Vĩnh Sinh

Chương 1495: Trộm gà không thành (Hạ)
- Hiện tại tu vi của Phương Hàn tới loại trình độ nào rồi?

Thái Thượng Thiên Quân hỏi.

- Ngay tại ngày hôm qua, Bạch Y sứ giả truyền tin lại nói tu vi Phương Hàn phi thường lợi hại, đã tới cảnh giới mười hai kỷ nguyên, phi thường khó dây. Cho dù hắn chiếm được Tam Sinh Thạch, hài cốt của chúa tể Nguyên Thủy cùng không làm gì được.

Đa Bảo Thiên Quân lắc đầu:

- Cho nên, hiện tại không có năng lực đi mưu đồ người này. Phải từ từ mà tiến, một người không khống chế được nhất định sẽ tổn thương người.

- Thật sự là gan lớn, đám người Thiên Đình lại dám đi động Tam Sinh Thạch cùng hài cốt của chúa tể Nguyên THủy, không biết chúa tể Nguyên Thủy cùng chưa chết, cùng tiến vào Vĩnh Sinh Chi Môn sao? Một khi đi ra, chỉ sợ bọn họ mỗi người đều không thể chạy trốn. Trong thiên địa vũ trụ rất nhiều cao thủ đều biết huyền bí của Tam Sinh Thạch, đáng tiếc chính là không ai dám có ý đồ gì. Một khi chúa tể Nguyên Thủy từ Vinh Sinh Chi Môn đi ra, đó chính là đại họa ập lên đầu. Từ đó về sau, vĩnh viễn không có ngày yên tĩnh.

Thái Thượng Thiên Quân thở dài một tiếng:

- Hiện tại đã mất Tiên Vương, mọi người đều mất lòng kính sợ.

- Quản bọn họ làm gì. Dù sao cho dù chúa tể Nguyên Thủy trở về cùng không quan hệ gì với chúng ta. Hơn nữa bọn họ không từ mọi thủ đoạn đối phó Phương Hàn cũng vừa hay để chúng ta ngư ông đắc lợi.

Trên mặt Đa Bảo Thiên Quân mùi vị âm mưu rất đậm, nở nụ cười:

- Đám mãng phu Thiên Đình này lựa chọn cứng đối cứng với Phương Hàn. mà ta lại từng bước thẩm thấu, trực tiếp khống chế tất cả Kỷ Nguyên Môn, thậm chí ngay cả nữ nhân của Phương Hàn - Di Bảo đều bị ta khống chế. Phụ thân nàng bảo chủ đều ở trong tay ta, còn sợ nàng nháo ngất trời hay sao?

- Đúng rồi. Hiện tại trong Giới Thượng Giới, một số cao thủ vô thượng tu vi mười ba, mười bốn, mười lăm kỷ nguyên mạnh mẽ đã biết chuyện Phương Hàn chưa? Nếu biết, vạn nhất muốn chộp Phương Hàn vào trong tay, đến lúc đó sẽ phá hư kế hoạch của chúng ta?

Thái Thượng Thiên Quân nói:

- Khởi Nguyên Tiên Vương cho chúng ta tin tức là trước khi đại kiếp nạn thiên địa hủy diệt tới nhất định phải khống chế được Phương Hàn. không thể để hắn thoát khỏi tầm tay. Vào lúc Vĩnh Sinh Chi Môn xuất hiện, toàn bộ Giới Thượng Giới tan biến, sau khi Phương Hàn nhìn thấy Vĩnh Sinh Chi Môn sẽ chân chính hiểu ra, sau đó bộc phát đủ loại thần uy. Lúc này hắn còn chưa hoàn toàn lột xác, khống chế luyện hóa hắn mới có hy vọng hiểu được bản chất của Vĩnh Sinh Chi Môn.

- Cao thủ khác? Hẳn là không biết. Tuy nhiên tin tức này cũng không giấu được lâu. Nếu Phương Hàn không tấn chức Thiên Quân, tu vi không cao thì có thể giấu được. Bởi vì một ít đại nhân vật cũng sẽ không chú ý tới một con kiến. Nhưng hiện tại tu vi hắn ước chừng mười hai kỷ nguyên mà lại còn đang không ngừng tăng trưởng. Cho dù ở Giới Thượng Giới cùng là nhân vật hạng nhất, làm sao còn giấu diếm được? Hiện tại Kỷ Nguyên Môn đã rất nổi tiếng.

Đa Bảo Thiên Quân nghĩ nghĩ:

- Nhất là hắn cướp lấy Đan giới thượng cổ, chúa tể Đan giới đã chuyển thế trở về, Sát Na Thiên Quân là nhân vật gì? Chính là đệ tử của chúa tể Càn Khôn. Hiện tại hắn đã tiến vào trong Càn Khôn Thành, tu luyện một lần nữa, đã sớm khôi phục lực lượng ngày xưa. Năm xưa Tạo Hóa Tiên Vương hủy diệt Đan giới, chẳng lẽ thật sự không giết được Sát Na Thiên Quân? Chính vì có chúa tể Càn Khôn ngăn cản mới khiến cho Tạo Hóa Tiên Vương không hạ sát thủ.

- Ngươi không nói, ta cũng quên điểm này. Chúa tể Đan giới Sát Na Thiên Quân chuyển thế trở về, khẳng định sẽ ghi hận Phương Hàn. Hắn là đệ tử của chúa tể Càn Khôn, có khả năng sẽ đi thông báo cho chúa tể Càn Khôn. Lão bảo thủ chúa tể Càn Khôn kia là loại nhân vật nào? Làm sao không biết tiền căn hậu quả của chuyện này! Chỉ cần hơi chút suy tính lập tức sẽ biết rõ ràng, làm sao còn có đạo lý không tự mình đi nắm giữ Phương Hàn.

Thái Thượng Thiên Quân nói.

- Điều này cũng không có gì. Chúng ta không thể đối kháng chúa tể Càn Khôn, tuy nhiên tin tưởng Khởi Nguyên Tiên Vương sẽ cho chúng ta đủ chỉ thị. Hiện tại chúng ta có thể làm, chỉ có ngồi yên xem biến động, từng bước bố trí quân cờ. Chỉ cần để cho tất cả mọi người trong Kỷ Nguyên Môn của Phương Hàn biến thành người của chúng ta, không phải cuối cùng Phương Hàn kia đều nằm trong tay. Nước cờ này cùng hắn cứng đối cứng mạnh hơn rất nhiều. Ta còn phải tìm cơ hội hạ giới một chuyến, đi gặp Di Bảo nói cho nàng biết chuyện phụ thân nàng bảo chủ ở chỗ ta, trước một bước biến nàng thành người của chúng ta.

Đa Bảo Thiên Quân từng bước bày kế, dường như danh thủ quốc gia, khiến lòng người lạnh lẽo.

- Đi thôi! Chúng ta đi thuyết phục minh hữu khác.

Hai vị Thiên Quân nhanh như điện chớp, chuẩn bị muốn đi.

Nhưng chính vào khoảnh khắc này, bỗng nhiên sắc trời trở nên âm u dữ dội, từng đám mây đen bao phủ toàn bộ bầu trời, mặt đất, hư không, bốn phía, lục hợp, bát hoang... chớp giật sấm rền, mưa rền gió dữ, sấm sét rung động gần như là ngày tận thế đến.

- Ai? Ai phong tỏa vùng hư không này? Làm ra thế trận này? Là đang đùa chúng ta sao?

Đa Bảo Thiên Quân biến sắc, tay áo cuốn đi thổi quét thiên địa, lại muốn bao phủ toàn bộ hư không thiên địa này vào, trực tiếp tiêu diệt trận pháp. Hắn có thực lực như vậy, mặc cho đối phương bố trí đại trận gì, hắn đều chỉ một chiêu, ngay cả người và đại trận đều bắt.

Nhưng ngay tại khoảnh khắc tay áo hắn thổi quét thiên địa, một đạo kiếm khí huy hoàng hư không mà tới. Một kiếm kinh thiên thế mà lại trực tiếp chém rách tay áo hắn, khiến cho tất cả pháp thuật của hắn đều bị phá giải, hoàn toàn không có đất dụng võ.

- Cái gì?

Đa Bảo Thiên Quân lập tức kinh hãi vô cùng. Tay áo này của hắn một khi cuốn ra, rốt cục lợi hại bao nhiêu chính hắn rõ ràng nhất. Trăm ngàn thế giới đều trong một chiêu.

Đạo kiếm quang kia vừa chém phá tay áo hắn lại biến mất dường như chưa từng xuất hiện.

- Bằng hữu, ngươi là người phương nào? Thái Thượng Thiên Quân ta tự nhận là không trêu chọc địch nhân như ngươi.

Thái Thượng Thiên Quân thần sắc ngưng trọng ngó nghiêng bốn phía, sắc mặt rất khó coi.

- Vậy sao? Các ngươi vừa mới rồi còn đang thương lượng đối phó như thế nào, như thế nào biến Kỷ Nguyên Môn của ta thành của các ngươi, sau đó trước khi đại kiếp nạn tới khống chế ta. Làm sao lập tức lại trở nên không oán không cừu với ta rồi?

Một thanh âm truyền ra, sau đó trong mây đen cuồn cuộn đi ra một người, thân mặc tinh ti đại bảo, cười gió mà đến.

- Phương Hàn!

Đa Bảo Thiên Quân, Thái Thượng Thiên Quân vừa thấy, cặp mắt đều trợn tròn.

Bọn họ tuyệt đối không nghĩ tới vừa rồi mình còn thảo luận âm mưu tính kế, đối phương lập tức đã biết, bày ra đại trận vây khốn? Điều này là như thế nào? Chẳng lẽ Phương Hàn là toàn trí toàn năng sao?

Người tới chính là Phương Hàn. Hắn một đường theo dõi Đa Bảo, Thái Thượng Thiên Quân nghe thấy được hai người nói chuyện, quả thật là thiếu chút nữa giận bể phối. Hai người này lại âm hiểm như vậy, tính kế tới cả mình, thậm chí còn tính kế Di Bảo, Truyền Thuyết Trượng, Tự Do Chi Dực cùng đều là quân cờ.

Tới cuối cùng, Phương Hàn coi như hiểu rõ tất cả mọi chuyện, xem như đã biết những người này tính kế mình đã không phải ngày một ngày hai.

Vì thế hắn bố trí đại trận, muốn bóp chết nguy hiểm từ trong trứng nước, hoàn toàn giết chết Thái Thượng Thiên Quân, Đa Bảo Thiên Quân. Hơn nữa hai đại cao thủ này gia sản phong phú, pháp lực cao cường, Đa Bảo Thiên Quân kia lại là cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể. Nếu thật sự có thể giết chết, luyện hóa tiến vào chí bảo Tam Thập Tam Thiên, bộ chí bảo này có thể chân chính lĩnh ngộ cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, gặp 33 chữ cổ cũng có thể thu hết.

Phương Hàn hiện tại tu vi mười ba kỷ nguyên, tuy nhiên vẫn còn chưa được củng cố. Nếu nuốt hai người, có thể hoàn toàn củng cố. Bằng vào chư thiên thần vật, các loại bảo vật trên người hai đại cao thủ này, có khả năng nhất cử đạp tới đỉnh của mười ba kỷ nguyên. Về sau lại vất vả tu luyện, đạt tới mười bốn kỷ nguyên cùng không phải việc khó.

Chỉ cần hắn đạt tới tu vi mười bốn kỷ nguyên, Đại Mệnh Vận Thuật sẽ được lĩnh ngộ càng sâu, huyền bí của Mệnh Vận Lực hoàn toàn khai phá, cho dù gặp được chúa tể Càn Khôn cũng tuyệt đối có thể ngang hàng.

- Đa Bảo Thiên Quân, Thái Thượng Thiên Quân, Phương Hàn ta

không thích nhất là người khác tính kế ta, ai tính kế ta, ta sẽ giết chết hắn. Các ngươi đã xúc phạm tối kỵ của ta, ta sẽ không cho các ngươi cơ hội gì. Hiện tại có hai con đường cho các ngươi: Thứ nhất, tự sát lưu lại thể xác của các ngươi, tất cả thần thông pháp lực, ta có thể cho các ngươi cơ hội đầu thai chuyển thế. Thứ hai: ngoan cố chống đỡ, sau đó sẽ bị ta đánh chết.

Phương Hàn ngoắc ngoắc tay, cũng không động thủ trước, nhìn như cùng không coi Đa Bảo Thiên Quân ra gì kỳ thật lại càng đề phòng nghiêm ngặt, bất kỳ lúc nào đều chuẩn bị lôi đình một kích.

Đa Bảo Thiên Quân này không phải tầm thường. Cho đến tận bây giờ, cường đại hơn mỗi một địch nhân mà Phương Hàn từng gặp rất nhiều. Chúa tể Chiến Tranh, Thiên Mẫu cũng đều kém.

Hơn nữa Pháp bảo trên người giấu kỹ không lộ, ít nhất Phương Hàn đã cảm giác được khí tức của mấy chục kiện Tiên khí thánh phẩm, mỗi một kiện đều phi thường mạnh mẽ.

Nếu nói trong thiên địa này, Thiên Quân nào nhiều Pháp bảo nhất?

Không hề nghi ngờ, chính là Đa Bảo Thiên Quân.

Bằng không, danh tiếng của hắn làm sao mà có?

Năm xưa hắn tạo được danh hiệu đệ nhất Thiên Quân, tuy so với Giới Thượng Giới có chênh lệch rất lớn nhưng Bởi vì Pháp bảo rất nhiều, gần như là tùy tiện có thể bố trí một tòa đại trận Pháp bảo đem người vây chết, chính mình lông tóc không tổn hao gì. Hơn nữa trên thân thể Đa Bảo Thiên Quân có một chữ Bảo - một chữ thần bí truyền ra từ trong Vĩnh Sinh Chi Môn. Nghe đồn hắn có lực lượng thống trị đối với bất kỳ Pháp bảo nào.

Bất luận kẻ nào thi triển Pháp bảo, hắn chỉ cần thúc giục bí quyết thu bảo, Pháp bảo kia sẽ mất khống chế, rơi vào trong tay hắn. Người này là Thiên Quân phá vỡ cực hạn của sinh mệnh, sống sót chừng mười kỷ nguyên trở lên. Tu vi hiện tại, Phương Hàn có thể nhìn ra chỉ sợ người này cũng đã đột phá mười hai Kỷ Nguyên.

Nếu trước khi Phương Hàn đột phá mười ba kỷ nguyên, tuy rằng có thể đánh bại hắn nhưng lại không có năng lực giết chết. Nhưng là hiện tại Phương Hàn có đủ tin tưởng đánh chết được hắn, chiếm lấy rất nhiều Pháp bảo trên người hắn.

- Phương Hàn! Ngươi cho là, biết âm mưu của chúng ta ngươi còn sống sót được sao? Ngươi là người ứng kiếp mà sinh, sau khi kiếp số sẽ tử vong. Hiện tại cho dù mạnh mấy đi nữa cũng chỉ là phù dung sớm nở tối tàn. Khởi Nguyên Tiên Vương sẽ trở về, nếu hợp tác với chúng ta có lẽ còn có cơ hội sống sót.

Thái Thượng Thiên Quân lúc này đã trấn định lại, trên mặt hiện ra một loại âm hàn, không biết suy nghĩ cái gì. Hắn cũng không cãi lại, biết Phương Hàn đã hiểu rõ mọi thứ, tuy nhiên giọng điệu lại vẫn rất cương quyết.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.