Vĩnh Sinh

Chương 1054: Thánh Nhân Trục Nhật
"Chuyện gì vậy? Một chiêu Hành Giả Vô Cương này của ta chính là vô thượng Đạo thuật vĩnh viễn không mòn được thi hài viễn cổ Thánh nhân lưu lại, ngưng luyện ý chí, cho dù gặp Tổ Tiên, kẻ cao hơn ta một cảnh giới vẫn có thể bình yên vô sự, tới địa phương nguy hiểm cỡ nào, chỉ cần thúc dục một chiêu này cũng có thể thoát khỏi bẫy rập! Làm sao lại bị người này chộp được!"

Thân thể Dịch Thiên Hành giãy dụa, trong ánh mắt đều là vẻ sợ hãi.

Trông thấy Phương Hàn dường như trông thấy quỷ vậy.

Viễn cổ thánh nhân cũng phải tọa hóa (đạo Phật chỉ Hoà thượng ngồi chết), sau khi tọa hóa, một thân tinh khí, thần thông đều dần dần tan biến vào dòng sông thời gian, tan rã trong thiên địa, mà ngay cả hài cốt cũng mất đi linh hiệu.

Nhưng lạc ấn đại đạo mà thánh nhân tham ngộ lại không hề biến mất.

Những đạo lạc ấn đại đạo này đại đa số đều là thần thông hạch tâm.

Tỷ như sau khi Phương Hàn tử vong, tinh hoa toàn thân, thậm chí Tiểu Túc Mệnh Thuật cũng sẽ bị bào mòn bởi thời gian, thế nhưng Kỷ Nguyên Thần Quyền mà bản thân tu thành tiến nhập sâu vào trong linh hồn lạc ấn, cảm ngộ đại đạo, sáng tạo độc đáo sẽ không hề biến mất, lưu truyền tới tương lai, trở thành truyền thừa.

Bởi vì đây là một môn đại đạo mới tinh, có đặc tính độc nhất vô nhị trong thiên địa.

Là thứ thuộc về riêng mình.

Dịch Thiên Hành sở dĩ kiêu ngạo như vậy là vì một lần ngẫu nhiên tìm kiếm mộ huyệt thánh nhân, chiếm được hài cốt thánh nhân có chứa đại đạo mà bản thân khai sáng ra, trong hài cốt còn sót lại một môn thần thông này, cũng là lạc ấn đại đạo Hành Giả Vô Cương, trong đó có trình bày "Hành giả" Chi đạo.

Xuất nhập bất kì lĩnh vực, quốc gia, tuyệt địa nào, chỉ cần thi triển ra một chiêu này đều có thể bình yên vô sự.

Dựa vào một chiêu này, Dịch Thiên Hành đã từng khiêu khích qua cảnh giới siêu việt trên Kim Tiên, Tổ Tiên, Tổ Tiên chặn giết hắn, vẫn để hắn chạy trốn. Đối phương chỉ có thể hít bụi với tốc độ của hắn.

Đáng tiếc chính là vẫn bị Phương Hàn thoáng cái từ trong hư không tóm ra.

"Hành Giả Vô Cương, tốt, đây là hành giả chi đạo, một môn đạo lý do viễn cổ Thánh nhân tự mình sáng tạo ra, có tác dụng phối hợp với Tự Do Chi Dực, tự do chi đạo của ta. Có môn đạo thuật này, Tự Do Chi Dực càng tăng thêm sức mạnh, từ nay về sau ta trèo non lội suối đúng là như vào chỗ không người."

Phương Hàn cũng có phần kinh hỉ.

Hắn thật không ngờ tùy tiện giết chết một tiểu nhân vật có thể nhận được thần thông do lạc ấn đại đạo của viễn cổ Thánh nhân ngưng tụ thành.

Đương nhiên thật ra Dịch Thiên Hành cũng không tính là tiểu nhân vật. Là Thiên Cơ Tam công tử trong Đại Dịch Giáo, có tư cách trở thành Thánh tử, là một trong những người được đề cử kế thừa đại giáo.

Nhưng mà hiện tại ngoại trừ siêu việt Kim Tiên ra, bất luận kẻ nào ở trong mắt Phương Hàn đều là tiểu nhân vật, con kiến hôi.

Vừa rồi Dịch Thiên Hành đào tẩu, Phương Hàn trước tiên bố trí Thâu Thiên chi đạo, còn có rất nhiều loại cấm chế pháp môn, thế nhưng cũng đều bị xông phá, căn bản không thể cản được Hành Giả Vô Cương của đối phương, trong tích tắc này, hắn liền thi triển ra cảnh giới thiên địa nhất thể, khiến cho thiên địa tan ra làm một thể với bản thân, giống như biến thành Tạo Hóa thần khí, thoáng cái mới ngăn cản được Hành Giả Vô Cương, bắt Dịch Thiên Hành ra khỏi hư không.

Nếu không có cảnh giới thiên địa nhất thể, lại thi triển cực nhanh, Phương Hàn căn bản không cách nào bắt được Dịch Thiên Hành, cho dù tấn thăng đến Tổ Tiên cũng vô ích.

Cho nên hắn rất hiếu kỳ đối với Hành Giả Vô Cương.

Hắn cũng không để ý tới tiếng kêu rên của Dịch Thiên Hành, trực tiếp tung trảo xâm nhập vào cơ thể đối phương, bắt lấy một đoàn phù văn cự đại, hung hăng tinh luyện ra.

"A! Thánh nhân chi đạo của ta căn bản không người nào có thể phá giải! Ngươi tại sao có thể phá giải!" Dịch Thiên Hành cho dù có chết cũng không tin, Phương Hàn có thể tu thành cảnh giới chí cao thiên địa nhất thể, bởi vì cho dù viễn cổ thánh nhân cũng không thể tu luyện được tới loại cảnh giới này.

Đây là cảnh giới độc hữu của Tạo Hóa thần khí.

Phương Hàn căn bản không để ý tới Dịch Thiên Hành rít gào, sau khi cần lấy đạo phù văn của Hành Giả Vô Cương, hắn liền cẩn thận quan sát, liền phát hiện trong đó là một vị viễn cổ Thánh nhân mặc cao quan, bồng bềnh phiêu dật đang tại một mảnh sa mạc đầy nắng gian nan bôn ba, hành tẩu, ý chí vô cùng cường đại, đang đuổi theo mặt trởi trên đỉnh đầu.

Mặt trời trên đỉnh đầu vĩnh viễn treo ở phía trước, Thánh nhân kia đuổi theo, tinh khí tính mạng chẳng những héo tàn, thế nhưng càng ngày hắn lại càng kiên định hơn.

"Thánh Nhân Trục Nhật, ý chí mãnh liệt..." Một cỗ thanh âm ngâm xướng tới từ viễn cổ từ trong phù văn nổi lên.

Đoàn phù văn của Hành Giả Vô Cương này, trong đó diễn hóa ra vô thượng ý chí của Thánh Nhân Trục Nhật. Truy đuổi đại nhật, vĩnh viễn không dừng.

Đây chính là hàm nghĩa của "Hành Giả Vô Cương".

Lực lượng trong đoàn phù văn này cực kỳ cường hoành, ẩn chứa ý chí, căn bản Tiên Nhân bình thường không thể giải thích được, thế nhưng Phương Hàn lại có thể giải thích, bởi vì hắn cũng đã khai sáng ra kỷ nguyên chi đạo, vĩnh hằng không thôi, vĩnh viễn sáng tạo, vô hạn tầng tầng. Hắn liền sinh ra một loại tôn kính từ trong đáy lòng đối với thánh nhân truy đuổi mặt trời trong phù văn.

Dịch Thiên Hành tự nhiên căn bản không phát huy ra được hết lực lượng của "Hành Giả Vô Cương", bằng không cho dù thiên địa nhất thể của Phương Hàn cũng không giam cầm được hắn. Trừ phi là Phương Hàn cao hơn hắn một cảnh giới.

"Tự do, hành giả.. Đều là pháp môn độn thuật, trong thiên địa, có thiên thiên vạn vạn các loại Đạo thuật độn pháp, thế nhưng Tự Do Cửu Biến, Hành Giả Vô Cương có thể nói là hoàng giả, đế giả trong đó. Một đế một hoàng, làm cho tất cả tinh túy của độn thuật đều diễn dịch ra." Phương Hàn thở dài trong lòng, mở miệng nuốt đoàn phù văn này xuống, chứa đựng trong tinh thể thần quốc trên cơ thể, một hồi tế luyện, toàn thân đột nhiên phát sáng, sau lưng hiện ra vô số vầng sáng, từng vòng vầng sáng giống như thần quang nhân quả phía sau đầu Phật Đà.

Tại trung ương của vầng sáng, liền hiện ra tình cảnh Thánh Nhân Trục Nhật.

Nhưng mà trong phù văn của Hành Giả Vô Cương, vị thánh nhân này vốn tay nám quải trượng, gian nan đuổi theo đại nhật, thế nhưng hiện tại trong đoàn phù văn này, vị thánh nhân kia sau lưng lại sinh ra một đôi Tự Do Chi Dực mạnh mẽ vẫy lên. Đại thủ mãnh liệt bắn về phía chân trời, như muốn nắm đại nhật trong tay.

Mà đại nhật thì vĩnh viễn ở phía trước, chỉ thiếu một chút là bị Thánh nhân bắt được.

Đây là Phương Hàn đem phù văn thần thông của Tự Do Cửu Biến dung nhập vào trong Hành Giả Vô Cương, hai thứ kết hợp diễn hóa ra chân lý.

Sát na diễn hóa, Phương Hàn cũng cảm nhận được tốc độ! Tốc độ chính thức! Hắn tựa hồ cảm giác mình đã không còn ngăn cách, đã không còn trói buộc, cả người giống như phi điểu thoát khỏi lồng sắt, Long kình vào biển rộng. Thoải mái tự tại, tự do không câu thúc.

Roẹt!

Trong ánh mắt trong ánh mắt Hư Mộ Vân, Bích Ngư Nhi. Phương Hàn bỗng biến mất không thấy.

"Hắn đi đâu rồi?" Hư Mộ Vân, Bích Ngư Nhi nhìn nhau.

Roẹt!

Phương Hàn lại xuất hiện trước mặt bọn họ, trong tay cầm một đoàn âm hồn sát khí giống như khí thể nhúc nhích.

"Đây là... Oán linh khí trong Loạn Thần Hải ở bên ngoài? Chẳng lẽ?" Khuôn miệng của Hư Mộ Vân đã biến thành hình chữ o.

"Không sai, ta vừa hành tẩu khỏi mộ huyệt, đi ra bên ngoài, bay nhảy qua Bạch Cốt Trường Hà, đến Loạn Thần Hải dạo quanh một vòng, sau đó trở lại." Ánh mắt Phương Hàn mê mang, tựa hồ đang tiến vào trạng thái thôi diễn đạo thuật, trong lòng âm thầm tính toán: "Đại đạo mà Thánh nhân tham ngộ, Hành Giả Vô Cương cùng phối hợp với Tự Do Chi Dực của ta thật sự là huyền ảo cuối cùng của thiên địa độn pháp. Đáng tiếc chính là tên Dịch Thiên Hành chỉ là một phế vật, căn bản không cách nào thúc dục tuyệt học của Thánh nhân. Hiện tại tuyệt học Thánh nhân này ở trong tay ta, có thể nói là chính thức gặp kết cục tốt nhất."

"Ngươi, nhanh như vậy đã nắm giữ được Hành Giả Vô Cương!"

Trong ánh mắt của Dịch Thiên Hành tràn ngập vẻ sợ hãi: "Hơn nữa còn phát huy tới cực hạn gì đó, ngươi rốt cuộc là loại quái thai gì." Vừa rồi hắn bị Phương Hàn xách trong tay, trong nháy mắt xuyên việt qua các loại cấm pháp của cổ mộ, đi ra bên ngoài, dạo quanh Loạn Thần Hải một vòng mới rồi mới trở về. Lúc này đã bị dọa cho sắp bể mật mà chết.

Hành Giả Vô Cương trong tay của hắn uy lực phát ra còn xa mới được như vậy, tiến vào cổ mộ, khẳng định vẫn phải theo khuôn phép, không thể xuyên việt. Dù sao hắn cũng không phải là Thánh nhân.

Thế nhưng bây giờ Phương Hàn lại có thể.

Các loại cấm pháp trong cổ mộ đều không tạo thành nửa điểm ngăn cản đối với hắn.

Đều coi tất cả hết thảy là hư không.

"Người này quá mạnh mẽ. Ta nhất định phải tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, tạm thời để hắn thư sướng, để hắn buông tha ta, sau đó âm thầm dùng vô thượng Kinh Dịch thôi toán chi thuật xuất ra quái tượng, để vô thượng cao thủ trong Đại Dịch Giáo biết, khiến bọn họ phá quan chạy tới đây, hoặc là chờ khi người này đi ra, bố trí mai phục giết chết hắn, sau đó luyện hóa tất cả thần thông, có thể nhét toàn bộ vào túi, ta liền trở thành vô địch, hừ."

Trong đầu Dịch Thiên Hành lóe lên một ý niệm điên cuồng, hắn cũng không dùng thủ đoạn truyền âm gì đó, công phu truyền thần niệm nhất định sẽ bị Phương Hàn cảm nhận được, nhưng mà trong Đại Dịch Giáo có một loại Dịch đạo cao thâm, hoàn toàn với động tác của bản thân chế tạo ra Thiên Cơ.

Tỷ như lúc này hắn bị Phương Hàn nhốt lại, hơi tạo thành tư thế sẽ được người của Đại Dịch Giáo cảm ứng được, sau đó dùng quái tượng thôi toán, liền diễn hóa ra các loại tình huống.

Đây hoàn toàn là biểu hiện của quái tượng Thiên Cơ, căn bản không thể nào phong tỏa.

Người không có khả năng phong tỏa Thiên Cơ.

"Cao thủ, ta cho ta một mạng đi! Ta có thể làm trâu ngựa cho ngươi cũng không ngại! Sau này ta sẽ là Thánh tử của Đại Dịch Giáo, thậm chí cũng có thể trở thành Khôi Lỗi của ngươi! Ngươi có thể nắm giữ mạch máu của giáo chủ Đại Dịch Giáo, ở trong Đại Dịch Giáo ta có cả thánh giai linh mạch đó." Hắn bắt đầu tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục.

"Là ngươi muốn tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, thế nhưng sau đó sẽ thi triển ra Thiên Cơ quái tượng truyền cho đám nguyên lão trong giáo biết, cuối cùng bố trí đại trận truy sát ta? Sau đó ngươi có thể phá cấm chế mà ra, luyện hóa ta, thu lấy các loại thần thông của ta, cuối cùng trở thành vô địch?" Phương Hàn lạnh lùng nhìn Dịch Thiên Hành.

"Ngươi."

Dịch Thiên Hành lại thật không ngờ động cơ lập lòe ở sâu trong nội tâm mình cư nhiên bị người trước mắt này phát giác.

Phương Hàn trực tiếp đem hắn ném vào trong Bổ Thiên Lô. Liệt hỏa hừng hực thiêu đốt, thân thể kẻ này liền biến thành tro tàn. Pháp tắc Kim Tiên đã được khắc trên Chí Thiên Môn.

trên thân thể Dịch Thiên Hành còn có một số cổ bảo cường đại, một số Vương Phẩm Tiên đan, Phương Hàn đều không để ý, hòa tan hết thảy, biến thành Bổ Thiên Nguyên khí tăng cường bản thân.

Đương nhiên trên người hắn còn có linh mạch, Phương Hàn đều moi ra tất.