Vĩnh Sinh

Chương 1077: Cốt Thánh truyền thừa
Vừa đi vào, Nam Cung Diệt đã hạ đòn sát thủ đối với Phương Hàn.

Hắn nhẫn nhịn cục tức này đã lâu.

Thân là vô thượng Tổ Tiên, vừa rồi còn không thê giải khai phong ấn, thể diện mất hết, sau này truyền ra ngoài, khó có thể làm người, trong lòng dâng lên một loại xúc động muốn giết người.

Cho nên vừa đi vào liền thấy Phương Hàn ngồi ngay ngắn ở đó, hắn há có thể buông tha? Xác thực đối phương rõ ràng là Kim Tiên, cũng không phải vô thượng Tổ Tiên. Thế cho nên hắn lập tức động thủ, một đạo tuyệt học của Nam Cung thế gia "Diệt Khôi Kiếm Khí" bắn tới. Muốn chém bay đầu Phương Hàn, đâm thẳng vào thức hải của hắn, khiến hắn hoàn toàn diệt vong, nhằm báo thù rửa hận.

Diệt Khôi Kiếm Khí được xưng là diệt khôi, y trong đó chính là chuyên ám sát vương giả, chém chết thủ lĩnh. Một kích đột ngột, giống như thượng cổ thích khách chi vương, vận dụng vô thượng ám sát chi đạo chém chêt Hoàng Đế, kích sát được ăn cả ngã về không.

Kiếm khí Diệt Khôi Thủ một khi đã phát, không ai có thể trốn tránh.

"Đom đóm cũng muốn khoe sáng! Phương Hàn mắt thấy kiếm khí sắp tới mi tâm, hai ngón tay đột nhiên duỗi ra, kẹp lấy đạo kiếm khí này.

Đạo Diệt Khôi Kiếm Khí này ở giữa hai ngón tay của hắn thật giống như một đầu linh xà vặn vẹo, phat ra tiếng kêu thảm, muốn phá không bay ra ngoài, thế nhưng không thể thoát khỏi hai ngón tay Phương Hàn.

"
Nam Cung thế gia, Diệt Khôi Kiếm Khí, tốt, rất tốt! Vừa thấy mặt đã hạ sát thủ? Muốn giết ta sao? Ngươi là Nam Cung Diệt, siêu việt trên Kim Tiên. Là vô thượng Tổ Tiên, cứ như vậy không hề để ý thân phận, xuất thủ, nếu ta là một vị Kim Tiên bình thường, chẳng phải sẽ bị ngươi giết chết sao?"

Phương Hàn kẹp lấy Diệt Khôi Kiếm Khí, dùng Chu Thiên Nghi tinh tế thôi toán một phen, lập tức một số pháp quyết huyền ảo từ trên thân kiếm thẩm thấu ra.

Kết cấu, các loại phương pháp tu luyện của đạo kiếm khí này đều bị thôi diễn tham tường hết.

Không tới một lần hô hấp, pháp quyết tu luyện hoàn chỉnh của Diệt Khôi Kiếm Khí đã bị Phương Hàn lĩnh ngộ thôi diễn ra.

Hiện tại tu vi của Phương Hàn thần diệu cỡ nào? Chu Thiên Nghi cường hoành cỡ nào? Hắn đối với nhận thức võ học cũng đã thông thiên triệt địa. Thôn phệ tám đại đệ tử chấp pháp ngục, trí nhớ của bọn người Mục Dã Quân, Kim Diệt Du, Mộ Dung Sĩ về võ học đều nấu chung một lò. Tinh tế tham ngộ, thôi diễn thần quốc, cơ hồ là các loại đạo lý đều ở trong lòng.

Năng lực thôi diễn của Chu Thiên Nghi không cần phải nói.

Tự thân thần quốc của Phương Hàn thôi diễn cũng đã thập phần cường hoành rồi. Hai thứ kết hợp, chỉ cần không phải loại cấp bậc như Tạo Hóa Thần Quyền, cơ hồ là có thể hoàn chỉnh thôi toán ra.

"Diệt Khôi Kiếm Khí" thoáng cái bị hắn thôi toán ra, bắt đầu tu luyện, tinh thể thần quốc trong cơ thể, đều nổi lên một cỗ kiếm khí cường đại, ngưng tụ ra các loại kiếm, kiếm khí khổng lồ đột nhiên từ phía sau thân thể hắn chém ra.

"Diệt Khôi Kiếm Khí của ngươi vẫn chưa tu luyện tới nơi tới chốn, quả thực là phế vật. Ta sẽ để ngươi kiến thức, Diệt Khôi Kiếm Khí chính thức!"

Roẹt!

Bên trong thân thể của Phương Hàn chém ra một đạo kiếm khí lớn không thể lường, giống như thái cổ chi kiếm từ hư không bay ra, máu chảy đầm đìa, mang theo vô thượng uy nghiêm thái cổ, huyết quang lập lòe, rất nhiều đầu người hiện ra trong kiếm khí, tựa hồ như là đầu của vương giả đã từng bị kiếm khí chém rụng.

Đây mới chính là Diệt Khôi Kiếm Khí.

Phương Hàn vừa ngưng tụ ra vô thượng kiếm khí chi đạo.

Hắn lĩnh ngộ đối với kiếm đạo, trước sau dung hợp kiếm khí của Thất Lạc Chi Kiếm, lại tu luyện Du Hoàng Thánh Đạo cùng với Đại Tôn kiếm khí, phi thường tinh diệu, trong một sát na liền lĩnh ngộ huyền ảo cuối cùng của Diệt Khôi Kiếm Khí, khiến bản thân càng thêm hoàn thiện.

"
A! Đầu của Vương giả ở trong kiếm khí, đây là do câu thông với chân lý thái cổ diệt khôi a!"

Nam Cung Diệt chứng kiến đạo kiếm khí bổ tới chính mình, sắc mặt đại biến, tay áo huy vũ, từng đạo kiếm khí bắn ra ngoài, ngăn chặn đạo kiếm khí của đối phương.

Bịch! Bịch! Bịch!

Liên tiếp lui về phía sau ba bước, hắn đã thi triển ra nhiều loại võ học tuyệt thế mới ngăn cản được Diệt Khôi Kiếm Khí, sắc mặt tái đi, không thể tin được nhìn Phương Hàn.

Có thể nhìn ra, Phương Hàn kẹp lấy Diệt Khôi Kiếm Khí, sau đó đưa chân khí vào, trực tiếp thôi diễn ra huyền ảo của loại kiếm khí này, trong một sát na học thành, đạt tới cảnh giới cao nhất, một kiếm kích sát.

Cái loại thủ đoạn vô cùng kì diệu này, cũng chưa từng được nghe qua.

"
Hừ!"

Lại một vị trưởng lão của Nam Cung thế gia, là Nam Cung Diệt sừng sững đi ra, thừa lúc Phương Hàn đánh ra một đạo kiếm khí, trong đôi mắt hắn bắn ra từng vòng quang quyển, dường như là từng vòng tròn đồng tâm vậy.

"
Luân Chuyển Vương Nhãn!"

"
Cư nhiên là Luân Chuyển Vương Nhãn!" Vị trung niên phu nhân sắc mặt biến đổi khi trông thấy con mắt giống như vòng tròn đồng tâm kia. Luân Chuyển Vương Nhãn này không phải trời siinh, mà là tu luyện ra, trong truyền thuyết chính là huyết mạch của Luân Chuyển Vương lưu lại Thánh Nhãn Thần Công, một khi tu thành, tùy ý liếc mắt nhìn người, có thể liên tục thu hút quốc độ, khống chế tinh thần đối phương, thậm chí có thể phục chế trí nhớ, các loại công pháp của địch nhân.

Đây là một loại huyền công vô thượng biến thái.

"
Muốn chết!"

Bàn tay Phương Hàn vung lên, vô số bạch cốt chi khí từ trên không trung ngưng tụ thành một tòa bạch cốt tháp trấn áp về phía Nam Cung Diệt.

Trong tòa cốt tháp có vô cùng hung sát, khí tức đại hung. Giống như đúc Cốt Thánh thần bí ở trong cốt tháp. Chính là hư ảnh một tòa cốt tháp do Phương Hàn hấp thu hài cốt trong Bạch Cốt Trường Hà mà phỏng chế ra.

"
Cốt Thánh chi tháp!"

Thấy được hư ảnh tòa cốt tháp, sắc mặt Nam Cung Diệt đột nhiên đại biến, từng vòng ánh sáng trong ánh mắt thu liễm lại, mãnh liệt lui về phía sau, không dám chống lại tòa cốt tháp này, giống như thấy quỷ vậy.

"
Cốt Thánh tiền bối, không thể tưởng được ngài lại sống như trong thân thể tiểu tử này. Có việc gì thì từ từ thương lượng, vạn lần không nên động nộ, khó trách ta nghe nói kẻ này lần này tới mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân tìm kiếm bảo bối, sau khi trở về công lực đại tăng, lại thật không ngờ đã chiếm được truyền thừa của tiền bối!"

Nam Cung Diệt gào to một tiếng, dáng vẻ bệ vệ hoàn toàn biến mất.

"
Hả? Cốt Thánh! Cốt Thánh bài danh thứ hai trong Ma đạo thất thánh! Đúng vậy, tòa cốt tháp này chính là có khí tức của hắn...."

"
Khí tức của Cốt Thánh..."

"
Cốt Thánh chính là một trong Ma đạo thất thánh, cư nhiên vẫn còn sống? Nghe đồn tại mấy trăm vạn năm Thiên giới trước, Ma đạo thất thánh đệ nhất, Thương Thánh quyết chiến cùng một vị Thánh Tiên của Thiên Đình. Trực tiếp giết chết đối thủ khiến Thiên Quân tức giận, buông xuống, Ma đạo thất thánh lập tức tan rã, không rõ tung tích, vị Cốt Thánh này cư nhiên vẫn còn tồn tại?"

"
Thi Thánh, một trong số Ma đạo thất thánh tốn vào Thi giới, tìm được truyền nhân, hiện tại truyền nhân của hắn đã làm đệ tử thần của Thiên Đình."

"
Hắn thật sự là truyền nhân của Cốt Thánh sao?".... Vài vị đại nhân vật của Nam Cung thế gia, còn có Mễ Hòa, Huyền Ky tú sĩ, phu nhân trung niên của Thiên Địa Liên Minh đều run rẩy lui về phía sau, nhìn Phương Hàn giống như thấy quỷ vậy.

"
Không sai, ta tại Loạn thần hải, trong Bạch Cốt Trường Hà gặp Cốt Thánh tiền bối. Hắn đang tìm kiếm truyền nhân, sau khi tìm được ta liền truyền thụ cho ta vô thượng thần lực, vô thượng hài cốt chi đạo, còn đem đại quyền trong Cốt giới giao tới tay ta." Phương Hàn thu lại tòa cốt tháp nguyên khí, sau đó lạnh lùng nói: "Nam Cung Hoành mạo phạm ta, chính là mạo phạm Cốt Thánh. Ta không thể tha thứ, vì nể mặt mũi của Nam Cung thế gia mới để hắn quỳ ở đây, nếu không đã sớm để hắn thần hình câu diệt rồi."

Phương Hàn đã gặp qua Cốt Thánh, trải qua một hồi trao đổi, sau khi trở về, hắn hổ tu tinh tế tham ngộ, cũng biết hài cốt chi đạo dùng nguyên khí tự thân ngưng tụ ra Cốt Thánh chi tháp tới trấn áp, cực kỳ giống truyền nhân của Cốt Thánh.

Hơn nữa với lực lượng của bản thân, hắn có thể tùy ý xé rách Tổ Tiên. Mô phỏng ra truyền nhân của Cốt Thánh cũng coi như không có cái gì.

Hiện tại hắn lực lượng của bản thân hắn quá cường hoành, tùy ý giết chết Tổ Tiên, loại chuyện này quá biến thái, hơn nữa lực lượng lại không rõ ràng, truyền ra ngoài, rất dễ kiến một số đại nhân vật chú ý. Thế nhưng hiện tại nhờ vào cái danh truyền nhân của Cốt Thánh, có thể che dấu một thân lực lượng cùng tu vi.

"
Cốt Thánh đại nhân nhưng tại áo lại ở trong thân thể ngươi?"

Nam Cung Diệt đã chứng thực xong, thế nhưng đột nhiên lại hỏi.

"
Cốt Thánh đại nhân đã nhập diệt, cho nên đã đem tất cả công lực đều truyền cho ta." Phương Hàn lạnh lùng nói: "Ta đã nhận được vô thượng cốt đạo, sao vậy? Nam Cung Hoành gây bất lợi với ta, các ngươi chẳng lẽ muốn thay hắn đòi lại danh dự?"

"
Nguyên lai Cốt Thánh đã chết rồi?" Nghe thấy Cốt Thánh đã nhập diệt, vài đại nhân vật của Nam Cung thế gia đều thở phào nhẹ nhõm, nhìn nhau, song phương đều cảm thấy hung quang trong mắt đối phương lập lòe, tham niệm nổi lên.

"
Hừ! Phong Duyên! Vũ Hóa Môn là chính phái, Thiên Đình chủ trương ủng hộ chính phái, mà Cốt Thánh chính là đại ma đầu hung ác cùng cực, bị Thiên Đình coi là tà ma ngoại đạo, ngươi chiếm được truyền thừa của hắn, lai dám ngang ngược vô lý như vậy?"

Một vị thái thượng trưởng lão của Nam Cung thế gia sừng sững bước ra, nói với Phương Hàn: "
Xem ra chúng ta phải bẩm báo việc này lên Thiên Đình, để Thiên Đình tới định đoạt."

"
Cốt Thánh là ma đầu, tại mấy trăm vạn năm Thiên giới trước đã bi Thiên Đình chinh phạt, đánh cho dầu hết đèn tắt, đau khổ gắng gượng đến hiện tại, rốt cuộc tội ác chồng chất. Bị trời phạt. Ngươi chiếm được truyền thừa của hắn, đã là tà ma ngoại đạo rồi."

Nam Cung Sát sải bước tiến lên.

Đám thái thượng trưởng lão của Nam Cung thế gia vừa nghe thấy Cốt Thánh tử vong, cũng không còn sợ hãi nữa, trong lòng đều nổi lên tham niệm càng ngày càng lớn. Trước khi chết Cốt Thánh đã đem tất cả công lực truyền cho Phương Hàn. Mà Phương Hàn chỉ là một đầu Kim Tiên, khẳng định không thể phát huy toàn bộ lực lượng, tu hung ác, thế nhưng cũng không phải là không thể nào trấn áp.

Hiện tại vài vị thái thượng trưởng lão của Nam Cung thế gia đều tính toán làm sao có thể trấn áp được Phương Hàn, cướp lấy công lực Cốt Thánh của hắn!

Một pho tượng Kim Tiên, dù lợi hại thế nào vẫn bị hạn chế bởi cảnh giới, lực lượng có hạn. Cho dù nhận được truyền thừa của Thiên Quân, bất quá cũng chỉ như vây mà thôi. Hoàn toàn có cơ hội trấn áp. Đương nhiên nếu như Cốt Thánh còn sống trong cơ thể Phương Hàn lại bất đồng.

"
Nam Cung Diệt, chúng ta không hề có cơ hội, cùng nhau xuất thủ mới có thể trấn áp kẻ này!" Nam Cung Sát truyền thần niệm cho Nam Cung Diệt: "Cốt Thánh đã chết, tiểu tử này tuy cường đại, thế nhưng lực lượng lại không cách nào vận dụng. Chúng ta có cơ hội, chỉ cần trấn áp được kẻ này, đoạt được lực lượng trên người hắn, chúng ta nhất định sẽ cường đại hơn."

"
Không phải là không thể được, chuyện này khả thi đó."

"
Đúng vậy, Nam Cung Diệt, Nam Cung Sát, Nam Cung Hiền ta việc nhân đức không nhường ai đâu."

"
Nam Cung Nguyên ta cũng muốn diệt sát kẻ này! Ta cũng không tin hắn có thể đủ phát huy ra tất cả lực lượng của Cốt Thánh? Hơn nữa Cốt Thánh cố kéo hơi tàn qua trên trăm vạn năm Thiên giới, lực lượng còn lại thì được bao nhiêu? Chúng ta đột ngột xuất thủ, trấn áp kẻ này!"

Tất cả cao thủ của Nam Cung thế gia ở đây tổng cộng có bốn vị.

Đều là vô thượng Tổ Tiên, lúc này đang muốn động thủ trấn áp Phương Hàn.