Vì Hận Cũng Vì Yêu

Chương 13
Chương 13

" Ông nội đây "

Cố Duật bất giác ngồi thẳng lưng lên , giọng nói toát lên vẻ nghiêm túc , tôn trọng .

" Vâng ? "

" Ông muốn gặp con "

Ông nội Cố giọng trầm trầm , vẫn giữ vẻ uy nghiêm , tuổi tác tuy cao nhưng vẫn giữ phong thái người người phải nể phục .

" Có chuyện gì sao ông ? "

Cố Duật nhíu mày hỏi , từ khi ba mẹ anh mất , ông nội một mình nuôi nấng anh đến bây giờ , cho dù có chuyện gì , ông nội vẫn là người có vị trí rất đặc biệt trong lòng anh .

" Chuyện này ta cần gặp con , bí mật năm xưa về ba mẹ con "

Ông nội thở dài nói , tuổi tác đã cao chỉ còn việc cuối cùng chưa thể làm được đó chính là cho Cố Duật biết mọi chuyện năm xưa , nếu không ông chết cũng không nhắm mắt .

" Ba mẹ con ? "

Cố Duật bất giác lớn tiếng khiến Lộ Khiết cũng phải chăm chú nhìn anh , bỗng một suy nghĩ vụt ngang qua đầu cô , không thể nào , không lẽ mọi chuyện lại xảy ra nhanh vậy sao ? Chuyện gì có thể liên quan đến ba mẹ anh ngoài sự tình năm xưa ? .

Bất giác trong lòng cô cứ như có một tản đá rớt xuống mặt hồ phẳng lặng làm dậy làm từng cơn sóng , vạn đều lo lắng nghĩ suy .

" Đúng vậy , cũng đã đến lúc con biết rồi , ngày mai con đến Cố gia gặp ta , được chứ ? "

Ông nội bất giác thở dài , thằng bé và con bé đó sinh ra đã định sẳn là nghiệt duyên rồi , ông không nỡ nhưng cũng phải đành , cái chết năm xưa của ba mẹ Cố Duật khiến ông không thể nguôi ngoai , cảm giác đau đớn mất đi người cho dù muốn tả cũng không thể tả được .

" Vâng , con đã hiểu "

Cố Duật trả lời , sau đó cúp máy , ánh mắt thẫn thờ suy nghĩ , chuyện ba mẹ anh mất từ rất lâu hóa ra còn có ẩn tình , dù sự thật như thế nào anh không mong mọi chuyện sẽ đi quá sức chịu đựng của anh .

" Cố Duật "

Lộ Khiết gọi tên anh , kéo anh ra khỏi đống suy nghĩ phức tạp , ánh mắt cô nhìn anh dịu dàng như vậy , tha thiết như vậy , nhưng tại sao trong lòng anh lại có cảm giác sắp có chuyện gì sẽ xảy ra ? .

" Ngày mai , anh sẽ đi gặp ông nội "

" Em muốn đi cùng anh "

Cố Duật vừa nói xong Lộ Khiết đã đáp lời , cho dù mọi chuyện có trở nên tồi tệ đến đâu , cô cũng sẽ đối mặt .

" Em ở nhà nghỉ ngơi , anh sẽ đi một mình "

Cô Duật lắc đầu mỉm cười , ôm cô vào lòng nói .

" Nếu em vẫn một mực muốn đi cùng thì sao ? "

Lộ Khiết nằm trong lòng anh lên tiếng , không thử thì làm sao biết không được ? Cô muốn biết đến lúc đấy mọi chuyện sẽ đi theo hướng nào .

" Được "

Cố Duật nhìn cô thở dài rồi gật đầu , cô muốn thì anh chiều vậy , bất quá đưa cô về ra mắt ông nội , bảo đây là cháu dâu của ông , sẽ là thiếu phu nhân của Cố gia này , là người mà Cố Duật yêu thương nhất , chắc lúc đấy ông nội sẽ cười tít mắt cho mà xem .
_________________________________

Sáng hôm sau , Lộ Khiết và Cố Duật đã có mặt rất sớm ở Cố gia , cả hai bước vào đều bắt gặp hình ảnh ông nội ngồi nhâm nhi trà .

" Ông nội "

Cả hai đồng thanh gọi ông , Lộ Khiết nhìn ông mỉm cười lễ phép nhưng chỉ đổi lại một ánh nhìn lạnh nhạt của Ông nội Cố .

" Cố Duật , không phải ta chỉ nói một mình con đến đây thôi sao ? "

Ông nội Cố , uy nghiêm nhìn Cố Duật lên tiếng nói , ánh mắt không thèm đếm xỉa đến Lộ Khiết , khiến cô cảm thấy hơi tủi thân tự giác cúi mặt xuống .

" Con muốn cho ông nội gặp cháu dâu của mình , muốn ông nội biết Lộ Khiết chính là thiếu phu nhân của Cố gia này "

" KHÔNG ĐƯỢC "

Cố Duật đang háo hừng nói liền bị ông nội quát lớn khiến cả cơ thể anh cứng đơ , kể cả Lộ Khiết cũng phải giật mình .

" Con không biết con sẽ rước loại người nào vào nhà đâu "

Ông nội tức giận hừ lạnh , nói với vẻ chế giễu , ánh mắt liếc nhìn Lộ Khiết đang cúi đầu , lòng lại dâng lên sự khinh bỉ , đúng là cùng chung dòng máu họ Thẩm , ác độc , giả tạo như nhau .

" Ông nội đang nói gì vậy ? "

Cố Duật nhíu mày , trong lòng anh không nghĩ ông nội sẽ phản đối , không phải ông rất muốn có cháu dâu sao ? Lộ Khiết dịu dàng lại thuần khiết như vậy , hà cớ gì ông lại phản đối như vậy ? .

" Năm xưa chuyện ba mẹ con mất không chỉ đơn giản là tai nạn giao thông , mà còn liên quan đến một người "

Ông nội nghiêm nghị nói , ánh mắt liếc nhìn Lộ Khiết đầy vẻ châm chọc , cô nghĩ khi cô bên cạnh nó ta chưa điều tra qua sao ? Kẻ đã hại gia đình ông tan nát , hại cháu trai ông mất cả ba lẫn mẹ không thể nhận được trọn vẹn tình thương .

" Có gì ông cứ nói thẳng , không cần vòng vo "

Đã đến nước này , Cố Duật cũng không cần suy nghĩ nhiều cứ đi thẳng vào câu chuyện , nếu đã có sự tình , vậy chính anh sẽ là người trả thù cho ba mẹ , người đã làm cho Cố Duật này phải đau đớn khổ sở mất đi người thân ,  thì kẻ đó sẽ nhận lại gấp ngàn vạn lần thống khổ .

" Kẻ liên quan đến vụ tai nạn của ba mẹ con chính là Thẩm Hùng , chú của Thẩm Lộ Khiết , bọn họ cùng chung dòng máu Thẩm gia , đều là kẻ giết người " .

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Sóng gió chính thức bắt đầu :))))