Vì Trở Thành Tom Sue Mà Phấn Đấu

Quyển 5 - Chương 44Alviss nhìn NPC ngày qua ngày giống như máy móc máy móc tuyên bố nhiệm vụ, sau đó phát phần thưởng, một cỗ cảm xúc không rõ quanh quẩn chung quanh hắn. Loại cảm xúc không biết tên này khiến trình tự vận hành của hắn trở nên quỷ dị hỗn loạn, cũng khiến hắn không chịu khống chế mà sinh ra cảm xúc hủy diệt, sau đó bị lý trí áp chế sâu xuống.

“Tổ trưởng, trình tự đầu não lại bắt đầu dao động!” Trình tự viên nhìn số liệu hỗn loạn trên màn hình hoảng sợ nói với tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật.

“Mau chóng chữa trị, đừng lan vào trong game.” Tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật bình tĩnh mệnh lệnh.

Trình tự viên thấy tổ trưởng bình tĩnh như thế cảm thấy cũng thoáng yên ổn, nhận mệnh lệnh ngồi vào máy tính, từng chuỗi số hiệu từ kẽ tay chảy ra.

Trình tự viên tiến vào công việc không nhìn thấy, tổ trưởng mà hắn cho rằng rất bình tĩnh đang đầy mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm màn hình số liệu kịch liệt dao động. Đầu não dao động không phải lần đầu tiên, từ ngày đầu game bắt đầu vận hành đầu não liền từng dao động qua, mà khi đó dao động tương đối nhỏ cho nên mọi người không để ý.

Nhưng không nghĩ tới sau đó, cứ vài ngày đầu não liền sẽ sinh ra dị thường, trình độ càng ngày càng nghiêm trọng, tần suất cũng càng ngày càng cao. Nhưng vô luận họ kiểm tra như thế nào đều tìm không thấy bất cứ dị thường, điều này làm cho không khí cả tổ khoa học kỹ thuật càng ngày càng khẩn trương.

《 Thế giới thứ hai 》 là game mà hai nước vì tương lai loài người mà thiết lập, vì thế thời gian tiền tài tinh lực cho vào căn bản không thể cân nhắc, đầu não làm căn cơ nếu xảy ra vấn đề, tất cả cố gắng đều sẽ mặc cho dòng nước cuốn trôi.

Nếu đầu não không thể mau chóng khôi phục bình thường, cũng chỉ có thể đăng báo mau chóng nghĩ ra phương pháp thay thể, tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật thở dài bất đắc dĩ nghĩ.

Ngày như vậy từng ngày từng ngày qua, trình tự đầu não vận hành càng ngày càng hỗn loạn, tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật đã chuẩn bị đăng báo chuyện này thì đầu não lại bỗng nhiên khôi phục ‘Bình thường’.

Seville nhìn màn hình lựa chọn chức nghiệp trước mặt, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo không tự khống chế mà lộ ra biểu tình hưng phấn, khóe miệng lại cong lợi hại.

Nhưng mà, Seville khóe miệng sụp xuống. Cậu ta bị phân đến đại lục Phương Tây, nhưng chức nghiệp đại lục Phương Tây không có cái nào cậu ta thích. Nga! Nhìn pháp sư đi, thoạt nhìn yếu ớt như vậy, một bộ áo xám bao cả người nhìn tựa như bần dân tầng dưới. Trời ơi! Cung tiễn thủ sao mặc ít như vậy, làn da của cậu ta sẽ bị thương mất! Còn có kiếm sĩ, kiếm lớn như vậy sao có thể đeo sau hắn, chẳng lẽ không biết sẽ đè cong eo cậu à! Thú Nhân? Ừm Thú Nhân là rất đáng yêu, nhưng Thú Nhân là một chủng tộc khủng bố nếu lỡ như bốc trúng thì làm sao đây?

Seville bĩu môi, ủy khuất nhìn màn hình lơ lửng trước mắt thấp giọng oán giận nói, “Mình một chút cũng không thích mấy chức nghiệp này.”

Alviss mang theo cảm xúc không rõ mất khống chế du đãng trong internet, đột nhiên trong đầu hắn vang lên cảnh báo, nói cho hắn trong game kiểm tra đo lường ra dị thường. Áp xuống cảm xúc trong lòng, Alviss theo đạo số liệu kia đi đến nơi xảy ra dị thường liếc mắt nhìn liền thấy được ngọn nguồn dị thường, một thiếu niên xinh đẹp tóc vàng tinh xảo.

Ý niệm vừa động, một chuỗi số liệu chảy vào thân thể cậu ta. Thì ra là vậy, thiếu niên này có được huyết mạch Người Cá, Người Cá… Alviss trong lòng vừa động, một thiếu niên tóc đen thẳng lại nhìn không rõ khuôn mặt bỗng nhiên nhảy vào trong trí nhớ. Thiếu niên tóc đen mỉm cười với một nam nhân cũng không nhìn rõ mặt, làm nũng, mang theo thanh âm trong veo đặc biệt của thiếu niên lại càng thêm dụ hoặc làm người ta mê muội.

Đoạn ký ức này đến đột nhiên đi cũng đột nhiên, đợi phục hồi tinh thần Alviss duy nhất nhớ rõ chính là đuôi cá màu lam xinh đẹp của thiếu niên tóc đen kia.

Nhìn thiếu niên tóc vàng có huyết mạch Người Cá Alviss tâm tình lay động, có chút hảo cảm với cậu ta, đã có huyết mạch Người Cá vậy liền để cậu ta lựa chọn chủng tộc ẩn Người Cá này đi. Một chuỗi số hiệu từ trong cơ thể Alviss chảy ra, lại chợt dừng một chút.

Nhìn mái tóc vàng của Seville, Alviss cảm thấy màu vàng cực kì chướng mắt, có lẽ hắn có thể giúp cậu ta thay đổi một chút. Tưởng tượng Người Cá tóc đen, tuy rằng cảm thấy có chút không được tự nhiên, Alviss vẫn vừa lòng gật gật đầu, một chuỗi số hiệu mới chảy ra, bị hắn xâm nhập trong cơ thể ảo của Seville, như vậy dù Seville cuối cùng lựa chọn là gì, cậu ta đều sẽ là chủng tộc Người Cá này.

Làm xong, Alviss rất vừa lòng, mang theo tâm tình không tệ, hắn nhanh chóng về tới trước mặt Cố Khanh, chờ đợi NPC này ‘thức tỉnh’.

____________________________________________________________________________________

“Bíp —— “

Một tiếng “Bíp” uyển chuyển du dương của hệ thống kéo Cố Khanh từ ngủ say tỉnh lại.

Cố Khanh mở mắt, trước mắt tất cả như trước khi hắn ngủ say, thân thể có lẽ là phát nhiệm vụ xong tự mình trở lại. Hắn lười biếng duỗi eo hỏi “Nhân vật chính xuất hiện?”

“Đúng vậy kí chủ, nhân vật chính đã tiến vào game…” … Thấy kí chủ tựa hồ quên chuyện mình kéo hắn vào thế giới này, lời hệ thống mang theo thật cẩn thận. Lập tức liền nghe thấy kí chủ một tiếng hừ lạnh, làm sợ tới mức nó lập tức câm miệng nuốt chữ cuối cùng vào cổ họng.

“Nhóc là nói nhân vật chính vừa mới vào game?” Cố Khanh thanh âm băng lãnh.

Hệ thống ấp a ấp úng qua lâu mới phun ra một chữ “Ừm”, Cố Khanh vừa định tức giận, vừa nghĩ khi mình ngủ say hình như không nói rõ ràng liền không nói gì.

Theo hắn biết cái xác này cùng nhân vật chính Seville lần đầu tiên gặp mặt là sau khi Seville tiến vào game hai ba tháng, mà nguyên thân bị nhân đạo hủy diệt còn vào năm tháng sau, trước đó nguyên thân cùng Seville căn bản ngay cả mặt mũi cũng chưa thấy qua.

Seville tiến vào game liền bởi vì tướng mạo tinh xảo, dáng người mảnh khảnh mà được người mang theo thăng cấp, Cố Khanh tuy rằng phần thưởng kinh nghiệm nhiều, nhưng có số lượng hạn chế, NPC nhiệm vụ yêu cầu cao này đã sớm bị người chơi cũ xếp vào sổ đen tân thủ.

Trừng hệ thống, Cố Khanh một lần nữa dặn dò, khiến hệ thống trước khi Seville sắp đến thì mới gọi hắn tỉnh, sau đó liền chuẩn bị một lần nữa ngủ say, nhưng lập tức một cỗ áp lực như dời núi lấp biển đập vào mặt, khiến Cố Khanh cả người giật nảy, tóc gáy đều dựng lên.

Tầm mắt quét chung quanh một lần lại một lần, nhưng chung quanh trừ một tiểu nhị cúi đầu động tác cứng ngắc đứng ngốc với hắn thì cái gì cũng không có, Cố Khanh nghĩ trong lòng, nhất thời nghĩ tới một khả năng, đầu não.

Nghĩ đến khả năng này, Cố Khanh buông tính toán ngủ say, bắt chước nguyên thân biểu tình ngốc đứng.

Sở dĩ buông tay ngủ say là vì, loại tình huống hiện tại này tựa như chung quanh có một đám người nguy hiểm cầm súng chỉa vào mình. Nếu mình ngoan ngoãn đứng, nói không chừng người ta thấy mình không có nguy hiểm không có dị thường sẽ bỏ qua mình, mà mình nếu trốn, rất có khả năng chính là kết cục vạn tiễn xuyên tâm.

Tuy rằng khối thân thể này cũng không có quan hệ gì với mình, thế nhưng mình lấy thể tinh thần tồn tại trong khối thân thể này, nếu đầu não muốn gạt bỏ trí năng của khối thân thể này thì mình cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Alviss vừa qua liền nhìn thấy người mình mong nhớ chuẩn bị rời đi liền khó thở, liền có một loại cảm giác em dám đi anh liền giết em, thấy người không rời đi tâm tình nhất thời cao lên, lại không thả lỏng, tiếp tục cảnh giác.

Nhưng nhìn người này tuy rằng cực lực che dấu, quanh thân vẫn toát ra cảnh giác Alviss lại mất hứng, tuy rằng không biết vì sao nhưng hắn luôn cảm thấy người này không nên có vẻ cảnh giác với mình. Tầm mắt quét đến tiểu nhị như đầu gỗ bên cạnh, tâm niệm vừa động, tư liệu nhân vật tiểu nhị liền bị điều ra. Alviss, nghĩ nghĩ, phân ra một nửa ý thức tiến vào trong cơ thể tiểu nhị.

Cố Khanh đợi trong chốc lát, áp lực kia biến mất mới trầm tĩnh lại, đang chuẩn bị mắng hệ thống việc tốt không đủ việc xấu có thừa này một trận, liền nhìn thấy tiểu nhị vốn ngốc bất động lung lay thân mình, ngẩng đầu cùng Cố Khanh tầm mắt chạm nhau. Cố Khanh còn chưa kịp kinh ngạc với tiểu nhị bộ dạng không tệ này, liền nhìn thấy tiểu nhị này nâng bước đi tới mình, từng bước một vững vàng, tựa như đang tiến hành nghi thức gì đấy, cuối cùng đứng vững trước người mình.

Lật ký ức trong đầu về thế giới này một lần lại một lần, trong trí nhớ nguyên chủ cũng không có ký ức liên quan, trong trí nhớ vẫn không rời khỏi tửu lâu này, tiểu nhị tửu lâu cũng vẫn là đầu gỗ ngốc ngốc, cho nên “Đây là có chuyện gì?” Cố Khanh ở trong lòng cau mày hỏi hệ thống.

Hệ thống tuần tra trả lời “Kí chủ, thân phận thân thể này là Boss ẩn sau này của đại lục Phương Tây, tác dụng là mở ra con đường một chiều, mà nguyên chủ thẳng đến khi chết nhiệm vụ này đều không bị xúc phát. Mà khai trương tửu lâu chính là một trong điều kiện xúc phát, nhưng điều kiện này là đến vài năm sau mới có thể xúc phát tự nhiên, hiện tại đại khái là có ngoài ý muốn nên xúc phát trước. Mà tiểu nhị này dị thường có lẽ liền là vì tửu lâu khai trương mà được giao trí năng.”

Nói cách khác đây là muốn mở khách sạn, Cố Khanh gật gật đầu, “Tôi đây hiện tại nên nói gì?” Nhìn tiểu nhị đứng ở nơi này liền không động, nghĩ đến là cần ngôn ngữ xúc phát đi.

“Ngài cần nói ‘Đồ đã chuẩn bị xong?’ ” Hệ thống lật tư liệu nói.

Nhìn chằm chằm tiểu nhị của mình, Cố Khanh dùng quạt che nửa khuôn mặt khụ một tiếng, “Đồ đều chuẩn bị xong?”

Alviss nhìn chằm chằm Cố Khanh, tựa như muốn nhìn Cố Khanh ra một đóa hóa nhân. Người biết động, có biểu tình, biết nói chuyện trước mắt khiến hắn cảm thấy nhảy nhót. Nghe được câu hỏi Cố Khanh, Alviss nhanh chóng tìm kiếm tư liệu trong đầu, tìm kiếm được đối thoại vài năm sau mới nên có, sau đó thanh âm cũ kỹ đọc ra, “Hồi chưởng quầy, đều chuẩn bị tốt.”

Những lời này bị người trước mắt nề nếp đọc ra, Cố Khanh không hiểu sao cảm thấy buồn cười, nhưng lại yên lòng, từng câu đọc ra những lời hệ thống đọc trong đầu. Alviss cũng theo tư liệu trong đầu từng câu đáp lại, nếu không phải giọng điệu Alviss quá mức cứng nhắc, tình huống hai người hiện tại liền cứ như diễn kịch.

Nói hết lời nên nói, hiện tại chính là tiểu nhị đi xuống chuẩn bị qua vài ngày khai trương. Nghĩ “Tiểu nhị tiểu nhị” gọi không quá tiện, Cố Khanh hỏi “Cậu tên là gì?”

Alviss vì Cố Khanh đối thoại với hắn đều là đã sớm chuẩn bị tốt mà mất hứng, thấy Cố Khanh hỏi tên hắn liền mắt sáng lên, “Tôi tên Alviss, ” Dừng một chút lại hỏi ngược lại “Anh tên gì?”

Người đàn ông anh tuấn một thân vải thô ma y, trên đầu còn đội mũ vải thô, mặt không chút thay đổi đột nhiên ánh mắt tỏa ánh sáng mang theo thần thái, tựa như một con chó cỡ lớn tìm kiếm an ủi, khiến Cố Khanh khống chế không được mà cười ra tiếng.

Nhưng tên này cũng quá không thích hợp, mặc dù trong một đám kiến trúc phương Tây xây dựng một lầu các kiến trúc phương Đông cũng đã rất không thích hợp, nhưng nếu là tửu lâu phương Đông Phương, vậy liền vẫn là tên phương Đông thì tốt hơn, Cố Khanh hỏi “Cậu có tên phương Đông hay không? Tựa như tôi vậy, Cố Khanh.”

Hắn tên Cố Khanh! Biết tên Cố Khanh, Alviss càng thêm nhảy nhót, nhưng trên mặt vẫn là một bộ băng lãnh cứng ngắc, trừ trong mắt thần thái càng nhiều một ít, nhưng… tên phương Đông? Alviss lật tư liệu lại một lần, mới ở trong góc tìm được tư liệu về phương diện này, nhưng cái tên này… Alviss không biết vì sao một chút cũng không muốn nói ra cái tên này, nhưng nhìn Cố Khanh vẫn mỉm cười trước mắt Alviss vẫn nói, “Tên phương Đông của tôi là… Triệu Nhị.”

“Phụt.” Cố Khanh nhịn không được phun, tên này cũng… Rất mắt xích đi, thật sự là nhà nhà đều có tiểu nhị tên Triệu Nhị a.

Thấy Cố Khanh cười, Alviss ánh mắt ám ám, tuy rằng không biết vì sao, nhưng hắn không muốn Cố Khanh cười như vậy. Bỗng nhiên, bên tai vang lên thanh âm Cố Khanh.”Triệu Nhị tên này không sai, tôi sau này liền gọi cậu là Triệu Nhị nhé.”

Nghe thấy Cố Khanh nói tên không sai, Alviss tâm tình kỳ dị lại tốt hơn, nếu là hắn khen, vậy tên này hẳn là hay đi! Nhưng trong lòng Alviss lại có chút ghen tị, bởi vì tên A Khanh khen không phải của mình.

____________________________________________________________________________________

“Tổ trưởng, đầu não hình như bình tĩnh trở lại.” Trình tự viên trong lầu khoa học kỹ thuật bỗng nhiên vui mừng nói.

“Thật sự? Tôi xem xem.” Tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật nghe vậy lại đây, quả nhiên code đại biểu đầu não trên màn hình đang chậm rãi khôi phục trật tự, khôi phục bình tĩnh, “Tra được nguyên nhân không?”

“Vâng, đầu não thiết lập một chủng tộc ẩn cho một người chơi.” Trrong mắt trình tự viên có ngạc nhiên, đầu não chủ động cung cấp lợi ích cho một người chơi, nếu không phải do người chơi này, thì đó chính là do đầu não. Đầu não có ý thức! Loại suy nghĩ này quá kích thích trình tự viên theo bản năng chôn loại khả năng này dưới đáy lòng.

“Chủng tộc gì?”

“Người Cá?”

Người Cá? Tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật không biết nghĩ đến gì, cau mày nói, “Điều tư liệu của người chơi kia ra.”

“Vâng,” Trình tự viên nghe vậy điều ra tin tức Seville, nhìn thiếu niên một đầu tóc vàng, đồng tử màu lam, khuôn mặt tinh xảo có vài phần quen thuộc này, tổ trưởng tổ khoa học kỹ thuật cảm thấy lay động, “Chú ý giám thị người chơi này, có code dị động liền nói cho tôi.”

“Vâng.” Trình tự viên trả lời.

Người Cá a ~ tổ khoa học kỹ thuật than một tiếng, áp chế kích động trong lòng, quay về cương vị công tác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.