Vĩnh Sinh

Chương 146: Vạn mã bôn đằng
Răng rắc! Răng rắc!

Vương đỉnh vừa ra khỏi nước thì bị tầng tầng, lớp lớp băng ngăn trở, lớp băng vô cùng chắc chắn, giống như sắt thép đúc lại chắn trên mặt nước, làm cho người ta không có biện pháp thoát ra, chỉ có thể bị ngạt thở mà chết.

Bất quá lực lượng của Ngũ Ngục Vương Đỉnh vô cùng cường đại? Mãnh liệt đánh lên, trực tiếp chấn vỡ khối băng, thấy được ánh mặt trời. Phương Hàn từ trong đỉnh bảy ra, phóng mắt nhìn ra xa, khắp thiên địa chỉ toàn một màu trắng, một lớp băng dày bao phủ trên mặt biển, hàn khí lạnh thấu xương, cuồng phong gào thét, làm cho thân thể như muốn bị thổi bay đi.

Hiện giờ vẫn đang mà mùa hè, trên đường đi đều là thới tiết nóng bức, không tưởng được Bắc Đại Dương lại lạnh như vậy! Cảm thụ được gió lạnh như đao cắt, mặc dù Diêm La Kim Thân đã tu luyện tới cảnh giới Địa Tạng mà cũng có chút chịu không thấy, chỉ có thể vận Mộc Hoàng chân khí để ổn định thân thể, chống đỡ giá rét.

Long Huyên thì đã sớm vận chân khí để bảo vệ, ma nữ mặc dù có thân thể cường đại của Đại A Tu LA nhưng cũng sớm vận chuyển pháp lực, còn sử dụng kiện linh khí pháp y ở trên người nữa.

Hoàn cảnh nơi này rất ác liệt, người có tu vi dưới Thần Thông Bí Cảnh rất khó có thể sinh tồn được, cho dù luyện tới đỉnh phong Thần Biến Cảnh cũng không làm được gì, chỉ có thể bị gió rét trực tiếp thổi chết.

"Đến đây có thể thấy được sự yếu ớt của thân thể. Khó trách người ta nói tu luyện đến Thần Thông Bí Cảnh chính là nhất bộ đăng thiên. Trong hoàn cảnh ác liệt như thế này, cao thủ dưới Thần Thông Bí Cảnh không cách nào sinh tồn được, cho dù có ý chí vô cùng kiên cường cũng không thể chống đỡ nổi."

"Có rất nhiều đệ tử Tiên Đạo cũng sẽ mang theo các loại pháp bảo chống lạnh tới Bắc Đại Dương tu luyện, mượn hoàn cảnh ác liệt ở đây để tôi luyện tinh thần, ý chí, đột phá được Thần Thông Bí Cảnh." Long Huyên nói, "Khi chưa luyện thành thần thông, muội cũng tời tới đây tu luyện. Phát hiện ra Hàn Ly Kiếm trong một tòa băng sơn."

"Muội đối với Quy Hư có vẻ hết sức quen thuộc, nói cho chúng ta nghe xem nên tiến vào Quy Hư như thế nào mới là tốt?" Phương Hàn cũng chưa quen thuộc địa hình, cứ để Long Huyên an bài hết thảy.

"Quy Hư chính là chiến trường do đại chiến Tiên Ma để lại, bên trong có rất nhiều thông đạo dẫn đến thế giới khác, ta biết rõ một chỗ có rất nhiều Thiên Ma, thậm chí sâu bên trong còn có thông đạo dẫn đến thế giới của Thiên Ma, có lẽ chính là dẫn đến ngoại vực nơi Thiên Ma chiến trường. Bất quá ngàn vạn lần không thể tiến nhập vào đó, nếu không thì không đạt đến Thiên Nhân Cảnh thì vĩnh viễn không thể trở về được." Long Huyên giải thích.

"Không phải muội nói sâu trong Quy Hư có rất nhiều thượng cổ di tích sao? Bên trong linh khí chất đống, rất nhiều bảo khí, thậm chí có thể tìm được cả đạo khí." Phương Hàn nói chuyển bình thường, giữa gió lạnh mãnh liệt thét gào mà âm thanh vẫn ngưng tụ, không bị tán đi, từng chữ đều rất rõ rang.

"Những nơi đó đều vô cùng nguy hiểm, hoàn cảnh ác liệt, không gian nơi đó không ngừng biến ảo, cho dù cao thủ như Già Lam sư tỷ đến đó cũng không dám tiến vào. Chúng ta trước tiên bắt giết thật nhiều Thiên Ma, phát huy được uy lực mạnh nhất của Ngũ Ngục Vương Đỉnh đã."

Long Huyên tuy không biết Ngũ Ngục Vương Đỉnh cần tới tám trăm vạn Thiên ma mới có thể phát huy hế toàn bộ đại trận nhưng nàng cũng cảm giác được Thiên Ma ở trong vương đỉnh làm khổ sai, thôi động đại trận, khiến cho việc tu luyện, luyện đan của nàng thoải mái, dễ dàng hơn rất nhiều. Mấy ngày nay ngoại trừ tu luyện chân khí nàng còn luyện ra được vài viên đan dược tuyệt phẩm nhân cấp, Trúc Cơ Đan.

"Già Lam sư tỷ cũng không thể xông vào nơi đó sao?" Phương Hàn vừa nghe liền biết những nơi ẩn chứa di bảo, động phủ của tiên nhân thì nguy hiểm đến mức nào.

Tu vi của Già Lam ít nhất là tầng thứ bảy Kim Đan Cảnh, lợi hại vô cùng mà còn không thể vào được những nơi đó thì mấy người Phương Hàn không có chút cơ hội nào cả.

"Được, như vậy chúng ta sẽ đi đến địa phương bị Thiên Ma chiếm đóng!" Long Huyên thấy Phương Hàn đã quyết định thì liền muốn đi vào trong đỉnh, nàng hy vọng đánh chết được càng nhiều Thiên Ma, dùng lực lượng của Ngũ Ngục Vương Đỉnh luyện chế lượng lớn Trúc Cơ Đan, rất tốt cho việc tu luyện sau này.

Phương Hàn cũng tiến vào trong đỉnh, đúng lúc này thì ngươi hắn có chút run động, "Phương Hàn nhanh giúp ta một tay, phát động đại trận của vương đỉnh, ngưng luyện thành Pháp Thánh Xá Lợi!"

"Nhanh như vậy đã luyện thành rồi!?"

Phương Hàn liền tiến nhập vào Hoàng Tuyền Đồ, nhìn thấy Diêm dùng Vong Tình Thủy bao trùm lấy Thủy Cổ thiên Ma, lại tạo thành một cái kén, Thủy Cổ Thiên Ma không phát ra bất cứ hành động gì, hiển nhiên trí nhớ đã bị xóa sạch.

"Đã tra hỏi được cách tu luyện Đại Thiết Cát Thuật chưa?"

"Đã sớm tra hỏi ra rồi, Thủy Cổ Thiên Ma tuy tinh thần kiên cường nhưng Ma Môn chúng ta có tới sáu trăm loại thủ đoạn bức cung, không sợ hắn không chịu ní. Hắn còn lộ ra rất nhiều thần thông khác của Thiên Ma. Hà… Thiên Ma nhất tộc không hổ là căn nguyên của Ma Đạo." Tinh thần của DIêm vừa động đã đem rất nhiều điều huyền ảo, khẩu quyết, tâm đắc truyền vào trong đầu Phương Hàn.

Phương Hàn liền trầm tư một chút, trong đó Đại Thiết Cát Thuật chính là thần thông mạnh nhất.

Tuy bây giờ vẫn không thể tu luyện nhưng Đại Thiết Cát Thuật là thủ đoạn sử dụng chân khí, có thể tham khảo được, nếu như dùng Mộc Hoàng chân khí để thi triển Đại Thiết Cát Thuật thì tuy không thể cắt nát không gian nhưng so với phi kiếm bình thường thì sắc bén hơn nhiều lắm, thật chí có thể cắt đứt hạ phẩm bảo khí!

Những thứ khác thì có một vài tiểu ma phá, thần thông, Phương Hàn cũng ghi nhớ kỹ trong đầu, đợi sau này đạt tới Thiên Nhân Cảnh thì sẽ tu luyện.

Có được phương phát tu luyện Đại Thiết Cát Thuật, Phương Hàn cũng không chần chờ nữa, thúc dục Luyện Ngục Đại Trận của Ngũ Ngục Vương Đỉnh.

Tòa đại trận căn bản không thể thúc dục được nhưng có năm vạn Thiên Ma làm khổ sai thì cũng có thể miễn cưỡng thôi động, một luồng khí tức luyện ngục xuất hiện, trong nháy mắt truyền vào trong Hoàng Tuyền Đồ, bao trùm lấy Thủy Cổ Thiên Ma, đem bổn nguyên của hắn cô đọng lại.

Cuối cùng, ép toàn bộ tạp chất của Thủy Cổ Thiên Ma ra, tạo thành một hoàn đan dược lớn chừng nắm tay, một viên xa lợi có một ngàn hai trăm chín mươi sáu mặt, quang hoa lập lòe, đẹp đẽ, là thứ tinh mỹ nhất trên thế gian.

Bất quá từ bên trong có trận trận pháp lực tỏa ra, khiến cho Phương Hàn rung động toàn thân.

"Đây là Pháp Thánh Xá Lợi? Ẩn chứa lực lượng vạn mã bôn đằng, quả nhiên là cường đại. Không hổ là đan dược tuyệt phẩm địa cấp." Phương Hàn kích độ hô, vận khởi toàn thân chân khí, bao trùm lấy Pháp Thánh Xá Lợi, bắt đầu luyện hóa.

Chan khí quấn lấy Pháp Thánh Xá Lợi, dần dần viên đạn dược này phát ra dược tính, bắt đầu thẩm thấu, dung hóa vào chân khí của Phương Hàn, một luồng tinh hoa đánh lên chân khí của Phương Hàn, làm cho Mộc Hoàng chân khí có trở nên mỏng manh.

Phương Hàn vội vàn vận chân khí, dồn tất cả chân khí ra, tiếp nhận luồng tinh hoa này!

Oanh long!

Pháp lực như nước cuộn trào, tập trung đánh mạnh vào trong não hải của Phương Hàn.

Lực lượng vạn mã bôn đằng!