Vĩnh Sinh

Chương 130: Địa Tạng chân nghĩa
"Ngũ Ngục Vương Đỉnh, Thận Khí Đại Trận!"

Ý niệm vừa động, vụ khí tuôn ra từ trên người Phương Hàn, vụ khí này rất kỳ quái, trong chớp mắt tỏa ra bao phủ toàn bộ đại điện, đem Phương Hàn, Long Huyên, ma nữ đều che mờ đi, hết thẩy hình ảnh của bọn họ đều biến thành hư ảo, giống như ảo ảnh vậy.

Đây là một đại trận trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh, gọi là Thận Khí Đại Trận, là mê trận dùng để che dấu, ẩn thân. Dù sao thì nơi này là Huyền Quy Các của Vạn Quy Tiên Đảo, nhất định sẽ có một ít tai mắt của người ta. Hiện tại thúc dục đại trận này để che dấu tình huống cụ thể của bản thân là điều nên làm.

Phương Hàn khẳng định là Hải Sơn có bố trí một cái Khuy Thị Pháp Phù, có thể quan sát tình huống trong điện. Hiện dùng Thận Khí Đại Trận, đối phương có dùng tới pháp phù cũng chỉ có thể thấy vụ khí bao phủ, không thể thấy rõ được cái gì ở bên trong.

Ngũ Ngục Vương Đỉnh là cực phẩm bảo khí, là tinh lực, tâm huyết cả đời của Ngũ Ngục Thiên Ma Vương. Trong đó có chín trăm chín mươi chín đại trận, mỗi một trận pháp đều có tác dụng riêng. Hiện tại Phương Hàn cũng chỉ mới lục loại, dùng một ít đại trận ở trong đó, bên trong còn có rất nhiều đại trận khác.

Hắn hiện chỉ có thể dùng thuần thục ba đại trận cơ bản nhất là Ngũ Hỏa Thần Lôi Trận, Nhiệp Không Chuyển Di Trận, Thận Khí Đại Trận. Những đại trận khác cứ từ từ thăm dò.

Để có thể quen thuộc với cực phẩm bảo khí này, sử dụng nó một cách lô hỏa thuần thanh, vận dụng đến xuất thần nhập hóa thì cần có pháp lực cường đại, thời gian lâu dài.

Kinh nghiệm sử dụng trận pháp cũng sẽ có trợ giúp rất lớn cho việc sau này đột phá Thiên Nhân Cảnh của hắn, cũng là một loại tích lũy.

Trong đó có nhiều trận pháp với lực lượng hai ngàn mã lực như hiện nay của hắn thì không thể thúc dục được. Bất quá hiện tại chỉ dùng để luyện thể thì cũng không cần tốn hao pháp lực.

Sưu sưu sưu sưu......

Phương Hàn ngưng tụ Mộc Hoàng chân khí trên tay, lấy những thứ chứa trong vạc thủy tinh trong đại điện ra, bay múa đầy trời, sau đó hóa thành từng đoàn bay vào trong tay áo hắn, cuối cùng tiến nhập vào Ngũ Ngục Vương Đỉnh ở trong Hoàng Tuyền Đồ.

Vương đỉnh lớn bằng căn phòng sau khi thu hết toàn bộ dược liệu cũng bay từ trong Hoàng Tuyền Đồ ra, đặt tại chính giữa đại điện.

May mắn là đại điện này rất rộng lớn, bằng không cũng không chứa nổ lò luyện đan lớn bằng mọt căn phòng này. Đây cũng là lý do tại sao khi Tuyệt Mệnh đảo chủ khi hành tẩu cũng không mang theo đải đỉnh này, bở vì hắn không có cái gì để mang vác đại đỉnh này. Hắn không có được Hoàng Tuyền Đồ, loại đạo khí có không gian bên trong, có thể cất giữa được lượng lớn vật phẩm như Phương Hàn.

Sau khi đem toàn bộ dược liệu bỏ vào trong đỉnh, Phương Hàn cũng nhảy vào bên trong.

"Vạn Thủy Thiên Sơn!"

Long Huyên cũng vận pháp lực, chia ra quấn lấy bảy thủy mẫu thành tinh, mặc dù những thủy mẫu này kịch liệt kháng cự nhưng không cách nào chống lại được cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, bạo nổm biến thành hơi nước lóng lánh, bay đến quấn quanh người Long Huyên.

Nàng làm xong chuyện này cũng nhảy vào bên trong lò luyện đan.

"Nghiên nát Dược liệt!"

Phương Hàn cũng không để ý tới chuyện tu luyện của Long Huyên, đem lượng lớn dược liệu trong đỉnh đặt trước một tấm bình phong, sau đó từ tấm bình phong bắn ra một đạo ánh sáng, phàm là dược liệu nào bị ánh sáng chiếu lên đều hóa thành bột phấn.

Đây là một cái Phấn Toái Trận nho nhỏ, chỉ cần chút pháp lực là có thể nghiền nát dượt liệu, khoáng thạch, kim thiết cũng có thể hóa thành bụi phấn. Phấn Toái Ma Quang vốn là thần thông của Ma Đạo, bất quá hiện tại lấy ra dùng lại rất hữu dụng.

Thậm chí Phấn Toái Ma Quang này còn có thể dùng để đối địch.

Đây cũng chỉ là một ma trận nho nhỏ ở trong lò luyện đan này.

Bình thường các lò luyện đan chỉ có chân hỏa, đem dược liệu cứng rắn nung chảy, hóa lỏng đi. Bất quá như vậy thì sẽ làm mất đi một phần dược tính.

Mà dùng Phấn Toái Trận nghiền nát thì không làm thay đổi hay mất đi chút dược tính nào. Bảo đảm đạt được hiệu quả tốt nhất khi luyện đan, đây cũng là chỗ cao minh của Ngũ Ngục Vương Đỉnh.

Xử lý rất tinh tế, công phu!

"Luyện Dược Trận! Tinh luyện tinh thuần!"

Thấy sau khi các dược vật đều đã bị nghiền nát, Phương Hàn không chút chậm trễ dẫn động một cái trận pháp nhỏ khác.

Từ trên bình phong lại phát ra một luồng gió lốc, xoáy lấy bột thuốc, không ngừng xoay tròn, đến khi vòng xoáy xoay chuyển đến cực hạn, từ trên bình phong lại bắn ra một đạo hỏa diễm mạnh mẽ, đem những dược vật này hóa lỏng.

Đạo đạo dược khí nồng đậm quay cuồng trên không trung, mà trên mặt đất rơi lại vô số cặn bã.

"Tốt! Tinh luyện dược liệu nhanh như vậy! Đỡ tốn rất nhiều thời giao!" Phương Hàn thấy Luyện Dược Trận chỉ trong thời gian ngắn đã đem cặn bã tách ra, tinh luyện được dược khí tinh thuần nhất thì vô cùng cao hứng.

Bước mấu chốt của luyện đan chính là tinh luyện dược liệu, loại bỏ cặn bã. Các lò đan bình thường đều là dùng nước nấu, tốn rất nhiều thời gian, nếu mà độ lửa không tốt thì liền thất bại. Bình thường muốn tinh luyện một lượng lớn thảo dược như vậy thì cần phải mất mấy ngày mấy đêm không ngủ, không nghỉ. Ít thì bảy bảy bảy bốn mươi chín ngày, nhiều thì chín chín tám mươi mốt ngày!

Cho nên luyện đan dược rất vất vả, tổn hao rất nhiều thời gian và công sức.

Hiện tại chỉ với một cái Luyện Dược Trận của Ngũ Ngục Vương Đỉnh thì có thể trong nháy mắt loại bỏ hết cặn bã, thu được dược khí tinh thuần, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tinh lực!

Phương Hàn nếu như dùng lò luyện đan trước kia của hắn thì sợ là không có ba tháng thời gian không cách nào hoàn thành được, còn chưa kể tới chuyện hơi sơ suất dẫn đến sai lầm, tổn hao dược liệu.

Lò luyện đan này có ý nghĩa rất lớn với việc tu luyện.

Đại lượng dược liệu biến thành dược khí nồng đậm, thân thể Phương Hàn rung lên, cởi sạch quần áo trên người, hiện ra vóc người hoàn mỹ của hắn. Mặc dù hiện tại Long Huyên cũng đang ở đây nhưng trong lò luyện đan có bình phong ngăn cách, hình thành nhiều căn phòng nhỏ riêng biệt, sẽ không bị đối phương nhìn thấy.

"Hỏa Diễm luyện thân! Dược khí nhập thể!" Phương hàn cỡi y phục, dược liệu nồng đậm, Thái Âm Địa Long Khâu Dẫn, Kim Ngân Xuyên Sơn Giáp ngàn năm, toàn bộ dược lực bị chân khí của hắn cưỡng chế, ép vào các lỗ chân lông trên cơ thể, thân thể hắn trong thoáng chốc tựa hồ cao thêm hai thước.

Sau đó, Ngũ Hỏa Thần Lôi Đại Trận cũng được phát động nhưng lần này hỏa diễm cũng không mãnh liệt, một tia hỏa quang hồng hồng, ôn nhu hạ xuống quấn quanh người Phương Hàn, tựa như hắn mặc thêm một kiện áo lụa có hoa văn hình ngọn lửa.

Loại hỏa diễm này gọi là Nhu Hỏa, cũng là chỗ thần diệu của Ngũ Hỏa Thần Lôi Đại Trải.

Tuy hỏa diễm cũng không mãnh liệt nhưng quấn quanh người Phương Hàn cũng khiến hắn cảm thấy đau đớn vô cùng, hắn cảm giác được làn da của mình bị cháy sạch, âm thanh tư tư tư tư của da thịt khi bị thiêu đốt không ngừng vang lên.

Loại "Nhu Hỏa" này phi thường ôn như nhưng lại vô cùng nguy hiểm, cũng may là Phương Hàn có chân khí hộ thân, lỗ chân long trên da chứa dược khí nồng đậm khi gặp hỏa diễm thì phát sinh biến hóa mạnh mẽ.

Dược khí nồng đậm dưới sự tác độc của Nhu Hỏa dần dần thấm vào trong da thịt của Phương Hàn, da thịt, huyết nhục, xương cốt, nội tạng của hắn có thêm một màu vàng thẫm đặc thù, giống như đất mà không phải đất, có một loài hương khí đặc thù của đất.

Dược liệu hắn đổi lấy từ Huyền Quy Điển lần này đều là các linh dược mọc ra từ trong đất, đem toàn bộ linh dược này luyện hóa, đem sinh cơ khổng lồ kết hợp với thân thể, Diêm La Kim Thân của Phương Hàn bắt đầu lột xác, tiến lên một tầng cao mới. Hắn cũng cảm nhận được thân thể đang biến hóa mãnh liệt, không chút chậm trễ, vội án chiếu theo công pháp vận công của Diêm La Kim Thông mà vận chuyên máu huyết trong người, cường hóa nội tạng, cải biến thân thể. Khiến cho toàn thân càng thêm chắc chắn, mạnh mẽ. Da dẻ càng thêm bền chắc, đàn hồi, tốc độ di chuyển của máu huyết, nhịp tim lại tăng thêm một bước nữa.

Cùng lúc đó, Phương Hàn thậm chí cả thấy được mặt đất ở bên dưới cùng với bản thân hắn có một mối liên kết mơ hồ, một luồng sinh khí từ trong lòng đất nhô lên nhập vào trong người hắn. Bàn chân như gốc rễ của một cây đại thụ, cắm sâu vào trong lòng đất, vững vàng, chắc chắn, không có lực lượng nào có thể đẩy ngã hắn được.

"Khó trách, khó trách! Thổ đứng ở trung ương. Cây cối sinh ra từ đất, trong đất có các mạch nước ngầm, các loại quặng mỏ kim loại cũng sinh ra từ đất, sâu trong thổ có hỏa diễm, nham thạch nóng chảy. Đất bao dung vạn vật.

Hiểu thấu được điều này, tinh thần của Phương Hàn đột nhiên rộng mở, hai chân như thật sự biến thành rẽ cây, hấp thu chất dinh dưỡng từ trong lòng đất, tùy ý hô hấp một hơi thì nguyên khí cuồn cuộn nổi lên, nhập vào trong óc, kết hợp với tinh thần, biến thành pháp lực.

Ca sát ca sát......

Pháp lực của hắn không ngừng gia tăng, thân thể không ngừng cường đại, sinh ra tinh khí, khiến cho Mộc Hoàng chân khí cũng bắt đầu biến đổi, càng thêm cô đọng, mỗi một sợi Mộc Hoàng chân khí tựa hồ đang kết tinh lại.

Vốn hắn tu luyện Diêm La Kim Thân, cùng Mộc Hoàng chân khí xung đột, mỗi lần tu luyện Mộc Hoàng chân khí đều lâm vào tình huống tẩu hỏa nhập ma, vô cùng thống khổ. Nhưng hiện tại khi hắn lĩnh ngộ được hàm nghĩa của chữ "
Thổ"! Tinh thần hắn biến đổi, pháp lực cũng biến đổi, phá tan một tầng quang trọng, không sợ tẩu hỏa nhập ma nữa.

Cây cối vốn là sinh trưởng từ mặt đất.

Tu luyện Diêm La Kim Thân sẽ cung cấp nguyên khí cho Mộc Hoàng chân khí, hai cái hợp lại cùng nhau tăng tiến, làm sao có thể xung đột lẫn nhau dẫn đến tẩu hỏa nhập ma được?

"
Ta rốt cuộc cũng hiểu được ý nghĩa chân chính của Địa Tạng rồi. Mộc Hoàng chân khí làm dịu thân thể. Mà Diêm La Kim Thân cung cấp nguyên khí cho cơ thể, phụ trợ tu luyện, hai cái tương hổ!" Phương Hàn cảm giác được Mộc Hoàng chân khí của bản thân không ngừng kết tinh, biết rõ đã đạt tới cảnh giới bão hòa, tiến thêm một bước nữa sẽ hóa thành cương chí!

Dựa theo đạo lý thì mình phải tu luyện thêm mấy năm nữa mới có thể luyện chân khí đến độ bão hòa, nhưng hiện Diêm La Kim Thân thành tựu thêm một bước nữa, nối kết được với Mộc Hoàng chân khí, hiểu được ý nghĩa chân chính của Địa Tạng giúp bản thân tiết kiệm được mấy năm khổ tu.

Mặc dù vẫn chưa luyện thành cương khí nhưng mà chân khí đại thành, uy lực lại càng mạnh mẽ hơn.

Phương Hàn cảm giác được lực lượng bản thân gia tăng lên không ít.

Băng!

Toàn thân Phương Hàn chấn động, toàn bộ hỏa diễm biến mất, đánh ra một quyền tạo nên âm thanh ô ô ô ô tự như quỷ thần kêu khóc, một quyền này của hắn tạo ra khí lưu ma sát, sinh ra một làn sóng khí màu trắng! Tiếng nổ ầm ầm vang lên!

"
Chỉ bằng vào lực lượng thân thể, không sử dụng chân khí mà đã lợi hại như vậy? Hiện tại lực lượng thân thể của ta đã rất mạnh mẽ rồi! Một quyền này không kém gì phi kiếm, chỉ là không thể phi hành thôi."

Phương Hàn kinh hỉ nhìn lại thân thể của mình, hiện tại thân thể của hắn có lực lượng chừng tám chín mươi mã lực! Gần gấp hai mươi lần cao thủ Thần Biến thông thường. Hắn thậm chí cảm giác được nếu có ai dùng phi kiếm đánh hắn thì chỉ cần một quyền cũng có thể đánh gãy phi kiếm.