Vĩnh Sinh

Chương 1451: Cứu đi
Kính Tượng của Phương Hàn có thể tra xét hết thảy mọi động tĩnh, chỉ cần không phải Tiên Vương thì không thể phát hiện chút manh mối gì của hắn, dựa vào chém giết kiếp trước đã tiêu trừ nhược điểm cảnh giới, cho dù là Thiên Mẫu Tồn tại cao nhất bên trong Thiên Nghi Mẫu Giáo này, cũng không thể sinh ra cảm ứng gì về hắn.

Hắn vốn định lập tức cứu Nhân Hoàng Bút, Yên Thủy Thiên mang đi, nhưng là ở bên trong Kính Tượng lại hiện ra hình ảnh Hoa Thiên Đô, hắn liền đình lại để nhìn xem Hoa Thiên Đô chuẩn bị nói điều gì.

Bên trong Kính Tượng, Hoa Thiên Đô đi vào thư phòng của chủ tể Vinh Hoa, đột nhiên nhìn thấy Yên Thủy Thiên, trên mặt hắn lộ ra vẻ dừ tợn:

- Yên Thủy Thiên! Không ngờ chúng ta lại gặp mặt ở đây, còn có Nhân Hoàng Bút!

- Hoa Thiên Đô!

Thần sắc Yên Thủy Thiên chợt danh lại:

- Ngươi tiết lộ cho chủ tể Vinh Hoa rất nhiều tin tức, thậm chí ngay cả tin tức của Tạo Hóa Tiên Vương đều bán đứng luôn, ngươi đây là mò trăng đáy nước, uổng phí tâm cơ ngươi không biết sao?

- Sớm hay muộn có một ngày, sẽ bị chủ tể Vinh Hoa chém chết tan xương nát thịt. Ngươi hẳn là biết, trong rất nhiều kỷ nguyên trước, chủ tể Vinh Hoa cũng có một số trượng phu, nhưng tất cả đều bị nàng chém giết cắn nuốt, hoặc là luyện chế thành Pháp bảo.

- Ta tự nhiên có tính toán.

Hoa Thiên Đô cười ha hả:

- Yên Thủy Thiên! Trên đời tục, ngươi vốn phải là nữ nhân của ta, nhưng không nghĩ tới tên súc sinh Phương Hàn kia hoành đao đoạt ái. Tuy nhiên ngươi phi thăng Thiên giới được Vĩnh Hằng Thiên Quân truyền thụ pháp lực, hiện tại lại đưa vào Thiên Nghi Mẫu Giáo, vẫn không thoát khỏi bàn tay của ta!

- Hừ!

Yên Thủy Thiên hừ lạnh một tiếng:

- Không thoát được bàn tay của ngươi? Hoa Thiên Đô! Ngươi tưởng ngươi là ai? Ta hiện tại cũng tu thành Thiên Quân vô thượng ngươi có thể làm gì được ta?

- Hơn nữa, nơi này là thư phòng của chủ tể Vinh Hoa, ngươi nếu làm điều gì hủy hoại nơi này, hậu quả nói vậy ngươi cũng biết. Ở trong Thiên Nghi Mẫu Giáo này thủy chung thân phận của ta cao hơn ngươi một bậc, bởi vì ta là nữ nhân, mà ngươi là nam nhân.

- Phải không? Yên Thủy Thiên! Tuy rằng ngươi tu thành Thiên Quân, nhưng pháp lực cũng chưa cũng cố.

Hoa Thiên Đô từng bước một áp sát lại, vẻ tươi cười trên mặt càng ngày càng dừ tợn:

- Có lẽ ngươi cũng biết, ta là Hoa Thiên Quân chuyển thế, là người tin cậy nhất của Tạo Hóa Tiên Vương.

- Hoa Thiên Quân?

Lực lượng thân thể Yên Thủy Thiên đã tích tụ đầy đủ, nhìn chằm chằm vào Hoa Thiên Đô:

- Đáng tiếc ta nghe nói, Thiên Táng Quan và chín chữ Đạo Bi của ngươi đều bị cướp đi, còn là bị Phương Hàn cướp lấy.

- Hắn hiện tại thành lập Kỷ Nguyên Môn, thành lập Nguyên giới, so sánh với chó nhà có tang như ngươi cường đại hơn không biết bao nhiêu lần. Ngươi không có cách nào khác chỉ có thể rúc dưới khố nữ nhân, tất cả uy nghiêm mất sạch.

- Chó nhà có tang?

Hoa Thiên Đô vừa nghe bốn chữ này liền ngừng bước lại, hai mắt chợt biến thành màu đỏ bừng, sắc mặt từ dữ tợn biến thành xanh mét:

- Nói thật hay! Yên Thủy Thiên! Hôm nay ngươi phải trả giá cho bốn chữ này của ngươi.

Bốn chữ này gây đau đớn thật sâu cho Hoa Thiên Đô, khiến cho ý niệm của hắn trở nên vô cùng phẫn nộ và điên cuồng, nhưng ngay sau đó hắn lại bình tĩnh xuống, ánh mắt vô cùng thâm độc khủng bố:

- Yên Thủy Thiên! Ta sẽ không cho ngươi chết, ta sẽ cho ngươi thấy tận mắt ta bắt lấy Phương Hàn, cắt từng tấc từng tấc thịt trên người hắn cho chó ăn. Để hắn hưởng thụ chuyện thống khổ nhất trên thế gian này, đồng thời, ta cũng muốn để cho hắn trơ mắt nhìn thấy ngươi bị ta giày vò.

- Hoa Thiên Đô, ngươi dám!

Yên Thủy Thiên lạnh lùng nói.

- Có gì không dám? Ta hiện giờ tu vi tăng tiến vùn vụt chiếm được trợ giúp của Thần vật ở chỗ sâu nhất Thiên Nghi Mẫu Giáo, hoàn toàn khôi phục tu vi ở thời điểm toàn thịnh của Hoa Thiên Quân.

Hoa Thiên Đô nhìn Nhân Hoàng Bút trên bàn, trên mặt lại hiện ra vẻ tươi cười cực kỳ tàn nhẫn:

- Nhân Hoàng Bút đây à! Cũng bị bắt rồi sao? Ngày cuối của Phương Hàn cũng không lâu! Có lẽ ngươi cũng biết, Thiên Đình đã liên hiệp với rất nhiều thế giới sắp vây công Nguyên giới, hơn nữa Phương Hàn còn đắc tội với chủ tể Chiến Tranh.

- Ít ngày nữa, Kỷ Nguyên Môn sẽ bị hủy diệt. Đến lúc đó, người của Thiên Nghi Mẫu Giáo sẽ ra tay, mà cuối cùng Phương Hàn phải rơi vào tay ta.

- Ngươi không thắng được Phương Hàn! Điểm này, từ giới thế tục đã được chứng minh, năm đó Phương Hàn còn trong tình trạng thân thể, mà ngươi là thần thông thập trọng, là đầu sỏ nghịch thiên cải mệnh...

Yên Thủy Thiên nhắc lại chuyện xưa để phản kích:

- Kết quả, còn không phải bị Phương Hàn trước một bước vượt qua? Hiện tại Phương Hàn đại thế đã thành, ngươi không còn có đường sống để lật lại thế cờ.

- Yên Thủy Thiên!

Hoa Thiên Đô rúng động toàn thân, từng cổ nguyên khí bùng nổ, cơ hồ bất cứ lúc nào đều sắp ra tay.

- Hoa Thiên Đô! Chỉ cần ngươi dám ra tay, tất cả mọi người nơi này đều biết! Trong Thiên Nghi Mẫu Giáo này có thể nghĩ mà biết, ngươi là một tên nam nhân, cho dù là vị hôn phu của chúa tể Vinh Hoa, nếu vi phạm quy định thì chỉ có một cái kết cục?

Yên Thủy Thiên lui ra phía sau từng bước, nàng sợ Hoa Thiên Đô phát tác đả thương mình.

- Thiên Nghi Mẫu Giáo!

Quả nhiên Hoa Thiên Đô khựng lại, trên mặt biến đổi không ngừng, qua một hồi lâu, mới thu hồi lại, biến thành vẻ tươi cười âm hiểm:

- Yên Thủy Thiên! Chúng ta cứ chờ xem, sớm hay muộn có một ngày, ta sẽ cho ngươi sống không bằng chết, ngươi cùng Phương Hàn đều sống không bằng chết. Ngày đó sẽ không lâu đâu! Hôm nay chúa tể Vinh Hoa cùng rất nhiều cao thủ đang hội hợp, cũng chính là bàn chuyện đối phó với Kỷ Nguyên Môn, ha ha ha ha...

Vừa nói xong, thân thể Hoa Thiên Đô vừa động, đã bay vụt ra ngoài.

Ờ khoảnh khắc bay vụt ra khỏi thư phòng, trên mặt Hoa Thiên Đô lộ ra thần sắc vô cùng phẫn nộ dữ tợn, gần như là muốn thiêu đốt chư thiên: "Phương Hàn, ta phải giết ngươi, ngươi chờ đấy! Hiện tại ta đang ẩn nhẫn chờ đợi một kiện Pháp bảo cường đại nhất xuất thế, kiện Pháp bảo đó vừa hiện thế, ta sẽ dung nhập trong cơ thể, đó là Tam Sinh Thạch mạnh nhất của Nguyên Thủy Ma Tông, còn có hơn phân nửa hài cốt của chúa tể Nguyên Thủy, ta đều phải thu lấy.."

- Nhân Hoàng Bút! Bây giờ nên làm gì đây? Ngươi còn cứ quật cường như vậy, chỉ sợ chúa tể Vinh Hoa kia sẽ phẫn nộ thật sự luyện hóa ngươi đó.

Thấy Hoa Thiên Đô đi rồi, Yên Thủy Thiên nói với Nhân Hoàng Bút bị phong ấn trên bàn.

- Không sao, ta sẽ không đoạn tuyệt, Phương Hàn nhất định sẽ đến giải cứu chúng ta.

Nhân Hoàng Bút trên bàn phát ra giọng nói bình tĩnh.

- Ngươi cũng biết. Thiên Mẫu bên trong Thiên Nghi Mẫu Giáo này lợi hại biết bao, chuyện trong chư thiên đó, chỉ cần tùy tiện suy tính là biết được toàn bộ.

Phương Hàn cho dù có lợi hại mấy cũng không phải là Tiên Vương, tiến vào Thiên Nghi Mãuu Giáo này cũng sẽ bị phát hiện.

Yên Thủy Thiên lo lắng nói.

- Thiên Mẫu thực lợi hại như vậy sao? Ta đã sớm vào đây rồi nhưng vẫn không phát hiện ra ta? Nếu không phải ta sợ ném chuột vỡ đồ, vì các ngươi cùng rất nhiều nhân vật còn đang ở trong tay Thiên Nghi Mẫu Giáo, ta đã sớm huyết tẩy toàn bộ thế giới này, tàn sát chúng không chừa lại một manh giáp.

Ngay lúc Yên Thủy Thiên vừa dứt lời, một giọng nói vang lên. Đồng thời Phương Hàn đáp xuống bên trong thư phòng.

- Phương Hàn!

Yên Thủy Thiên sửng sốt, sững sờ đứng tại chỗ, gần như không thể tin vào mắt của mình. Mà Nhân Hoàng Bút trên bàn cũng giật mình nhảy dựng lên.

Phương Hàn vung bàn tay to một cái, trong tiếng bùng nổ "cách cách" liên tiếp vang lên từ Nhân Hoàng Bút trên bàn, rất nhiều phong ấn đều bị phá giải hết sạch, tiếp theo sau Nhân Hoàng Bút bắt đầu phát ra một cổ thiên uy mênh mông, biến hóa trở thành một Hoàng giả cao lớn, hai mắt sáng như điện, cả người khí tức tăng vọt, trở lại thành vương giả.

- Yên Thủy Thiên! Trước không nên nói gì, mau mau tiến vào bên trong thân thể của ta, trở thành một cái mắt trận của Kỷ Nguyên Thần Trận.

- Ta phá giải phong ấn của Nhân Hoàng Bút, tạm thời áp chế được, tuy nhiên tu vi của chúa tể Vinh Hoa không dưới Chung Kết Thánh Vương, ít nhất có tu vi mười kỷ nguyên vô thượng, sớm hay muộn sẽ phát hiện, chính là một hồi đại chiến.

Phương Hàn thấy Yên Thủy Thiên còn muốn nói gì, cũng không chậm trễ, vung tay chộp một cái, vô số tinh thể thần quốc bao bọc nàng và Nhân Hoàng Bút trong đó.

Hai người liền tiến vào bên trong thân thể hắn, nhìn thấy tinh thể thần quốc mênh mỏng vô cùng, mỗi người đều rung động cho lực lượng mênh mông vô cùng vô tận của hắn, gần như đã vượt qua hình thái sinh mệnh của Thiên Quân.

- Phương Hàn! Tu vi của ngươi đạt tới trình độ như thế, quả nhiên vừa tấn chức Thiên Quân, liền tăng tiến vùn vụt. Tuy nhiên trong Thiên Nghi Mẫu Giáo này không phải là nhỏ, Thiên Mẫu kia chiếm được cổ tự của Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Khí, hiện đang bế quan tu luyện, tấn công đột phá Tiên Vương Đạo vô thượng, gần như là vô địch dưới Tiên Vương, chúng ta phải mau mau rời đi.

Nhân Hoàng Bút lập tức phát ra thanh âm.

- Đúng vậy, Phương Hàn! Huynh thành lập Kỷ Nguyên Môn? Sáng lập ra Nguyên giới? Ta vốn ở Thiên Tài Chiến vừa rồi, cũng đã biết huynh dùng tên giả Phong Duyên trổ hết tài năng giành được vị trí thứ nhất, vốn đã định ngấm ngầm gặp huynh, nhưng lại bị Vĩnh Hằng Thiên Quân đưa vào trong Thiên Nghi Mẫu Giáo tu luyện. Tuy nhiên cũng tốt, ta ở trong này tu luyện, rốt cục thành công tấn chức Thiên Quân. Hiện tại chúng ta mau mau rời nơi này đi.

Yên Thủy Thiên quả có rất nhiều lời muốn nói.

- Cũng không gấp! Mấy người hiện ngồi ở bên trong mắt trận Kỷ Nguyên Thần Trận của ta, an ổn như Thái Sơn, cho dù là Thiên Mẫu đích thân đến đây cũng không làm gì được ta.

- Hoa Thiên Đô kia vừa rồi kêu gào, không ngờ muốn giết ta, ta hôm nay để cho hắn nhìn lại xem, rốt cuộc là ai giết ai, dùng thủ đoạn lôi đình giết chết hắn, rồi nói sau.

Phương Hàn bố trí an toàn cho Yên Thủy Thiên và Nhân Hoàng Bút xong, tâm tư ổn định lại, gần như không còn cố kỵ gì nữa. Thân thể nhoáng một cái liền biến mất, xuyên qua trong hư không đi theo khí tức của Hoa Thiên Đô.

Ngay sau đó, hắn liền đi tới một cung điện khác bằng cỡ Thiên Đình treo lơ lững giữa trời, là vô số cự thạch, đình đài lầu các tạo thành một cái đình viện.

Đình viện này thật lớn dường như một khối đại lục, dòng khí thần thoại vô cùng sung túc, gần như ngưng kết thành tinh thể, rơi xuống như bông tuyết bình thường.

Hoa Thiên Đô ở bên trong đình viện này, đang tĩnh tọa tu luyện, chung quanh toàn bộ đều là cấm pháp.

Hắn dùng bí mật của mình trao đổi cùng Thiên Nghi Mẫu Giáo, cũng chiếm được một chỗ tu luyện cực tốt.

Mấy ngày nay ở trong đó tu luyện, hắn đã hoàn toàn khôi phục pháp lực ở thời điểm toàn thịnh, là Hoa Thiên Quân chân chính, hơn nữa luôn cố gắng cho giỏi hơn.

Hiện tại, hắn đang tu luyện một môn diệu pháp huyền ảo, ngón tay liên tục di chuyển, toàn thân đều kích phát ra một màn sương mù: "Tạo Hóa Tiên Vương biết Thiên Mẫu có dã tâm rất lớn, cho nên đặc biệt suy tính ra một pháp môn Diệt Mẫu Thần Đạo chuyên khắc chế Thiên Mẫu. Chỉ cần chủ tể Vinh Hoa kia cùng ta giao hợp, nếu muốn hấp thu tất cả công lực của ta, ta sẽ trong mơ hồ kết nối với Tạo Hóa, hút sạch toàn bộ pháp lực của nàng... Đến lúc đó, Phương Hàn! Ta sẽ khiến ngươi phải hối hận vì sao sinh ra trên thế giới này!"

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ