Vĩnh Sinh

Chương 1003: Đại sinh ý
Nhã Quỳnh cảm thấy như mình sắp ngất đi.

Trong Khí Tông Lâu, một cỗ ba động pháp lực, đẩy nàng liên tục lui về sau, nàng cảm thấy mình giống như cỏ nhỏ trước gió bão, mềm yếu vô lực.

Chẳng những là nàng, cho dù là đám mười hai Tuyệt Hành tôn giả Tuyệt Đại Kim Tiên, tất cả đều cảm thấy mình như đờ đẫn ra.

Ước chừng bốn vị cường đại Khí Tông, bị Phương Hàn kéo ra ngoài, trực tiếp bắt đi, trấn áp đến không thể động đậy. Mỗi một Khí Tông trong đó, đều oai phong một cõi, chí tôn vô thượng tiếu ngạo quần hùng. Nhưng mà hiện tại bị Phương Hàn một chiêu, cơ hồ toàn bộ tan tác, lâm vào diệt vong.

"Kim Tiên, hắn tu thành Tuyệt Đại Kim Tiên?"

Ngọc tôn giả nói.

"Hắn sao có thể tu thành Kim Tiên? Dưới sự truy sát của Ngạo Thế Tam Long, chẳng những không tử vong, ngược lại còn tu thành Kim Tiên, ở đâu ra nhiều linh mạch như vậy cho hắn tu luyện?"

"Không đúng, cho dù là tu thành Kim Tiên, cũng không có đạo lý hung mãnh như vậy. Bốn vị Khí Tông đại nhân, bị hắn một trảo bắt lấy. Chuyện này đã có thể sánh ngang tồn tại vượt xa Kim Tiên."

"Mạnh. Thật là quá mạnh mẽ."

"Hắn động thủ, trong nháy mắt đó, là có thể giết mười một người chúng ta sạch sẽ rồi."

Tứ đại tôn giả bình tĩnh lại đầu tiên, lập tức nói: "Phong Duyên, dừng tay, chúng ta có thể hảo hảo thương lượng mà, không nên thương tổn bốn vị Khí Tông đại nhân."

"Hừ, dám hung hăng với ta như vậy, ngươi nghĩ đám các ngươi là thiên quân sao?"

Thân thể Phương Hàn khẽ động, liền đánh bay bốn đại Khí Tông ra.

Bốn đại Khí Tông rớt xuống mặt đất, sau khi nguyên khí đều ổn định trở lại, sắc mặt cực kỳ khó coi, bọn họ ngàn vạn lần không nghĩ tới, lại bị chật vật như vậy. Tất cả uy thế đều không còn, hơn nữa còn sinh ra cảm giác sợ hãi đối với đối phương, đối phương là thần, hay là ma?

Dùng thế chấn vỡ nghiền nát, gió cuốn mây tan, một lúc đánh bại bốn người, tùy ý đùa giỡn, tu vi người này đến cảnh giới gì? Là Kim Tiên sao? Người như vậy, vẫn là đệ tử Vũ Hóa Môn?

Quả thực đã phá vỡ lẽ thường.

"Phong Duyên, đây là bốn vị Khí Tông đại nhân của Hoằng Khí Lâu chúng ta, vị này là Lạc Dược khí tông, đây là Tây Hạ khí tông, Phạm Hiền khí tông, Vương Đông khí tông. Bọn họ chủ trì sinh ý lớn, còn có nhiều Khí Tông khác, phân ở các nơi, tạm thời chưa tới." Tuyệt Hành tôn giả nhìn thầy không khí có chút khẩn trượng, liền bước lên phía trước giảng hòa.

"Cung hỉ cung hỉ, Phong Duyên, ngươi tấn thăng thành Tuyệt Đại Kim Tiên, đây là chuyện phải mở tiệc ăn mừng, đại yến thiên hạ. Khai tông giổ tổ. Chuyện lớn rạng danh tổ tiên. Từ nay về sau, vĩnh hằng tự tại, thành tựu Đại La, là bá chủ Thiên Giới." Ba nữ tử Tam Tiêu tôn giả cung hỉ nói.

"Không biết Phong Duyên đạo huynh, là làm thế nào để thoát khỏi hạ thủ của ba đầu lão long kia?"

Ngọc tôn giả cực kỳ cẩn thận nói, ngữ khí hỏi hoàn toàn giống như đối mặt với tiền bối.

"Hừ, hai đầu lão long kia đuổi bắt các ngươi, Ngao Thế Tôn muốn bắt ta, lại bị ta lợi dụng vô thượng cấm pháp, trấn áp ngược lại." Ngữ khí Phương Hàn cũng không có chút ngập ngừng: "Lần này ta đến Hoằng Khí Lâu, là nói cho các ngươi biết, ta còn chưa chết, cũng không cần đi báo cho Vũ Hóa Môn. Chuyện này liền xem như quá khứ đi."

"Cái gì? Ngao Thế Tôn bị ngươi trấn áp? Hiện tại ở chỗ nào?"

Một Khí Tông rốt cuộc không nhịn được hỏi lại.

"Ngươi nhìn ta tu thành Tuyệt Đại Kim Tiên, thực lực cường hoành mạnh mẽ, chẳng lẽ vẫn chưa ra sao?" Phương Hàn cười ha ha nói.

"Ngươi…"

Bốn đại Khí Tông đồng thời lui về phía sau một bước: "Ngươi luyện hóa Ngao Thế Tôn kia rồi?"

"Không sai, Ngao Thế Tôn ở trong cổ thành hoang vu muốn bắt ta, nhưng xúc phạm đến cấm pháp của thiên quân viễn cổ còn sót lại, kết quả bị vây trong đó, bị ta chém giết luyện hóa." Phương Hàn chân mày không chút nhăn lại, chân thật nói: "Mượn pháp lực Long Tộc lần này, cùng linh mạch còn sót lại trong thần quốc thân thể, với đủ loại bảo bối, ta nhất cử tấn thăng thành Kim Tiên. Lại luyện hóa tất cả Kim Thiên Pháp Tắc hắn, dùng Bát Bộ Phù Đồ, chiếm đoạt tất cả pháp lực hắn, cho nên hiện tại các ngươi chiến đấu cùng ta, chẳng khác gì giao thủ cùng Ngao Thế Tôn."

"Cư nhiên có cơ duyên lớn như vậy…." Bốn đại Khí Tông cũng hoàn toàn hết chỗ nói, ánh mắt nhìn Phương Hàn, tràn đầy ghen tỵ. Nhưng cũng không thể làm chuyện gì.

"Vậy là ngươi tới nhận phần thưởng đánh chết Ngao Thế Tôn?" Một vị Khí Tông nói: "Đáng tiếc, thân thể của hắn đã bị ngươi luyện hóa rồi, không có tín vật, không thể thủ tín cho thiên đình."

"Tín vật này đủ không?"

Phương Hàn lấy ra "Thiên Địa Pháp Loa": "Đây là chí bảo của Ngao Thế Tôn, tiên khí thượng phẩm, hiện tại ta lấy ra làm tín vật, bán cho Hoằng Khí Lâu các ngươi, thế nào?"

"Cái gì? Thiên Địa Pháp Loa. Quả nhiên là tiên khí thượng phẩm."

Ánh mắt bốn đại Khí Tông đều lóe lên, nhìn vào Thiên Địa Pháp Loa muốn cướp đoạt lấy, nhưng đáng tiếc vừa rồi mới chứng kiến thực lực Phương Hàn, nên nhịn lại không dám vọng động.

"Có Thiên Địa Pháp Loa này, xác thực là có thể làm tín vật cho thiên đình, nhận lấy phần thưởng, bất quá kiện bảo bối này, giá trị bản thân thật to vượt qua tưởng thưởng, một đại môn phái, chỉ cần có thể có một tiên khí thượng phẩm, liền có thể trấn áp số mệnh, tu thành thần đạo vô địch, quản lý vạn pháp."

Một vị Khí Tông chậc chậc than thở nói.

Tỷ như Thiên Tuyền Môn, có một tấm Hi Đồ, liền có thể vượt qua phần lớn môn phái. Cho dù là mấy đại môn phái cùng công kích, cũng không đủ tạo ra kinh sợ.

"Nếu như vừa rồi ta nghe không sai, thì ngươi muốn bán Thiên Địa Pháp Loa cho Hoằng Khí Lâu chúng ta?" Một vị Khí Tông nói: "Giá trị tiên khí thượng phẩm này, ngươi cũng rõ ràng. Sao lại muốn bán?"

"Ta có Bát Bộ Phù Đồ, bảo bối bản mạng, nếu phân tâm tu luyện bảo bối khác, cái được không thể bù cho cái mất. Hơn nữa tiên khí thượng phẩm này, không phải tồn tại vượt qua Kim Tiên, căn bản không cách nào phát huy ra toàn bộ uy lực, còn không bằng đổi thành linh mạch. Đương nhiên, nếu các ngươi có tiên đan vương phẩm càng tốt, trong đó có Kim Thiên Pháp Tắc, có thể rèn luyện hình thể ta." Phương Hàn lắc lắc kiện Thiên Địa Pháp Loa cao hơn người nói: "Sao nào? Hoằng Khí Lâu các ngươi có làm sinh ý này không?"

"Làm. Sinh ý này nhất định phải làm, ngươi đã muốn bán Thiên Địa Pháp Loa, Hoằng Khí Lâu chúng ta tuyệt đối không có đạo lý bỏ qua." Bốn đại Khí Tông cuống quít nói.

Khoản sinh ý lớn này, sau khi làm thành, chỗ tốt không cách nào tưởng tượng.

Nếu như Hoằng Khí Lâu giao Thiên Địa Pháp Loa cho thiên đình, nhận lấy ban thưởng, tuyệt đối không chỉ là giá trị một kiện tiên khí thượng phẩm, bởi vì trong đó còn chứa giá trị hoàn thành nhiệm vụ, đánh chết Ngao Thế Tôn.

"Ngươi muốn cái gì?" Bốn đại Khí Tông đồng thời hỏi.

"Rất đơn giản, mười viên tiên đan vương phẩm, hơn nữa nhất định phải ấn chứa hơn ngàn đạo Kim Thiên Pháp Tắc, tiên đan vương phẩm rác rưởi thì ta không cần. Còn nữa, ta cần rất nhiều tài liệu, ghi ra một danh sách, các ngươi phải giúp ta chuẩn bị. Cuối cùng, là một luồng linh mạch nhất giai." Phương Hàn sắc mặt bất động, trên tay bay ra một tờ kim thư.

Trên tờ kim thư này viết những thứ mình muốn có, lần này có được cơ hội, có thể hảo hảo "Gian Trá" với Hoằng Khí Lâu một khoản, hắn đương nhiên không bỏ qua.

Hiển nhiên, cái này cũng không tính là lừa gạt, một kiện Thiên Địa Pháp Loa, mặc dù không có giá cao như vậy, nhưng mà lại ẩn chứa công lao đánh chết Ngao Thế Tôn, tính ra cũng ước chùng như vậy.

"Sao? Nhiều như vậy?" Bốn đại Khí Tông bị Phương Hàn làm cho sợ hết hồn, bốn người nhanh chóng trao đổi ánh mắt với nhau, thương lượng trong chốc lát: "Tiên đan vương phẩm, những tài liệu ngươi cần, chúng ta có thể đưa ra, nhưng mà một luồng linh mạch nhất giai, thật sự là làm khó chúng ta. Linh mạch nhất giai, liền tương đương với căn cơ của một đại môn phái, cho dù Hoằng Khí Lâu chúng ta muốn xuất ra, cũng tương đối khó khăn, vậy đi, đổi thành tiên đan vương phẩm được không? Hai mươi viên tiên đan vương phẩm nha."

"Không được."

Phương Hàn một lời cự tuyệt quả quyết, hiện tại hắn thiếu nhất chính là linh mạch, nếu như có thể có một luồng linh mạch nhất giai hoàn toàn hoàn chỉnh, thì lúc thi triển ra chiến lực Tam Thập Tam Bội sẽ không còn lo lắng thiếu nguyên khí.

Linh mạch nhất giai, tốt nhất là giống như sinh mệnh cổ tuyền, giang sơn cổ tỉnh.

"Kiện Thiên Địa Pháp Loa này của ta, giá trị bản thân đã là một luồng linh mạch nhất giai. Ta và các ngươi làm sinh ý lớn như vậy, tu vi hiện tại của ta, Hoằng Khí Lâu các ngươi còn không biết sao? Nhiệm vụ sau này, ta có thể thay các ngươi hoàn thành, nói thật, với tu vi ta hiện tại, trừ tồn tại vượt xa Kim Tiên, tỷ như Tổ Tiên, thì Kim Tiên khác, tới một người giết một người, tới hai người giết cả hai. Cùng ta kết thành liên minh, sinh ý Hoằng Khí Lâu càng lúc càng lớn. Huống chi, dùng tu vi hiện tại của ta, chẳng lẽ không thể có được vị trí cao trong Vũ Hóa Môn? Thậm chí sau này ở trong thiên đình, cũng có thể được một chức vị tốt?"

Phương Hàn cười lạnh, đột nhiên lúc đó, khí tức trên người càng ngày càng nồng đậm hơn, Bát Bộ Phù Đồ cũng bay lên, diễn hóa ra bóng dáng Ngao Thế Tôn, long trảo khổng lồ, mọc ra trấn áp, bốn đại Khí Tông ở chỗ này, ai ai cũng cảm thấy khí tức cuồng bạo không thể chống lại.

A…

Tuyệt Hành tông giả bị chấn bay đầu tiên, mà bốn đại Khí Tông bị chấn cho liên tục lui về sau.

"Nếu như ta nguyện ý, trong mười cái hô hấp, chỉ mười cái hô hấp, là có thể giết sạch sẽ các ngươi tại chỗ, cướp đoạt nguyên khí. Dung nhập Kim Thiên Pháp Tắc vào thân thể, có đồng minh mạnh như ta, đồng minh tiền đồ vô lượng như ta, các ngươi còn muốn gì? Chẳng lẽ nhất định không làm sinh ý với ta? Biến thành cừu địch?"

Phương Hàn uy hiếp trắng trợn, thể hiện ra thực lực mình,

Bốn đại Khí Tông, mặt như màu đất, bọn họ biết, Phương Hàn thật chỉ cần động thủ, là có thể tru diệt sạch sẽ bọn họ, nhưng mà tâm lý vẫn không muốn tin, mỗi người đều là người nổi bật trong Kim Tiên, ngạo thị quần hùng, bây giờ ở trước mặt Phương Hàn thiên tài cấp bậc tuyệt đại yêu nghiệt có một không hai, cũng cảm thấy mình là một tiểu lâu la, ai ai đều chỉ có thể lắc đầu. Nhưng cũng không thể chịu cúi đầu.

"Rốt cuộc là dạng người gì, dạng kỳ ngộ gì. Cho dù là thôn phệ cả Ngao Thế Tôn, cũng không thể có trình độ mạnh mẽ như vậy." Bốn đại Khí Tông run rẩy.

"Sao nào? Nghĩ kỹ chưa? Không có lời hay, thì ta liền mang Thiên Địa Pháp Loa đi đó." Phương Hàn hừ lạnh một tiếng, thu liễm khí tức. Mọi người tại chỗ đều cảm thấy như trút được gánh nặng.

"Ta thấy, cuộc trao đổi này không có vấn đề, người ở chỗ này một chút, chúng ta phải đi triệu tập linh mạch nhất giai, còn có những tài liệu kia." Bốn đại Khí Tông vội vàng nói, thân thể lóe lên, liền biến mất vô tung.

Theo sau, trong lỗ tai Phương Hàn, nghe được rất nhiều thâm âm nhỏ, tại chỗ sấu trong Khí Tông Lâu, vố số truyền tống trận rung động ầm ầm, thâm âm vận chuyển kịch liệt vang lên.

Trong cả tòa Khí Tông Lâu, mở ra có hơn ngàn truyền tống trận, bốn phương thông suốt đến các địa điểm thần bí.

Phương Hàn đối với năng lực tổ chức của Hoằng Khí Lâu này, càng lúc càng hiếu kỳ.