Vĩnh Sinh

Chương 1175: Trung Dung Thần Quyền
Kho báu của Thiên Thiện Phật Hoàng đã mở ra. Hàng ngàn hàng vạn Thánh tử của các môn phái đều tụ tập, nhất tề cướp đoạt trong không gian này. Phương Hàn cùng với Trí Quyền Mục Dã Chân liên thủ, Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi cùng với Võ Bá Hoàng Phủ Phi liên thủ, bốn nhân vật này đều đã tu luyện đến cấp bậc Bán Thánh, chỉ còn nửa bước là có thể tu thành Thánh Tiên.

Bốn đại cao thủ này nhanh chóng bay tới gần, đều muốn tiến vào trong kho báu trước tiên.

Ở phía trước kho báu, bốn người lập tức giao chiến.

Tứ đại cường long, mỗi người đều là hạng người có thể khinh thường thiên địa, ai cũng không chịu kém, đều muốn cướp lấy kho báu của Thiên Thiện Phật Hoàng. Nhất là Võ Bá Hoàng Phủ Phi, trong nháy mắt đã tập trung vào trực tiếp tiến hành chém giết Phương Hàn. Một chiêu này chính là quyền pháp tuyệt thế của Hoàng Phủ thế gia.

Mắt Phương Hàn hoa lên, quyền pháp tuyệt thế của Võ Bá Hoàng Phủ Phi này đã đánh tới trước mặt mình.

- Nhân Thần Cộng Phẫn!

Bốn chữ này chính là tên của quyền pháp kia, ngay khi thi triển ra, Phương Hàn liền lập tức cảm thấy mình bị thiên địa bài xích. Thiên, địa, nhân, thần, quỷ, vô số tồn tại đều phẫn nộ với mình. Trong khoảnh khắc đó, hắn đã trở thành kẻ địch của tất cả mọi vật.

- Quyền pháp hay lắm!

Phương Hàn hét lên một tiếng, thân hình biến ảo, đánh ra một quyền. Vô số tạo hóa lực vận chuyển ở trong cơ thể, biến hóa một chút, không ngờ đánh ra sát chiêu Nguyên Thần Quyền, Vô Tẫn Khởi Nguyên.

Một chiêu này của hắn luôn luôn được tu luyện.

Tam đại Tiên Vương của tiên giới, Tạo Hóa, Khởi Nguyên, Chân Lý, võ học của họ truyền lại tới ngày nay đều kinh thiên động địa, có huyền cơ vận chuyển vũ trụ, có sự huyền bí tìm hiểu thế giới. Đối với võ học của tam đại Tiên Vương này truyền lại, Phương Hàn không lơi lỏng luyện tập một chút nào.

Hiện giờ hắn đã có được Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, Khởi Nguyên Thần Quyền, trong lúc ngẫu nhiên đánh bại Chu Trọng Dương còn chiếm được Chân Lý Kiếm Thai mà hắn luyện chế.

Những bảo bối này chưa lúc nào hắn lơ là tìm hiểu, mỗi một lần gia tăng cảnh giới, đều nhất quyết phải tính toán một phen. Theo cảnh giới của hắn càng ngày càng cao thâm, tu luyện Khởi Nguyên Thần Quyền càng ngày càng lợi hại, hiện giờ thi triển ra một chút liền trực tiếp đánh tan một sát chiêu của Võ Bá Hoàng Phủ Phi.

Lực đạo của chiêu Nhân Thần Công Phẫn kia đột nhiên tan vỡ, khiến cho thân hình cao lớn của Võ Bá Hoàng Phủ Phi dao động một chút.

- Khởi Nguyên Thần Quyền? Tuyệt học trong truyền thuyết!

Võ Bá Hoàng Phủ Phi lập tức nhận ra quyền pháp mà Phương Hàn thi triển là gì.

- Ngươi học được quyền pháp này từ đâu? Quyền pháp này nghe đồn ở Thái Thượng Cửu Thanh Thiên mới được lưu truyền, tuy nhiên không có ai có khả năng lĩnh ngộ!

- Bớt nói nhảm đi.

Tay Phương Hàn lượn một vòng, cương khí chấn động kịch liệt, thiên địa ở xung quanh thân thể lập tức nổi lên sự cộng hưởng mãnh liệt. Khởi Nguyên Lực chấn động vang lên một tiếng trong cơ thể hắn, cuồng bạo đánh ra. Biến hóa phát sinh của Khởi Nguyên Thần Quyền, phối hợp với cảnh giới Thiên Địa Nhất Thế, phản kích Võ Bá. Một thân tu vi Võ đạo của Phương Hàn không hề dưới cơ Võ Bá.

- Được!

Thân hình Võ Bá Hoàng Phủ Phi dao động, một cỗ cương khí cực kỳ cô đọng từ bên trong thân thể phát tán ra, hợp thành rất nhiều thân ảnh, bản thân hắn đứng ở trung tâm. Đột nhiên trong lúc đó, một luồng sát khí uy nghiêm xông tới.

- Thiên Phu Sở Chỉ!

Tay hắn chỉ ra, lập tức biến thành thương sinh cuồn cuộn, thiên địa lập tức xuất hiện sự thay đổi. Khởi Nguyên Thần Quyền của Phương Hàn hoàn toàn bị phá giải, dường như bản thân trở thành một tên đại ác nhân, chịu đựng sự chỉ trích của tất cả sinh linh trong thiên địa, không thể ngẩng đầu lên.

Không biết Võ Bá Hoàng Phủ Phi thi triển ra bộ tuyệt thế thần quyền gì, chiêu thứ nhất "Nhân Thần Cộng Phẫn", chiêu thứ hai là "Thiên Phu Sở Chỉ" đều là những sát chiêu lăng lệ, lấy sinh linh trong thiên địa làm ý niệm, chủ trì sát phạt, đứng trên đỉnh đạo đức chí cao vô thượng, diệt tà diệt ma.

Giờ phút này, hắn chính là Võ đạo Thánh nhân vô cùng chính nghĩa, muốn tiến hành khiển trách và tiêu diệt Phương Hàn.

Thần sắc Phương Hàn ngưng trọng, hai tay hắn run lên, trên tay xuất hiện một tấm đạo đồ. Càn Khôn, Thái Cực, Sơn Hà, Xã Tắc… trăm ngàn Thần Đồ run lên lao ra, ngăn cản quyền pháp của Võ Bá Hoàng Phủ Phi lại.

- Khánh Trúc Nan Thư!

Võ Bá Hoàng Phủ Phi lại tung ra một quyền, xuyên qua không trung bay tới. Ngón hắn tay run lên, giống như thần long bái vĩ, vạch ra rất nhiều vết rách trong không trung, dường như viết ra những tội lỗi ngợp trời của Phương Hàn. Trong khoảng khắc này, Phương Hàn liền cảm thấy như bản thân đã rơi vào trong đó, tất cả mọi chuyện của hắn đều bị viết vào trong sách sử kia, mỗi một chuyện đều là những nghiệp chướng nặng nề, đều phải xử tội chết.

- Thần quyền thật lợi hại. Bộ quyền pháp này tuyệt đối không phải là loại lương thiện, gần như có thể so sánh với Tạo Hóa Thần Quyền? Chẳng lẽ là do Hoàng Phủ Bỉ Ngạn sáng chế? Không, đây dường như là quyền pháp của nho gia, trong đó có ẩn chứa tâm pháp rất cao thâm của nho môn, chiếm cứ vị trí tối cao của đạo đức, khảo vấn toàn diện từ tâm linh, đến thần trí. Lợi hại.

Tâm tư Phương Hàn chấn động, lần lượt vận chuyển ra Văn Minh Sử Nho Đạo ở trong cơ thể mình lần lượt hóa giải những ý niệm kia, tay đánh ra Khởi Nguyên Thần Quyền, đối kháng lại với chiêu Khánh Trúc Nan Thư kia.

Ầm ầm!

Trên không trung hai người giao chiến với nhau, Hoàng Phủ Phi bị sức mạnh của Phương Hàn liên tục đánh lùi lại, còn toàn thân Phương Hàn lóe lên hào quang, mái tóc tung bay, quần áo trên thân thể bay phất phới.

Một chưởng của hắn đánh lui Võ Bá Hoàng Phủ Phi, ánh mắt chuyển động, nhìn thấy Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi, hai tay liên tục quay cuồng. Một Thạch Đồ địa lý ẩn chứa mười vạn đại châu của Thiên giới nối liền thành hình. Sức mạnh ẩn chứa trong Thạch Đồ này so với khi bản thân Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi thi triển còn hùng mạnh hơn, bởi vì nó được thấm thấu tàn huyết đồ của Quỷ Vũ Thánh Quân, vô cùng sống động, quả thực chẳng khác gì hư ảnh mười vạn đại châu của Thiên giới.

- Không ổn!

Trong lúc này, Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi đang giao chiến với Trí Quyền Mục Dã Chân. Hai đại Bán Thánh, một bên là một trí tuệ giả, một bên là nhân tài kiệt xuất của Thái Nhất Môn, tiên khí vương phẩm chuyển thế, còn luyện hóa Thánh nhân ác thi. Trong khi hai người giao chiến đã bộc phát ra pháp tắc của thiên đạo, trận pháp của vạn đạo.

Trong lúc giao chiến, Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi cảm nhận được sự nguy hiểm mãnh liệt. Hắn quay phắt đầu lại, liền nhìn thấy Phương Hàn xuất ra Thạch Đồ, hướng về phía hắn chém giết. Lập tức lông tóc toàn thân hắn dựng đứng lên.

- Võ Bá Hoàng Phủ Phi sao lại không khống chế nổi hắn!

Tống Đằng Phi liên tục rống giận, vội vàng xoay người lại, một Cứu Thục Thần rất lớn từ bên trong thân thể hắn toát ra. Bên trong hào quang mãnh liệt của Cứu Thục, hắn biến mất không còn tăm hơi.

Thạch Đồ của Phương Hàn ép tới, trực tiếp đánh tan Cứu Thúc Thần, đồng thời một quyền của Trí Quyền Mục Dã Chân cũng đánh tới, nhưng không đánh trúng được bản thể của Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi.

- Tai nạn bên trong Cứu Thục, nghe đồn đạo thuật này một khi thi triển ra cho dù là tình cảnh có nguy hiểm đến mức nào cũng đểu có thể thoát hiểm, cứu được bản thân. Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi thi triển ra đạo thuật này, không ngờ có thể thoát được một đòn tất sát của ta, hiển nhiên đã tu luyện Cứu Thúc Thánh Pháp tới một cảnh giới có thể tìm trong thiên địa một con đường sống.

Trong lòng Phương Hàn chấn động, Thạch Đồ cuộn lại, đem tàn dư của nguyên khí Cứu Thúc biến thành hư không, trực tiếp thu vào Chu Thiên Nghi tiến hành tính toán, tìm hiểu những sự huyền bí của môn đạo thuật này.

Hiện giờ hắn đã học xong "Đại Tai Nan Thuật", tuy nhiên môn đạo thuật này chính làm một trong ba ngàn đại đạo, biến hóa tuy nhiều nhưng cũng không phải tuyệt học chân chính của Tai Nan Thiên Quân. Thủ đoạn thật sự của Tai Nan Thiên Quân chính là Cứu Thục Đạo, đó mới là mục tiêu của mình.

- Mục Dã huynh, hãy mau tiến vào trong bảo tàng của Phật Quốc, ta đến ngăn cản Tiểu Thạch Hoàng và Võ Bá Hoàng Phủ Phi.

Sau khi Phương Hàn một đòn đánh lui Tiểu Thạch Hoàng, Thạch Đồ cuộn lại, dần dần quét qua không trung, không ngờ đồng thời tập kích về phía hai người Hoàng Phủ Phi và Tiểu Thạch Hoàng. Thanh âm của hắn truyền tới, gần như khiến cho tất cả Thánh tử của những môn phái đều nghe thấy, thấy được sự uy nghiêm của hắn.

- Quả nhiên là lợi hại.

Trí Quyền Mục Dã Chân toàn thân chấn động, trên mặt hiện lên vẻ không thể tin. Hắn thấy Phương Hàn không ngờ thật sự dám đồng thời ra tay với hai người, đừng nói là không có thực lực này, chỉ cần dũng khí này quả thực cũng không có người nào bằng được.

Nhưng hắn tuyệt đối không trì hoãn, thúc dục phật bảo trong tay một chút, tản mát ra phật quang chân chính, dần dần tiến vào trong quốc gia Phật môn, thân thể đáp xuống bên ngoài điện thờ Tử Ma Chân Kim.

- Chết tiệt!

Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi vừa mới thi triển Cứu Thục Đạo thoát được một đòn tất sát, ngay sau đó xuất hiện giữa không trung. Thạch Đồ của Phương Hàn lại bỗng nhiên quét tới. Nhìn thấy đối phương thi triển tuyệt học của mình, uy lực so với mình còn mạnh hơn, thiếu chút nữa hắn đã phun ra một ngụm máu tươi, cắn răng một cái, trên đỉnh đầu lại ngưng tụ thành một Cứu Thục Thần. Tuy nhiên lần này thân thể cũng không cao lớn, cũng chỉ cao có ba trượng, toàn thân tỏa ra khí tức Cứu Thục mạnh mẽ, không ngờ là do ác thi biến thành, uy lực rất lớn, không ngờ lại tương đương với một Bán Thánh!

Nói cách khác, thực lực của Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi lúc này tương đương với hai Bán Thánh.

Hắn vừa xuất hiện, liền tiến hành phản kích Phương Hàn.

Mà Võ Bá Hoàng Phủ Phi ở bên trong thạch đồ của Phương Hàn quét tới, thấy Phương Hàn không ngờ đồng thời công kích cả hai người, lại rống to một tiếng, giọng nói rõ ràng, nói là phải ngăn cản hai người mình, lập tức sắc mặt vô cùng lạnh lẽo, trong lúc đó thân thể hơi lay động, không ngờ xuất hiện năm nhân ảnh.

Mỗi nhân ảnh đều thi triển ra một chiêu tuyệt thế thần quyền.

- "Nhân Thần Cộng Phẫn!"

- " Thiên Phu Sở Chỉ!"

- " Khánh Trúc Nan Thư!"

- " Di Xú Vạn Niên!"

- " Thiên Tru Địa Diệt!"

Ầm ầm!

Năm hình thể, năm sát chiêu đồng thời đánh tới Phương Hàn, hội tụ thành một dòng thác lũ, quả thật là đã đứng ở trên đỉnh của đạo đức, nhìn xuống giáo hóa chúng sinh. Chúng sinh đều có tội, chỉ có một mình hắn mới là hoàn mỹ, là hóa thân của đạo đức.

Võ Bá Hoàng Phủ Phi vừa ra tay, không ngờ phát sau mà đến trước,vượt qua đạo thuật của Tiểu Thạch Hoàng, trực tiếp đánh lên mặt ch Đồ của Phương Hàn đang cuốn tới, bùng phát ra nguyên khí như sóng lớn. Năm đòn nặng liên tục tấn công, tới chiêu cuối cùng là Thiên Tru Địa Diệt, ch Đồ ầm một tiếng liền sụp đổ.

Tinh thể thần quốc toàn thân Phương Hàn trở nên ảm đạm, nguyên khí không ngờ cũng phải chịu đựng phản chấn và dao động.

Lần này chính là hắn đã bị thương.

- Được, bộ thần quyền này không biết lai lịch như thế nào, ta đã đọc vô số điển tịch, không ngờ không thể nhìn thấy rõ lai lịch, tuy nhiên quả thật là lợi hại.

Khoảnh khắc tiếp theo, Phương Hàn vận chuyển nguyên khí trong cơ thể, bổ thiên tinh vụ dung nhập vào thân thể, lập tức khôi phục toàn bộ tới trạng thái đỉnh phong, một tấm Quỷ Vũ Thánh Đồ lớn hơn hiện ra trên tay, bao phủ trên cao, khuếch tán ra phía ngoài.