Vĩnh Sinh

Chương 1426: Đàm phán (thượng)
- Đi Thần giới?

Vũ Hoàng, Di Bảo, Hỗn Loạn Thiên Quân, Phong Bạch Vũ, Linh Lung năm đại Thiên Quân này đều chấn động, Di Bảo nói:

- Thần giới như là địch nhân của huynh, huynh tới đó chỉ sợ có nguy hiểm. Hơn nữa lực lượng nồng cốt của Thế Giới Thụ, nghe đồn đã bị cao thủ của Thần giới luyện chế thành một kiện Pháp bảo, trấn áp số mệnh Thần giới. Huynh muốn từ trong đó lấy đi, chẳng khác nào là lấy đi căn cơ đỉnh phong của cả Thần giới. Bọn họ sẽ cho phép huynh làm như vậy sao?

- Đích thật là không cho phép ta làm như vậy, tuy nhiên ta tự nhiên có biện pháp. Thiên Phi Ô Ma thủ lĩnh của Thần tộc hiện tại, là một người thông minh, tự nhiên biết nên lựa chọn như thế nào. Phương Hàn nói, ánh mắt nhìn về phía Hỗn Loạn Thiên Quân.

- Thiên Phi Ô Ma người này trí tuệ sâu không lường được, đích thật là có thể thương lượng với nàng, Hỗn Loạn Thiên Quân đã rất nhiều lần trao đổi cùng Thiên Phi Ô Ma, đối phó với bố cục của Thiên Phi Ô Ma nên biết rất rõ về nàng:

- Kỳ thật Phương Hàn ngươi cũng không phải địch nhân của Thần tộc, mà là Thiên Đình mới đúng, cho nên Thần tộc mới liên tiếp liên thủ tấn công Thiên Đình. Nếu ngươi biểu hiện ra thực lực của mình, củng có thể đạt thành hiệp nghị hợp tác cùng Thần giới.

- Thần giới không có khả năng hợp tác cùng Thiên Đình, là một đối tượng nên tranh thủ.

Phong Bạch Vũ gật gật đầu:

- Không có địch nhân vĩnh viễn, chỉ có ích lợi là đời đời bền vững. Đáng tiếc là Phật giới tuy rằng cũng ở vào thế không đội trời chung với Thiên Đình, nhưng lại không thể trở thành minh hữu với chúng ta, ngược lại trong quá trình đối kháng Thiên Đình, chúng ta còn phải phòng bị Phật giới cắn trộm sau lưng.

- Thế Gian Vô Lượng Vương Phật là sư đệ của Tự Tại Vương Phật, tuy rằng tu vi không phải là Tiên Vương, nhưng cũng không ở dưới ta.

Phương Hàn nói tiếp:

- Hắn đã trải qua rất nhiều lần đại kiếp nạn cổ xưa, Thích Già Thiên Quân ngã xuống cũng có liên can tới hắn ở trong đó, vốn Thích Già Thiên Quân hẳn phải là chủ tể Phật giới, nhưng Thế Gian Vô Lượng Vương Phật lại đánh cắp vinh quang, trở thành chủ tể Phật giới hiện nay. Điểm này cũng tạo thành nguyên nhân hắn nhất định phải giết chết Phong Bạch Vũ, để tiêu trừ mối tai hoạ ngầm cuối cùng, nên cũng là địch nhân của Kỷ Nguyên Môn chúng ta. Tuy nhiên hắn sẽ không liên hợp với Thiên Đình, mà có thể là đang âm thầm nhìn trộm, chờ đợi thời điểm Thiên Đình đụng độ cùng Kỷ Nguyên Môn ta, rồi đánh lén song phương, làm ngư ông hưởng lợi.

- Chúa tể Long giới cũng cùng một tình huống như thế!

- Cho nên, chúng ta thời điểm đối kháng với Thiên Đình, đồng thời phải dự phòng đánh lén của Long giới, Phật giới. Đây là một lần đại kiếp nạn của Kỷ Nguyên Môn, nếu vượt qua đại kiếp nạn lần này thì Kỷ Nguyên Môn mới xem như được trưởng thành là môn phái lớn.

Phương Hàn đưa ra từng câu từng câu vạch rõ kế hoạch gọn gàng ngăn nắp:

- Hỗn Loạn Thiên Quân! Ngài đi liên lạc với Bảo giới, đưa hết thảy Bảo giới đều xác nhập vào Nguyên giới, phần ta đi Thần giới gặp Chung Kết Thánh Vương, người còn lại, các vị đi hỏa Giới, Độc giới, Chấn Giới, Cảnh Giới, Thang giới thu gom toàn bộ năm đại thế giới này, khuếch trương Kỷ Nguyên Môn chúng ta, cùng lúc đó vận dụng đại thần thông chuyển dời năm vị diện đại thế giới, dung nhập bên trong Nguyên giới, gia cố lại lần nữa, ta sẽ quan sát chặt chẽ động tĩnh của Nguyên giới.

- Chỉ có thể nắm bắt hết thảy cơ hội chuẩn bị cho chiến tranh, như vậy sinh tử tồn vong của Kỷ Nguyên Môn chính là xem hành động lần này.

Rất nhiều người đều gật gật đầu, trong đó có một số đệ tử Kỷ Nguyên Môn như đám người Tinh Vân Bảo Bảo, Già Lam, đều muốn tu thành Thiên Quân vô thượng, bọn họ cũng có hy vọng bởi vì Phương Hàn lần này trở về, từ bên trong Thâm Uyên Vô Tận mang về không ít Thần vật chư thiên.

Tuy nhiên bọn họ vẫn như trước còn cần cơ duyên thật lớn, cũng không phải tùy tiện liền dễ dàng tấn công đột phá đại vị Thiên Quân được.

Sau khi hết thảy đều an bài xong, Phương Hàn đứng dậy, rời khỏi "Nguyên giới" một tay mình sáng lập.

Thực lực của Nguyên giới càng ngày càng hùng hậu, có Phong Bạch Vũ, Vũ Hoàng, Di Bảo, Linh Lung, Hỗn Loạn năm đại Thiên Quân tọa trấn, cùng vô số đệ tử đủ mọi tầng lớp, đồng thời có Thần vật Hồng Mông Điện như vậy, các thế lực bên ngoài cũng không dám tới giương oai.

Nhất là Hỗn Loạn Thiên Quân, pháp lực sâu không lường được, chí bảo Tam Thập Tam Thiên cũng không giết chết được hắn, liên hợp với Bảo giới thủ hộ Nguyên giới, thật cũng không phải chuyện khó khăn gì.

Tối thiểu, miễn là Thiên Đình chưa liên hiệp được các giới chư thiên tiến công, Nguyên giới vẫn luôn phòng thủ kiên cố.

Ở bên ngoài có dòng sông Cực Quang thủ hộ, Thế Giới Thụ dần dần lớn lên. Nguyên giới đã có thể sánh ngang cùng Thiên Đình, nên biết rằng, Hồng Mông Điện cũng trấn áp ở trong đó?

Còn có thêm một số trận pháp của chúa tể Đan giới sáng lập trước kia, sau khi được Phương Hàn tế luyện lại lần nữa thay da đổi thịt, thay trời đổi đất, càng thêm hoàn mỹ.

Nguyên giới hiện tại, tất cả đan dược, linh mạch, đạo thư, pháp môn, thần vật... đều vô cùng dư thừa, là bất cứ một thế lực lớn nào đều không thể sánh bằng được.

Tu vi của đệ tử trong môn, so với đệ tử của các môn phái thế giới, đều tiến bộ nhanh hơn, tu vi càng tinh thâm hơn.

Với thời gian, nếu có cơ duyên, khẳng định sẽ có một số cao thủ tấn chức thành Thiên Quân vô thượng. Tỷ như lão già bảo thủ Xích Hải Ma Tôn kia cũng đã đạt tới bên bờ tấn chức, chỉ là kéo dài không thể bước tới một bước cuối cùng mà thôi.

- Chúa tể Xích Uyên, chúa tể Tâm Ma, các ngươi đều là nhân tài kiệt xuất trong Ma đạo, hiện tại hẳn đã hoàn toàn khôi phục lực lượng rồi! Ma chủ Huyết Hà, Minh Cổ, Phần Mộ, Nghịch Ma của Ma đạo toàn bộ đều bị giết chết cắn nuốt, Nguyên Thủy Ma Tông đã diệt vong, các ngươi mau mau trở về theo ta cùng đi tới Thần giới, chờ sau khi ta lấy được Thế Giới Thụ, mượn dùng nguyên khí tấn chức Thiên Quân mười kỷ nguyên đỉnh phong sẽ đi tìm Tam Sinh Thạch, thần vật cường mãnh nhất của Ma tông!

Đạp một bước ra Khởi Nguyên giới của mình sáng lập, Phương Hàn ở trên không trung mỗi tay khắc ra một âm phù chữ viết, rồi phát vào trong hư không, truyền đi về phương xa.

Đây là hắn triệu hoán chúa tể Xích Uyên và chúa tể Tâm Ma, cũng chính là Xích Uyên Ma Tôn, Tâm Ma lão nhân trên đời tục. Chuyến đi Thâm Uyên Vô Tận vừa rồi hắn cũng định tìm kiếm tung tích hai người, nhưng gặp phải chuyện bất ngờ nên trì hoãn, tuy nhiên may mà đạo thuật của hắn đã đạt tới cảnh giới triệu hoán chư thiên, một cái chấn động tiến vào hư không, khẳng định hai người sẽ có cảm nhận rõ ràng.

- Nhân Hoàng Bút! Ngươi cũng mau mau tới đây, tập trung tất cả lực lượng thành tựu thần uy bất diệt cho Kỷ Nguyên Môn. Trong thiên địa này chỉ có Phương Hàn ta, mới là thủ lĩnh duy nhất.

Lại một đạo âm phù đánh vào hư không, rồi "vèo" một tiếng, Phương Hàn biến mất không thấy.

Sau mấy canh giờ, mặt trời Thiên giới lên xuống tuần hoàn, Phương Hàn cũng đã xé rách một chỗ khe hở ở ngoài Thiên giới, thấy được Thần giới nằm trong vũ trụ Tinh Hà mênh mông bát ngát, là địa phương chúng thần cư ngụ.

Thần giới, Phương Hàn đây là lần đầu tiên đến.

Nhưng hắn đã giao tiếp cùng Thần tộc cũng rất lâu rồi. Trên đời tục, lúc hắn còn là Thần Thông Bí Cảnh, cũng đã dựa vào chém giết Thần tộc, đạt được Dũng Kim đệ nhất.

Hiện tại nhìn thấy Thần giới mênh mông khôn cùng, trong lòng hắn có một loại cảm khái hàng ngàn hàng vạn lần, Bởi vì lần này đến đây là hắn muốn kết thành liên minh cùng Thần tộc.

Người đã từng là địch nhân lớn nhất, hiện tại lại sắp kết thành liên minh, thế sự thật khó lường.

Năm đó Thần tộc xâm lấn đại thế giới Huyền Hoàng, Phương Hàn là người đầu tiên đi đầu ngăn cản xâm lấn, không biết đã giết chết bao nhiêu Thần tộc.

Thần giới ngay tại trước mắt, mênh mông khôn cùng, rộng lớn không thấy cuối, nghe đồn chính là từ thiên địa sơ khai, Thủy Tổ Thánh Vương một búa sáng lập ra, sáng lập chư thần.

Mỗi một lần thiên địa đại hủy diệt, ở bên trong hỗn độn Thủy Tổ Thánh Vương đều đã cầm trong tay đại phủ, sáng lập Thần giới, một chốn bồng lai, khiến cho Thần tộc từ đầu tới cuối vẫn luôn là chủng tộc hùng mạnh nhất.

Mỗi một con dân Thần tộc vừa sinh ra, thọ mệnh liền vô cùng vô tận, thọ cùng thiên địa. Đây cũng là Thủy Tổ Thánh Vương ban cho bọn họ năng lực sinh mệnh vô thượng, ưu việt hơn so với bất cứ chủng tộc nào trong chư thiên. Thần tộc luôn luôn chính là đại danh từ thống trị, cao quý, ác nghiệt.

Phương Hàn một bước từ Thiên giới bước vào Thần giới. Lập tức pháp tắc biến hóa, thời không chuyển đổi, từng cổ từng cổ thần lực bao vây lấy hắn. Nếu là người ngoài nào khác tới, đủ để bị thần lực độc chết, nhưng hắn lại khác, hiện tại tu vi cao đến mức nào, cho dù là cường ép phá vỡ Thần giới, cũng coi như không thành vấn đề.

Thần giới nằm trong vũ trụ Tinh Hà mênh mông, tuy nhiên khác biệt với các thế tục bên trong Tinh Hà, ở đây tinh cầu của Thần giới, từng cái đều rộng lớn khôn cùng, mỗi một tinh cầu đều hiện ra màu tím vô cùng chắc chắn. Tinh cầu màu tím đó, cao quý, thung dung, nơi nơi đều hiện ra ý thống trị chư thiên.

Phương Hàn nhìn lướt qua, vô số ức vạn tinh cầu đều ở trong mắt, phía trên những tinh cầu kia, cư ngụ đông đúc chiến sĩ Thần tộc, có Thần Quân, Thần Vương, Thần Hoàng, Thần Tôn, Thần Đế...

Tương đương là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, Trường Sinh Bí Cảnh, Tiên Nhân Cảnh...

Tinh cầu của Thần giới hàng hà sa số, bên trong mỗi một tinh cầu, đều cư ngụ tới mấy chục ức Thần tộc, hình thành rất nhiều gia tộc, thế lực, quốc gia, bộ lạc, liên minh...

Tu vi của Phương Hàn hiện tại vậy mà nhìn lướt qua một cái, da đầu cũng phát run lên. Nhiều Thần tộc như vậy nếu toàn bộ đều buông xuống Thiên giới, chỉ sợ Thiên giới lập tức sẽ bị Thần tộc chiếm lĩnh, cái gì Thiên Đình, Khởi Nguyên Vương Triều, Chân Lý Thánh Địa, đều sẽ rơi vào tay giặc.

Đương nhiên, tranh đấu giữa các chủng tộc, chủ yếu là xem chênh lệch giữa cường giả mạnh nhất, mà không phải là số lượng.

Tuy nhiên số lượng giống như Thần tộc này mà tụ tập lại cũng rất khủng bố, Phương Hàn có cảm giác nếu tập trung lại toàn bộ lực lượng của Thần tộc trên hơn trăm vạn tinh cầu này, sẽ tạo thành dòng thác lũ thần thông tiên thuật, cũng có thể ngăn cản được tấn công của Thiên Quân.

Đương nhiên không phải loại Thiên Quân như Phương Hàn này.

"Lực lượng nồng cốt của Thế Giới Thụ ở ngay trung tâm Thần giới, ta dường như cảm nhận được. Lực lượng thật hùng mạnh!" Phương Hàn không quan tâm tới số lượng Thần tộc trên hằng hà sa số tinh cầu, mà chỉ nhìn về phía chỗ sâu trong Thần giới, với pháp nhản vô thượng của hắn, trong nháy mắt liền thấy được một gốc cây Thần mộc cao chọc trời, vắt ngang ở chỗ sâu nhất trong Thần giới.

Thần mộc cao lớn khôn xiết, thậm chí còn lớn hơn so với mười vạn đại châu Thiên Đình, Phương Hàn có thể nhìn thấy trên Thần mộc thông thiên này đều là vị diện dày đặc, thậm chí hoa văn vòng tuổi trên vỏ cây, đều là một cái vị diện.

Thế Giới Thụ quả là danh bất hư truyền, chứa đựng nhiều vô số kể thế giới.

Tân Thế Giới Thụ của Phương Hàn thu được những mảnh nhỏ rồi sáng lập ra kia, nếu so sánh với lực lượng nồng cốt này, quả thực chỉ là một sợi lông của chín trâu, không đáng kể.

Bên trong thân thể Phương Hàn, mỗi một cái tinh thể thần quốc đều đang sôi trào, hắn có cảm giác chỉ cần mình luyện hóa lực lượng nồng cốt của Thế Giới Thụ này, pháp lực của bản thân có thể tăng lên tới một cảnh giới mới, đạt tới mức độ sánh ngang với Chung Kết Thánh Vương.

"Vù!"

Hắn lại nhích động thân thể nhắm về phía lực lượng nồng cốt của Thế Giới Thụ ở trung tâm Thần giới.

Ngay lúc đó, một dao động pháp lực nhè nhẹ vang vọng lên, tiếp theo sau, ngưng tụ thành một người mái tóc bạc như hải dương, hiện ra ngay trước mặt Phương Hàn.

- Kỷ Nguyên Thiên Quân! Ngươi tới Thần giới ta, sao có thể không tiếp đón chứ?

Rốt cục Thiên Phi Ô Ma xuất hiện rồi.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ