìm hiểu không phải phương diện hủy diệt. Ta chuẩn bị để lại một phân thân giới thần lực ở đây tìm hiểu.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.