Vĩnh Sinh

Chương 1458: So đấu căn nguyên




Đệ nhất cao thủ Thiên Nghi Mẫu Giáo chính là Thiên Mẫu, nhân vật vô địch nắm giữ ba mươi ba cổ tự hơn nữa là đệ tử Thần Thoại lão nhân trong truyền thuyết.

Thần Thoại lão nhân là cao thủ ở ba mươi kỷ nguyên trước, đã mất tích trong mười kỷ nguyên trước, xa xưa hơn cả Chung Kết Thánh Vương Thần tộc, Tạo Hóa Tiên Vương, thậm chí Hồng Mông đạo nhân.

Phương Hàn vừa cảm giác được cỗ thần niệm hùng hồn này lập tức biết kẻ tới không tốt lành.

Tuy nhiên hắn càng thêm tin tưởng, chiến ý mênh mông.

Đối với cao thủ như Thiên Mẫu nếu có thể đánh một trận thì sẽ có lợi rất lớn với hắn.

Hiện giờ hắn cắn nuốt Vạn Vật Mẫu Kiếm, lại nắm giữ chữ Mẫu, đã thấu suốt tinh thâm Mẫu đạo do Thiên Mẫu sáng lập.

Liếc mắt nhìn khắp vị diện Thiên Nghi Mẫu Giáo, có thể nhìn thấu đủ loại cấm pháp, hoàn toàn không thể che được mắt hắn, đủ loại âm mưu quỷ kế cũng bị nhìn thấu.

- Thiên Mẫu, nếu ngươi đã thức tỉnh, đi ra chiến một trận với ta! Ta biết ngươi không chịu tịch mịch, ngủ đông đến năm Kỷ Nguyên.

Trong kỷ nguyên này ngươi muốn đại triển thân thủ, thống trị thiên địa vạn giới, thành lập một cái Văn Minh Mẫu hệ.

- Sau đó chờ đợi kỷ nguyên tan biến thu toàn bộ Thần vật phun ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh vào túi mình, như vậy để cho ngươi đạt được đủ tích tụ tìm hiểu Tiên Vương Đạo thăng cấp đến cảnh giới vô địch. Đáng tiếc, ta không thể cho ngươi toại nguyện.

Phương Hàn đứng giữa không trung, một tay kéo theo Chúa tể Mộng Huyễn thân thể cũng phát tán ra một cỗ ý niệm hùng hồn va chạm với ý niệm Thiên Mẫu trong hư không.

Lập tức, hư không bắt đầu bùng nổ những gợn sóng cao thấp chập chờn tương đương với uy lực diệt thế.

- Không thể tưởng được, một kẻ như con kiến lại có thể kinh động ta. Thiên Quân sinh ra trong Kỷ Nguyên này lại đánh tới bên trong Thiên Nghi Mẫu Giáo ta. Chúa tể Vinh Hoa, Vạn Vật Mẫu Kiếm của ngươi cũng bị hắn cướp đi ngươi tu hành như thế nào vậy hả?

Tiếng nói của Thiên Mẫu ở sâu trong vị diện hùng hồn truyền ra, như bầu trời sụp xuống đè lên chất vấn Chúa tể Vinh Hoa.

- Mẫu thân, không phái con tu hành không tốt mà người này nắm giữ đại khí vận thiên địa không tâm thường.

- Thân thể hắn có bốn đại thần vật Tru Tiên Môn, Thánh Đường viễn cổ, Thiên Táng Quan, Phong Thiện Tế Đàn, hoàn toàn dung nhập vào trong thân thể, tựa như Pháp bảo mà không phải Pháp bảo là người không phải người, thủ đoạn quỷ dị. Hơn nữa phần lớn chí bảo Tam Thập Tam Thiên của hắn đều luyện chế thành tiên khí thánh phẩm...

Chúa tể Vinh Hoa lập tức cung kính nói.

- Bốn đại thần vật dung hòa một chỗ, chí bảo Tam Thập Tam Thiên. Hừ!

Thiên Mẫu hừ lạnh, một tiếng, toàn bộ vị diện Thiên Nghi Mẫu Giáo lập tức long trời lỡ đất liên tục biến đổi, pháp tắc xung quanh chặt chẽ trăm ngàn lần.

Bốn phía núi cao trồi lên ngưng tụ thành vách ngăn mặt trời trên cao sôi trào, mỗi một tia lửa đều biến thành những con rồng lửa hùng mạnh lớn tiếng rít gào.

- Năm đó Tạo Hóa Tiên Vương nói ở trong một kỷ nguyên sẽ sinh ra một nhân vật khủng bố chân chính đoạt lấy số mệnh chư thiên cắn nuốt chư thiên.

Nếu có thể giết chết người này đoạt lấy tu vi cùng khí vận của hắn sẽ có thể trực tiếp thăng cấp Tiên Vương. Hiện giờ xem ra người đó chính là tiểu tử trước mắt?

Tốt lắm, tốt lắm rất nhiều lão cổ đang điên cuồng tìm kiếm người này ở trong Kỷ Nguyên, còn tiểu tử này lại tự đưa tới cửa. Đúng là đi mòn gót giày tìm không thấy, vô tình tìm được chẳng tốn công.

Ầm ầm!

Lực lượng khổng lồ phủ xuống.

Bên trong hào quang mãnh liệt, một vật tinh thể bốn cạnh vô cùng thần thánh chậm rãi đè xuống từ bầu trời.

Phương Hàn lập tức cảm giác được thân thể đang kêu răng rắc, mỗi một tinh thể Thần quốc đều có cảm giác bị nghiền ép đến dập nát.

Chân thân Thiên Mẫu phủ xuống.

Bên trong vật tinh thể bốn cạnh kia là một nữ tử diện mạo trung niên, vẻ mặt uy nghiêm, là Thần nữ, là tiên nữ, là vương mẫu, là đế hậu, là chúa tể, là mẹ của vạn vật.

Khuôn mặt nữ tử này mang theo vẻ thần thánh đến cực điểm, dù là Thiên Quân nhìn một lần sẽ không dám nhìn đến lần thứ hai, bởi vì sẽ bị ánh mắt kia đánh tan tất cả thần trí, chỉ có thể thần phục.

Đây là ánh mắt làm cho vạn vật thần phục.

Rắc rắc...

Chỉ nghe từng trận âm thanh đầu gối co lại quỳ xuống, có rất nhiều Thiên Quân bị bắt giữ ở trong vị diện Thiên Nghi Mẫu Giáo căn bản không có lựa chọn liền quỳ xuống, lớn tiếng tung hô ca ngợi, thành kính cúng bái.

Ở trong vị diện Thiên Nghi Mẫu Giáo có rất nhiều Thiên Quân bị bắt, chừng mười mấy người đều là Chúa tể tiếng tăm lừng lẫy thế giới, đại nhân vật mạnh mẽ trải qua rất nhiều kỷ nguyên.

Nhưng hiện giờ chỉ có thể trở thành nô lệ mỗi ngày bị đánh đập bị rút lấy căn nguyên Thiên Quân, còn thường phải quỳ bái, mất hết tôn nghiêm còn không bằng cả người thường.

- Uy thế thật lớn.

Thân thể Phương Hàn chấn động, áp lực lên thân thể mình liền bị chấn tan rã.

Hắn nhìn Thiên Mẫu vẻ mặt hiện lên một tia cười nhạt:

- Thiên Mẫu, ngươi rốt cuộc đã phủ xuống, giết ta cắn nuốt số mệnh? Không phải bị ta cắn nuốt, toàn bộ tu vi của ngươi cho ta, ta có cơ hội đánh sâu vào Tiên Vương Đạo vô thượng.

- Miệng lưỡi lươn lẹo.

Thiên Mẫu liếc Phương Hàn vẻ mặt không biểu tình:

- Ngươi luyện chế chí bảo Tam Thập Tam Thiên hiện giờ giao ra đây. Giao ra một bộ chí bảo ta có thể tạm thời không giết ngươi, chỉ coi như ngươi là nô lệ giống như bọn chúng.

- Sao hả? Ngươi đừng tính toán chạy trốn, ta đã dùng Thần Thoại đại trận bao phủ toàn bộ vị diện, dù là lão cổ cùng cấp với ta xâm nhập vào Thiên Nghi Mẫu Giáo, cũng đừng mơ thoát thân, ngươi thì càng không cần nói.

- Ta giao ra chí bảo Tam Thập Tam Thiên?

Phương Hàn một tay kéo Chúa tể Mộng Huyễn:

- Ngươi không cần đồ đệ của mình hay sao? Như vậy ta lại có một đề nghị vẹn cả đôi đường: Ngươi giao ra ba mươi ba cổ tự mà ngươi có được, ta trả lại đồ đệ cho ngươi. Hơn nữa lập tức bước đi không đối nghịch với Thiên Nghi Mẫu Giáo ngươi nữa.

- Bằng không ta đại sát một trận ở vị diện này các ngươi tổn thất thảm trọng, ít nhất trong mấy kỷ nguyên cũng không khỏi phục được nguyên khí, nói không chừng còn có đại họa diệt giáo trước mắt.

- Phương Hàn! Thả Chúa tể Mộng Huyễn ra, ngươi còn có một đường sống. Hiện giờ Thiên Mẫu buông xuống, chúng ta vây khốn ngươi, chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng mình thật sự có thể thoát thân ra ngoài?

Chúa tể Vinh Hoa quát sắc bén.

Nàng bị Phương Hàn cướp lấy Vạn Vật Mẫu Kiếm, còn có một chữ Mẫu, có thể nói là đau lòng cực điểm hiện giờ hận không thể rút gân lột da uống máu Phương Hàn.

Vạn Vật Mẫu Kiếm cùng chữ Mẫu đều là Thiên Mẫu giao cho nàng, trở thành tín vật giáo chủ Thiên Nghi Mẫu Giáo, tương đương ngọc tỷ truyền quốc.

Bây giờ mất đi, về sau nàng không còn mặt mũi làm giáo chủ nữa.

- Không sao ngươi giết đồ nhi Chúa tể Mộng Huyễn của ta, không lâu sau ta sẽ giết toàn bộ Kỷ Nguyên Môn huyết tế lao vào trong con sông vận mệnh khôi phục lại nàng lần nữa. Gặp được đại kiếp nạn lần này nhất định nàng ta sẽ càng thêm tiến bộ.

Trên mặt Thiên Mẫu không có chút cảm tình.

Nhưng mà Phương Hàn đột nhiên cảm giác được trên đỉnh đầu có nguy hiểm kịch liệt phủ xuống bản năng đánh ra một quyền khí động núi sông.

Lập tức từ trong hư không hiện ra một tinh thể thần thương như con quay xoay tròn cao tốc đâm thẳng ra muốn chui vào đầu Phương Hàn.

Một quỵền của hắn vừa đúng lúc vô cùng khéo léo đụng thẳng vào tinh thể thần thương, trực tiếp chấn vỡ Thần thương.

Thì ra Thiên Mẫu đã ra tay.

Tinh thể thần thương kia thuần túy là pháp tắc ngưng tụ không phải Pháp bảo.

Chính vì nguyên nhân đó mà có uy lực rất lớn gần như không dưới thần vật, đáng tiếc vẫn dập nát dưới thiết quyền của Phương Hàn.

- Ồ? Không ngờ có thể tránh thoát Toản Não Sát của bản cung! Xuyên Tâm Sát!

Thiên Mẫu lại đột nhiên ra tay không cho Phương Hàn cơ hội thở đốc.

Vừa hô lên Phương Hàn lập tức cảm giác được trước ngực mình lại có nguy hiểm cực lớn phủ xuống.

Hắn không chút chần chờ bàn tay chụp tới rắc một cái nắm lấy một thanh trường kiếm pháp tắc ngưng tụ trước ngực mình ba tấc mạnh mẽ bóp vỡ.

- Đoạn Trường Sát!

Tinh thạch bốn cạnh xung quanh thân thể Thiên Mẫu đã biến mất, nàng hoàn toàn phóng ra khí tức nghiêng trời lệch đất của mình.

Bàn tay vung lên đủ các loại vũ khí do pháp tắc ngưng tụ thành bao vây Phương Hàn bên trong.

Phụp!

Không biết như thế nào, một cây trường mâu pháp tắc đột nhiên diễn sinh ra từ trong thân thể Phương Hàn, lập tức đâm thủng thân thể Phương Hàn, bắn thủng ra từ trong bụng hắn.

Không ngờ có thể diễn sinh pháp tắc từ trong cơ thể Phương Hàn ngưng tụ binh khí ám sát, pháp lực của Thiên Mẫu đúng là khó tưởng tượng.

Phương Hàn lập tức vận chuyển cao tốc tinh thể thần quốc trong cơ thể, trường mâu pháp tắc kia lập tức bị cắn nát sau khi tinh thể thần quốc vận chuyển, pháp tắc gì cũng không thể tiến vào cơ thể hắn vạn tà không xâm.

- Có chút môn đạo.

Thân thể Thiên Mẫu nhanh chóng tiến tới, bất ngờ lấy thân thể tôn quý đánh nhau với Phương Hàn.

Hư không bốn phía đều bị phong tỏa hoàn toàn trở thành một cái thùng sắt!

Vù, một ngón tay ngọc phá không đánh tới tất cả cảnh vật biến mất, ngón tay ngọc càng lúc càng lớn như trụ trời, chỉ thẳng đến mi tâm Phương Hàn.

Thiên Mẫu Nhất Chỉ, tương đương với Thiên Nguyên Nhất Kích của Hồng Mông đạo nhân.

Trên một chỉ này phát ra ánh sáng mãnh liệt thần thánh, còn chưa chạm tới mà không gian xung quanh Phương Hàn đã bốc hơi như nước tới gần thanh sắt nung đỏ đủ thấy mãnh liệt cỡ nào.

Chỉ cần bị chạm trúng, cao thủ như Chung Kết Thánh Vương cũng phải bị trọng thương.

Nhưng Phương Hàn cũng không hoa hòe gì chỉ là một quyền, một quyền vô cùng đơn giản đánh thẳng vào ngón tay ngọc kia.

Quyền chỉ giao tiếp.

Hào quang vĩnh hằng bùng lên.

Chỉ trong khoảng khắc, pháp lực hùng hồn trong cơ thể Thiên Mẫu trực tiếp đánh thẳng vào trong cơ thể Phương Hàn.

Còn pháp lực trong cơ thể Phương Hàn cũng thông qua một quyền này đánh giết sang Thiên Mẫu.

Hai đại cao thủ tuyệt thế chỉ liều mạng hai ba hiệp, không có đạo thuật thần thông gì trực tiếp bắt đầu so đấu căn nguyên.

Loại so đấu căn nguyên này cực kỳ nguy hiểm, không có chút lùi bước, không phải như đấu pháp Thần thông bình thường, tùy lúc có thể trở ra toàn thân.

Một khi so đấu căn nguyên Thiên Quân, sẽ là không chết không thôi.

Trí tuệ thần thông gì cũng không phát huy công dụng, sẽ là so đấu tu vi bản thân hùng hồn mạnh mẽ.

Ai mạnh hơn căn nguyên ai hùng hồn hơn người đó sẽ giành được thắng lợi.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ