Vĩnh Sinh

Chương 1424: Thiên Mẫu?
- Ồ, còn có chuyện này sao?

Chúa tể Pháp giới ngưng trọng nói.

Đám bọn họ liên thủ tấn công Kỷ Nguyên Môn cũng đủ để phá vỡ tinh bích của Đan giới. Cho dù là trong Kỷ Nguyên Môn còn có Thiên Quân khác, tỷ như Phong Bạch Vũ do Thích Già Thiên Quân chuyển thế, Linh Lung, bất quá đều quá non nớt bị bọn họ tấn công nháy mắt có thể đánh chết.

Cho dù có thêm một vị Hỗn Loạn Thiên Quân, hậu quả cũng giống nhau.

Nhưng là có thêm Chung Kết Thánh Vương thì lại không giống. Vị sát thần thái cổ này nếu cầm Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ trong tay, phối hợp Phương Hàn chỉ sợ sẽ lật được thế cờ, tất cả mọi người đều chết thảm trọng.

Tuy rằng trong đồn đại, Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ trong quá trình chặt đứt Thế Giới Thụ gặp phải Thiên Nguyên Nhất Kích của Hồng Mỏng đạo nhân đã bị tổn hại. Nhưng Tạo Hóa Thần Khí bị tổn hại vẫn là Tạo Hóa Thần Khí. Một búa oai, dưới Tiên Vương đều khó thể ngăn cản.

- Chúa tể Chiến Tranh có ý gì hay?

Hỗn Độn Thiên Quân lên tiếng.

- Sư phụ của ta nói hiện tại Chung Kết Thánh Vương đang cùng người cướp đoạt số mệnh của Tiên Vương. chạm đến quỹ tích của số mệnh. Nếu Chung Kết Thánh Vương tấn chức Tiên Vương, nhất định sẽ đoạt lấy số mệnh trong vô hình, cho nên vào thời điểm cần thiết người sẽ tự thân ra tay đi giải quyết Chung Kết Thánh Vương. Cho đến lúc đó, các vị có thể cùng liên thủ hủy diệt Phương Hàn. Đương nhiên, cũng có thể ngăn cản Phương Hàn đi trợ giúp Chung Kết Thánh Vương, một công đôi việc. Trong thời gian này các vị có thể liên hợp càng nhiều cao thủ, chuẩn bị vẹn toàn để hủy diệt Phương Hàn. Tỉ như chúa tể Xuân Thu còn sót lại của Ma giới... Còn có chúa tể Nhẫn giới, chúa tể Vô giới mạnh mẽ nhất. Rất nhiều chủ nhân của chư thiên vạn giới đều trong tầm lôi kéo của các vị. Đúng rồi! Hành động liệp sát Hỗn Loạn Thiên Quân vì sao chúa tể Thư giới không tới?

Ứng Thiên Tình đang nói chuyện, không ngờ lại có một tia phong độ bề trên. Hắn tấn chức Thiên Quân vô thượng, trải qua sự dạy bảo của nhân vật thần thoại trong truyền thuyết chúa tể Chiến Tranh, đã loáng thoáng có vẻ vượt qua phụ thân.

Chúa tể Thư giới là một quyển Chư Hoàng Vũ Kinh do Tạo Hóa Tiên Vương viết ra. Là một người mạnh mẽ, dưới trướng có rất nhiều cao thủ.

- Chúa tể Thư giới đang tìm hiểu một môn đại đạo, ít ngày nữa cũng sẽ xuất thế, tới tập trung lực lượng tấn công Kỷ Nguyên Môn cũng không phải là việc khó gì.

Tai Nạn Thiên Quân nói:

- Các vị. Nếu là ít ngày nữa chúa tể Chiến Tranh đích thân động thủ giải quyết Chung Kết Thánh Vương, vậy chúng ta tạm thời nén lại vài ngày, chờ tích tụ đủ lực lực rồi một lần hành động càn quét Kỷ Nguyên Môn, chém giết Phương Hàn.

- Không sai. Nói thật ra, những người chúng ta cùng liên hợp lại có thể hủy diệt Kỷ Nguyên Môn nhưng muốn giết chết Phương Hàn lại chỉ nắm chắc sáu phần. Pháp lực tu vi người này cao như thế, cho dù vào thời điểm tan biến cuối cùng cũng có thể thoát thân mà đi. Trong chư thiên vạn giới mặc hắn ngao du. Một khi giết không chết, ngược lại phải phòng bị hắn cắn trả, tiêu diệt từng bộ phận cũng là chuyện rất phiền toái. Cho nên chúng ta không ra tay thì thôi, một khi ra tay nhất định phải trực tiếp diệt trừ. Thậm chí không cần phong ấn, miễn cho giống Chung Kết Thánh Vương năm đó.

Hỗn Độn Thiên Quân nói:

- Như vậy. Chúng ta nên lôi kéo một ít cao thủ mạnh mẽ tỷ như chúa tể Nhẫn giới, Vô giới. Đúng, nhất là chúa tể Vô giới. Tu vi Vô đạo của hắn đã có thể nói là đăng phong tạo cực. Có hắn ra tay, có thể chính diện ngăn chặn Phương Hàn. Mà chúa tể Nhẫn giới am hiểu ám sát đánh lén, nấp trong bóng tối đột nhiên ra tay là có thể một lần đánh chết Phương Hàn, khóa chặt đường trốn của hắn.

- Không sai. Các vị, vì đại kế hủy diệt Kỷ Nguyên Môn, vẫn nên cùng nhau đi Thiên Đình của chúng ta thương lượng đại sự. Thế nào?

Vĩnh Hằng Thiên Quân cười mời chúng Thiên Quân.

- Phương Hàn đã trở thành đại địch, ta nghĩ ở đây rất nhiều nhân vật cường đại cũng không có thể chính diện chống lại Phương Hàn đúng không?

Sát Lục Thiên Quân mặc áo giáp tay cầm đại kiếm, là một vị thần linh giết chóc.

Năm vị Thiên Quân của Thiên Đình lúc này chiếm vị trí chủ đạo trong liên minh này. Không gì khác chỉ bởi vì có chí bảo Tam Thập Tam Thiên. Lực lượng liên hợp lại không ai tại đây có thể ngăn cản, cho dù là Chúng Diệu Môn đều không thể đỡ.

Đây cũng không phải là Chúng Diệu Môn do Chân Lý Tiên Vương sáng lập ra không cường đại, mà là bọn họ không phải Tiên Vương, căn bản không thể thúc giục lực lượng của thần vật chư thiên.

Thần vật chư thiên tuy rằng mạnh mẽ, tác hại cũng rất lớn. Chính là phải theo lực lượng của người sử dụng cường đại mới có thể thúc giục, nếu không đủ mạnh chẳng những không thể sử dụng còn bị trận đồ bên trong cắn trả. Mà tiên khí thánh phẩm thì khác, tự thân đã có lực lượng cường đại, căn bản không cần bất luận kẻ nào thúc giục là có thể quét ngang.

- Được rồi. Tạm thời đi Thiên Đình thương thảo sự tình, mở ra một đại hội kết thành liên minh liệp sát Kỷ Nguyên Môn đồng thời chờ đợi chúa tể Chiến Tranh ra tay. Hơn nữa ta nghe nói, Thích Già Thiên Quân chuyển thế đã trở về, lại lần nữa tu thành Thiên Quân, tạo thành uy hiếp rất lớn đối với chúa tể Phật giới, Thế Gian Vô Lượng Vương Phật hiện tại. Phật giới hẳn cũng sẽ ra tay đối phó với Kỷ Nguyên Môn.

Đương nhiên Long giới cũng có phần đối phó với Kỷ Nguyên Môn. Nên biết nếu Phương Hàn đem Bát Bộ Phù Đồ tiên khí thánh phẩm, hơn nữa càng lợi hại chính là Bát Bộ Phù Đồ lĩnh ngộ cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, có hy vọng tấn chức Tạo Hóa Thần Khí.

- Nếu Bát Bộ Phù Đồ trong tay tiểu tử Phương Hàn này tấn chức Tạo Hóa Thần Khí, vậy Bát Bộ Thiên Quân chúa tể Long giới hiện tại chỉ sợ cũng sẽ chết không có chỗ chôn. Tuy nhiên như vậy cũng tốt, Long giới cũng là một thế lực không nhỏ, để cho bọn họ đối phó với Kỷ Nguyên Môn, đi đầu có thể giảm không ít tổn thất của chúng ta.

- Nội tình của Phật giới cũng phi thường hùng hậu, có thể tạo thành đả kích mang tính hủy diệt đối với Kỷ Nguyên Môn. Chúng ta thương lượng kỹ một chút, để Phật giới, Long giới cùng Kỷ Nguyên Môn lưỡng bại câu thương cũng tốt.

Chúa tể Pháp giới thoáng trầm tư trong chốc lát.

- Hiện tại chúng ta đi Thiên Đình bàn luận một chút, thuật tiện trao đổi đạo thuật vô thượng. Kiếp số của thiên địa đại tan biến sắp tới, chúng ta cùng phải xóa bỏ thành kiến, để cho chính mình có thể bình yên độ kiếp.

Thân thể chúa tể Quỷ giới khẽ động, ở trong vực sâu không đáy xông lên.

Lập tức rất nhiều Thiên Quân ở đây đều dâng lên cao.

Toàn bộ Tuyệt Vọng Bình Nguyên Vị Diện hoàn toàn sụp đổ không bao giờ tồn tại nữa.

Vực sâu không đáy lại yên tĩnh rất nhiều.

Giờ này khắc này Phương Hàn cùng Hỗn Loạn Thiên Quân, Vũ Hoàng đã chạy ra khôi vực sâu không đáy, đứng ở một thời không đứt gãy thần bí sâu trong Thiên giới, nhìn vực sâu không đáy hắc khí cuồn cuộn cực kỳ ô uế, nhíu mày:

- Ta cho rằng năm Thiên Quân của Thiên Đình cùng với bọn người chúa tể Pháp giới sẽ đuổi theo nhưng không ngờ đến bọn họ lại trực tiếp rời đi. Chẳng lẽ không nắm chắc đối phó chúng ta hay là bởi vì quan hệ tới Chung Kết Thánh Vương?

- Đúng vậy. Tu vi hiện tại của Phương Hàn ngươi đã xấp xỉ trình độ của Chung Kết Thánh Vương, tu vi vô hạn tới gần mười kỷ nguyên tuyệt đỉnh. Đám bọn họ có thể đánh bại ngươi, nhưng nếu ngươi muốn đi hoàn toàn có khả năng, thậm chí về sau có thể chia cắt bọn họ tiêu diệt từng bộ phận. Cho nên bọn họ liên hợp lại, sẽ triệu tập càng nhiều người, đến hoàn toàn đánh chết ngươi, hủy diệt Kỷ Nguyên Môn.

Hỗn Loạn Thiên Quân đoán chuẩn xác mười phần.

- Điểm này ta đã sớm biết.

Phương Hàn gật gật đầu:

- Hơn nữa, vừa rồi ngươi có nhìn thấy không? Cái người trẻ tuổi đó!

Trong lúc nói chuyện, ngón tay hắn búng ra ngưng tụ thành từng bức họa, lại chiếu ra rất nhiều hình ảnh và thanh âm chúng Thiên Quân bàn luận. Hình dạng của Ứng Thiên Tình cũng trực tiếp ở trước mắt.

- Không ngờ Ứng Thiên Tình cũng tu thành Thiên Quân, bái chúa tể Chiến Tranh làm sư phụ.

Hỗn Loạn Thiên Quân nói:

- Nếu chúa tể Chiến Tranh ra tay, không phải bình thường. Tuy nhiên hiện tại Chung Kết Thánh Vương đã khôi phục tất cả lực lượng, cầm trong tay Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ cũng có lực chống lại. Hai người phải đều tấn chức cảnh giới Tiên Vương vô thượng trong thiên địa đại hủy diệt lần này, khó tránh khỏi phải tiêu diệt lẫn nhau, chỉ có thể tồn tại một người.

- Đúng!

Phương Hàn nhìn cảnh tượng chúng Thiên Quân nói chuyện, trên mặt dần lộ ra nụ cười, tiếp đó suy tính một hồi rồi ngưng trọng nói:

- Yên Thủy Thiên không biết bị Vĩnh Hằng Thiên Quân đưa tới dưới trướng lão già bảo thủ nào của Thiên giới. Thiên giới ngoài chúa tể Chiến Tranh còn có những nhân vật cường đại nghịch thiên? Ta cũng không suy tính ra, bị Chu Thiên Nghi trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên quấy nhiễu thiên cơ.

Tiên khí thánh phẩm Chu Thiên Nghi ở trong tay năm Thiên Quân của Thiên Đình quấy nhiễu suy tính thiên cơ, chưa từng gặp thất bại. Trừ khi là Phương Hàn tĩnh tu tìm hiểu, nếu không vĩnh viễn không thể suy tính ra.

- Điều này ta cũng có chút nghi vấn. Tại Thiên giới có một số đại năng thượng cổ quả thật quá mức xa xôi, cho dù là chúa tể Chiến Tranh, rất nhiều người cũng không cho ràng hắn còn sống. Tuy nhiên ta cũng biết, thật lâu trước đây có một giáo phái nữ nhân tên là Thiên Nghi Mẫu Giáo, trong đó giáo chủ vô thượng tên là Thiên Mẫu.

Đó là một nữ nhân cực kỳ lợi hại, thật lâu trước kia đã từng giao thủ với chúa tể vạn thú của Thú đạo. Tuy nhiên nghe đồn nàng đã sớm mất đi, Mẫu Giáo cũng sớm trở thành bụi bặm của lịch sử. Mẫu Giáo vào rất nhiều Kỷ Nguyên trước nắm giữ vô số vị diện, hơn phân nửa chư thiên vạn giới, hằng hà sa số đế quốc lớn nhỏ.

Thế giới bọn họ sáng lập ra toàn bộ đều là nữ nhân làm chủ, nam nhân đều là nô lệ, có thể tùy ý đánh chết. Thiên Nghi Mẫu Giáo cừu hận hết thảy nam nhân. Cho rằng thế gian hẳn là lấy mẫu làm chủ. Ta nhớ rõ mấy kỷ nguyên trước, Vĩnh Hằng Thiên Quân cùng một vị đệ tử của Mẫu Giáo có qua lại.

Nếu là như vậy, có khả năng Mẫu Giáo đã phục sinh ở nơi thần bí nào đó của Thiên giới, bất cứ lúc nào đều có thể ngóc đầu trở lại. Hơn nữa Vĩnh Hằng Thiên Quân đưa Yên Thủy Thiên vào Thiên Nghi Mẫu Giáo, sau khi bị tẩy não có thể dẫn dắt nữ nhân tới tấn công tiêu diệt ngươi.

Những thứ mà Hỗn Loạn Thiên Quân biết rất nhiều, rủ rỉ nói:

- Năm đó Thiên Nghi Mẫu Giáo còn chiếm cứ một Văn Minh Sử, xưng hùng trong một kỷ nguyên thậm chí khiến rất nhiều Thiên Quân nam nhân làm nô lệ. Đệ tử của Thiên Nghi Mẫu Giáo, tu hành của mỗi đệ tử đều phải yêu một nam nhân sau đó chém giết nam nhân đó, từ đó tu thành đại đạo vô thượng.

- Quả thật là có một giáo phái như vậy. Tuy nhiên kỷ nguyên này chưa từng lộ diện, kỷ nguyên trước cũng không xuất hiện.

Phương Hàn sưu tầm kho trí nhớ khổng lồ.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.