Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 768: Nhắn lại“Nhưng lịch sử thần giới ghi lại cũng không đầy đủ, như chủ nhân Hồ Tâm đảo, cũng không có ghi chép.” Đông Bá Tuyết Ưng âm thầm đoán.

Ánh mắt Đông Bá Tuyết Ưng dừng ở trên cổ tay nam tử áo bào tro, trên cổ tay kia có một cái vòng tay màu đỏ rực, lập tức vẫy tay một cái, vòng tay màu đỏ rực đó liền nhanh chóng bóc ra bay qua, đây là một món bảo vật duy nhất trên thân thi thể nam tử áo bào tro trừ áo bào. Đông Bá Tuyết Ưng hắn còn chưa đến mức đi lột quần áo người tu hành đã chết, mặc dù quần áo đó là giới thần giai cực phẩm.

Vòng tay màu đỏ rực là bảo vật trữ vật, còn là một món giới thần khí đặc thù có thể dùng để chiến đấu.

“Có ý tứ, tuy là giới thần khí, nhưng uy lực tựa như rất lớn.” Đông Bá Tuyết Ưng âm thầm biến sắc. Lúc hắn luyện hóa vòng tay màu đỏ rực, lập tức phát hiện pháp trận cổ xưa trong vòng tay, pháp trận mênh mông đó u ám khó dò, khiến Đông Bá Tuyết Ưng cũng có chút tim đập nhanh. Trong pháp trận lại có một mảng thời không cố định, “Đây là một binh khí có thể đem kẻ địch phong tồn vào ‘Thời không’, chỉ cần kích phát binh khí này, có thể đem kẻ địch thu vào, thu vào trong thời không này.”

“Ảo diệu trong binh khí này, ai luyện chế? Ta cảm giác động thiên bảo vật Hồng Thạch sơn cũng có chút không bằng nó.” Đông Bá Tuyết Ưng nhíu mày, “Hơn nữa thi thể nam tử áo bào tro này, ta thế mà không phân biệt ra thân phận hắn.”

“Thôi.”

Không nghĩ ra, chỉ có thể tạm thời đặt ở một bên, mặc kệ như thế nào, nam tử áo bào tro thần bí này đã sớm chết không biết bao lâu rồi, hơn nữa còn là ở chỗ cực sâu của Hồ Tâm đảo.

“Trong này còn chút vật phẩm, có lẽ từ những vật phẩm này, có thể phát hiện thân phận hắn.” Đông Bá Tuyết Ưng thẩm thấu ý thức. Thời không trong vòng tay là chia làm gần trăm tầng, một tầng thời không trong đó là để vật phẩm.

Đông Bá Tuyết Ưng từ trong vòng tay lấy ra bốn vật phẩm, cũng là tương đối đặc thù trong vòng tay, cái khác đều là vật thông thường như thần tinh.

Bốn vật phẩm, phân biệt là một cây rìu, một tàn phiến sắc bén, một cây roi dài màu đen cùng với một quyển sách màu vàng.

“Rìu cùng một cây roi dài này, đều là binh khí giới thần giai cực phẩm, hơn nữa thủ pháp luyện chế đều rất tương tự.” Đông Bá Tuyết Ưng thoáng kiểm tra thực hư liền phát hiện, thần văn của rìu cùng cây roi dài đều cực cổ xưa đặc thù, ở trước khi đến Hồ Tâm đảo mình cũng chưa từng thấy loại phong cách này. Nói nghiêm khắc là binh khí tương tự với vòng tay đỏ rực, cũng có một chút ý nhị thời không.

“Rìu, cây roi dài, vòng tay đỏ rực, người luyện chế chúng nó, khẳng định phi thường tinh thông thời không, mà toàn bộ thần giới thâm uyên tinh thông thời không nhất, chính là Thời Không đảo chủ.” Đông Bá Tuyết Ưng cẩn thận nghĩ, nhưng vẫn đoán không ra thân phận thi thể nam tử áo bào tro này, giống như là bỗng dưng toát ra một vị đại năng giả.

Tùy tay lại cầm lấy một khối tàn phiến sắc bén.

Sờ tàn phiến. Tàn phiến là màu đỏ sậm, bên trên có hoa văn phong cách cổ xưa, tản ra khí tức bình tĩnh tràn trề, làm lòng Đông Bá Tuyết Ưng cũng không kìm được trở nên bình tĩnh.

“Không phải vật phàm, chỉ là nhìn không ra có tác dụng gì, hơn nữa chỉ là tàn phiến, chẳng lẽ là tàn phiến của chân thần khí nào đó?” Đông Bá Tuyết Ưng âm thầm đoán, lập tức đặt ở một bên, nhìn về phía một vật phẩm cuối cùng.

Đông Bá Tuyết Ưng cầm quyển sách màu vàng thật dày này, lật xem, bên trên có rất nhiều chữ viết cổ xưa, ý thức thoáng cảm ứng.

Oành ——

Lượng lớn tin tức ùa vào trong đầu.

“Ta, Trần Vân tôn giả.”

“Vòng tay đỏ rực, rìu, cây roi dài, đều là binh khí ta tự luyện chế, chỉ tiếc tài liệu có hạn, chỉ là giới thần khí. Mà tàn phiến kia, là ta ngẫu nhiên đạt được, đến nay chưa phát hiện tác dụng.”

“Những cái này xem như quà ta tặng cho người tới sau! Trần Vân ta cũng là khổ tu thời gian dài, bảo vật cực ít, mong thông cảm.”

“Tặng kèm những cái này, chỉ là có một chuyện muốn nhờ!”

“Nếu người tới sau ngươi tương lai có thể gặp ‘Thanh Nguyên tôn giả’, xin đem một lá thư đưa cho hắn. Nếu không gặp được, vậy thì thôi.”

“Thanh Nguyên, việc ngươi cầu ta, ta đã làm thỏa đáng. Chỉ tiếc ta vẫn coi thường Hồ Tâm đảo nguy hiểm, vô duyên gặp ngươi một lần nữa. Rất tiếc!”

Chỉ nói mấy câu.

Sau đó là trận đồ phi thường phức tạp, từng bức trận đồ, ba trăm hai mươi lăm phần trận đồ, mỗi một phần đều cực kỳ cao thâm.

Đông Bá Tuyết Ưng cầm quyển sách, trầm mặc.

Hắn có thể cảm giác được ý tiếc nuối trong lời nhắn lại của vị nam tử đã chết này. Đây là lời nhắn lại khi chết.

“Trần Vân tôn giả? Thanh Nguyên tôn giả?”

“Chẳng lẽ là tồn tại cấp tôn giả?” Đông Bá Tuyết Ưng nghĩ. Hắn lúc cùng cùng một chỗ với bọnCửu Ngọc đế quân, cũng biết đại năng giả lại được gọi là ‘chân thần’, nhưng đại khái chia làm ba cấp độ, chân thần bình thường, chân thần tôn giả, chân thần chúa tể! Như sư tôn mình, Thời Không đảo chủ mấy người bọn họ đều là tồn tại cấp chúa tể.

“Cấp tôn giả, ở toàn bộ thần giới thâm uyên cũng không tính là nhiều, nhưng vì sao ta cũng chưa từng nghe về hai người họ?” Đông Bá Tuyết Ưng nói thầm, “Hơn nữa Trần Vân tôn giả này chẳng lẽ không có phương pháp đưa tin? Ở trước khi chết, ngược lại là kèm theo nhắn lại ở trên quyển sách?”

Bình thường trao đổi đều là phương pháp đưa tin.

Thậm chí trực tiếp thông qua nhân quả, cách vô số thế giới tiến hành truyền âm trao đổi.

Như nhắn lại ở trên quyển sách là một sự kiện rất kỳ lạ.

...

Nghiên cứu một lát, liền đem những cái này đều thu lại. Đông Bá Tuyết Ưng nhìn thi thể nam tử áo bào tro trước mặt khoanh chân ngồi sắc mặt an tường, lập tức duỗi tay ra, thiên địa lực nhanh chóng hội tụ ngưng tụ thành đất đá, đất đá đem thi thể nam tử áo bào tro hoàn toàn bao phủ. Đã chết rồi, vậy mồ yên mả đẹp đi.

“Cường giả như vậy, hẳn là có phân thân, nhưng lại là chết ở nơi này, thậm chí còn nhắn lại, hẳn là thật sự bản tôn phân thân diệt hết.” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn nấm mồ trước mắt, thầm nhủ, “Hồ Tâm đảo không hổ là di tích cổ xưa số một số hai toàn bộ thần giới thâm uyên, trình độ nguy hiểm vượt xa tưởng tượng, sợ là có một số phương pháp diệt sát phân thân cùng bản tôn.”

Như Huyết Nhận thần đế, cũng có thể lúc diệt sát đại năng giả, lợi dụng nhân quả, đem công kích truyền đến trên một thân thể khác của đại năng giả ở xa xôi, trực tiếp diệt sát!

Cũng chỉ ẩn thân ở vật chất giới.

Quy tắc vật chất giới, chính là bảo hộ che chở sinh linh bản thổ, càng là lực lượng cường giả càng lọt vào ngăn cản thậm chí bài xích. Mạnh như chúa tể, mặc dù mượn dùng lập thệ ước buông xuống công kích, cũng chỉ có thể đánh giết giới thần tam trọng thiên. Nếu không có thệ ước, càng chỉ có thể đánh chết nhị trọng thiên.

Phải biết ở thần giới thâm uyên, bọn Huyết Nhận thần đế, dù giết đại năng giả bình thường cũng dễ dàng, có thể thấy được quy tắc của bản thân ‘Vật chất giới’ cường đại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.