Vĩnh Sinh

Chương 1474: Chữ Vạn
Vốn Thế Gian Vô Lượng Vương Phật chuẩn bị đối phó Phong Bạch Vũ. Hắn không thể chiến thắng Phương Hàn, có thể lui một bước bắt lấy Phong Bạch Vũ vào tay uy hiếp Phương Hàn giao thần vật chư thiên thậm chí nghe theo lệnh mình.

Nhưng Phong Bạch Vũ cũng không phải hạng thường, đã sớm hiểu rõ tâm tư của Thế Gian Vô Lượng Vương Phật, trước khi đối phương kịp động thủ đã biến thành một đạo thần quang nhảy vào trong Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn, phối hợp mắt trận luyện hóa chúa tể Hung Sát.

Hắn vừa nhảy vào trong mắt trận của Kỷ Nguyên Thần Trận, lập tức mọi người đều biết chặn giết hắn đã không còn hy vọng gì. Hiện tại pháp lực của hắn cùng Kỷ Nguyên Thần Trận hợp vào làm một, hắn là Phương Hàn, Phương Hàn cũng là hắn.

Kỳ thật đây cũng là điểm diệu dụng của Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn. Nếu có địch nhân cường đại tấn công Nguyên giới, vào thời điểm nguy cấp nhất có thể trực tiếp dùng Kỷ Nguyên Thần Trận đem tất cả đệ tử, Hỗn Loạn Thiên Quân, Linh Lung, Di Bảo bao phủ vào trong khiến cho bọn họ trở thành mắt trận của mình, chẳng những có thể tăng cường thực lực bản thân mà còn có thể bảo hộ sự an toàn cho rất nhiều người.

Một chiêu kỳ môn tuyệt kỳ này tất cả môn phái đều không có.

Nhiều nhất, một số môn phái là tất cả đệ tử tạo thành đại trận, tuy nhiên một khi đại trận bị vỡ cũng như cây đổ bẩy khi tan, mà Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn trừ khi là giết hắn nếu không vĩnh viễn không phá, có thể hoàn mỹ kết hợp pháp lực của tất cả đệ tử cùng một chỗ.

Kỷ Nguyên Đạo chính là đạo của dung nạp.

- Chết tiệt, Phong Bạch Vũ này trốn thật là mau.

Một đạo phật quang chiếu xuống nhưng lại vồ vào khoảng không, Thế Gian Vô Lượng Vương Phật hung tợn nói, tức giận suýt nữa thì nổi trận lôi đình, chỉ có thể trơ mắt nhìn Phương Hàn lại luyện hóa chúa tể Hung Sát. Hắn cùng chúa tể Long giới đều bó tay không biện pháp, không biết ứng đối như thế nào.

- Nhanh, các vị Ma Chủ, mau giải cứu ta.

Chúa tể Hung Sát mắt thấy bị nhốt trong Kỷ Nguyên Thần Trận, mãnh liệt cầu cứu. Thân thể hắn bị Kỷ Nguyên chân hỏa hừng hực thiêu đốt, toàn thân nguyên khí đang đại lượng xói mòn, tuy nhiên cũng may pháp lực thâm hậu, vẫn còn duy trì được.

Hơn nữa hắn ở trong Kỷ Nguyên Thần Trận mãnh liệt xung phá, luân phiên thi triển ma công tuyệt thế muốn xông ra ngoài. Ma khí ngập trời thậm chí nhuộm Kỷ Nguyên Thần Trận thành một mảnh tối đen.

Nhưng tiếp đó vài kiện chư thiên thần vật xuất hiện trong Kỷ Nguyên Thần Trận trực tiếp tiến hành oanh tạc chúa tể Hung Sát, đánh cho hắn liên tục kêu rên thảm thiết. Ma thể chắc chắn bất diệt xuất hiện rất nhiều vết rách, căn nguyên Thiên Quân đang đại lượng xói mòn. Phương Hàn càng ngày càng mạnh, chúa tể Hung Sát càng ngày càng yếu. Cứ tình hình này tất cả mọi người đều biết vị Ma Chủ tu vi chín Kỷ Nguyên đỉnh này chỉ sợ không lâu sau sẽ diệt vong, không thoát khỏi vận mệnh bị

Phương Hàn căn nuốt luyện hóa.

- Cực Đạo Ma Phá Quyền!

- Tu La Luyện Ngục Thủ!

- Quỷ Ma Chú Văn Sát!

- Nguyên Thủy Ma Chủ Chiến!

- Đại Ma Diệt Đạo Kính!

- Phách Thiên Liệt Không Ma Vực!

Vô số võ công vô thượng, các loại chiến pháp của Ma môn, tuyệt thế pháp đạo do Nguyên Thủy Ma Chủ sáng tạo toàn bộ thi triển ra trong tay chúa tể Hung Sát tiến hành oanh tạc chư thiên thần vật trong vô số tinh thể thần quốc của Kỷ Nguyên Thần Trận. Nhưng mỗi một lần oanh tạc đều bị tinh thể thần quốc hấp thu.

Tới cuối cùng, ma khí đậm đặc bị Kỷ Nguyên Thần Trận hấp thu, ở trong thần trận thậm chí sinh ra Ma Chủ giống hắn như đúc quay chung quanh tiến hành công kích, CŨNG thi triển đủ loại võ học Ma đạo.

Đây là đặc tính trong Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn tự động Khắc long, phục chế ra, có thể bắt chước mọi thứ.

Bất kể chúa tể Hung Sát thi triển như thế nào đều bị hóa giải dễ dàng, tâm linh hắn gần như tuyệt vọng. Rất nhiều thần vật ép xuống, hắn cảm giác mình sắp vĩnh viễn trầm luân. Hắn tuyệt đối không cam lòng, không cam lòng cứ thế mà diệt vong. Đáng tiếc hắn lại bất lực, Phương Hàn quá mạnh mẽ, cường đại tới mức khiến hắn muốn tuyệt vọng.

Hơn nữa rất nhiều Ma Chủ đều dường như không dám đi lên, tránh cho Phương Hàn xúc phạm tới mình. Bất kỳ một Ma Chủ nào đều là người vì lợi riêng tới cực điểm, cho dù là người của mình gặp phải thương tổn, chỉ cần không lan đến mình, coi như không liên quan.

Chúa tể Hung Sát cảm thấy cho dù là mình bị luyện hóa thì đám Ma Chủ kia chỉ sợ sẽ không ra tay giải cứu mình, Bởi vì thập phần nguy hiểm. Phương Hàn càng mạnh, đám Ma Chủ sẽ càng sợ. Ngược lại nếu Phương Hàn biểu hiện ra vẻ ngoài suy yếu, như vậy đám bọn họ ngược lại sẽ sợ mạnh hiếp yếu, dồn ngươi tới chết.

- Không thể để hắn luyện hóa chúa tể Hung Sát.

Thế Gian Vô Lượng Vương Phật thấy cảnh này, tâm linh rung động mạnh:

- Hắn đang tu luyện chí bảo Tam Thập Tam Thiên, chỉ thiếu một bước cuối cùng là có thể lột xác. Một khi để hắn tu thành, tất cả chung ta đều không có đường sống, hắn sẽ tuyệt đối không bỏ qua các ngươi, nhất là người trong Ma giới các ngươi, tráo trở bội bạc, không có bất luận kẻ nào có thể kết minh với các ngươi. Bây giờ còn không nhanh chôn vùi Phương Hàn, hắn sẽ lần lượt cắn nuốt các ngươi rồi tới giết chúng ta!

Ầm ầm~

Hắn lại tế ra chúa tể Nhật Nguyệt, thân thể thật lớn bốc lên, vung tay chộp một cái. Nhật nguyệt chân hỏa đột nhiên buông xuống dưới, hừng hực thiêu đốt tiến hành trấn áp Kỷ Nguyên Thần Trận. Nhật nguyệt thần công điên cuồng oanh kích lên thần trận, xoay quanh oanh kích.

- Cái gì? Chí bảo Tam Thập Tam Thiên chỉ còn lại một tầng cuối cùng chưa cô đọng? Khẳng định là Chí Thiên Môn! Hắn muốn luyện hóa chúa tể Hung Sát, cô đọng Chí Thiên Môn!

- Một khi chí bảo Tam Thập Tam Thiên luyện thành, toàn bộ đều là Tiên khí thánh phẩm, uy lực lớn cỡ nào? Năm xưa Tạo Hóa Tiên Vương từng dùng nó tung hoành vạn giới.

- Tuyệt đối không thể để hắn luyện thành!

- Đúng! Một khi luyện thành, chúng ta sẽ không còn đường sống. Nhất định phải giết hắn, chậm chí cướp lấy chí bảo Tam Thập Tam Thiên vào tay, không thể để hắn thành công...

Rất nhiều Ma Chủ vừa nghe xong lập tức như vỡ tổ, nổi da gà, đồng thời trong mắt hiện ra ánh mắt vô cùng tham lam. Hơn nữa Thế Gian Vô Lượng Vương Phật đã ra tay, bọn họ sẽ đi theo phía sau, tiến hành công kích Phương Hàn như bầy ong vỡ tổ.

Sắc mặt chúa tể Long giới ngưng trọng, chú ngữ thật dài từ trong miệng hắn phun ra. Từng đạo từng đạo, phía trên toàn bộ Ma giới dường như mở ra một cánh cửa.

Cánh cửa đó trực tiếp thông tới Long giới.

Trong Long giới, từng cỗ khí tức cường đại dường như nghe được lời kêu gọi của hắn, lực lượng Thiên Quân vượt qua vị diện đi vào Ma giới.

Một vị Thiên Quân Long tộc toàn thân xanh ngọc đầu tiên đi tới trước mặt chúa tể Long giới, nhìn vào trận chiến trên Nguyên Thủy Ma Sơn, thần niệm trao đổi một hồi lập tức sắc mặt đại biến:

- Phương Hàn không ngờ muốn hủy diệt Long giới, đáng giận.

Đây là chúa tể Ngọc Long, thủy tổ đệ nhất nhân của tộc Ngọc Long. Sống qua không biết bao nhiêu kỷ nguyên, cùng là một người vô cùng mạnh mẽ.

Tiếp theo một vị Long Chủ màu vàng cũng tới, là chúa tể Kim Long.

Chúa tể Ngân Long, Thánh Long, Thất Thải Long chủ, Cửu Đầu Long chủ... vô số vị Thiên Quân Long tộc cường đại tới chừng hơn chục người, toàn bộ quay chung quanh người Bát Bộ Thiên Quân.

Gần như tất cả lực lượng của Long tộc đều tới. Đối mặt với thế trận như vậy, Thế Gian Vô Lượng Vương Phật đang tiến công Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn cùng tuyệt đối nghiêm túc, hai tay giơ lên trên, cánh cửa Phật giới nháy mắt giáng xuống.

Vô số Thiên Quân Phật môn cường đại cùng tới: chúa tể Lưu Ly, Di Đà, Đại Bi, Phạm Vương, Minh Tôn, Bất Động...

Chừng hơn chục vị Phật chủ vô thượng, tinh anh của Phật giới đều tới nơi này.

Trong khoảnh khắc cao thủ của Phật giới Long giới chân chính phủ xuống, gần như làm cho toàn bộ Ma giới rung chuyển. Trong ma vân quay cuồng xuất hiện kim quang, long khí.

- Vạn Phật Tổ, giết!

Ông

Thế Gian Vô Lượng Vương Phật cùng hơn mười Phật chủ cường đại liên hợp, đột nhiên một chưởng đẩy ngang. Tức thì hơn mười đạo căn nguyên Thiên Quân ngưng tụ thành một chữ thật lớn trong không trung. Chữ này không phải Phật, cũng không phải Thiện mà là một chữ Vạn.

Đây lại là một chữ thần bí trong Phật giới.

Tuy nhiên chữ Vạn này cũng không phải từ Vĩnh Sinh Chi Môn truyền ra mà là rất nhiều Phật chủ liên hợp lại dùng thần thông Phật môn tạo thành thần thông cổ tự trấn áp hết thảy.

Nghe đồn lúc Thế Gian Tự Tại Vương Phật biến mất chỉ lưu lại chữ Phật, chữ Thiện, duy nhất mang đi chữ Vạn.

Chữ Vạn này có uy năng vô địch, tan biến sáng lập hết thảy. Năm đó từ trong Vĩnh Sinh Chi Môn truyền ra chiếu rọi suốt một Kỷ Nguyên. Vô số Tiên Vương tranh đoạt, cuối cùng rơi vào tay Thế Gian Tự Tại Vương Phật.

Cũng chính vì chữ Vạn đó, Thế Gian Tự Tại Vương Phật cùng Hồng Mông đạo nhân đánh cuộc, mới đánh thành ngang tay. Nếu không Hồng Mông đạo nhân là Tiên Vương thần bí vô cùng, ngay cả Thủy Tổ Thánh Vương đều kiêng kị vô cùng, Thế Gian Tự Tại Vương Phật vẫn phải thấp hơn lão một bậc.

Hiện tại chữ Vạn thật lớn này tuy không phải nguyên bản nhưng là chúa tể Phật giới cùng rất nhiều Phật chủ liên thủ đánh ra, dưới một kích đủ có thể một lần nữa đắp nặn luân hồi, sáng lập chư thiên.

Chữ Vạn oanh tạc lên Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn, tinh thể thần quốc liên tục bùng nổ.

Cùng lúc đó, chúa tể Long giới Bát Bộ Thiên Quân cùng rất nhiều Long chủ liên thủ, trực tiếp là một đạo Phá thiên long kình, cùng nhau oanh kích. Đánh cho Kỷ Nguyên Thần Trận gần như bay bổng lên không.

Phốc!

Ở trong Kỷ Nguyên Thần Trận, Phong Bạch Vũ làm mắt trận bị một cỗ lực lượng thật lớn đè ép, hộc máu tại chỗ. Hắn vội vàng liều mạng từ trong lòng lấy ra rất nhiều bảo bối cấp bậc Tạo Hóa Thần Đan, một ngụm nuốt xuống.

Trong kho báu Thần tộc có rất nhiều đan được đều do dược liệu phun ra từ Vĩnh Sinh Chi Môn luyện chế mà thành, gần như có thể sánh ngang Thần Đan. Cho dù là căn nguyên Thiên Quân bị hao tổn, chỉ cần nuốt vào có thể lập tức khôi phục. Phong Bạch Vũ cầm không ít để phòng ngừa mọi tình huống.

Sau khi nuốt đan dược, dòng nước ấm xoay tròn quanh thân, thân thể nháy mắt khôi phục, tâm linh truyền tới Phương Hàn:

- Ma giới, Long giới, Phật giới chân chính liên thủ tấn công chúng ta, tuyệt đối không thể ngăn cản. Phải rời đi hay là thế nào?

- Hừ, Ta liền ngạnh kháng, khiến cho lực lượng của cao thủ tam giới đánh lên cơ thể ta, luyện chế thành chí bảo Tam Thập Tam Thiên, lại đột phá tu vi.

Thanh âm của Phương Hàn lại truyền qua.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ