Vĩnh Sinh

Chương 1393: Chúa tể Hỏa giới
Hỏa giới Thần hỏa Thất Tử đối mặt với Phương Hàn đột nhiên xâm nhập Dung Nham Vị Diện, hùng hổ ra tay, tương đương với công kích của Thiên Quân, toàn bộ lực lượng của Dung Nham VỊ Diện đều bị điều động nghiền ép Phương Hàn.

Thân thể Phương Hàn không nhúc nhích, khẽ chấn động một chút, nháy mắt vừa động, lập tức từ ngón tay bay ra một vòng trăng sáng. Trăng sáng như băng treo giữa không trung, lập tức tất cả ngọn lửa trong Dung Nham VỊ Diện đều bị đóng băng cứng ngắc.

Trong nháy mắt hắn chế tạo ra vầng trăng đóng băng toàn bộ vị diện.

A a a.... Liên tục bảy tiếng hét thảm. Thần hỏa Thất Tử đều bị đóng băng trong ánh sáng lạnh buốt, Thế Giới Thụ to bằng tinh cầu cũng bị Phương Hàn nắm trong tay.

Phương Hàn chỉ một chiêu Đại Băng Đống Thuật vô cùng đơn giản trong Ba Ngàn Đại Đạo. liền đông cứng lực hỏa diễm của cả vị diện, Lấy tu vi của hắn hiện giờ, đạo thuật chiêu thức nào cũng có thể hóa đơn giản thành thần kỳ.

- Dừng tay!

Đúng lúc này. một tiếng quát thật lớn chấn động vỡ nát tất cả đóng băng, một ngọn lửa thật lớn vượt qua thời không đến đây. ngưng tụ thành hình người trước mặt Phương Hàn. Hình người này là một vị trung niên cao lớn. mặc nho phục, tay cầm một chiếc quạt lông hỏa diễm, không biết chế tạo bằng tài liệu gì. không ngờ là Thần vật!

Phương Hàn điều động kho trí nhớ khổng lồ, phát hiện lông chim trên quạt lông rực lửa kia chính là Tiên Thiên hỏa Vũ phun ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh, là tinh hoa hỏa diễm vô địch cùng loại với Thì Quang Sa.

Khí tức người vừa đến gần như tương xứng cùng Tử Vong Thiên Quân, là một vị Thiên Quân vô thượng, hơn nữa là Thiên Quân ít nhất vượt qua ba lượt kỷ nguyên thiên địa đại phá diệt trở lên.

- Người tới là ai. là vị Thiên Quân nào. vì sao giết đệ tử hỏa giới ta? Chẳng lẽ đệ tử hỏa giới ta có chỗ nào đắc tội các hạ?

Người trung niên trong ngọn lửa vừa xuất hiện, quạt lông lay động, ngọn lửa cực nóng, lửa trong Dung Nham VỊ Diện càng thêm sôi trào, dường như hỏa hợp một thể với hắn. Còn Thân hỏa Thất Tử bị phong ấn cũng được giải phóng lao ra.

- Chúa tể hỏa giới?

Phương Hàn nhìn người vừa đến. lập tức biết đây là Chúa tể hỏa giới, chủ nhân một thế giới hùng mạnh trong chư thiên vạn giới. Tự xưng trở thành Chúa tể một giới nào đó, đều là tồn tại mạnh mẽ đến cực điểm.

- Đúng thế. ta chính là Chúa tể hỏa giới. Có không ít Thiên Quân tiến vào Vực sâu không đáy. các Vị diện tu hành, tìm kiếm thần vật phun ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh, ngươi là Thiên Quân nào? Ta chưa từng gặp qua ngươi.

Chúa tể hỏa giới nhìn chằm chằm Phương Hàn. không đám thà lòng, hắn cũng nhìn ra Phương Hàn là một kình địch.

- Ta chính là Kỷ Nguyên Thiên Quân.

Phương Hàn nói. báo lên danh hào của mình:

- Ta vừa mới bước vào Dung Nham VỊ Diện này. liền bị đệ tử hỏa giới ngươi công kích, chẳng lẽ giết bọn chúng thì có gì quá lắm?

- Khẩu khí thật lớn...

Chúa tể hỏa giới nghe ngữ khí lạnh lùng của Phương Hàn, lập tức giận tím mặt, nhưng đột nhiên như nhớ tới cái gì, biến sắc:

- Ngươi nói gì? Ngươi là Kỷ Nguyên Thiên Quân?

- Đúng thế. ta là Kỷ Nguyên Thiên Quân, chẳng lẽ ngươi nghe qua danh hào của ta?

Phương Hàn lại chấn động, hắn vốn tường mình vừa tu thành Thiên Quân, thanh danh Kỷ Nguyên Thiên Quân còn chưa truyền ra. Nhưng Chúa tể hỏa giới này nghe được danh hiệu của mình, lại như nghe thấy quý. không khỏi khẽ giật mình.

- Ngươi chính là Kỷ Nguyên Thiên Quân Phương Hàn. gần đây lấy lực một người phá huy Khởi Nguyên Vương Triều, thiêu hủy hoàng thành Khởi Nguyên, chém giết Phù Sinh, Hà Đồ hai đại Thiên Quân, còn cướp lấy Phong Thiện Tế Đàn mạnh mẽ nhất nơi Khởi Nguyên?

Chúa tể hỏa giới liên tục quét ánh mắt, sắc mặt đã đại biến, nói ra rất nhiều chiến tích của Phương Hàn:

- Thần hỏa Thất Tử, các ngươi đắc tội Kỷ Nguyên Thiên Quân còn không mau quỳ xuống nhận tội!

- Cái gì? Kỷ Nguyên Thiên Quân Phương Hàn!

Thần hỏa Thất Tử vừa nghe, lập tức mặt như màu đất, nơm nớp lo sợ. một đám đi tới trước mặt Phương Hàn quy xuống, liên tục dập đâu:

- Tại hạ có mắt không nhìn được Thái Sơn, mạo phạm Kỷ Nguyên Thiên Quân đại nhân, nguyện ý nhận tội. xin Kỷ Nguyên Thiên Quân bỏ qua cho chúng ta. chúng ta tu hành không dễ.

Vũ Hoàng thấy một màn này liền trợn mắt há hốc mồm.

Hắn vạn lần không ngờ, Phương Hàn vừa mới thăng cấp Thiên Quân đã có uy danh như thế, Làm cho Chúa tể hỏa giới đại danh đỉnh đỉnh cũng cam bái hạ phong, trách mắng đệ tử đi lên dập đầu giải thích.

Sắc mặt Phương Hàn mới dịu đi một chút, vốn hắn muốn giết luôn cả Chúa tể hỏa giới, trấn áp đương trường, cắn nuốt vào thân thể luyện hóa chí bảo Tam Thập Tam Thiên. Nhưng nếu đối phương hạ thấp tư thế. đại biểu hóa thù thành bạn. vậy thì tính lại.

Hơn nữa nếu Chúa tể hỏa giới muốn chạy trốn đuổi giết người này e rằng phải hao tổn rất nhiều lực lượng, ở chỗ Vực sâu không đáy này. hơi sơ sẩy sẽ để cho hắn bỏ chạy. Kỷ Nguyên Môn lại tăng thêm một cái địch nhân, hậu họa vô cùng, còn không bằng hóa thù thành bạn.

-Nếu đã vậy. ta bỏ qua, đứng lên đi...

Phương Hàn phất tay. Thần hỏa Thất Tử liền bay lên. quá là yếu đuổi như đứa nhỏ ba tuổi. Trong lòng bọn họ đều kinh hãi, nhất là nữ tử xinh đẹp kia, trong lòng hoảng sợ muốn chết, làm sao lại ra tay với kẻ khủng bố như thế?

- Kỷ Nguyên Thiên Quân đại nhân rộng lượng, tại hạ bội phục...

Sắc mặt Chúa tể hỏa giới dịu hơn một chút, nhìn Phương Hàn thật lâu sau mới từ từ nói:

- Phương Hàn huynh nghe đồn huynh hủy diệt Khởi Nguyên Vương Triều, cướp lấy Phong Thiện Tế Đàn. đã quay lại Đan giới tu luyện tế đàn. không biết sao lại xuất hiện ở Vực sâu không đáy. Chẳng lẽ là vì chuyện Hỗn Loạn Thiên Quân đấu pháp cùng các vị Thiên Quân Thiên Đình?

Phương Hàn nghe lời này. trong lòng thoáng suy tính, liền biết rõ ràng. Chuyện mình chiếm cứ Đan giới thượng cổ. khai sáng Kỷ Nguyên Môn, đại náo Khởi Nguyên Vương Triều... đã truyền ra ngoài. Cũng phải, ngày đó hắn một ngọn đuốc thiêu rụi hoàng thành, rất nhiêu cao thủ ngoài hoàng thành đều nhìn rõ ràng, truyền bá tin tức cực nhanh. Nhất là trong Thiên Quân, ý niệm vừa động liền có thể thu được đủ loại tin tức bí ẩn.

- Ta đã luyện hóa Phong Thiện Tế Đàn. lần này đi vào Vực sâu không đáy cũng thật là có việc mà đến. Đúng rồi. ngươi tu hành nhiêu năm ở Vực sâu không đáy. có biết năm đại Thiên Quân Thiên Đình luyện chế chí bảo Tam Thập Tam Thiên ở chỗ nào không?

Phương Hàn trực tiếp hỏi.

Chúa tể hỏa giới nghe thấy Phương Hàn hỏi sắc mặt hiện lên vẻ khó xử:

- Năm đại Thiên Quân Thiên Đình có thủ đoạn cực kỳ cao minh, ẩn núp tiến vào chỗ sâu trong Vực sâu không đáy, ở không gian gần như chết chắc, mượn dùng dao động vực sâu Thần bí rèn luyện Pháp bảo. Ta cũng không cách nào biết bọn họ ở chỗ nào. Vực sâu không đáy cực kỳ rộng lớn. dù là Thiên Quân cũng không thể thăm dò hoàn toàn càng đi sâu càng nguy hiểm...

- Nói vậy, ta cần phải đi sâu vào trong mới có thể tìm được tung tích năm đại Thiên Quân Thiên Đình?

Ánh mắt Phương Hàn vẫn nhìn vào mảnh vỡ Thế Giới Thụ thật lớn kia:

- Chúa tể hỏa giới, hiện giờ ta sáng lập Đan giới lần nữa. chuyên biến thành Nguyên giới. Cần có mảnh vỡ Thế Giới Thụ mở ra đạo tràng Kỷ Nguyên MÔN có lợi cho ta ổn định thế giới, không biết Chúa tể hỏa giới có thể nhịn đau bỏ thứ yêu thích, tặng nó cho ta?

- Cái này...

Sắc mặt Chúa tể hỏa giới lập tức khó coi. Phương Hàn lại trắng trợn đòi lấy mảnh vỡ Thế Giới Thụ. Hắn cũng biết sự lợi hại của mảnh vỡ này. là chư thiên thần vật, mầm móng phun ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh biến thành. Hắn thật vất vả tìm tòi thật lâu trong Vực sâu không đáy. được kỳ ngộ cực lớn mới lấy được khối mảnh vỡ to như vậy. thậm chí còn tranh đấu với một kẻ thù.

Mảnh vỡ Thế Giới Thụ này dung nhập vào hỏa giới là có thể mượn dùng thần mộc tiên thiên sinh ra ngọn lửa cuồn cuộn. Vì ngũ hành mượn mộc sinh hỏa. để cho hỏa giới vô cùng củng cố. tu vi của hắn càng tăng lên.

Hiện giờ Phương Hàn lại đòi mảnh vỡ này. hắn không muốn đưa ra, nhưng lại nhớ tới ngay cả Khởi Nguyên hoàng triều mà đối phương cũng dám xâm nhập, giết đến long trời lở đất. máu chảy thành sông, liên phải kiêng kỵ.

Hỏa giới còn xa mới bằng Khởi Nguyên Vương Triều, đối đầu với Phương Hàn là chuyện chết chắc. Thậm chí cả thế giới cũng sẽ bị đánh vỡ, bản thân Chúa tể hỏa giới cũng có khả năng ngã xuống, hoặc trở thành chó nhà có tang.

- Chúa tể hỏa giới không cần lo lắng, ta sẽ không cưỡng ép cướp đi.

Phương Hàn trực tiếp nhìn thấu tâm tư Chúa tể hỏa giới:

- Trước mắt chư thiên rối loạn, chính là thời điểm hợp tung liên hoành, không bằng hỏa giới kết thành liên minh với Nguyên giới của ta, ta sẽ cung cấp tài nguyên rộng rãi cho đệ tử hỏa giới tu hành? Như thế ngài cũng đã biết, ta hủy diệt hoàng thành Khởi Nguyên Vương Triều, lấy được tất cả bảo tàng, ta nắm giữ Hồng Mông Điện, có nguyên khí thiên mạch vô tận. hỏa giới ở chư thiên vạn giới cũng không tính là thế giới mạnh nhất, ta nghe nói hỏa giới có thù hận với rất nhiêu giới, như vậy ta giúp ngài xử lý các Chúa tể vị diện thù địch, đồng thời kết thành liên minh với hỏa giới, công thủ lẫn nhau, ngài đưa mảnh vỡ Thế Giới Thụ cho ta được chứ?

-Như vậy...

Chúa tể hỏa giới nhìn Phương Hàn, trong lòng vừa động. Hắn cảm thấy đề nghị của Phương Hàn cũng không tệ. hỏa giới thật là có nhiêu địch nhân như hổ rình mỗi. tùy lúc đều ở bên bờ bị tấn công, bằng không hắn cũng sẽ không vội vàng luyện hóa mảnh vỡ Thế Giới Thụ.

"Kỷ Nguyên Thiên Quân hung uy khôn cùng, nếu thật sự có hắn trợ giúp, sợ rằng kẻ địch của ta sẽ sợ vỡ mật... Hơn nữa, ta nghe đồn trong Kỷ Nguyên MÔN Thích Già Thiên Quân cũng thức tinh..."

Ánh mắt Chúa tể hỏa giới lấp lóe. đột nhiên trong lòng đã định, vung tay lên. lập tức mảnh vỡ Thế Giới Thụ to bằng tinh cầu không ngừng bị phong ấn biến thành một quá cầu lửa phong ấn rơi vào tay Phương Hàn:

- Hòa giới ta thật có chút kẻ địch, được Phương Hàn huynh để mắt, từ hôm nay trở đi hỏa giới ta kết thành liên minh cùng Kỷ Nguyên Môn, cộng đồng công thủ. Kẻ thù của Kỷ Nguyên Môn chính là kẻ thù của hỏa giới. Vài ngày nữa ta thúc đẩy Chu Thiên Na di Pháp, mời Phương Hàn huynh trợ giúp một tay na di hỏa giới đến gần Nguyên giới.

Hay thật, Chúa tể hỏa giới lập tức đưa ra yêu cầu, còn muốn na di hỏa giới đến gần Nguyên giới, hiển nhiên quyết định chủ ý để Phương Hàn đối phó kẻ địch của hắn.

Tuy nhiên đây là ý muốn của Phương Hàn.

Hắn chẳng những muốn thu lấy mảnh vỡ Thế Giới Thụ. còn muốn thu nạp hỏa giới vào Kỷ Nguyên Môn.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ