Vĩnh Sinh

Chương 127: Trọng luyện Tu La
"Hả?"

Phương Hàn nghe được ba chữ Vong Tình Thủy thì nội tâm hơi rung động, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Long Huyên, thấy đối phương vẫn thoải mái, tự nhiên, tựa hồ cũng chỉ thuận miệng nói thì mới bình tĩnh lại.

Công pháp Vạn Thủy Thần Quyết của Long Huyên hắn cũng không biết cụ thể ra sao, nhưng cũng biết một chút là công pháp này dùng pháp lực của bản thân hấp thu ngàn vạn loại nước trong thiên địa, cô đọng, ngưng luyện kết tinh, tạo thành thủy đan, cuối cùng đại thành sẽ tu thành Vạn Thủy Thần Thông, chỉ huy nước của thiên hạ, uy lực vô cùng vô tận, rất là huyền diệu.

Bất quá trong thiên địa có rất nhiều loại nước rất khó có được, tỷ như Cửu Dương Thánh Thủy, Cửu Âm Thánh Thủy, nhưng khó khăn nhất vẫn là Vong Tình Thủy trong Hoàng Tuyền Thánh Hà. Trong thiên địa, trí giả không thể vong tình, nếu như có thể vong tình thì làm sao có thể già được. Một ly Vong Tình Thủy có thể diệt hồn phách con người, cũng có thể làm cho con người trở thành siêu phàm nhập thánh.

Phương Hàn có Vong Tình Thủy để công kích địch nhân, lại có thể dùng cái này để luyện thể, tu thành Diêm La Kim Thân.

Từ sau Hoàng Tuyền Thánh Hà bị Hoàng Tuyền Đại Đế thu vào trong Hoàng Tuyền Đồ thì Vong Tình Thủy hoàn toàn biến mất. Long Huyên tu luyện Vạn Thủy Thần Quyết khyết thiếu một loại nước quan trọng này, gặp rất nhiều trở ngại.

Bất quá Phương Hàn cũng không thể làm chuyện ba phải, tùy tiện đem Vong Tình Thủy đưa ra, chuyện này không phải chuyện tầm thường, tạm thời vẫn không nên để lộ ra.

Trừ khi bản thân tu luyện đến Thiên Nhân Cảnh thì có thể để lộ ra một chút, bởi vì địa vị của cao thủ Thiên Nhân Cảnh trong môn phái khác biệt rất nhiều so với chân truyền đệ tử bình thường, được bảo vệ cẩn thận.

Bởi vì cao thủ Thiên Nhân có thể bố trí đại trận, luyện chế linh khí, chỉ cần có tài liệu tốt thì có thể luyện chế được bảo khí. Gia tăng thực lực của môn phái lên rất nhiều.

Có thể nói cao thủ Thiên Nhân Cảnh mới là hạch tâm của môn phái.

Phương Hàn biết rõ chính bản thân nếu như có thể tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh thì Phương Thanh Tuyết cũng không làm gì được mình. Đến lúc đó dù có để lộ ra Hoàng Tuyền Đồ thì cũng không sao, một đệ tử Thiên Nhân Cảnh có được vô thượng ma khí, chắc hẳn Vũ Hóa Môn sẽ không bức bách đệ tử, làm ra một cái Linh Lung Chi Kiếp thứ hai.

Mà hiện giờ để lộ chuyện có Hoàng Tuyền Đồ thì có chút nguy hiểm.

Phương Hàn cười cười: "Vong Tình Thủy trong truyền thiết hình như là ở Thánh Hà dưới lòng đất. Ở trong Chư Thế Giới có nói Thánh Hà đã cạn khô, bất quá trời đất sẽ không quá ác độc đối với Long Huyên muội đâu, chỉ cần có lòng, một ngày nào đó cũng sẽ tìm được Vong Tình Thủy, luyện Vạn Thủy Thần Quyết đến đại thành."

"Được vậy hay không cũng không chắc được? Muội xin đa tạ Phương Hàn huynh." Long Huyên mỉm cười, cũng không tiếp tục nói chuyện về Vong Tình Thủy nữa, chỉ cảm tháng nói: "Đáng tiếc Ngũ ngục Vương Đỉnh còn khuyết thiếu một đại trận hạch tâm, bằng không có thể thu nhỏ lại, thuận tiện cho việc mang theo rồi. Đúng rồi, Phương Hàn huynh, Vũ Hóa Môn chúng ta có một luật bất thành văn phàm là đệ tử tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh đều được chưởng giáo chí tôn triệu kiến, còn có thể yêu cầu chưởng giáo chí tôn một việc. Đến lúc đó người có thể yêu cầu chưởng giáo chí tôn bố chí tôn bố trị đại trận hạch tâm cho người, giúp biến cái lò luyện đan này thàn đạo khí, uy lực càng lớn hơn."

"A, còn có quy củ này?"

"Phương Hàn cũng không biết chuyện này, biết được rồi ý muốn tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh của hắng càng trở nên cường liệt.

"
Chúng ta tu luyện, tĩnh dưỡng tinh thần đi! Ngũ Nguyện Vương Đỉnh là động phủ di đột tốt nhất, còn có thể lặn xuống nước. Vạn Thủy Thần Quyết của muội càng ở sâu dưới nước thì tốc độ tu luyện càng nhanh, hơi nước ngưng tụ được càng tinh thuần." Long Huyên nói xong thì lấy một viên đan dược ra bỏ vào miệng, bắt đầu khôi phục pháp lực.

Phương Hàn thấy tình vậy cũng không nói gì thêm, tay khẽ vãy một cái, lấy tử kim hồ lô chứa đan dược của Tuyệt Mệnh đảo chủ ra, lấy ra mười viên Tục Mệnh Đan bỏ vào trong miệng, giống như ăn đậu rang bình thường, một lần ăn hết mười viên. Lập tức từ trong bụng bốc lên một hàn hơi ấm, lưu chuyển toàn thân sau đó từ từ thúc dục khí huyết chuyển hóa thành tinh thần, rồi tinh thần lại chuyển hóa thành pháp lực.

Cùng lúc đó, đại lượng đan dược bay vào trong Hoàng Tuyền Đồ, chui vào miệng của mười đầu Tu La đang ngủ say.

Phương Hàn vốn có mười đầu Tu La đã hợp nhất với phi kiếm, lực sát thương cường đại, nhưng vì khuyết thiếu đan dược để nuôi bọn chúng nên cũng chỉ có thể để cho bọn chúng tu dưỡng, không thể đưa ra chiến đấu.

Tu La khi chiến đấu tiêu hao rất nhiều thuể lực, thực vật tiêu tốn rất nhiều. Huống chi hiện giờ Tu La bởi vì ăn Huyết Đan luyện chế từ Bạch Mao Phi Cương mà biến hóa, lực lượng tăng lên nhưng sức ăn lại càng mạnh mẽ hơn.

"
Mười đầu Tu La này không biết bao giờ thì mới có thể lột xác thành Đại A Tu La… Chỉ sợ là vài chục năm. Ha? Đúng rồi Tuyệt Mệnh Đảo Chủ có lưu lại rất nhiều linh khí pháp y, có thể cho Tu La kết hợp với những thứ này, lại có máu của Hắc Thủy Vương Xà hỗ trợ, mượn lực của lò luyện đan luyện chế lại lần nữa!"

Phương Hàn nghỉ ngợi một lúc lâu, pháp lực khôi phục, tâm niệm vừa động đem mười đầu Tu La từ trong Hoàng Tuyền Đồ ra, rơi xuống bên cạnh hắn.

"
Phi thân pháp y!"

Ý niệm trong đầu vừa động, mười cái pháp y lấp lánh, đẹp đẽ hiện ra, choàng lên người mười Tu La. Tuyệt Mệnh đảo chủ cất giấu hai mươi tám cái pháp y, tất cả đều là cực phẩm linh khí.

Khi những Tu La vừa pháp y này lên người thì một cổ máu huyết bắn ra, hóa thành mười cái kén đan từ tơ lụa màu đỏ như máu, đem thân thể của mười Tu La bao trùm lại, đây chính là máu tươi của Hắc Thủy Vương Xà.

"
Chân hỏa luyện thể! Ngũ ngục đan lô!" PHương Hàn phát động năng lực của lò luyện đan, một luồng hỏa diễm kim sắc bốc lên, theo bình phong tán phát ra, trong nháy mắt bao trùm toàn bộ mười Tu La đem máu tươi của Hắc Thủy Vương Xà trong dung nhập vào trong cơ thể Tu La. Đồng thời luyện hóa pháp y trên người chúng, đem đại trận ở trên pháp ý khắc lên thân xác của mười Tu La.

Ca sát, ca sát...

Người mười Tu La phát ra âm thanh sắc thép va chạm với nhau, long dài màu trắng lại tiếp tục dài ra. Một cổ sát khí hung lệ càng thêm kịch liệt, đồng thời hình thể bọn chúng cũng lớn hơn trước rất nhiều.

Thể lực cường đại, khí thế mạnh mẽ tản phát từ trên người bọn họ. Bọn chúng đã không còn là Tu La bình thường mà là một loại biến dị rồi.

Tu La bình thường có lực lượng chừng mười ba mã lực, mà hiện tại mỗi Tu La này có lực lượng chừng sáu mươi mã lực! Dung hợp với phi kiếm, pháp y, còn có máu của Hắc Thủy Vương Xà nữa. Giờ mỗi Tu La có lực lượng tương đương với một cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, chỉ là bọn họ không có pháp lực mà thôi, hoàn toàn dựa vào lực lượng thân thể.

Sau khi luyện chế mười đầu Tu La xong, Phương Hàn lại lần nữa chìm trong tu luyện, đúc kết lại những kinh nghiệm trong khi chiến đấu với Tuyệt Mệnh đảo chủ và Nghiên Điểu. Khi nhớ đến Thiên Cương Tuyệt Mệnh Thủ thì liền nhớ lại quyển ma điển, liền cẩn thận học tập pháp môn vận chuyển chân khí của chiêu này.

Ba ngày trôi qua, Mộc Hoàng chân khí của hắn lại tinh luyện thêm một lần nữa, các loại kỹ xảo chiến đấu, đọc tâm thuật, thể lực toàn thân, pháp lực khôi phục lại trạng thái điên phong, lúc đó mới mở to mắt ra.

Long Huyên và ma nữ tu luyện cũng không sai biệt lắm.

"
Đi! Chúng ta đi Vạn Quy Hải Thị!"

Phương Hàn thúc dục lò luyện đan trồi lên mặt nước, sau đó thu nó vào trong Hoàng Tuyền Đồ, điều chỉnh chân khí, nhắm đúng phương hướng rồi chậm rãi đi trước.