Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 927: HỏiDù sao từ sau khi tiến vào vũ trụ tu hành giả, bọn họ luôn thật cẩn thận, ngay cả rất nhiều tôn giả cũng chưa từng thấy cao thủ Mẫu Tổ giáo, cũng chỉ Lục Đạo Thiên Luân ‘Hạ tam động thiên’ bọn họ có ưu thế tuyệt đối mới có thể lần lượt hiện thân! Từ khi tiến vào vũ trụ tu hành giả tới nay, hộ pháp lúc trước tổn thất chỉ có hai vị, nhưng hiện tại trên người một gã Đông Bá Tuyết Ưng rất không bắt mắt, lúc trước đã chết mất một Sanh Vân hộ pháp, hiện tại thế mà Chung Xà hộ pháp cũng bị bắt sống.

Bọn họ quả thực chưa từng coi trọng Đông Bá Tuyết Ưng.

Dù sao lúc ban đầu, trong tình báo nói chỉ là một gã giới thần tứ trọng thiên! Cho nên phái Sanh Vân hộ pháp là đủ rồi, dưới sự sơ ý, trúng chiêu, tổn thất một viên đại tướng.

Nhưng không ngờ lần này bốn vị hộ pháp cùng nhau hành động, thế mà còn trúng chiêu!

Đông Bá Tuyết Ưng này, lại là tồn tại mở đạo ‘loại ảo thuật’ trong toàn bộ vũ trụ tu hành giả cũng phi thường hiếm thấy! Như Bạch quân vương, Tịch Diệt đại đế, Thủy Ma vương, Vu Khúc đế quân… mỗi người tựa như đều phi thường lợi hại, nhưng mọi người mở đạo đều không quan hệ với ảo thuật! Cho dù là chúa tể cao cao tại thượng, như Thời Không đảo chủ, Vạn Thần điện chủ… một đám, cũng đều không mở ra đạo loại ảo thuật.

Tôn giả tổng cộng mới một ít như vậy.

Phần lớn mở các loại đạo, trong đó sở trường ảo thuật có thể đếm được trên đầu ngón tay!

Mà ‘Hư giới đạo’ của Đông Bá Tuyết Ưng chính là một trong số đó, ảo cảnh là chiêu số phạm vi lớn, có thể trong nháy mắt làm bốn vị hộ pháp bọn họ đồng thời trầm luân, tuy ba vị khác vẫn ổn, nhưng nam tử mắt biếc ‘Chung Xà hộ pháp’ lại đã hoàn toàn biến mất, hiển nhiên bị Đông Bá Tuyết Ưng bắt sống.

Một trận chiến này.

Thua quá oan! Nguyên nhân kớn nhất, chính là quá mức xem nhẹ Đông Bá Tuyết Ưng, một nhân vật ở trong tôn giả vũ trụ tu hành giả cũng không tính là quá lợi hại như vậy, chỉ bởi vì khắc chế bọn họ, bởi vì bọn họ sơ ý, khiến bọn họ tổn thất thảm trọng.

“Hắn cũng rất giảo hoạt, tất cả đều là hắn có dự mưu, hắn ở lúc đối phó Sanh Vân hộ pháp, một mực không thi triển ảo cảnh, cũng chưa thi triển loại thủ đoạn ẩn thân chạy trốn này.” Họa Chúc hộ pháp nhìn chung quanh phía, trong thế giới phong bế căn bản không tìm thấy Đông Bá Tuyết Ưng, “Trong thiên địa bình thường không có hắn, hắn ở một thiên địa khác? Lúc trước luôn chậm rãi bay, thế mà toàn bộ đều là giả, giấu quá sâu!”

“Muốn ta thả một hộ pháp Mẫu Tổ giáo? Điều kiện bình thường ta sẽ không đáp ứng.” Thanh âm Đông Bá Tuyết Ưng vẫn quanh quẩn ở trong thế giới phong bế này. Hắn bắt đầu đàm phán cùng Họa Chúc hộ pháp.

Đương nhiên, đây thuần túy là kéo dài thời gian.

Hơn phân nửa tâm tư của hắn đều ở trong động thiên bảo vật của mình, ngay cả ‘Thái Hạo lực’ cũng trực tiếp đưa vào trong động thiên bảo vật, phong cấm linh hồn nam tử mắt biếc lâm vào ngủ say bị lạc ở ảo cảnh kia.

“Sư tôn.” Đông Bá Tuyết Ưng cũng đồng thời thông qua nhân quả liên hệ sư tôn Huyết Nhận thần đế.

“Tuyết Ưng, chuyện gì?” Ở trước Vũ Trụ Đồng Lô, Huyết Nhận thần đế dốc lòng tu hành đáp lại.

“Con lại bắt sống một vị hộ pháp Mẫu Tổ giáo, hắn nay lâm vào trong ảo cảnh của con, con nên xử trí hắn như thế nào?” Đông Bá Tuyết Ưng vội hỏi. Bắt sống một kẻ, có giá trị hơn nhiều so với một hộ pháp đã chết, nhưng nên lợi dụng như thế nào, trong lòng lại không có nắm chắc, bởi vì hắn biết rõ muốn trực tiếp hỏi tình báo, chỉ sợ cũng không dễ.

Mẫu Tổ giáo loại thế lực này, hẳn là có thủ đoạn phòng bị, cho nên vẫn là hỏi sư tôn.

Ở trước Vũ Trụ Đồng Lô, Huyết Nhận thần đế toàn thân áo bào đỏ sậm cũng ngẩn người: “Tiểu tử này bắt sống một hộ pháp Mẫu Tổ giáo? Mẫu Tổ giáo hộ pháp từ bao giờ dễ đối phó như vậy.”

Tuy nói rất coi trọng đồ đệ này, trong lòng cũng đem hắn và đại đồ đệ Thanh Quân đặt song song.

Nhưng cũng chỉ là xem trọng tiềm lực của Đông Bá Tuyết Ưng mà thôi!

Ở trong lòng Huyết Nhận thần đế, tiểu đồ đệ này vẫn quá non nớt, dù sao mới mở ra con đường, chỉ có thể xem như mới bước vào cấp độ tôn giả, cùng các tôn giả đứng đầu ‘Vu Khúc đế quân’ ‘Bạch quân vương’ ‘Thủy Ma vương’… còn kém một mảng lớn. So sánh với Thanh Quân địch nổi chúa tể, thực lực chênh lệch càng thêm to lớn! Không những thực lực, còn có tầm mắt, kinh nghiệm… toàn phương diện chênh lệch.

Như Huyết Nhận thần đế hắn, ở giai đoạn tôn giả cũng đã trải qua rất nhiều nguy hiểm, gặp gỡ vân vân, ngay cả vũ trụ khác, Huyết Nhận thần đế cũng từng đi hai cái.

Như Bàng Y, cũng từng đi vũ trụ khác, cũng có rất nhiều gặp gỡ.

So sánh với bọn họ các lão gia hỏa này...

Đông Bá Tuyết Ưng quá non nớt, tu hành mới hơn trăm vạn năm. Vừa mới mở đạo, gặp gỡ duy nhất khiến hắn kinh diễm cũng chỉ là đi ‘Sơ Thủy Chi Địa’ một lần, còn chỉ là khảo nghiệm cấp độ giới thần tứ trọng thiên. Cho nên ở trong mắt đám người thần đế, Thời Không đảo chủ, Đông Bá Tuyết Ưng chỉ là một nụ hoa rất non nớt.

Còn rất non, cũng nở rộ vô cùng đẹp, còn cần bùn đất tẩm bổ, cần mưa tưới, ánh mặt trời chiếu.

“Đồ đệ này của ta mới mở đường mà thôi, lúc trước đã giết một tên, hiện tại lại bắt sống một tên? Mẫu Tổ giáo chỉ sợ cũng không nói nên lời nhỉ.” Huyết Nhận thần đế không khỏi cười lên. “Sợ là Nguyên Sơ chủ nhân, thâm uyên thuỷ tổ bọn họ biết tin tức này, cũng sẽ nghẹn họng nhìn trân trối.”

Bọn họ những lão gia hỏa này, năm tháng dài lâu cũng mới xử lý được hai hộ pháp Mẫu Tổ giáo.

Một mình Đông Bá Tuyết Ưng đã xử lý mất hai hộ pháp.

“Tuyết Ưng.” Trong lòng Huyết Nhận thần đế tuy giật mình có rất nhiều cảm khái, nhưng vẫn nhắc nhở ngay, “Ngươi mau chóng tiến hành hỏi, Mẫu Tổ giáo bên kia nhất định sẽ lập tức tìm tới bản tôn hộ pháp bị bắt sống này! Rất nhanh sẽ mạnh mẽ khiến hắn thức tỉnh.”

“Hỏi như thế nào?” Đông Bá Tuyết Ưng vội hỏi.

“Hỏi hắn, thông đạo từ quê hương bọn hắn tới vũ trụ này của chúng ta ở đâu?” Huyết Nhận thần đế vội hỏi, “Ngươi phải nghĩ cách hỏi, không thể quá trực tiếp. Ta từng bắt sống một hộ pháp Mẫu Tổ giáo, vừa dò hỏi, đã khiến linh hồn hắn sụp đổ, tựa như trong linh hồn bọn hắn đều có thủ đoạn phòng bị. Kiểu như lời thề trừng phạt.”

“Vâng.”

“Vị trí vũ trụ thông đạo phi thường quan trọng, trực tiếp hỏi khẳng định không được, xem thủ đoạn của ngươi.” Huyết Nhận thần đế nói, “Đồ nhi, vi sư tin tưởng ngươi.”

...

Trong động thiên bảo vật.

“Vù.”

Một phân thân Thái Hạo lực bỗng dưng xuất hiện ở đỉnh một ngọn núi, nhìn nam tử mắt biếc ngủ say trên đỉnh núi.

Đông Bá Tuyết Ưng cũng không biết nói gì. Vốn tưởng hỏi sư tôn một chút, có thể biết dò hỏi như thế nào, nhưng hiển nhiên sư tôn bên kia cũng không nắm chắc, dù sao lần trước hắn vừa hỏi, đã khiến linh hồn hộ pháp sụp đổ.

“Thử chút đi.” Đông Bá Tuyết Ưng bắt đầu thông qua ảo cảnh dẫn đường, linh hồn bị che phủ kia dễ dàng bị thao túng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.