Vĩnh Sinh

Chương 1461: Suy tính từng bước
Không nói cao thủ Thiên Nghi Mẫu Giáo bỏ qua hành động quy mô tiến công Nguyên giới, ngược lại toàn lực bồi dưỡng Hoa Thiên Đô để cho hắn thăng cấp chống lại số mệnh của Phương Hàn.

Hiện giờ Phương Hàn đã hoàn toàn thoát khỏi Thiên Nghi Mẫu Giáo, thủ đoạn của Thiên Mẫu rất mạnh, tuy nhiên không làm gì được hắn.

Tam Thập Tam Thiên cổ tự tạo ra sức kiếm chế rất mạnh, khiến hắn không thể không chạy đi ngay, miễn cho lún sâu vào không rút ra được.

Hắn đã về đến Nguyên giới.

Vừa trở về Nguyên giới, hắn lập tức vận chuyển pháp lực vô thượng, thúc đẩy Thế Giới Thụ tiến hành phiêu dược hư không, đặt cấu tạo Nguyên giới thành thế giới di động, không có chỗ cố định, khiến cho bất kỳ ai cũng không thể tập trung vị trí tấn công.

Nguyên giới biến thành một hạt bụi giữa hư không, ở sâu trong vĩnh Hằng vô tận trôi nổi trong không gian loạn lưu.

Bên trong Nguyên giới.

Vô số Pháp bảo bay loạn khắp nơi tung hô nhảy nhót, từng kiện tiên khí vương phẩm hợp thành dòng chảy, biển rộng.

Một cái thế giới khổng lồ ở trung tâm Nguyên giới, bắt đầu từ từ dung nhập vào trong tinh bích hệ Nguyên giới.

Pháp bảo này chính là tất cả Pháp bảo ở Bảo giới.

Hiện giờ Bảo giới bị Hỗn Loạn Thiên Quân đời đến đây hợp làm một cùng Nguyên giới, từ nay về sau bảo bối ở Bảo giới đều trở thành đệ tử Kỷ Nguyên Môn.

Bên trong Kỷ Nguyên Môn thêm một cái Đa Bảo Đường, ba vị Đường chủ đứng đầu là Trượng Truyền Thuyết, thứ hai là Cánh Tự Do, thứba là Huyền Tần Môn.

Hiện giờ Huyền Tần Môn đã tu thành Thiên Quân, hoàn chỉnh trở thành tiên khí thánh phẩm.

- Phương Hàn môn chủ, không thể tưởng được ngài có thể đoạt lấy toàn bộ tinh hoa Thần tộc tất cả bảo tàng tích tụ hai mươi kỷ nguyên, thật làm người ta không thể tưởng tượng nổi.

Trượng Truyền Thuyết nhìn Phương Hàn đột nhiên phủ xuống, chậc chậc cảm thán:

- Hiện giờ các bảo bối ở Bảo giới chúng ta tiến vào Nguyên giới, hấp thu khí tức chư thiên Thần vật mỗi người đều có tiến bộ nhảy vọt. Nếu có thời gian, sẽ đột nhiên tăng mạnh.

Phương Hàn cũng không nói lời nào, mà vung tay chụp tới áp súc toàn bộ Nguyên giới, thêm vào lực lượng mạnh mẽ, tinh bích hệ Bảo giới chân chính dung nhập vào Nguyên giới.

Tiếp đó Nguyên giới bắt đâu thu nhỏ lại trôi đi hoàn thành xong mọi chuyện, hắn mới nói:

- Chư thiên Thần vật còn không nhiều, chờ ta quét sạch các đại giáo vô thượng cổ xưa thần vật sẽ càng nhiều hơn. Có Thế Giới Thụ vào thời điểm kỷ nguyên tan biến thì sẽ có rất nhiều Thần vật phun ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh bám lên Thế Giới Thụ khi đó Kỷ Nguyên Môn sẽ có bước nhảy vọt về chất.

- Đúng thế trời không tuyệt đường người, mỗi một lần sắp xảy ra thiên địa đại phá diệt Cánh cửa Vĩnh Sinh sẽ xuất hiện phun ra rất nhiều Thần vật vào chư thiên vạn giới, để cho người trong Kỷ Nguyên lấy được thần vật tu thành Thiên Quân trước khi hủy diệt ập tới. Đây cũng là thể hiện đạo lý thiên đạo xa xăm, lưu cho người ta một đường sinh cơ.

Hỗn Loạn Thiên Quân nói:

- Có Thế Giới Thụ Kỷ Nguyên Môn chúng ta sẽ chiếm hết tiên cơ.

- Đúng rồi môn chủ ngài đi Thiên Nghi Mẫu Giáo thế nào?

Đột nhiên Phong Bạch Vũ hỏi.

- Nhân Hoàng Bút, Yên Thủy Thiên, các người xuất hiện đi.

Thân thể Phương Hàn run lên hai cổ khí tức mạnh mẽ vọt ra. Đặc biệt là Nhân Hoàng Bút, vừa đi ra liền có rất nhiều Pháp bảo cảm giác được khí tức áp lực cực đoan không nhịn được muốn quy bái, ca ngợi, là đế vương trong Pháp bảo.

Cánh Tự Do, Trượng Truyền Thuyết đều chấn động, ngơ ngác nhìn Nhân Hoàng Bút:

- Cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể. Pháp bảo Thần khí chân chính.

- Phương Hàn xem ra ngươi đã đại chiến một trận với Thiên Mẫu.

Thần sắc Hỗn Loạn Thiên Quân vừa chuyển, lập tức đoán được chuyện đã xảy ra.

Phương Hàn chỉ ra một cái suy diễn ra tình huống mình tiến vào Thiên Nghi Mẫu Giáo, mọi người liền thấy được một màn khiếp sợ.

- Ba mươi ba Cổ tự quả nhiên ở trong tay Thiên Mẫu.

Hỗn Loạn Thiên Quân lẩm bẩm nói:

- Nói như thế vậy... Dã tâm chân chính của Thiên Mẫu đã bùng phát, quét ngang chư thiên trong Kỷ Nguyên này.

- Không sao ba mươi ba Cổ tự của Thiên Mẫu có khắc chế rất lớn với chí bảo Tam Thập Tam Thiên của ta. Chỉ cần ta tu luyện chí bảo Tam Thập Tam Thiên đến cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể sẽ có thể tiêu trừ hết khắc chế, ngược lại sẽ thừa cơ cướp lấy ba mươi ba cổ tự.

Phương Hàn cười lạnh:

- Ta vừa giao thủ với Thiên Mẫu, nữ nhân này thật là lợi hại, căn nguyên Thiên Quân hùng hồn ngay cả ta cũng không bằng. Tuy nhiên cũng không làm gì được ta, ngược lại ta còn chiếm lấy Vạn Vật Mẫu Kiếm, chữ Mẫu còn giết Chúa tể Mộng Huyễn cướp lấy Thiên Tôn Thần Y bị ta chiếm hết tiện nghi.

- Chờ ta hoàn toàn tiêu hóa chiến lợi phẩm lần này, tiến thêm một bước, sẽ luyện chế chí bảo Tam Thập Tam Thiên thành tiên khí thánh phẩm. Thiên Nghi Mẫu Giáo cũng không làm gì được.

Hiện giờ Kỷ Nguyên Môn đúng là người đông thế mạnh, Thiên Quân đần đần đông lên.

Trừ Phương Hàn chủ nhân ra Linh Lung, Phong Bạch Vũ, Vũ Hoàng, Phong Dao Quang, Di Bảo, Nhân Hoàng Bút, Yên Thủy Thiên, Hỗn Loạn Thiên Quân, Cánh Tự Do, Trượng Truyền Thuyết, Huyền Tần Môn còn có Thát Đán Thiên Quân, Khảm Bách Thiên Quân mà Phương Hàn kéo ra từ Thiên Nghi Mẫu Giáo.

Đương nhiên, còn có một vị Xỉ Nhân Vương là Chúa tể Nhân Ma chuyển thế tuy nhiên hiện giờ Phương Hàn phái ra đi thuyết phục các Thiên Quân Nguyên Thủy Ma Tông kết minh.

Nhiều Thiên Quân như vậy liên hợp một chỗ tọa trấn Nguyên giới, đã đủ để giữ vững mọi mặt.

Nhất là chư thiên thần vật Hồng Mông Điện này được nhiều Thiên Quân rót vào căn nguyên, thúc đẩy ba ngàn trận đồ ở trung tâm, những đường Hồng Mông khí rơi xuống ngưng tụ thành lốc xoáy thật lớn.

Có thể nói thực lực Kỷ Nguyên Môn hiện giờ đã hoàn toàn vượt xa Khởi Nguyên Vương Triều, Chân Lý Thánh Địa cùng Thiên Đình, ba đại thế lực Thiên giới.

Nhìn đông đảo Thiên Quân tụ tập dưới mái nhà, Phương Hàn có cảm giác đắc ý thòa mãn.

Tuy nhiên tình thế trước mắt vẫn rất ác liệt, kết thù với Thiên Nghi Mẫu Giáo, không biết lúc nào con rắn độc này sẽ lao lên cắn mình một cái. Nghe nói các lão cổ Chúa tể Chiến Tranh cũng đã rục rịch.

Phía Thiên Đình không cần nói chiêu binh mãi mã, liên hợp cao thủ chư thiên vạn giới.

Ngoài ra, địch nhân ẩn nấp cũng không thiếu, Long giới Phật giới cũng không phải kẻ thiện. Nếu toàn bộ liên hợp lại Nguyên giới Kỷ Nguyên Môn khó mà chống nổi.

- Hiện giờ Nguyên giới chúng ta lúc nào cũng trôi nổi trong thời không loạn lưu dù sao nguyên khí dư thừa, năng lượng trôi nổi cũng không tính là gì. Như vậy, không bằng Phương Hàn ngươi thi triển thần thông vô thượng, quan sát đại thiên nhìn xem các thế lực Thiên Đình, cùng Chúa tể Chiến Tranh. Long giới, Phật giới... rốt cuộc đang làm gì? Để chúng ta làm ra đối sách tương ứng.

Đột nhiên Hỗn Loạn Thiên Quân lên tiếng.

- Được!

Phương Hàn đang có ý này ngón tay bắn ra, lập tức một quả cầu hư không cực lớn xuất hiện, vô số vị diện lưu chuyển trên đó.

Một lát sau, liền xuất hiện hư ảnh Thiên Đình mười vạn đại châu, hình thể Thiên Đình to lớn hiện ra trong hư ảnh.

Lúc này, Thiên Đình đã không còn cấm pháp bảo hộ nhưng vô số khí tức hùng mạnh phóng lên cao từng đạo từng đạo chấn đến mặt trời Thiên giới cũng liên tục lay động.

- Khí tức thật mạnh mẽ, Chúa tể Pháp Giới... Năm đại Thiên Quân... Còn có một đạo nguyên khí rất lớn ý chí võ đạo thật mãnh liệt!

Phương Hàn liếc qua một cái bên trong khí tức mạnh mẽ kia có một đạo khí tức vô cùng to lớn mênh mông chiến ý trong đó ý chí võ đạo nồng đậm nghiêng trời lệch đất.

Ở phía dưới khí tức kia là một người trẻ tuổi đang ngồi, bộ dạng cực kỳ khôi ngô cường tráng, làn da cổ đồng, hai mắt ẩn chứa tang thương vô tận sức bùng nổ vô cùng phát ra từ trên thân thể hắn.

Lực lượng, trình độ sắc bén của người này không dưới Chúa tể Vinh Hoa, lại là một vị cao thủ sánh ngang Chung Kết Thánh Vương, nhân vật khủng bố tu vi đạt đến mười kỷ nguyên.

- Võ Tổ, Chúa tể Võ giới? Không ngờ hắn đột phá cảnh giới, đặt chân đến bước này.

Sắc mặt Hỗn Loạn Thiên Quân vừa động, tu vi của hắn hiện giờ là chín Kỷ Nguyên đỉnh

phong, còn thiếu chút nữa là có thể đột phá đến cảnh giới Chung Kết Thánh Vương, pháp lực mạnh mẽ.

Tuy nhiên một bước này khó mà đột phá, phải dùng chư thiên thân vật vô địch dung nhập vào thân thể mới được.

- Đó là Chúa tể Nhẫn giới.

Phương Hàn chỉ vào một tu sĩ ở trong hư không vặn vẹo không có chút khí tức. Tu sĩ này toàn thân áo đen hoàn toàn dung hợp vào không gian, bên trong thân thể hắn loáng thoáng thấy được một chữ Nhẫn.

Nếu không phải là Phương Hàn tuyệt đối không thể phát hiện được.

Chúa tể Võ giới chiếm được chữ Võ phun ra từ Cánh cửa Vĩnh Sinh, chữ Võ này có lực lượng mạnh nhất, thấu hiểu được sẽ không dưới hai chữ Càn Khôn.

Còn Chúa tể Nhẫn giới chiếm được chữ Nhẫn, cũng là một chữ cực kỳ mạnh mẽ.

Tuy nhiên Chúa tể Nhẫn giới không có tu vi mười kỷ nguyên hùng mạnh, mà ở chín kỷ nguyên đỉnh phong.

Nhưng thân thể dung hợp vào không gian, tới lui không bóng đáng, căn bản không làm gì được hắn.

Ngoài ra Phương Hàn còn thấy được một số Chúa tể thế giới hùng mạnh, đều liên hợp ở Thiên Đình, dường như đang tu luyện công pháp kỳ dị nào đó.

Còn năm đại Thiên Quân Thiên Đình đều không nhúc nhích, năm người hợp nhất yên lặng tĩnh mịch, tiến vào sâu trong Tạo Hóa Môn Thiên Đình.

Toàn bộ Thiên Đình, là do Tạo Hóa Môn diễn hóa ra.

- Thế lực Thiên Đình cũng còn được.

Hỗn Loạn Thiên Quân nhìn rõ xong, Phương Hàn lại chuyển cảnh, lập tức hắn bắt đầu chuyên hướng về phía vực thần bí Thiên giới.

Vực thần bí kia bị một cỗ khí chiến tranh hùng hồn bao phủ hợp thành một đoàn lốc xoáy ngân hà.

Đó là Chiến Tranh Tinh Hà Lốc Xoáy, nghe nói đó là chỗ Chúa tể Chiến Tranh đang ở.

Chúa tể Chiến Tranh là lão Cổ trong chư thiên vạn giới, thậm chí có những Thiên Quân mới sinh ra còn không nghe qua danh hào của hắn.

Thiên Quân thông thường dù là biết tên vị cao thủ xa xưa này, cũng không thể suy tính ra hắn ở chỗ nào nghe nói Chúa tể Chiến Tranh ở một chỗ vị diện tên là Chiến Tranh Tinh Hà Lốc Xoáy.

Vị diện kia do nguyên lực chiến tranh vô cùng vô tận cấu tạo thành, bất kỳ kẻ nào tiến vào đó dù là Thiên Quân cũng sẽ bị chuyển hóa thành con rối chiến tranh.

Hiện giờ. Phương Hàn muốn suy tính đại bí mật lớn nhất của Chúa tể Chiến Tranh, nên biết hắn là sư phụ của Ứng Thiên Tình.

Cũng chỉ có tu vi như Phương Hàn mới có thể suy tính được, Thiên Quân thông thường mà suy tính sẽ khiến cho Chúa tể Chiến Tranh cảm ứng một ý niệm truyền qua sẽ khiến pháp lực phản phệ, Thiên Quân sẽ trọng thương thậm chí nổ tung ngã xuống.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.