Vĩnh Sinh

Chương 1467: Ngoài dự đoán của mọi người
Phương Hàn vốn muốn thu phục Ma giới, sau đó đi tới Phật giới đánh chết Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, cứu Thiện Ác Tịnh Vương Phật, trợ giúp Phong Bạch Vũ đoạt lấy vị trí chúa tể Phật giới một lần nữa.

Nhưng hiện giờ không ngờ chúa tể Phật giới, chúa tể Long giới đều hiện ra bên trong Ma giới.

Tam giới Long, Ma, Phật đã kết thành liên minh.

Tâm linh Phương Hàn khẽ động, nhìn Bát Bộ Thiên Quân chúa tể Long giới và Thế Gian Vô Lượng Vương Phật chậm rãi giáng xuống, thở dài một tiếng:

- Xem ra những người này có thể tu luyện tới cảnh giới Thiên Quân vô thượng, mỗi người đều không phải kẻ ngốc. Hẳn là cảm thấy chư thiên vạn giới gần đây gió nổi mây phun cho nên mới liên hợp lại. Tam giới Long, Ma, Phật liên thủ đích thực là có lực lượng rung động chư thiên, có thể chống lại hết thảy.

Chúa tể Long giới Bát Bộ Thiên Quân uy danh truyền xa, đã thành danh từ thời đại thái cổ long uy vang khắp rất nhiều kỷ nguyên trước, là cao thủ mười Kỷ Nguyên, nhân vật cấp độ như Chung Kết Thánh Vương.

Mà Phật chủ Phật môn, Thế Gian Vô Lượng Vương Phật lại cũng là sư đệ của Thế Gian Tự Tại Vương Phật, uy danh lan xa, gần như không ai không biết, không ai chua từng nghe thấy.

Hai đại đầu sỏ này mang theo vinh quang vô thượng của Long giới, Phật giới tới khẳng định sẽ không từ bỏ ý đồ.

Mỗi một cao thủ đều cường đại tới khó tin. Phật giới và Long giới bắt nguồn từ xa xưa theo thời gian trôi qua lại càng có thêm nhiêu cao thủ cấp bậc Thiên Quân.

Tam giới liên minh gần như không thua gì Thiên Đình, Khởi Nguyên Vương Triều, Chân Lý Thánh Địa liên hợp lại thậm chí còn vượt xa bọn họ.

Thế Gian Vô Lượng Vương Phật được bao phủ bởi ánh sáng vô lượng, là một nhà sư trung niên mặc tăng bào màu vàng, trong hơi giống Thế Gian Tự Tại Vương Phật, hai mắt trống rỗng, chẳng biết là ẩn chứa điều gì.

Phật quang quanh thân hắn lúc tụ lúc tán không thể xóa nhòa, trải qua vạn kiếp vẫn chỉnh tề như trước.

- Thích Già sư điệt đã lâu không gặp.

Hắn vừa xuất hiện liền nhìn về phía Phong Bạch Vũ, sắc mặt hòa ái nhưng ánh mắt âm trầm, dường như có quyết tâm phải hủy diệt người này vậy.

Tu vi của Phương Hàn cao thâm, thấy rõ thiên cơ gần như trong nháy mắt liền cảm nhận được hận ý của Thế Gian Vô Lượng Vương Phật đổi với Phong Bạch Vũ quả thực là cuồn cuộn mãnh liệt, dù là nước cả thiên hà cũng không thể rửa sạch.

- Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, ngươi còn có mặt mũi mà gặp ta sao? Năm đó sư tôn chỉ định ta là chúa tể Phật môn rồi biến mất, ngươi thi triển quỷ kế ám toán Thiện Ác Tịnh Vương Phật, sau đó cướp lấy đại vị Phật chủ liên tiếp ám toán ta, còn muốn hạ độc thủ. Chẳng lẽ giờ ngươi còn muốn tiếp tục thi triển quy kế của ngươi sao?

Giọng nói của Phong Bạch Vũ lạnh như băng, đối với Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, chúa tể của vạn phật này cũng tràn ngập sát khí không che dấu chút nào.

Hiển nhiên là vào thời đại Thái Cổ Phong Bạch Vũ và Thế Gian Vô Lượng Vương Phật đã trở mặt rồi.

- Thích Già sư điệt. Ta sở dị hại ngươi là vì ngươi cùng Thiện Ác Tịnh Vương Phật đều muốn làm hại tới địa vị của ta. Ta và Thế Gian Tự Tại Vương Phật đều là đồng môn hắn là sư huynh của ta nhưng ta tự nhận là tu vi không dưới hắn vì cái gì mà hắn có thể tăng tiến vùn vụt, thăng cấp tới cảnh giới Tiên Vương mà ta chỉ quanh quẩn ở cảnh giới Thiên Quân?

Vẻ mặt Thế Gian Vô Lượng Vương Phật đầy phẫn hận.

Ý niệm phẫn hận kia sinh ra vô số đại thần màu vàng cầm câu xoa, đao phủ... Những đại Thần dữ tợn hung ác này chính là các Minh Vương do sự giận dữ của Phật chủ biến thành.

Tu vi của Thế Gian Vô Lượng Vương Phật thì chỉ một tia ý niệm hiền hóa thành Minh Vương đã có thể tung hoành kim cổ quét ngang tam giới.

- Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, vậy sư tôn của ngươi sớm đã nhìn ra bản chất của ngươi. Phật đạo không tinh cho nên tu vi không thể tinh tiến.

Phong Bạch Vũ bác bỏ.

-Hừ!

Thế Gian Vô Lượng Vương Phật đột nhiên hừ lạnh:

- Ngươi thì biết cái gì. Thế Gian Tự Tại Vương Phật kia bất mãn đối với ta, đem Thiện Kinh vốn ta phải được kế thừa đánh vào bên trong cơ thể ngươi, khiến ngươi năm đó có thể liên tiếp đột phá gần như sắp sửa vượt qua ta.

- Hơn nữa ngươi cũng rất hiểm độc muốn độ hóa Chung Kết Thánh Vương, hai người liên thủ phá tan cánh cửa ngăn cách, thăng cấp lên cảnh giới Tiên Vương.

- Rốt cục ta nắm được cơ hội đánh ngươi rơi xuống phàm trần. Năm đó cánh cửa Vĩnh Sinh truyền ra hai bộ bảo điển, thứ nhất là Phật Điển, thứ hai là Thiện Kinh.

- Thế Gian Tự Tại Vương Phật có được Phật Kinh, ta có được Thiện Kinh nhưng hắn lại nắm giữ cả hai bộ cuối cùng giao Thiện Kinh cho ngươi! Chẳng lẽ không nên giết ngươi sao?

- Đó là vì ngươi có lòng muông dạ thú!

Phong Bạch Vũ hét lớn một tiếng:

- Ngươi nếu chiếm được Thiện Kinh thì sẽ khiến chư thiên đều đảo loạn, nô dịch chư thiên, nô địch chúng sinh.

- Ha ha ha! Ha ha ha! Ta đúng là muốn nô dịch chư thiên, nô địch chúng sinh, ngươi muốn làm gì? Hiện giờ Phật Kinh và Thiện Kinh đều ở trong tay ta, chỉ cần tìm hiểu trong thời gian khoảng một Kỷ Nguyên là rốt cục có thể khiến thiện phật hợp nhất. Chắc ngươi cùng không thể tưởng tượng được là pháp lực của ta lúc này đã đạt tới tình trạng nào đâu!

Thế Gian Vô Lượng Vương Phật cười phá lên. Thiên địa cũng phải chấn động với tiếng cười của hắn.

Trên bàn tay hắn chậm rãi hiện ra hai bản điển tịch. Bản thứ nhất viết một chữ Phật, nét chữ giống như từ trong cánh cửa Vĩnh Sinh truyền ra phi thường mạnh mẽ, so với chữ Mẫu còn lớn hơn gần như có thể bao dung bản chất tâm linh, có diệu đụng vô thượng.

Thấy được chữ Phật này người tu hành đều cảm thấy minh ngộ tâm linh, tốc độ tu luyện Phật phải đề cao cả trăm ngàn vạn lần rất nhanh ngộ đạo thành tiên.

Ngoài ra còn có một chữ Thiện, có khả năng vô thượng, thanh tẩy tâm linh, có uy lực trấn áp thế lực tà ác.

Trong nháy mắt khí Phật Kinh, Thiện Kinh hiện ra vẻ mặt rất nhiều Ma Chủ trên Nguyên Thủy Ma Sơn đều hiện ra vẻ kiêng ky nồng đậm.

Phong Bạch Vũ thấy Phật Kinh, Thiện Kinh này thì sắc mặt liền thay đổi dường như nhớ lại thời viễn cổ.

- Ha ha ha hạ Thích Già sư điệt, năm đó sau khi ngươi mất mạng, ta liền tế luyện thi thể ngươi, luyện ra Thiện Kinh này đồng thời giết sạch tộc Thích Già của ngươi. Mỗi một Phật đà Thích Già đều bị Liệt hỏa thiêu đốt luyện thành Phật Chỉ. Thể xác Thích Già của ngươi đã bị ta đoạt lấy hoàn toàn. Pháp lực hiện tại của ta ngươi đã không thể với tới. Sự chênh lệch giữa chúng ta cùng lúc càng lớn rồi.

Thế Gian Vô Lượng Vương Phật dường như cố ý làm nhục Phong Bạch Vũ.

- Tốt rồi, Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, ân oán giữa ngươi và Thích Già Thiên Quân để sau đi. Hiện giờ tam giới liên minh thương lượng đại sự với Kỷ Nguyên Môn đi.

Bát Bộ Thiên Quán vẫn lẳng lặng lúc này liền lên tiếng.

Vị chúa tể Long giới, vua của vạn long này nhìn chằm chằm vào Phương Hàn dường như muốn thấy trận nhãn do Bát Bộ Phù Đồ biến thành ở bên trong thân thể Phương Hàn vừa cất lời liền giống như vạn long reo vang, chấn động thiên địa.

- Phương Hàn ta rất bội phục ngươi. Ngươi có quan hệ với Hồng Hoang Tổ Long Tiên Vương của Long tộc ta, cho nên Long tộc ta cũng không làm khó dễ ngươi. Đáng tiếc là ngươi lại một mình luyện chế Bát Bộ Phù Đồ mang trở ngại rất lớn tới cho ta.

- Nên biết rằng chúa tể Long giới chỉ có một chính là ta đây. Bát Bộ Phù Đồ của ngươi không ngờ lại tu thành cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể mang tới phiên phúc lớn cho ta.

- Giao nó cho ta từ nay về sau Long giới ta sẽ là minh hữu trung thực của ngươi. Theo ta suy đoán, có phải ngươi định bồi dưỡng Bát Bộ Phù Đồ lớn mạnh xong sẽ để nó thay thế vị trí của ta phải không?

Thống lĩnh Long giới? Đây là vấn để lớn liên quan tới sinh tử tồn vong của Long giới, hy vọng ngươi nghĩ kỹ một chút.

Hơn nữa ngươi ở trong Thần giới đã giết chết Thiên Quân cường đại của Long tộc ta. chúa tể Bàn Long.

Điểm này rất nhiều Thiên Quân của Long tộc ta đã có ý kiến, thậm chí muốn lập tức tiến công Kỷ Nguyên Môn, tuy nhiên bị ta áp chế rồi.

- Ngươi muốn Bát Bộ Phù Đồ của ta?

Phương Hàn nhìn chúa tể Long giới Bát Bộ Thiên Quân, ánh mắt lóe sáng:

- Chuyện này cũng không phải không thể thương lượng. Nhưng ngươi phải đáp ứng ta một việc thì ta khẳng định sẽ cho ngươi, còn truyền thụ ảo điệu của cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể cho ngươi.

Chắc ngươi cũng nhận ra là ta đã hiểu rất sâu cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể nếu đem ấn ký kinh nghiệm truyền cho ngươi thì có khi chỉ trong kỷ nguyên này là ngươi cũng có thể tu thành cảnh giới như vậy, tương lai có cơ hội thăng cấp lên Tạo Hóa Thân Khí.

Cảnh giới Tạo Hóa Thần Khí đã có thể sánh với Tiên Vương rồi.

Phương Hàn chỉ nói vài câu liền đã cho Bát Bộ Thiên Quán một viễn cảnh tuyệt đẹp tiền đồ như hoa cẩm tú vạn dặm.

Khí tức của chúa tể Long giới quay cuồng, sâu trong nội tâm không thể bình tĩnh nổi.

Hắn cùng nhận ra là tu vi của Phương Hàn vô cùng mạnh mẽ. Tuy rằng hắn không sợ Phương Hàn nhưng cũng biết đây là một đối thủ cực kỳ khó chọc tới.

Tu vi của chúa tể Long giới cùng đã đột phá tu vi mười kỷ nguyên vô thượng, uy danh hiển hách, theo sát Chung Kết Thánh Vương.

Nếu không thì Long giới sớm đã tan biến rồi. Nhân vật như vậy thì thủ đoạn cuối cùng khẳng định là không ít. Cũng bởi vậy mà pháp lực hắn càng sâu càng thấy Phương Hàn đáng kiêng kỵ.

Hơn nữa những lời nói của Phương Hàn khiến hắn động tâm mười phần.

Tuy nhiên hắn biết kiều kiện tiếp theo khẳng định là khó khăn. Vì thế hắn không thay đổi sắc mặt mà hỏi:

- Không biết môn chủ Kỷ Nguyên Môn có điều kiện gì mới giao Bát Bộ Phù Đồ cho ta? Lại có thể cho ta cả huyền bí của cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể vô thượng?

- Rất đơn giản. Trợ giúp ta giết tên bại hoại của Phật môn, Thế Gian Vô Lượng Vương Phật này.

Ngón tay Phương Hàn tỏa hào quang vạn trượng, chỉ vào mặt Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, trên mặt hiện lên nụ cười tàn nhẫn:

- Giúp ta giết hắn xong thì Bát Bộ Phù Đồ ta luyện chế sẽ là của ngươi, ấn ký Thiên Địa Nhất Thể cũng sẽ chia sẽ cho ngươi.

Nghe thấy những lời này toàn thân Thế Gian Vô Lượng Vương Phật chấn động. Phật Kinh, Thiện Kinh đều thu lại trong bản thể, vẻ tươi cười trên mặt cũng biến mất:

Bát Bộ Thiên Quân đừng nghe hắn. Người này ăn nói lung tung, lừa gạt vô số người rồi. Hắn muốn ly gián chúng ta đừng có mà tin hắn!

Bát Bộ Thiên Quán nghe xong thì ánh mắt hiện lên vẻ do dự:

- Phương Hàn, vậy thì ngươi giao Bát Bộ Phù Đồ do ngươi luyện chế cho ta trước, ta liền trợ giúp ngươi đối kháng với Phật giới nhé? Chúng ta đều có tu vi vô thượng, vạn kiếp không ma diệt, có thèm nhiều nhân quả trên người cùng không sợ báo ứng cho nên thề thốt cũng chăng có tác dụng gì. Bởi vì trời cũng không thể làm gì được chúng ta.

Vào thời điểm hắn nói trời cũng không làm gì được chúng ta thì có khí tức ngạo nghễ long vân bùng lên.

Đích xác là đến cảnh giới như bọn họ thì trời cũng chẳng làm gì nổi. Cho nên thề thốt thiên lôi đánh chết, thiên địa tru diệt.... Cũng chẳng có tác dụng gì.

-Tốt!

Phương Hàn còn không đợi Bát Bộ Thiên Quân nói hết lời liền vung tay. Bát Bộ Phù Đồ bay về phía Bát Bộ Thiên Quân.

- Cái gì?

Mọi người đều trợn tròn mắt không thể ngờ Phương Hàn lại trực tiếp giao Bát Bộ Phù Đồ ra trong khoảnh khắc toàn trường lặng ngắt như tờ.

Chỉ có Phong Bạch Vũ là trong lòng chấn động. Hắn biết Phương Hàn tuyệt đối sẽ không đơn giản làm như vậy!

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.