Vì Vợ Là Vợ Anh!

Chương 41
Trên thế gian này có hay không người đàn bà chẳng hề tò mò về chuyện mèo mả gà đồng của chồng?

Trước đây chị Liên cứ nghĩ không có, bây giờ thú thực mới sáng mắt.

Đúng là sống lâu mới biết lòng người nông sâu, con vợ anh Hậu nói trắng ra thuộc thể loại giả tạo lâu năm quá nên đứt xừ dây thần kinh cảm xúc rồi. Nhưng không sao, hộp đã chuẩn bị, dù người ta không muốn động thì chị cũng mở cho mà xem.

Mẹ Bi lắc đầu ngao ngán, chậm rãi lôi từng món đồ kỉ vật ra trình bày với mẹ Sò.

-“Đây là album ảnh ngày đại học của anh chị, bộ này tập hợp ảnh hôn nhau. Chị thích nhất là cái ở cạnh Hồ Tiền, em nhìn thấy môi anh Hậu dày không? Người ta bảo đàn ông môi dày là chung tình lắm em à, yêu một người yêu cả cuộc đời luôn á.”

-“Bộ này là hồi kỳ thứ tư bọn chị cùng đạt học bổng, hai đứa rủ nhau lên Tam Đảo chơi. Bức nho nhỏ phía dưới là chụp trước khi chuẩn bị ấy ấy đó em…”

-“Hộp 1000 con hạc này anh Hậu gấp tặng chị nhân ngày sinh nhật.”

-“Cái điện thoại màu hồng em thấy chứ, tuy hơi hủi nhưng là cả tháng lương đi giao hàng của anh đấy, chị tới giờ nghĩ lại vẫn cảm động nên chưa vứt đi.”

-“Bông hoa hồng khô này chị giữ làm kỷ niệm, thực ra anh mua 99 bông cơ em ạ…đó…còn nhiều thứ lắm…”

-“Đây đây mới nhất luôn, cái đêm đó chẳng biết em giận gì ông xã mà để người ta phải chạy tới chỗ chị tâm sự.”

Ba Hến tìm ai mỗi lần có khúc mắc thì chị thừa đoán được. Chỉ là chẳng hiểu sao xem tận mắt hình ảnh người đàn bà khác váy áo xộc xệch ôm ấp chồng mình vẫn thấy chua xót đến thế?

Mẹ Sò ngậm đắng, cố giữ bình tĩnh nhẹ nhàng bảo.

-“Sao chị phải mất công thế làm gì, chỉ cần nhân lúc đêm đến chồng em đang sướng thì rên rỉ vài câu xúi anh bỏ vợ là xong mà?”

Chị Liên tái cả mặt, trộm nghĩ đúng là dạng con cha cháu ông thích thể hiện. Thử hỏi cái loại cổ hủ bất tài cộng thêm mồm miệng độc địa thế này, ngoài trường của lão ba già ra thì nơi nào thèm nhận nó làm giáo viên cơ chứ?

-“Nói em nghe nhé Hà, chị đây quân tử không thèm sống bẩn đâu. Chẳng qua đàn bà con gái với nhau chị thương em phải mang danh chồng bỏ nên mới bày nước giúp thôi. Chuyện tình cảm người nào không được yêu thì người đó là người thứ ba, chưa kể em lại là người đến sau. Người anh Hậu thương là chị, còn em chẳng khác nào con hồ ly già chia uyên rẽ thuý cả, đêm đến em vẫn ngủ ngon được với cái xác vô hồn chị cũng thấy tài đó.”

Mẹ Bi nhiệt tình phân tích chỉ điểm, tiếc rằng mẹ Sò hiểu biết thấp mãi chẳng tiếp thu nổi, thái độ bất cần nhìn phát ghét.

-“Rồi, có gì chị và cái xác đó bàn bạc với nhau nhé. Em không rảnh, chào chị.”

-“Giờ lại định về ton hót với chồng à? Cả cái vụ ở sân bay lần trước cũng thế, cô đúng là con vẹt lắm chuyện. Nhưng cứ thoải mái nhé, mang cái hộp này về gửi anh Hậu luôn hộ chị.”

Chị Liên thách thức nhưng chị Hà chỉ gọi phục vụ thanh toán rồi đi thẳng chứ chẳng buồn đôi co. Chị đâu có phải thiếu nữ hai mươi tuổi bồng bột đâu mà người ta nghĩ có thể chơi bài khích tướng được?

Thứ nhất, chị Liên với cô Điệp khác nhau. Giữa vợ và thư ký chồng tất nhiên tin vợ hơn. Nhưng giữa chị và người yêu cũ thì thôi chẳng cần so cũng biết kết quả, còn chưa kể khi vỡ lở ra thì chị ấy đã chuẩn bị sẵn nước mắt ngắn nước mắt dài mô li phê mọi thứ.

Thứ hai, trước mặt anh Hậu chị Liên cũng hống hách như vậy chứ có nể nang gì đâu, giờ kể cả có băng ghi âm thì cùng lắm anh cười bảo cô ấy nóng tính với cả lo nghĩ cho anh nên mới giở thói trẻ con chứ không phải người xấu. Vậy nên người ta mới bảo, thương nhau thì củ ấu cũng tròn là vì thế.

Còn ba ngày nữa, tẫn ba ngày nữa cơ đấy.

Nhưng mà liệu có cần thiết nữa không? Ngay giờ phút này đây chị đã thấy bức bối ngột ngạt vô cùng.

Chị không đi thẳng về nhà mà qua xin cô giáo cho lũ nhóc nghỉ học sớm. Chỉ có nhìn thấy hai bé tíu tít lòng mẹ mới nguôi ngoai phần nào. Hến tung tăng đi trước, hớn ha hớn hở.

-“Mẹ Hà ơi ba Hậu về rồi à mà mẹ lại đón bọn con trước mấy tiếng liền như thế?”

Em Sò bên cạnh nghe thế thì mắt sáng long lanh, cái giọng ngọt ơi là ngọt.

-“Đúng rồi, chắc chắn ba về rồi á. Mẹ Hà ơi đi nhanh lên đi không ba Hậu đợi.”

Các em phấn khởi chạy làm mẹ phải rảo bước nhanh hơn để đuổi kịp con, với được tay hai đứa rồi mẹ mới dịu dàng bảo.

-“Không, ba Hậu chưa về, hai đứa ngốc lắm, nếu mà ba về rồi thì ba phải đi đón tụi con chứ.”

Lũ trẻ tiu ngỉu hẳn đi, Hến Sò níu tay mẹ ríu ra ríu rít.

-“Thế hôm nay mấy giờ ba về ạ? Ba có tắm cho bọn con không?”

-“Mẹ ơi mẹ chủ nhật tuần này đi công viên nước đi mẹ đi.”

-“Đúng rồi xong ba Hậu kiệu lên chơi trò hái hoa quả nha, sướng ơi là sướng. Mẹ Hà có thích không để lần này Hến bảo ba kiệu mẹ lên nữa?”

Nhìn hai con ngây ngô trò chuyện mà lòng mẹ não nề. Chị có thể không cần chồng, nhưng Hến Sò không thể không có ba.

Chị có thể mạnh mẽ dứt khoát, nhưng nhìn con, chị lại không đành lòng.

Hôm ấy, có bà vợ trầm tư cả buổi, rốt cuộc cũng nghĩ thấu.

Lại có ông chồng đang định rút sạc lao ra phòng khách chém gió thì bà xã đột ngột tiến tới siết chặt từ phía đằng sau. Hình như mẹ Sò có điều muốn tâm sự, cứ ấp úng mãi không thành lời.

-“Mình à…em…em…mình…”

Ba Hến bỏ tạm điện thoại trên bàn trang điểm, quay người đỡ vợ ngồi xuống giường rồi nhẹ nhàng bảo chị có chuyện gì cứ bình tĩnh nói.

-“Mình…em biết là em hơi quá đáng…nhưng từ bây giờ trở đi…mình không liên lạc với chị Liên nữa được không mình?”

Phải cố gắng lắm chị mới thốt ra được lời đề nghị ấy. Đúng như dự đoán của chị, nét mặt chồng cau có thấy rõ, ngay lập tức mắng vợ xối xả.

-“Mình điên hả? Hay uống lộn thuốc? Mình sai rành rành ra anh đã không chấp rồi mà mình cứ làm tới là sao? Anh và Liên là bạn bè trong sáng mà mình cứ làm như anh chim chuột gì không bằng…”

Mẹ Hến vội vã cầm tay ba Sò rối rít phủ nhận.

-“Không phải…em không dám…nhưng mà mình thường bảo hôn nhân của chúng ta không có tình yêu phải không? Thực ra không phải như vậy mình à…em chẳng biết diễn tả sao nữa…từ giây phút đầu tiên gặp mình tim em đã đập thổn thức lắm rồi…mình có nhớ hôm đi chụp ảnh cưới không…mình là làm theo lời thợ chụp ảnh hôn em thôi nhưng từ lúc về em cứ như người mất hồn ý, dì Hợi cậu Hợp còn trêu em lấy chồng chứ có phải trúng xổ số đâu…”

Tính ra thì trước giờ mẹ Sò hiếm khi nói nhiều như vậy, giọng cũng nức nở nghẹn ngào làm ba Hến thấy thương thương nên không bực nổi. Anh thở dài rồi kéo bà xã vào lòng, vừa vỗ vai an ủi vừa kiên nhẫn lắng nghe chị kể lể.

-“Cái tuần đầu tiên lấy mình em còn tưởng là mơ cơ…ngày nào giật mình thức giấc đều phải bật điện lên nhìn mình một cái mới thấy yên tâm…căn bản em tự thấy bản thân chẳng có gì nổi bật cả…ngược lại mình thì đẹp trai hơn tất cả những người đẹp trai em từng gặp…”

Chị Hà tâm sự thật lòng thôi nhưng kiểu già rồi còn nói những điều trẻ trâu nên má ngượng đỏ hết cả. Anh Hậu nghe vợ khen thì trong ruột như nở hoa ý rồi mà ngoài mặt vẫn phải giữ sĩ diện e hèm.

-“Mình cứ nói quá, anh cũng bình thường mà.”

-“Mình bình thường sao được mà bình thường, em nói thật đàn ông to cao như mình là hiếm mà. Chính vì vậy em rất áp lực, lúc nào em cũng nỗ lực cố gắng sao cho hoàn hảo để xứng đáng với mình. Em thực sự rất sợ phải xa mình, cái đợt mình bị ngã xe mình nhớ không? Nghe ba gọi điện báo mà em sợ gần chết, tự bảo mình mà làm sao đợt đó chắc em đi theo mình luôn ấy. Rồi bao nhiêu năm em vẫn nghĩ mình chẳng yêu em cũng được, cứ sống thế này ngày qua ngày là tốt rồi…nhưng…”

-“Nhưng sao?”

-“Mình không nhận ra à mình? Em và thầy Thanh hoàn toàn không có gì cả, người em yêu trước tới giờ chỉ có chồng em thôi, chính vì vậy nên em rất khổ tâm. Lúc đầu em sợ gia đình tan nát nên mới không dám nói, em cứ nghĩ em giỏi nhẫn nhịn. Khổ nỗi em cũng chỉ là người đàn bà bình thường thôi mình à, mình hiểu không? Em có tuổi rồi nhưng em vẫn ghen vẫn hờn…em thực sự không thể chịu đựng được việc hai người thân thiết như vậy…”

Lấy nhau bao nhiêu năm, hai con cũng lớn tướng rồi đột nhiên vợ lại tỏ tình khiến chồng bối rối lạ lùng. Chị bảo hi vọng anh sớm cho chị câu trả lời, dù có là như nào chị cũng tôn trọng quyết định của anh.

Kể cả trong trường hợp xấu nhất thì chị vẫn mong sau này họ có thể làm bạn.

Anh muốn tập trung suy ngẫm lắm mà chẳng hiểu sao từ nãy tới giờ đầu óc cứ choáng choáng, người ngợm thì xao xuyến bủn rủn như trai mới lớn ấy, không tài nào mà nghĩ được cái gì.

Cúi xuống lau nước mắt cho bà xã thì cái mùi oải hương thoang thoảng xộc vào mũi, khoảng cách gần gần khiến cả người anh nóng ran. Có người cố gắng nhẫn nhịn nhưng lâu dần cũng chẳng kiểm soát nổi, rốt cuộc đành mở lời hỏi bà xã.

-“Mình này…hơi mất mặt nhưng mà mọi chuyện để tối mai được không…còn bây giờ…thực sự anh nhịn lâu quá rồi…thêm nữa chắc bệnh mất…”

Chồng mong lắm một câu dạ ngọt ngào mà đợi mãi vợ chẳng nói gì cả. Một lát ai đó thất vọng toan đẩy bà xã ra bỏ vào nhà tắm thì lại thấy người ta chủ động bỏ áo ngoài, ngón tay trắng nõn mượt mà kéo dây yếm bên trong làm lộ ra cảnh xuân sắc mơn mởn e ấp mời gọi.

Gió lạnh ùa qua khung cửa sổ khiến chị hơi run, chị biết hạnh phúc của mình thì chính mình phải nắm giữ. Anh Hậu là người xem trọng chữ tín, nếu ngày mai anh trả lời không liên lạc với người yêu cũ thì chị sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về họ nữa.

Chị cũng rõ hơn ai hết, chị còn thương anh nhiều lắm. Hến Sò cũng cần có ba.

Khổ nỗi thấu đáo là thế nhưng tay chân thì luống cuống đến khổ, cái bước đong đưa cuối cùng dì Hợi dạy ý, chị không làm sao mà thực hiện nổi. Rốt cuộc múa chẳng ra múa nhảy chẳng ra nhảy, lóng nga lóng ngóng ngã ngửa xuống đệm.

Cũng may là chồng không cười gì cả, chỉ là tiến tới tựa đầu lên vai vợ. Tay anh khẽ nâng niu nơi ấy, khoé môi âu yếm đặt xuống, ban đầu chỉ là mơn trớn nhè nhẹ, mà càng về sau càng mãnh liệt như hổ đói lâu ngày.

Phòng xuân triền miên ướt át, nơi tuyết trắng ửng những dấu ấn, hai đoá hồng nhỏ cũng dần đỏ thẫm. Có người đê mê chìm đắm, có người lại rối loạn khôn nguôi.

Từ bao giờ chị biến thành loại đàn bà hèn kém tới vậy? Dùng cả chuyện ấy để đạt được mục đích của mình?

Chị tự hỏi bản thân có còn lòng tự trọng không?

Không, chẳng còn nữa.

Lòng tự trọng là cái gì chứ? Lòng tự trọng có giúp chị giữ được cái gia đình mà chị yêu hơn cả mạng sống không?

Mẹ Sò cố gắng gạt mớ bòng bong trong đầu, cơ thể thả lỏng hết sức phối hợp cùng người ta. Chị tập thay đổi theo lời các mẹ dạy dỗ, trên giường thì không cần quá coi trọng sĩ diện lễ tiết làm gì, có thế nào thì trình bày như vậy.

Lần đầu tiên ba Hến nghe vợ lí nhí bảo vợ hạnh phúc, sau đó còn khen mình giỏi thì hơi bị đơ. Rồi kiểu như nỗ lực bao nhiêu năm tháng rốt cuộc cũng có ngày được công nhận, anh vui vẻ hẳn lên, tập trung hết sức chứng tỏ bản thân với bà xã.

Ai đó khép mắt cảm nhận từng nụ hôn nóng bỏng của chồng, sự cọ xát va chạm trên từng tấc da thịt truyền thẳng vào tim thứ cảm xúc trống rỗng mơ màng. Có những khoảnh khắc sao mà đẹp đẽ và ngọt ngào tới vậy? Nếu như thế gian chỉ có hai người, có lẽ chị sẽ tưởng rằng anh yêu chị.

Một đêm lao động mệt nhoài nên mẹ Sò chiều theo đề nghị của ông xã là cả nhà cùng ra ngoài ăn sáng. Anh thấy vợ nghe lời thì tâm trạng tốt hẳn lên, mãi tới lúc vào phòng làm việc mới sực nhớ ra chuyện quan trọng.

Ba Hến đắn đo cả ngày trời cuối cùng mới đưa ra được quyết định. Năm rưỡi chiều anh qua gặp chị Liên, hai người không đi đâu mà chỉ ngồi trong xe trò chuyện.

-“Em à, từ giờ trở đi bọn mình đừng liên lạc với nhau nữa.”

-“Hả? Anh rồ à? Đùa gì mà dai thế?”

-“Anh hoàn toàn nghiêm túc. Thực ra bây giờ anh mới biết là Hà yêu anh rất nhiều, ngẫm cũng thấy bọn mình quá thân rồi. Nói đùa chứ như bà Bích hay bà Đào thì chắc em bị dần cho một trận nhừ tử từ lâu rồi, dù sao Hà như thế là còn hiền. Với lại cũng là vợ chồng còn sống với nhau lâu dài…”

Mẹ Bi nghe ba Hến trình bày mà mặt tái xanh, chị ức tới mức nước mắt ứa cả ra.

-“Anh đúng là ngu ngốc. Con Hà còn lâu nó mới yêu anh, nó làm vậy chỉ vì nó ích kỷ muốn chiếm hữu tất cả thôi. Anh không nghe lời em thì sau này có hối cũng không kịp đâu.”

-“Anh xin lỗi nhưng mà giờ anh phải lựa chọn em à. Anh sẽ chuyển cho em một khoản đủ dùng trong mấy năm tới, thông cảm cho anh.”

-“Em thèm vào, anh nghĩ em là loại gái ấy chắc. Nó bắt anh lựa chọn thì anh bỏ quách đi, con vợ như thế anh còn cần làm gì hả anh? Anh cũng đâu có yêu đâu?”

Anh Hậu giật mình nhìn chị Liên, mãi sau mới bình tĩnh giải thích.

-“Em mãi vẫn không lớn được thế? Vợ trót lấy rồi nói bỏ là bỏ được hả? Sống làm sao mà thất đức thế được? Rồi còn Hến Sò mới bé xíu à, chúng cần tình thương của cả ba lẫn mẹ.”

-“Vâng…vợ anh…con anh…thế còn em thì sao? Không vì năm xưa lỡ trao cho anh thì chồng em có đay nghiến đánh đập em thế không? Cả đời em vì yêu anh mà khổ. Vậy mà bấy nhiêu năm chỉ yêu mình anh…bây giờ anh lại nỡ phũ với em thế hả anh…anh nghĩ đi…xem mình tàn nhẫn tới mức nào anh à…”

Mẹ Bi khóc lóc rồi mở cửa chạy xuống, nhìn thấy chiếc xe tải đằng trước thì như con thiêu thân muốn lao vào. Cũng may anh Hậu kịp thời đuổi theo bắt được chị chứ không chẳng biết hậu quả sẽ tồi tệ tới mức nào?

Hai người giằng co qua lại rồi chẳng may trượt chân ngã xuống lòng đường. Anh Hậu chỉ bị trầy xước nhẹ nhưng chị Liên ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu. Bác sĩ khám qua bảo bệnh nhân không sao mà chị mãi chẳng tỉnh, lúc tỉnh rồi thì cứ lớ nga lớ ngớ làm anh vừa lo vừa áy náy.

Ba Hến nhờ người đón Bi rồi hôm ấy một lớn một bé trực trong viện. Ở nhà Hến Sò đi ngủ từ lâu rồi, mẹ các em thì ngồi bần thần trước mâm cơm đợi chồng, đợi tới gần một giờ sáng mới nhận được tin nhắn của anh chỉ vỏn vẹn vài chữ.

“Liên bệnh tội lắm, anh ở lại chăm sóc.”

Có người vợ quẳng hết thức ăn ra thùng rác rồi chua xót quay vào ôm chặt hai thiên thần bé nhỏ.

Mẹ ngậm ngùi nói lời xin lỗi với các em.

Mẹ bảo mẹ đã cố hết sức rồi nhưng năng lực mẹ có hạn, hi vọng khi lớn lên tụi con thông cảm cho mẹ.

Rồi mẹ mệt mỏi trở về phòng, mở máy tính lên tải mẫu đơn xin ly hôn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.