Vì Hận Cũng Vì Yêu

Chương 18
Chương 18

" Rời xa Cố Duật đi , cô không còn lựa chọn nào đâu , Thẩm gia dưới tay tôi rất dễ bị nghiền nát "

" Tại sao ông phải đi đến bước đường này ? "

Lộ Khiết nắm chặt bàn tay , móng tay ghì sâu vào lòng bàn tay đau đến mức khiến cô tỉnh táo , kiềm chế cơn tức giận trong lòng , chỉ có như vậy cô mới không xúc phạm đến ông .

" Chỉ trách cô sinh ra đã là người của Thẩm gia "

Ông nội nhếch môi khinh miệt , có trách thì trách cô có dòng máu Thẩm gia , có dòng máu của kẻ đã giết chết con dâu và con trai của ông .

" Làm người không thể vô tâm như vậy "

Đôi mắt của cô ẩn chứa sự tức giận , trong lòng lửa đã bắt đầu bốc cháy , cô tuy không phải con ruột của ba mẹ nhưng đối với cô đều như người một nhà , đều chung dòng máu , nếu ông đã muốn tổn hại tới nhà họ Thẩm đừng trách cô vô tình .

" Hừ , tại sao lúc hại chết con dâu và con trai tôi , kẻ đó không nghĩ mình vô tâm đến mức nào ? "

" Chú ấy đã mất , ông còn muốn chuyện gì nữa ? Kẻ hại cũng đã chết tại sao ông cứ mãi ôm khư khư quá khứ trong lòng ? "

Lộ Khiết nhíu mày lớn tiếng nói , ánh mắt hiện rõ sự tức giận , ông một đời anh minh vậy mà hiện tại là có suy nghĩ không ra gì như vậy .

" Cô im miệng , nhà họ Thẩm các người có thế mạng cũng không hết mối hận này . Tôi cho cô ba ngày để rời xa Cố Duật "

Ông nội tức giận quát lớn , bao nhiêu khí huyết dồn nén bùng nổ , không tại các người , gia đình ta đâu tan nát như vậy , kẻ cô đơn người cô độc .

" Nếu không rời , ông định làm gì ? "

Lộ Khiết nhìn thẳng vào mắt ông , khí lạnh tỏa ra khắp người cô , bao trùm cả căn phòng , chưa họp đã tan , chưa bên cạnh anh được bao lâu đã phải rời đi , cô không cam lòng .

" Vậy thì ngày mai nghe tin Thẩm gia phá sản "

" Ông ... "

" Nên nhớ cô chỉ có 3 ngày "

Lộ Khiết im lặng nhìn ôn đứng dậy bỏ đi , ba ngày sao ? Nhanh đến như vậy đã phải kết thúc , cô thật sự không đủ can đảm rời đi , Cố Duật sẽ thế nào đây ? .

Kiếp trước khi Cố Duật hại Thẩm thị phá sản , ba cô đã điên đến mức tử tự , kiếp này nếu cô không làm theo Thẩm gia ắt sẽ bị hủy hoại nhanh hơn .

Hóa ra đến cuối cùng cho dù cố gắng mọi chuyện , cô và Cố Duật vẫn không thể ở bên nhau , cố gắng cách mấy ông trời cũng dùng mọi cách bắt cô rời xa anh , có phải ông trời muốn cho cô biết tình cảm giữa cô với anh chính là nghiệp duyên không ?
______________________________

" Alo , ba có thể chuẩn bị cho con vé máy bay được không ? "

" Có chuyện gì sao ? Chẳng phải lần trước con nói sẽ không đi nữa à "

Lộ Khiết đứng bên canh cửa sổ nói chuyện với Thẩm lão gia , giờ đã là trưa rồi mà Cố Duật lại chưa về nhà , cô khẽ ngước mắt nhìn bầu trời , trong xanh mây trăng như vậy tại sao lọt vào mắt cô lại u ám đến khó tả ? .

Chỉ cần bước vào ngôi nhà này lại thấy đủ mọi hình bóng của anh , chàng trai say như một con sâu rượu nằm lê thê lên bàn , chàng nằm bên cạnh cô ôm cô thật chặt vào lòng đôi môi thì thầm " Đừng rời xa anh " , chàng trai người nồng nặc mùi rượu , ánh mắt ươn ướt tìm cô trước cửa biệt thự .

Đâu đâu cũng là hình bóng của anh , rõ ràng cứ nghĩ mọi chuyện đã trong tầm với nhưng không ngờ lại đi quá xa như vậy . Lòng đã hứa không rời xa anh nhưng bây giờ phải thất  hứa rồi .

" Dạ không có chuyện gì , chỉ là con muốn ra nước ngoài bắt đầu cho tương lai , ba ngày sau con sẽ đi "

" Đi sớm vậy sao ? Con bé này lần trước bảo sẽ đi , không ngờ là đi đến bên cạnh Cố Duật , làm mẹ con khóc đến hết nước mắt , lần này có thật sự đi không ? "

Thẩm lão gia vẫn không nhận ra bầu không khí bên kia trầm lặng đến cỡ nào , vẫn cố tình trêu chọc Lộ Khiết .

" Lần này là thật , sẽ đi rất lâu "

Lộ Khiết trầm giọng nói , sẽ đi rất lâu , rất lâu ,  có lẽ sẽ không quay về . Chỉ trách đứa con này bất hiếu , vô dụng không làm gì được cho ba mẹ , con chỉ còn cách này mới cứu vãn được Thẩm gia .

" Được vậy ta sẽ chuẩn bị "

" Vâng " .

Lộ Khiết đáp lời , ánh mắt tối đi , đến cuối cùng dù có sống lại cô vẫn vô dụng đến vậy , kiếp trước đã làm Thẩm gia tan nát , kiếp này cũng không thể làm được gì ngoài sự trốn tránh bỏ đi .

Xin lỗi Cố Duật , xin lỗi anh .