Vĩnh Sinh

Chương 1194: Cự Cổ Sơn Mạch
- Khí tức vương giả?! Đây là khí tức mà chỉ có tiên khí vương phẩm mới có! Lực lượng của Quỷ Võ Thánh Đồ sao đột nhiên lại tăng vọt như vậy?!

Đang dẫn theo nhiều Thánh tử phi hành ở Trung Châu, Phương Hàn đột nhiên cảm giác bức tàn đồ của Quỷ Võ Thánh Quân phát sinh biến hóa, lực lượng từ một không gian dị độ nào đó truyền xuống, trong lòng hắn không khỏi chấn động.

Hắn lập tức vận chuyển Động Thiên Thần Nhãn nhìn vào, thấy được trung ương của Quỷ Võ Thánh Đồ có đồ hình như của một trái tim máu thịt, đang trưởng thành mạnh mẽ với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được.

Khí tức vương giả càng lúc càng đậm, một Thánh nhân đang chậm rãi ra đời!

Tinh thể thần quốc toàn thân Phương Hàn gần như có chút không thể áp chế được khí tức của Quỷ Võ Thánh Đồ. Hắn căn bản không rõ đã xảy ra tình huống gì?

- Nguyên nhân duy nhất chính là khối hạch tâm tàn đồ cuối cùng của Quỷ Võ Thánh Quân đã xảy ra vấn đề, bị hủy diệt cho nên lực lượng kia mới hoàn toàn bị hấp dẫn tới đây, quán chú vào Thánh Đồ của mình. Tuy nhiên khối tàn phiến cuối cùng này bị Thiên Phi Ô Ma chiếm được, sao lại có thể cho ta?!

Dù rất nghi hoặc nhưng hắn cũng không thể suy tính ra được nguyên nhân!

Tuy nhiên, lực lượng của Quỷ Võ Thánh Đồ tấn chức khiến hắn tràn ngập vui mừng! Trong thân thể, từng đạo khí tức vương giả truyền đi khắp nơi, khiến cho thọ mệnh của hắn nổ lớn một tiếng, đột nhiên tăng trưởng. Toàn thân hắn lâm vào một trạng thái rất huyền diệu!

Quỷ Võ Thánh Đồ bên trong cơ thể bắt đầu giãn ra, dài tới vạn dặm, đột nhiên chấn động, chân chính trở thành tiên khí vương phẩm!

Một tấm đồ họa, tiên khí vương phẩm sinh ra, uy lực vô biên, bao trùm thế giới. Lực lượng trong cơ thể Phương Hàn gần như đang tăng trưởng không ngừng. Tuy nhiên, hắn kiệt lực vận chuyển lực lượng, áp chế khí tức, khiến khí tức của tiên khí vương phẩm vừa tấn chức bị áp chế trong cơ thể, chậm rãi luyện hóa. Các loại pháp thuật của Thần tộc lập tức tăng trưởng.

Nhất là đại tiên thuật Quỷ Phủ Thần Công, khi lực lượng Quỷ Võ Thánh Đồ tấn chức, gần như đã đã ngưng tụ thành thực chất!

Tất cả pháp bảo này đối diện với Quỷ Võ Thánh Đồ đều ảm đạm thất sắc, thậm chí là chí bảo Tam Thập Tam Thiên, Bát Bộ Phù Đồ cũng có chút thu liễm hào quang, không dám tranh phong với Quỷ Võ Thánh Đồ bởi vì đối phương đã hoàn toàn tấn chức thành tiên khí vương phẩm!

Giữa vương phẩm và tuyệt phẩm có một khoảng cách không thể vượt qua được!

Trên thị trường, có thể mua được tiên khí tuyệt phẩm dù giá trị rất cao nhưng tuyệt đối không thể mua được tiên khí vương phẩm! Mỗi kiện tiên khí vương phẩm đều là trấn phái chi bảo của các đại phái, không thể có chuyện lấy ra mua bán. Cho dù là Hoàng giả Chí Tiên, có một kiện tiên khí vương phẩm cũng vô cùng trọng yếu, quyết định tới chuyện thắng bại!

Thậm chí tiên khí vương phẩm đối với Thiên Quân cũng có trợ giúp! Ví dụ như Thất Lạc Kiếm, Phục Cừu Mâu, Thẩm Phán Thương chính là các tiên khí vương phẩm ở trạng thái đỉnh phong, khi Thiên Quân sử dụng có thể tạo ra tác dụng mấu chốt thắng bại.

Đương nhiên, tiên khí vương phẩm cũng có uy lực khác nhau. Những tiên khí vương phẩm đỉnh phong có thể phá diệt thiên địa. Tuy nhiên tiên khí vương phẩm bậc thấp cũng chỉ có thể so với Thánh nhân mà thôi!

Phương Hàn hiện tại khiến Quỷ Võ Thánh Đồ đề thăng thành tiên khí vương phẩm, ý nghĩa của nó là gần như có thêm một gã Thánh nhân làm bảo tiêu. Hơn nữa, đây là thực lực bản thân hắn. Quỷ Võ Thánh Quân trong Quỷ Võ Thánh Đồ chính là do hắn tạo ra, chính hắn là tạo hóa giả, có quyền khống chế tuyệt đối đối với Thánh Đồ. Ở thời điểm đặc biệt thậm chí có thể hợp thành một thể với Quỷ Võ Thánh Đồ này!

"Số mệnh của ta gần đây một đường tăng mạnh, xem ra là là một việc tốt! Tuy nhiên, trong phúc có họa, trong họa có phúc, có lẽ vận mệnh mơ hồ biết ta ở Thiên Tài Chiến sẽ gặp phải một hồi đại nguy hiểm!"

Trí tuệ của Phương Hàn lúc này tuyệt đối không tầm thường, lập tức nghiền ngẫm vận mệnh vô hình.

Trong một không gian dị độ.

Thiên Phi Ô Ma và Hỗn Loạn Thiên Quân vẫn đang nói chuyện.

- Hỗn Loạn Thiên Quân, ngươi phá đi hạch tâm của Quỷ Võ Thánh Đồ, tấm Thánh Đồ trên tay Trương Hằng sẽ lập tức trở thành tiên khí vương phẩm, căn bản không thể ngăn cản!

Thiên Phi Ô Ma không vì mất đi hạch tâm Thánh Đồ mà cảm thấy nuối tiếc:

- Tuy nhiên, ta có thể khẳng định hắn đã trà trộn làm đệ tử của một đại môn phái nào đó. Dù vậy, thiên cơ bị ngươi che đi, ta không thể suy tính ra mà thôi!

- Không phải ta che giấu thiên cơ mà là không ai có thể nắm giữ được vận mệnh của hắn!

Hỗn Loạn Thiên Quân đính chính lại lời của Thiên Phi Ô Ma.

- Ta biết! Tuy nhiên, Vĩnh Hằng Thiên Quân của Thiên Đình cũng bố trí một quân cờ trọng yếu, chính là thu thê tử Phương Hàn Yên Thủy Thiên ở hạ giới làm nghĩa nữ. Hơn nữa, lần Thiên Đình cử hành Thiên Tài Chiến này, sẽ lựa chọn hôn phu cho nàng ta, chắc là để hấp dẫn Phương Hàn, còn có ngươi hoặc Điện Mẫu Thiên Quân ở sau lưng. Thậm chí còn hấp dẫn cả đám người Linh Lung, người chiếm được Đạo Thống của Hồng Mông đạo nhân.

Thiên Phi Ô Ma dường như cũng nắm giữ được rất nhiều tin tức.

- Linh Lung là người kế thừa Đạo Thống của Hồng Mông đạo nhân, nàng cũng phi thăng tới Thiên giới, tuy nhiên ta ước tính qua thì chúng vừa tới Thiên giới đã bị Hồng Mông bí tàng mà Hồng Mông đạo nhân lưu lại ở Thiên giới triệu hoán, tiến nhập rồi khổ tu trong đó. Tương lai không lâu nữa khẳng định sẽ chấn kinh Thiên giới.

Hỗn Loạn Thiên Quân lại nói:

- Tuy nhiên, người cần quan tâm nhất chính là Phong Bạch Vũ. Trong cơ thể hắn có phong ấn Chung Kết Thánh Vương!

- Chung Kết Thánh Vương cũng nhìn Phương Hàn với ánh mắt chứa vài phần kính trọng, từng tự mình truyền thụ cho hắn Chung Kết Đạo!

Thiên Phi Ô Ma nói:

- Tuy nhiên, vị Thánh Vương này còn có âm mưu khác. Hắn hiện tại cũng đã tiến nhập vào Hồng Mông bí tàng, chuẩn bị mượn dùng lực lượng trong bí tàng, tiêu ma phong ấn bản thân. Năm đó, dưới trướng Tạo Hóa Tiên Vương có rất nhiều Thiên Quân trả giá cả mạng sống để phong ấn hắn. Tuy nhiên cũng chỉ đủ giam cầm tạm thời mà thôi. Một khi hắn đi ra, chỉ sợ Thiên Đình cũng phải dậy sóng!

- Thực lực của Thiên Đình không thể coi thường!

Hỗn Loạn Thiên Quân ung dung trả lời:

- Tuy rằng Tạo Hóa Tiên Vương đã không còn tồn tại, biến mất vô ảnh nhưng Thánh Vương thủy tổ của Thần tộc các ngươi đã lâm vào ngủ say, bị một kích thiên nguyên của Hồng Mông đạo nhân đánh trúng, muốn khôi phục cũng không phải là dễ dàng. Không tu dưỡng ít nhất một Kỷ nguyên hỗn độn thì không thể hoàn toàn khôi phục như cũ được. Hơn nữa, bên trong Thiên Đình, mấy vị Thiên Quân Tai Nan, Hỗn Độn, Vĩnh Hằng, thậm chí còn có Sát Lục đều sâu không lường được. Bọn họ nếu liên thủ, chỉ sợ cũng không thua gì một Tiên Vương!

- Lợi hại như thế sao!? Ta không tin!

- Tai Nan Thiên Quân đã luyện chế một kiện tiên khí thánh phẩm, Sát Lục Thiên Quân, Vĩnh Hằng Thiên Quân, Hỗn Độn Thiên Quân cũng đều có được tiên khí thánh phẩm của riêng mình. Tiên khí thánh phẩm mà bọn họ trả giá vài Kỷ nguyên để luyện chế có thực lực cũng tương đương Thiên Quân. Hơn nữa, ngươi đừng quên Thiên Đình còn nắm giữ Thiên Mạch!

- Nếu đã như vậy, ta đây cũng phải lên kế hoạch kỹ càng một chút! Tuy nhiên, hiện tại Man tộc ở Thiên giới, còn có nhiêu cường giả Dị giới liên thủ, phát động tấn công đối với Thiên Đình mười vạn đại châu. Cuộc tiến công này tuy chỉ để thăm dù nhưng cũng có thể nhìn ra một ít thực lực của Thiên Đình!

- Chống mắt mà coi thôi! Thiên Đình đang tiến hành một đại kế hoạch! Nhất là Tai Nan, người này chỉ sợ đã chạm tới Tiên Vương rồi. Trong Kỷ nguyên hỗn độn lần này khẳng định sẽ có đại động tác!

- Hỗn Loạn Thiên Quân, chờ ta chân chính khôi phục lại, ta cũng hy vọng sẽ được giao thủ một lần với ngươi, ấn chứng đại đạo lẫn nhau.

Bỗng nhiên, thân thể này của Thiên Phi Ô Ma tiêu tan. Hóa ra đây cũng chỉ là một phân thân của nàng ta.

Ý chí Hỗn Loạn Thiên Quân cũng dần tan biến.

Một mảnh hư không này trở nên hoàn toàn yên tĩnh.

Trung Châu.

- Đất Trung Châu này thật đúng là rộng lớn, dù với thực lực hiện tại của ta đã không cần dùng Truyền Tống Trận nhưng dùng cách phi hành cũng không thể vượt qua trong chốc lát được.

Phương Hàn phi hành giữa không trung, dẫn theo đám Thánh tử, trực tiếp mở ra một thông đạo giữa hư không, tốc độ cực nhanh, cũng có thể quan sát cảnh sắc toàn bộ Trung Châu.

Toàn bộ Trung Châu vô cùng phồn hoa, ngoại trừ Trung Châu cổ thành, một số nơi khác còn kiến tạo nên những đại thành lớn tới trăm vạn dặm. Đủ loại tu sĩ sinh hoạt, tu luyện ở những nơi này.

Ở sâu trong lòng đất, vô số cỗ khí tức linh mạch phiêu tán ra. Trong Trung Châu thậm chí còn ẩn chứa nguyên thủy khí nồng đậm. Cho dù không có linh mạch, những "phàm nhân" Trường Sinh Bí Cảnh cũng có thể tu luyện.

Ngoài ra ở sâu dưới các con sông, lòng biển, núi rừng đều ẩn chứa vô số linh mạch.

Hơn nữa, ở những nơi sâu nhất dường như có thể tự động ngưng tụ nguyên thủy khí trong thiên địa, tụ thành linh mạch, sinh sôi không ngừng, vĩnh viễn không khô kiệt.

Hơn nữa, ở một số thâm sơn, đầm lầy thỉnh thoảng còn xuất hiện Thần thú.

Đất đai Trung Châu bao la bát ngát, không gì không có.

Đây là lần đầu tiên Phương Hàn nhìn thấy sự phồn hoa của một đại châu Thiên giới, nhận ra rằng dù chỉ là một đại châu, trình độ phồn hoa và dân cư cũng cao hơn nhiều so với ba ngàn đại thế giới thế tục cộng lại.

Đây mới chân chính là giang sơn như họa, càn khôn xã tắc.

Động Thiên Thần Nhãn vừa đảo qua, trong đầu hắn hiện lên hình ảnh thành trì khổng lồ san sát trên mặt đất, các đế quốc lớn nhỏ cư trú trong đó. Nhân gian bách thái, chúng sinh đều ở dưới chân.

Không biết có biết bao nhiêu ức triệu dân cư tu sĩ sinh trưởng nơi này, mà Vũ Hóa Môn chính là chúa tể của phiến thiên địa. Đối với loại cảm giác chúa tể hết thảy này, Phương Hàn cảm thấy rất thoải mái!

- Khí tức thật hung sát!

Đột nhiên, thần sắc Phương Hàn khẽ động, thấy được từ xa xa có vô số hắc khí phóng lên cao. Trong màn hắc khí này dường như là một con trường long màu đen, giết ngang giết dọc. Cả khu vực lâm vào một mảnh tối đen, linh khí linh mạch trong phiến thổ địa này cũng bị rút ra, hóa thành đầm lầy mục nát.

- Sư huynh, phía trước chính là Cự Cổ Sơn Mạch, biên giới của Trung Châu. Đây chính là nơi đội quân cường giả dị giới và Man tộc liên hợp, giết chóc, cướp bóc khắp nơi. Một số đệ tử hạch tâm, đệ tử chân truyền của chúng ta đã tới để kháng địch!

Một tên Thánh tử vội vàng nói.

- Ồ? Phía trước có giết chóc.

Phương Hàn chấn động không gian, lập tức đưa mọi người về lại thế giới thật. Nơi này sát khí dày đặc, tràn ngập thanh âm sinh linh gào thét, rung động lòng người.

Ánh mắt hắn nhìn về phía xa xa, liền thấy được một đám chiến sĩ Man tộc, cầm đủ loại binh khí hung ác, mặc da thú đang đuổi theo một đám người tu tiên.

- Trong đám kia có đệ tử Vũ Hóa Môn chúng ta.

Tôn Thi Họa nói.